x close

ตลาดเพลาชาย จ.ชลบุรี เต็มอิ่มของอร่อย บรรยากาศอบอุ่นแบบไทย ๆ

          ตลาดเพลาชาย จังหวัดชลบุรี ชวนสัมผัสบรรยากาศที่เที่ยวตลาดแบบไทย ๆ เลือกซื้อของกินอร่อย ๆ แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แค่นิดเดียว


          ดูเหมือนว่าปัจจุบันนี้ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่มีเวลาน้อยหรือไม่อยากใช้วันลาเพิ่ม เพราะเดินทางออกไปไม่ไกลก็ได้พักผ่อนชาร์จพลังให้กับตัวเอง แถมเดี๋ยวนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ เกิดขึ้นมามากมาย วันนี้เราจะพาไปรู้จักอีกหนึ่งที่ ได้แก่ “ตลาดเพลาชาย” จังหวัดชลบุรี ในสไตล์บรรยากาศแบบไทย ๆ เดินเล่นเพลิน ๆ ได้ไม่มีเบื่อ อยากรู้ว่าเป็นยังไง ตามเราไปเที่ยวด้วยกันเลย


ตลาดเพลาชาย

          ตลาดเพลาชาย ตั้งอยู่บริเวณสวนสาธารณะบ้านหัวหนอง (ชากแง้ว) ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ความน่าสนใจของตลาดแห่งนี้น่าจะเป็นบรรยากาศโดยรวมที่เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวอย่างเราไปเยือน ด้วยบรรยากาศแบบไทย ๆ เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปยังอดีต ได้เห็นหน้าพ่อค้าแม่ขายยิ้มแย้มรอต้อนรับนักท่องเที่ยว ยิ่งทำให้ตลาดน่าเดินมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

          และเมื่อบรรยากาศจัดเต็มมาแบบไทย ๆ เสียขนาดนี้ เดินสำรวจซ้าย-ขวา ไปยังร้านรวงต่าง ๆ ที่เปิดในตลาด เราจะเห็นเหล่าพ่อค้าแม่ขายที่พร้อมใจกันแต่งชุดไทย พร้อมส่งเสียงเจื้อยแจ้วเรียกร้องความสนใจให้เราต้องหันกลับไปดูว่าแต่ละร้านขายอะไรกันบ้าง ?

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย
          มองแวบเดียวก็เห็นของกินที่ดูน่าอร่อย ขนกันมาทั้งอาหารไทยโบราณ ขนมโบราณ และสินค้าพื้นบ้านต่าง ๆ ถูกบรรจุอยู่ในภาชนะอย่างใบตอง ไม้ไผ่ และถุงกระดาษเป็นอย่างดี เดินทอดน่องเลือกซื้อของกันจนเต็มที่ ใครที่อยากจะหาที่นั่งพักสักชั่วครู่ชั่วคราว ตลาดเพลาชายก็มีพื้นที่เอาไว้ให้นั่งเล่นพักผ่อน ดื่มด่ำบรรยากาศชิล ๆ ไปด้วยในตัว


ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

ตลาดเพลาชาย

          ที่สำคัญ ! ไม่ต้องห่วงสำหรับที่จอดรถ รับรองว่ามีพื้นที่จอดเพียงพอ กว้างขวาง สบาย ๆ แถมจอดฟรีไม่มีเสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย ใครสนใจวันหยุดว่าง ๆ วันเสาร์-อาทิตย์ ก็แวะไปเช็กอินกันได้ โดยตลาดเปิดทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. อยู่ใกล้กรุง ใช้เวลาเดินทางไม่นานแบบนี้ จะพลาดได้ยังไงกัน ^ ^

          ที่อยู่ : สวนสาธารณะบ้านหัวหนอง (ชากแง้ว) หมู่ 10 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 002 5781
          เฟซบุ๊ก : ตลาดเพลาชาย Phelachay Market

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดเพลาชาย Phelachay Market, เฟซบุ๊ก Travel gallery by ampnan
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดเพลาชาย จ.ชลบุรี เต็มอิ่มของอร่อย บรรยากาศอบอุ่นแบบไทย ๆ อัปเดตล่าสุด 17 กันยายน 2562 เวลา 18:22:04 36,414 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP