x close

เทศกาลท่องเที่ยวเดือนธันวาคม 2562 เดือนแห่งสายลมหนาวและดอกไม้บาน

          เทศกาลท่องเที่ยวเดือนธันวาคม 2562 ชวนไปสนุกสนานกับเทศกาลดี ๆ ในเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง มีทั้งชมดอกไม้สวย ๆ งานกาชาด วันคริสต์มาส หรือร่วมเคานต์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับคนรู้ใจ แก๊งเพื่อน และคนในครอบครัว
          เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปีกันแล้ว เดือนนี้เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยความสุข เสียงหัวเราะ และความสนุก มองไปทางไหนก็เจอแต่ความคึกคักของผู้คน เพราะเป็นช่วงเวลาส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่จะมาถึงในไม่ช้า นับเป็นที่เที่ยวหน้าหนาวที่ไม่ควรพลาด อีกทั้งเทศกาลท่องเที่ยวเดือนธันวาคม 2562 ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย เอาเป็นว่าไปดูสิว่าจะมีเทศกาลไหนน่าเที่ยวบ้าง

ฤดูกาลชมดอกนางพญาเสือโคร่ง จังหวัดเลย

          ขอเชิญไปสัมผัสกับหุบเขาสีชมพู ชมทุ่งดอกนางพญาเสือโคร่ง บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่สวยงามของขุนเขาน้อยใหญ่ และอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ระหว่างเดือนธันวาคมถึงมกราคม ของทุกปี ณ บริเวณภูลมโล (อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า) ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยชุมชนกกสะทอน ตำบลกกสะทอน โทรศัพท์ 06 2557 0912-3

ประเพณี ฮีตสิบสอง และงานประจำปี จังหวัดอำนาจเจริญ ปี 2562

          ชวนร่วมงานประเพณี ฮีตสิบสอง และงานประจำปี จังหวัดอำนาจเจริญ ปี 2562 ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2562 ณ หน้าศาลากลาง จังหวัดอำนาจเจริญ โดยภายในงานพบการออกร้านของส่วนราชการ และห้างร้านเอกชน เลือกซื้อสินค้า OTOP ระดับ 5 ดาว และสินค้าจากโรงงานราคาถูกมากมาย ชิงโชคกับร้านพฤษากาชาด สนุกสนาน กับมหรสพและสวนสนุก  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี โทรศัพท์ 0 4524 3770, 0 4525 0714

ย้อนวันวานเมืองสุพรรณ

          ขอเชิญร่วม “งานย้อนวันวานเมืองสุพรรณ” ระหว่างวันที่ 3-5 ธันวาคม 2562  ณ ที่ว่าการอำเภอเดิมบางนางบวช  จังหวัดสุพรรณบุรี โดยภายในงานจะมีการจัดนิทรรศการแสดงความรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ งานมหกรรมอาหารอร่อย การประกวดร้องเพลง การแสดงแสง สี เสียง ตำนานเสือร้าย ตำนานนอกกฎหมายเมืองสุพรรณฯ การออกร้าน OTOP และการจำหน่ายของดีเมืองสุพรรณฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อำเภอเดิมบางนางบวช โทรศัพท์ 0 3557 8420

เทศกาลพิชิตยอดเขาหลวงสุโขทัย ครั้งที่ 31 ประจำปี 2562

          ขอชวนร่วมงานเทศกาลพิชิตยอดเขาหลวงสุโขทัย ครั้งที่ 31 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 4-15 ธันวาคม 2562 ณ อุทยานแห่งชาติรามคำแหง จังหวัดสุโขทัย
          โดยจะมีการแข่งขันผู้พิชิตยอดเขาหลวง ชมพระอาทิตย์ตกที่ยอดเขาพระแม่ย่า ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดเขานารายณ์ แคมป์ไฟ และแรลลี่เก็บขยะลดโลกร้อน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย โทรศัพท์ 055-616228-9  ในเวลา 08.30-16.30 น.

น่านคราฟเฟส 2019

          ขอเชิญร่วม “งานน่านคราฟเฟส 2019” ระหว่างวันที่ 5-7 ธันวาคม 2562 ณ กาดทองน้อย คาเฟ่สุดกองดี จังหวัดน่าน ภูมิใจนำเสนอโดย เขียนไขและวานิช กับวงผองเพื่อน พบกับผู้ถ่ายทอดเรื่องราวที่น่าสนใจ อาทิ โบ้ ชาญพิชิต พงษ์ทองสำราญ เล่าถึงประสบการณ์ถ่ายภาพเรื่อง รอยสัก-ขาลาย, โอม สุดฤทธิ์ กับ Performance Arts หรือ เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร กับเหล่าคนดื่มเบียร์ ชวนคุยเรื่อง คราฟต์เบียร์กับคนตัวเล็กในจังหวัดเล็ก ๆ

          กิจกรรม Workshop ภายในงาน ประกอบด้วยเทคนิคการพิมพ์ผ้าด้วยบล็อกไม้ จากร้านกาลเกด, การทำเครื่องประดับด้วยด้ายธรรมชาติ จากร้านภัทรตราแฮนด์เมต, สบู่ซักผ้าจากน้ำมันที่ใช้แล้ว กับคุณหนิง อยู่อย่างน่าน หรือเทคนิคการปั้นปูนสด กับผายเบ้ง

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ทองน้อย Handicraft, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานน่าน โทรศัพท์ 0 5471 1217-8 เวลา 08.00-16.30 น. ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันนักขัตฤกษ์  หรือ FB : TAT NAN

งานย้อนอดีตศรีสัชนาลัย นุ่งผ้าไทยใส่เงินทองโบราณ

          ชวนร่วมงานย้อนอดีตศรีสัชนาลัย นุ่งผ้าไทยใส่เงินทองโบราณ ระหว่างวันที่ 6-10 ธันวาคม 2562 ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุราชวรวิหาร (วัดพระปรางค์) อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย ภายในงานจะมีการจำลองหมู่บ้านวิถีไทย ผสมผสานวัฒนธรรมชาวไทยพวน การออกร้านจำหน่ายผ้าทอหาดเสี้ยว ผ้าซิ่นตีนจก เครื่องเงินและเครื่องทองลายโบราณ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอศรีสัชนาลัย โทรศัพท์ 0 5567 1466

เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ Chiang Mai Design Week

          ชวนเที่ยวงานเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ Chiang Mai Design Week ระหว่างวันที่ 7-15 ธันวาคม 2562 ณ ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ TCDC เชียงใหม่ และบริเวณอื่น ๆ ทั่วเมืองเชียงใหม่ พบกับงานดีไซน์เก๋ ๆ กิจกรรมน่าสนใจ ที่จะปลุกความครีเอทีฟของทุกคนให้ลุกโชน ทั้งยังมีการแสดง เสียงที่มาพร้อมวงดนตรีสุดเท่ หลากหลายแนวดนตรีให้ได้มาสนุกกัน และยังมีเมนูอาหารเด็ด ๆ เอาใจสายช้อป สายชิม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ โทรศัพท์ 0 5324 8604-5

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2562

          สนุกสนานไปกับการท่องเที่ยวเชิงเกษตร พร้อมเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นอีสานในเทศกาล “จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2562” ระหว่างวันที่ 7 ธันวาคม 2562 - 5 มการาคม 2563 ณ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา โดยในปีนี้นำเสนองานฟาร์มทัวร์ภายใต้ชื่องาน “ต่ำหูก แต้มผ้า - เล่าอีสานผ่านงานทอ” ซึ่งจะนำเอาเรื่องราวของผ้ามาสร้างประสบการณ์ให้ได้รับรู้ สัมผัสกับวิถีและความงามของผ้า

          โดยมีจุดท่องเที่ยวทั้งหมด 5 จุด ดังนี้

         จุดที่ 1 ทุ่งคอสมอสและแปลงผักปลอดสาร : ทุ่งคอสมอสและสวนผัก-ผลไม้หลากสี บนทุ่งกว้างกว่า 50 ไร่ ให้ได้เข้าไปชื่นชมและถ่ายภาพ นอกจากนี้บริเวณจุดนี้ยังได้นำเสนอเรื่องราวของผ้าผะเหวดมาถ่ายทอดให้ได้เห็นและสัมผัส พร้อมกับชื่นชม Art Installation ผลงานของศิลปิน พินรี สัณฑ์พิทักษ์ และผลงานของ มิตร ใจอินทร์

         จุดที่ 2 ลานฟักทองและทุ่งดอกไม้หลากสี : มีทุ่งทานตะวันที่บานสะพรั่งรอต้อนรับ ใกล้ ๆ กันยังมีลานฟักทองที่นำเอาทั้งฟักทองยักษ์และฟักทองสีทองมาประดับตกแต่งพื้นที่ บริเวณโดยรอบจะมีผลงานที่นำเอาเรื่องราวเกี่ยวกับผ้ามาถ่ายทอดให้ได้สัมผัสในรูปแบบของงาน Art Installation โดยสถาปนิกพอดี และผลงานศิลปะจัดวางจาก มิตร ใจอินทร์ ที่จัดวางบนทุ่งดอกไม้ให้ได้เดินชมและรวมเป็นส่วนหนึ่งภายในสวนและทุ่งดอกไม้

         จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสาน : พื้นที่ที่หลาย ๆ คนคุ้นตาจากละครดังหลายเรื่องที่ใช้เป็นฉากสำหรับถ่ายทำ และยังมีหลายจุดที่รอการเข้ามาค้นหาและสัมผัสกับวิถีชีวิต ประเพณี และวัฒนธรรมของคนไทยที่อาศัยอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และในปีนี้มีการนำเอาผ้ามาใช้เป็นเรื่องเล่า จะจัดพื้นที่แสดงผ้า ตลาดผ้า การสาธิต และกิจกรรมที่สามารถร่วมลงมือย้อมหรือทอผ้าด้วยตนเอง

         จุดที่ 4 หมู่บ้านจิม : เรียนรู้ทุกกระบวนการผลิตผ้าไหม อันเป็นเอกลักษณ์ของจิม ทอมป์สัน ตั้งแต่การสาวไหม ฟอกย้อมเส้นไหมจากธรรมชาติ ทอผ้าไหม รวมถึงการพิมพ์ผ้าไหม ซึ่งท่านสามารถร่วมกิจกรรมได้ในทุกกระบวนการ

         จุดที่ 5 ตลาดจิม : เพลิดเพลินกับการเลือกชิมของอร่อยและเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ฟักทองนานาพันธุ์ ผัก-ผลไม้สดปลอดสารพิษ ผลิตภัณฑ์การเกษตรแปรรูปจากจิม ทอมป์สัน ฟาร์ม รวมถึงผลิตภัณฑ์ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผ้าขาวม้าจากจิม ทอมป์สัน

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 0 4421 3030, 0 4421 3666 หรือ เฟซบุ๊ก Jim Thompson FarmTour

++ จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2562 ต่ำหูก แต้มผ้า-เล่าอีสานผ่านงานทอ

งานรื่นเริงฤดูหนาวและของดีนครลำปาง

          ขอเชิญเที่ยงงานรื่นเริงฤดูหนาวและของดีนครลำปาง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 13-22 ธันวาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตลำปาง ภายในงานจะมีการจัดนิทรรศการต่าง ๆ การจัดแสดงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ชุมชน ของดีนครลำปาง และกิจกรรมสนับสนุน กิจการกุศลสาธารณประโยชน์ของจังหวัดและเหล่ากาชาด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ปกครองจังหวัดลำปาง โทรศัพท์ 0 5426 5011

เทศกาลกินปลาทู ที่แม่กลอง ครั้งที่ 22 ตอน รักใครให้กินปลาทู

          ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลกินปลาทู ที่แม่กลอง ครั้งที่ 22 ตอน รักใครให้กินปลาทู ระหว่างวันที่ 13-22 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม โดยการจัดงานแบ่งเป็นสามโซน ดังนี้

          1. ร้านอาหารปลาทู ที่ประกอบไปด้วยเมนูชูสุขภาพ ที่ปรุงจากปลาทูที่ขึ้นชื่อจากอ่าว ก.ไก่ โดยมีร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดสมุทรสงครามที่มาร่วมออกร้าน

          2. นิทรรศการ ด้านศิลปะและสาระความรู้ จัดทำโดยเครือข่ายภาคประชาชน ภาคการศึกษา และมหาวิทยาลัย โดยมีบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยศิลปากรและจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้วางรูปแบบร่วมกับเครือข่ายภาคประชาชน นอกจากนี้ยังมีการประกวดวาดภาพของเด็กและเยาวชน, การแสดงผลงานภาพวาดจากศิลปินระดับมืออาชีพ, ผลงานนิสิต นักศึกษา จากคณะสถาปัตย์ วิทยาลัยช่างศิลป์ ที่จะนำเอาผลงานศิลปะทั้งภาพวาดและประติมากรรมของตนเอง ที่ใช้ทำวิทยานิพนธ์ มาร่วมแสดง ซึ่งยากที่จะมีโอกาสเช่นนี้ แกลลอรี่ภาพถ่าย หัวข้อ สีสัน of Samutsongkhram, การนำเสนอภาพแนวกราฟิตี้ และเวทีเสวนาเรื่องดนตรี ศิลปะและเยาวชน

          3. รายการเวทีจะเป็นการผสมผสานระหว่างศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า กับศิลปะสมัยใหม่ ประกอบไปด้วยการแสดงโขนโรงนอก การบรรเลงดนตรีไทย การแสดงนาฏศิลป์ของเยาวชน การประกวดแตรวงพื้นบ้าน การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การประกวดดนตรีแม่กลองมิวสิคอวอร์ด และการแสดงดนตรีจากอดีตนักดนตรีอาชีพชาวจังหวัดสมุทรสงคราม ในนามกลุ่ม “แม่กลองลายคราม” การประกวดธิดาปลาทู คอนเสิร์ตจากอะตอม และเปาวลี

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสมุทรสงคราม โทรศัพท์ 0 3475 2847-8

เทศกาลปลาไหล ข้าวใหม่หอมมะลิและงานกาชาด

          ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลปลาไหล ข้าวใหม่หอมมะลิและงานกาชาด ระหว่างวันที่ 16-17 ธันวาคม 2562 ณ สนามที่ว่าการอำเภอชุมพลบุรี จังหวัดสุรินทร์

          ภายในงานจะมีขบวนรถตกแต่งด้วยเมล็ดข้าวหอมมะลิและขบวนฟ้อนรำ, การแข่งขันจับปลาไหลประเภททีมชาย ทีมหญิง และทีมนานาชาติ, การประกวดปลาไหลใหญ่-ยาว, การประกวดข้าวหอมมะลิ, การประกวดผ้าไหม, การแข่งขันเรือพายไม่เกิน 8 ฝีพาย, การแข่งขันนวดข้าว-ตำข้าว, การแข่งขันหุงข้าวแบบโบราณ, การประกวดอาหารสูตรเด็ดจากปลาไหล เช่น ต้มเปรตปลาไหล ปลาไหลย่างซอส และการจำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์ OTOP สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายบริหารงานปกครอง ที่ว่าการอำเภอชุมพลบุรี โทรศัพท์ 0 4459 6088

Chanthaburi Miracle Christmas Festival of Light

          ชวนเที่ยวงาน Chanthaburi Miracle Christmas Festival of Light ระหว่างวันที่ 21-24 ธันวาคม 2562 บริเวณอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี โดยจะมีการแสดงแอนิเมชั่น แสงสีฉาบอาคารอาสนวิหาร การตกแต่งไฟประดับ การจุดพลุเที่ยงคืน การเปิดบ้าน Love & Sharing ของชุมชนที่นำอาหารและขนมมาแบ่งปันให้กับผู้ร่วมงาน การออกร้าน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล โทรศัพท์ 0 3931 1578

เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส ประจำปี 2562

          ชวนเที่ยวงานเทศกาลที่หลายคนรอคอย กับ “เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส ประจำปี 2562” ระหว่างวันที่ 23-25 ธันวาคม 2562 ณ หมู่บ้านท่าแร่ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร โดยภายในงานจะมี “การแห่ดาวใหญ่” ขบวนรถแห่ดาวคริสต์มาสกว่า 200 คัน ตกแต่งประดับประดาไปด้วยไฟประดับหลากสีสัน พร้อมด้วยของตกแต่งสวยงามตระการตา มีเหล่าซานตาคลอส และนางฟ้า-เทวดาร่วมในขบวนแห่อีกกว่าร้อยชีวิต

