x close

12 ที่พักหน้าฝน วิวสวย เช็กอินความประทับใจ รับสายฝนโปรย

          ที่พักหน้าฝน วิวสวย เปิดมุมมองความสวยงามของธรรมชาติ ให้คุณได้นอนเช็กอินฟังเสียงฝนพรำสบาย ๆ ในวันพักผ่อน
          ช่วงหน้าฝนแบบนี้ หลายคนเบื่อที่จะหาเรื่องเที่ยว เพราะไปที่ไหนก็ฝนตกเฉอะแฉะ เผลอ ๆ พาลเที่ยวไม่สนุกเอาเปล่า ๆ แต่บางคนก็หลงรักการเที่ยวช่วงฤดูฝน เพราะเป็นช่วงนาทีทองที่คุณจะได้ตักตวงความสดชื่นจากธรรมชาติ มองไปทางไหนก็เจอแต่ความเขียวชอุ่มชุ่มฉ่ำ เหมือนกับที่พักหน้าฝน วิวสวย ที่เรามาแนะนำให้ดูวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละที่น่าพาคนข้าง ๆ ไปนอนรับไอเย็นจากเม็ดฝนไปด้วยกัน

1. ดำเนินพวา รีสอร์ทบ้านต้นไม้ จังหวัดสมุทรสงคราม

          ที่พักบ้านต้นไม้ ที่ทำให้คุณใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุด ๆ ร่มรื่นทั้งต้นไม้และสายน้ำ ที่เกิดจากการสานฝันในวัยเด็กที่อยากให้คนที่เกิดในยุคใหม่ๆ ได้รู้จักแบบแผนความฝันของคนยุคก่อนๆ ตามคอนเซ็ปต์ “จากความฝันสู่ความเป็นจริง” มีห้องพักให้เลือกหลากหลาย เช่น บ้านต้นไม้แบบเตียงทวิน, บ้านต้นไม้แบบเตียงดับเบิล, บ้านต้นไม้เตียงดับเบิลติดริมน้ำ, บ้านฮอบบิท, บ้านท่อ, บ้านพัก 2 ชั้น และบ้านต้นไม้จากุซซี่ เป็นต้น

          ที่อยู่ : ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
          เบอร์โทรศัพท์ : 034 715 999
          เฟซบุ๊ก : ดำเนินพวา รีสอร์ทบ้านต้นไม้

2. Ndol Streamside Thai Villas จังหวัดสระบุรี

          ที่พักวิลล่าไทยแนบธารน้ำตก ล้อมรอบด้วยภูมิทัศน์งดงามของสวน ที่มาพร้อมห้องพักสวยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว งดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบไทย ๆ ในแบบเรือนไทยไม้สักดั้งเดิม ให้บริการห้องพักหลากหลาย เช่น Creek Deluxe (1 ห้องนอน), Oriental Deluxe (1 ห้องนอน), Oriental Deluxe (2 ห้องนอน), Suite (1 ห้องนอน), Exclusive Suite (2 ห้องนอน), Siam Villa (1 ห้องนอน), The Villa (1 ห้องนอน), Jacuzzi Villa (2 ห้องนอน) และ Royal Pool Villa (2 ห้องนอน) เป็นต้น เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับทุกการบริการ ให้คุณประทับใจทุกชั่วโมงการพักผ่อน

          ที่อยู่ : เทศบาล 1 ซอย 7 ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 341 8484
          เฟซบุ๊ก : Ndol Streamside Thai Villas
          เว็บไซต์ : ndolthaivillas.com

3. ไร่แตงโมชายสิบ จังหวัดสุพรรณบุรี

          อีกหนึ่งที่พักสุดชิล ที่ใครไปก็ต้องเลิฟ ด้วยวิวเบื้องหน้าที่เห็นเป็นอ่างเก็บน้ำลำตะเพินกว้างสุดสายตา มองไปทางซ้ายหรือขวาก็โอบกอดด้วยภูเขาทั้งสิ้น อากาศสดใส สบาย ๆ ที่นี่นอกจากจะให้บริการลานกางเต็นท์แล้ว ยังมีที่พักแบบเต็นท์ให้บริการ ข้างในนอนสบาย แอร์เย็นฉ่ำ แถมยังมีกิจกรรมให้ทำเพลิน ๆ ทั้งพายเรือ จับปลา และมีเมนูอาหารอร่อย ๆ ไว้คอยบริการอีกด้วย

         ที่อยู่ : ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 087 158 1488
         เฟซบุ๊ก : ลานกางเต็นท์ ไร่แตงโมชายสิบ

4. Frida Friday Boutique Hotel จังหวัดกาญจนบุรี

          ที่พักกาญจนบุรี มองไปทางไหนก็เจอแต่ความเก๋ ที่ทำให้คุณต้องร้องว้าว ! เพราะเหมือนว่าได้มาเที่ยวเมืองสีฟ้าในโมร็อกโก ล้อมรอบด้วยธรรมชาติเงียบสงบ และมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ซ่อนอยู่เพียบ ให้บริการห้องพัก 2 แบบ คือ ห้อง Bohemian Room และห้อง Bohemian Family Room ตกแต่งห้องได้อย่างน่ารักสวยงาม สะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน ยิ่งพักก็ยิ่งสบาย จนแทบไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว

         ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
         เบอร์โทรศัพท์ : 062 625 6456
         เฟซบุ๊ก : Frida Friday Boutique Hotel

5. ที่ปลายนาตากับยาย จังหวัดอุทัยธานี

          ที่พักเอาใจสายธรรมชาติ ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจี เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ถึงแม้ว่าจะให้บริการห้องพักไม่เยอะ แต่ก็อบอุ่นและเป็นส่วนตัว แต่ละหลังเชื่อมถึงด้วยสะพานไม้ไผ่ เมื่อเข้ามาด้านในตกแต่งเรียบง่าย ระหว่างที่พักผ่อนที่นี่ คุณจะได้สัมผัสกับแง่มุมความงามของธรรมชาติ เฝ้ามองดูนกชนิดต่าง ๆ ออกมาหากิน มองดูแล้วก็เพลินตา ทั้งยังช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าต่าง ๆ ได้ดีไม่น้อยเลย

          ที่อยู่ : หมู่บ้านบางกุ้ง หมู่ 7 ตำบลสะแกกรัง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 269 5538
          เฟซบุ๊ก : ที่ปลายนาตากับยาย

6. Isaan-Isan Boutique Resort by Andacura Premium จังหวัดนครราชสีมา

          ที่พักสไตล์บูติก โดดเด่นด้วยการผสมผสานความเป็นอีสานเอาไว้ได้อย่างลงตัว เราจึงเห็นเลยว่าแต่ละมุมของที่พักจะตกแต่งด้วยของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่ดูแปลกตา สะท้อนความเก๋จากภูมิปัญญาของชาวอีสานเป็นอย่างดี ให้บริการห้องพัก 3 รูปแบบ คือ Superior Room, Deluxe Room และ Suite Room แต่ละห้องพักตกแต่งโดยมีผ้าขาวม้าเป็นส่วนประกอบ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ประทับใจทุกชั่วโมงการพักผ่อนอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 17 ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 044 011 888
         เฟซบุ๊ก : Isaan-Isan Boutique Resort by Andacura Premium

7. Pannaburee Resort จังหวัดนครราชสีมา

          ที่พักบรรยากาศสบาย ๆ มองไปทางไหนก็เจอแต่สีเขียว สดชื่นและชุ่มฉ่ำ ด้วยเพราะที่พักเน้นความเป็นธรรมชาติ เงียบสงบ และยังติดคลอง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงไปเล่นน้ำได้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการหนีความวุ่นวายจากเมืองกรุง แล้วไปพักผ่อนหย่อนใจ ห้องพักที่นี่เป็นห้องพัดลมทุกหลัง ไม่มีโทรทัศน์ ไม่มีตู้เย็น แต่ถึงจะไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกสบายต่าง ๆ แต่จัดได้ว่าชิลและประทับใจไม่แพ้ที่ไหนเลย

         ที่อยู่ : หมู่ 5 ถนนโยธาธิการ ตำบลขนงพระ จังหวัดนครราชสีมา
         เบอร์โทรศัพท์ : 094 053 2996
         เฟซบุ๊ก : ปันนาบุรี รีสอร์ท - Pannaburee Resort

8. De Capoc Resort Khao Kho จังหวัดเพชรบูรณ์

          ที่พักเขาค้อสุดแจ่ม ใครเห็นก็ต้องชอบ โดดเด่นด้วยพื้นที่กว้างขวาง มาพร้อมกับวิวอลัง อากาศเย็นสบายกำลังได้ที่ ให้คุณได้ไปนอนเอกเขนกรับอากาศดี ๆ อย่างที่คุณเองก็ไม่เคยรู้สึกมาก่อน สำหรับห้องพักมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ Deluxe และ Villa มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ไม่ว่าจะเป็นห้องพักประเภทไหน คุณก็จะเต็มอิ่มกับธรรมชาติเขาค้ออย่างเต็มที่

          ที่อยู่ : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 285 5528
          เฟซบุ๊ก : De Capoc Resort Khao Kho

9. PhuSandao Resort จังหวัดเพชรบูรณ์

          ที่พักเขาค้อน่าเช็กอิน ในแต่ละวันที่ตื่นเช้าขึ้นมาจะเจอกับธรรมชาติสวย แต่ละห้องมีระเบียงส่วนตัว โอบล้อมด้วยทิวเขา บางวันก็ปกคลุมด้วยสายหมอก เป็นภาพความสวยที่ใครหลายคนจินตนาการเอาไว้ ห้องพักสะดวกสบาย อบอุ่น พร้อมพรั่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เรียกได้ว่าใครอยากไปสัมผัสว่าความสโลว์ไลฟ์เป็นอย่างไร เช็กอินที่นี่แล้วจะรู้เลย

          ที่อยู่ : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 123 4505
          เฟซบุ๊ก : PhuSandao Resort-ภูแสนดาวรีสอร์ท

10. Arpo de marng จังหวัดน่าน

          ที่พักริมน้ำวิวภูเขาสวยแห่งอำเภอบ่อเกลือ มองไปทางไหนก็ล้อมรอบด้วยวิวขุนเขาและสายน้ำ บรรยากาศดีโดนใจ เหมาะกับการพาตัวเองไปพักกายและพักใจแบบชิล ๆ เหมือนกับว่าให้ธรรมชาติได้เข้ามาบำบัดอารมณ์ หลากหลายประเภทห้องพักพร้อมให้บริการ เช่น บ้านจันทรา, บ้านริมน้ำ, เต็นท์ดีโน่, กระโจมขาวพีระมิด และเต็นท์แฝดดีโน่ เป็นต้น พร้อมอาหารเช้าและการบริการ ที่พร้อมทำให้คุณประทับใจ

          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลบ่อเกลือ ตำบลบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 626 4851
          เว็บไซต์ : arpodemarng.com

11. ไร่ต้นรัก จังหวัดน่าน

          ที่พักแนวธรรมชาติของอำเภอปัว ที่พร้อมมอบความสุขให้คุณอย่างเต็มที่ พื้นที่กว้างขวางให้คุณสามารถเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์สวย ๆ นอกเหนือไปจากการพักผ่อน ที่นี่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเรียนรู้กระบวนการทำฟาร์มเกษตรอินทรีย์ รวมถึงผลิตสตรอว์เบอร์รีและหม่อน ในส่วนของห้องพักน่ารักและสะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น บ้านกอดรัก, บ้านอ้อมกอด, บ้านต้นไม้, บ้านฮักเหนือ และบ้านออมฮัก เป็นต้น

          ที่อยู่ : ตำบลปัว อำเภอปัว จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 033 8546
          เฟซบุ๊ก : ไร่ต้นรัก

12. Lan Na Wild จังหวัดเชียงใหม่

          ที่พักสุดเก๋ในสไตล์ Luxury Camping บริเวณเชิงเขาแม่กำปอง โดดเด่นด้วยที่พักกระโจมสีขาว ให้ความรู้สึกอบอุ่น พร้อมมอบความสะดวกสบายให้คุณอย่างเต็มที่ ยิ่งถ้าใครเข้าพักในช่วงหน้าฝน คุณจะชอบใจกับบรรยากาศความสบาย สายหมอกฟิน ๆ นอนฟังเสียงฝนกันเพลิน ๆ มีห้องพักให้เลือกหลากหลายประเภท เช่น แบบจากุซซี่น้ำอุ่นแบบใหม่ (สำหรับ 2-4 คน 2 หลัง), แบบจากุซซี่น้ำอุ่น (สำหรับ 2-4 คน 2 หลัง), แบบหลังใหญ่ (สำหรับ 2-4 คน 2 หลัง) และแบบหลังเล็ก (สำหรับ 2 คน 2 หลัง) เป็นต้น

          ที่อยู่ : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 143 9225
          เฟซบุ๊ก : Lan Na Wild

          โอ้โห ! ที่พักหน้าฝนแต่ละที่ มอง ๆ ดูแล้วยั่วยวนใจให้เข้าไปเช็กอินจริง ๆ เลย ยิ่งมีสายฝนมาช่วยสร้างบรรยากาศด้วยแล้ว ยิ่งทำให้การไปเที่ยวพักผ่อนชุ่มฉ่ำใจ เห็นทีว่าต้องลองไปเช็กอินกันสักคืนสองคืนหน่อยแล้ว ^ ^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่พักหน้าฝน วิวสวย เช็กอินความประทับใจ รับสายฝนโปรย อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2565 เวลา 17:38:13 98,793 อ่าน
TOP