          “การแห่ดาวเล็ก” หรือแห่ดาวมือถือรอบโบสถ์ มีการแสดงละครเวทีประสูติองค์พระเยซูเจ้า การร้องเพลงประสานเสียง ซุ้มสาธิตการประดิษฐ์ดาวมือถือให้ได้ชมกัน ชมขบวนรถที่ตกแต่งด้วยดาวใหญ่มากมายหลากสีสัน แห่วนไปรอบ ๆ เมืองสกลนคร บ้านเรือนของชาวบ้านก็จะประดับประดาไปด้วยโคมไฟรูปดาว บรรยากาศอบอุ่น เหมาะแก่การมาเที่ยวชม ถ่ายรูปสวย ๆ

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักมิสซังท่าแร่-หนองแสง โทรศัพท์ 0 4271 1272, เทศบาลตำบลท่าแร่ โทรศัพท์ 0 4275 1213 และเทศบาลนครสกลนคร โทรศัพท์ 0 4271 1203

เทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์ อุทยานแห่งแสง แดนมังกรสวรรค์ ครั้งที่ 2

          ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลหุ่นโคมไฟนครสวรรค์ อุทยานแห่งแสง แดนมังกรสวรรค์ ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 24 ธันวาคม 2562 - 4 มกราคม 2563 ณ หน้าลานมังกรอุทยานสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ บรรยากาศในงานประดับประดาด้วยประติมากรรมแสงไฟหลากหลายรูปแบบอย่าง หุ่นโคมไฟสามพิภพ หุ่นโคมไฟมังกร หุ่นโคมไฟเทพต่าง ๆ อีกทั้งยังมีการประกวดหุ่นโคมไฟ ต้นไม้แห่งความปรารถนา อุโมงค์แห่งแสง ตลอดจนการแสดงแสง เสียง พร้อมชิม ช้อป อาหารและสินค้าพื้นบ้านในราคามิตรภาพ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครสวรรค์ โทรศัพท์ 056 221 811-2

งานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่นครลำปาง

          ขอเชิญร่วมงานเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่นครลำปาง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 25-31 ธันวาคม 2562 ณ ช่วงนครและสวนสาธารณะห้าแยกหอนาฬิกา จังหวัดลำปาง ไปชมขบวนพาเหรดนานาชาติแฟนซี/การแสดงบนเวทีของเยาวชน DIY Zone กิจกรรมต่าง ๆ เช่น โปสการ์ดปีใหม่ สมุดทำมือ ศิลปะบนผืนไวนิล เพนต์ภาพเยื่อกระดาษ รสสวยหลากสัญชาติ  นิทรรศการภาพถ่าย และการประกวดภาพถ่ายสีสันนครลำปาง

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจังหวัดลำปาง โทรศัพท์ 0 5426 5014, 0 5426 5027 และท่องเที่ยวเทศบาลนครลำปาง โทรศัพท์ 0 5423 7237 ต่อ 4105

งานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย

          ขอเชิญเที่ยวชมงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2562 - 12 มกราคม 2563 โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงพันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาว อาทิ ทิวลิป ลิลลี่ ฯลฯ และการแสดงทางวัฒนธรรม และออกร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย โทรศัพท์ 0 5371 5344

งานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว อำเภอภูเรือ ประจำปี 2562

          ขอเชิญชมดอกไม้เมืองหนาวใน “งานเทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว อำเภอภูเรือ ประจำปี 2562” ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2562 - 3 มกราคม 2563 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ภายในงานจะมีการออกร้านแสดงพันธุ์ไม้ดอกเมืองหนาวนานาชนิด การแสดงดนตรี การแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP การออกร้านและจัดนิทรรศการของภาครัฐและเอกชน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อำเภอภูเรือ โทรศัพท์ 0 4289 9004

งานเทศกาล Pattaya Countdown 2020

          ชวนเที่ยวงานเทศกาล Pattaya Countdown 2020 ระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2562 ณ ลานโพธิ์นาเกลือ, แหลมบาลีฮาย จังหวัดชลบุรี ไปร่วมสร้างความสุข ความสนุก ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับงาน Pattaya Countdown เฉลิมฉลองอย่างจุใจ 3 วัน 3 คืน ตระการตากับการแสดงพลุที่ยิ่งใหญ่อลังการกว่า 20,000 นัด ตลอดชายหาดพัทยา ตั้งแต่วงเวียนปลาโลมาไปจนถึงท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) พร้อมรับชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำของเมืองไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เมืองพัทยา โทรศัพท์ 0 3825 3128-9

งานพรรณไม้งาม อร่ามสวนหลวง ร.๙

          ขอเชิญร่วมงานพรรณไม้งาม อร่ามสวนหลวง ร.๙ ชมดอกไม้งามบานสะพรั่ง พร้อมร่วมน้อมรำลึกในหลวง ร.9 ระหว่างวันที่ 1-10 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 05.00-20.00 น. ณ สวนหลวง ร.๙ กรุงเทพฯ

         เต็มอิ่มและสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น
 • เดินเล่นตลาดชาววังในสมัยต้นรัตนโกสินทร์ จำหน่ายอาหารและงานหัตถศิลป์ในแบบฉบับราชสำนัก
   
 • ตลาดชาวบ้านและตลาดน้ำ จำหน่ายหัตถกรรมและอาหารพื้นบ้านของแต่ละภาคทั่วไทย
   
 • สนุกกับกิจกรรม DIY ซึ่งผู้ร่วมกิจกรรมสามารถนำของที่ทำกลับบ้านได้
   
 • ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม อาทิ การแสดงในราชสำนัก การแสดงโขน การแสดงลิเก การแสดงละครนอก การแสดงเพลงพื้นบ้าน การละเล่นพื้นบ้าน เป็นต้น
   
 • ชมการบรรเลงดนตรีแสนไพเราะท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ
   
 • กิจกรรมการพยากรณ์โชคชะตาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดูดวง

  สอบถามข้อมูลต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ มูลนิธิสวนหลวง ร.๙ โทรศัพท์ 02 106 2674 หรือเว็บไซต์ suanluangrama9.or.th
เทศกาลท่องเที่ยวเดือนธันวาคม 2562

ภาพจาก napat intaroon / shutterstock.com

งาน"เปิดเมิงไต"

         กาลครั้งหนึ่งที่ต้องมา งาน"เปิดเมิงไต" ที่สามารถเที่ยวครบจบในงานเดียว กับศูนย์รวมของดีเมืองแม่ฮ่องสอน ความหลากหลายทางชาติพันธุ์ จำลองวิถีชีวิตชนเผ่า มุมถ่ายรูปและโคมสีสันสุดตระการตา ศิลปะการแสดงของกลุ่มชาติพันธุ์ รวมถึงของที่ระลึกผลิตภัณฑ์จากชุมชน เสื้อผ้า เครื่องประดับ พืชผลทางการเกษตร อาหารและขนมไทใหญ่ เช่น ข่างปอง อุ๊บไก่ เปงม้ง อาละหว่า และอีกมากมายที่มีให้เลือกชิมและช้อป มาสนุกและสัมผัสวิถีชีวิตบรรยากาศวัฒนธรรม ที่จัดขึ้นแค่เพียงปีละครั้ง ประตูเมืองแม่ฮ่องสอนเปิดรอทุกท่านร่วมแชร์ประสบการณ์ภาพความประทับใจกาลครั้งหนึ่งในแม่ฮ่องสอนของท่านได้ภายในงาน"เปิดเมิงไต ครั้งที่ 12 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-10 ธันวาคม 2562 

         สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ TAT Maehongson

NaSatta Light Festival : แรงบันดาลใจ 2019

         ร่วมเฉลิมฉลองกับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ไปกับงานจัดแสดงไฟประดับสุดอลังการใน จ.ราชบุรี ในบรรยากาศแห่งความสวยงาม ความประทับใจ กับงาน NaSatta Light Festival : แรงบันดาลใจ 2019 ณ สัทธา อุทยานไทย อ.บางแพ จ.ราชบุรี

         วันที่ 7-8, 14-15, 21-22, 28-31 ธ.ค. 2562
         วันที่ 1, 4-5 ม.ค. 2563
         เวลา 18.00 - 22.00 น.

         สวยงามและยิ่งใหญ่กว่าเดิม พบกับกิจกรมมสุดพิเศษ อิ่มอร่อยกับอาหารอร่อยราชบุรี ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรม และศิลปินรับเชิญชื่อดัง

         21 ธ.ค. 62 - บี พีระพัฒน์
         28 ธ.ค. 62 - ก้อง สหรัถ
         29 ธ.ค. 62 - จุ้ย ศุ บุญเลี้ยง

         เปิดจำหน่ายบัตรล่วงหน้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก ณ สัทธา อุทยานไทย

งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี

         ขอเชิญเที่ยวงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว และงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

          โดยไฮไลต์ของงาน คือ การแสดงจินตภาพประกอบแสงเสียง ซึ่งในปีนี้ใช้ชื่อชุดการแสดงว่า “สะพานข้ามแม่น้ำแคว รอยจารึกสู่สันติภาพ” เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแคว และทางรถไฟสายมรณะ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 อันเป็นเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์เหตุการณ์หนึ่งของโลก

          สำหรับรอบการแสดงแสงเสียงในปีนี้มีดังนี้

          - วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562
          รอบที่ 1 เวลา 19.00 น.
          รอบที่ 2 เวลา 20.30 น.

          - วันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562
          รอบที่ 1 เวลา 19.00 น.

          - วันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2562
          *** ไม่มีการแสดง ***

          - วันอังคารที่ 26 พฤศจิกายน 2562
          รอบที่ 1 เวลา 19.00 น.

          - วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2562
          *** ไม่มีการแสดง ***

          - วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2562
          รอบที่ 1 เวลา 19.00 น.

          - วันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2562
          รอบที่ 1 เวลา 19.00 น.

          - วันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562
          รอบที่ 1 เวลา 19.00 น.
          รอบที่ 2 เวลา 20.30 น.

          - วันอาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562
          รอบที่ 1 เวลา 19.00 น.

          - วันจันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2562
          *** ไม่มีการแสดง ***

          สำหรับในปีนี้ทางจังหวัดกาญจนบุรีได้เปิดให้เข้าเที่ยวชมงานฟรี (ไม่เก็บเงินทั้งค่าบัตรผ่านประตู และบัตรเข้าชมแสงเสียง) โดยนักท่องเที่ยวที่จะเข้าชมการแสดงแสงเสียง สามารถมาจองบัตรได้ที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว บริเวณหน้าสถานที่จัดการแสดง ตั้งแต่เวลา 16.00-18.00 น. ของทุกวันที่มีการจัดแสดง โดยมีที่นั่งชมรอบละ 1,200 ที่นั่ง ทั้งนี้ผู้จองจะต้องแสดงบัตรประชาชน 1 ใบ ต่อ 1 ที่นั่ง หากเป็นชาวต่างชาติสามารถใช้พาสปอร์ต (หนังสือเดินทาง) ในการจองได้เช่นกัน โดยมีโซนที่นั่งชม พร้อมหูฟังภาษาอังกฤษให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก แดนสวรรค์ตะวันตก

งาน Hua Hin Countdown 2019

          ขอเชิญร่วมงาน Hua Hin Countdown 2019 ในวันที่ 31 ธันวาคม 2562 บริเวณศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจหัวหิน เป็นกิจกรรมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในรูปแบบปาร์ตี้ วาไรตี้ โชว์การแสดง และจากรายการทีวี เพลิดเพลินกับดนตรีหลากหลายแนวพร้อมร่วมสนุกรับของรางวัลบนเวที ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตวงดนตรีชื่อดังมากมาย ไฮไลต์ของงานร่วมนับถอยหลังพร้อมต้อนรับปีใหม่และพลุไฟสวยงาม โดยมีพระครูจากอำเภอหัวหิน มาอำนวยพรพร้อมประพรมน้ำมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ร่วมงาน ได้เวลาอันดีในปีใหม่นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน โทรศัพท์ 0 3261 8888

          และนี่เป็นเทศกาลท่องเที่ยวเดือนธันวาคมเพียงไม่กี่งานที่เราหยิบมาแนะนำกันเท่านั้น ในเดือนนี้ยังมีงานและกิจกรรมท่องเที่ยวให้เลือกทำอีกหลากหลายรูปแบบ เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่มีโปรแกรมเที่ยวในเดือนธันวาคม หรือยังไม่รู้ว่าปีใหม่เที่ยวไหนดี ? ก็ลองเลือกสักงานแล้วชวนคนรัก แก๊งเพื่อน หรือครอบครัวไปเที่ยวกัน

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
thailandfestival.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เทศกาลท่องเที่ยวเดือนธันวาคม 2562 เดือนแห่งสายลมหนาวและดอกไม้บาน อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17:11:14 31,737 อ่าน
TOP