x close

ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ จังหวัดเพชรบุรี พิกัดเที่ยวสุดชิลน่าเช็กอิน

          ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ จังหวัดเพชรบุรี อีกหนึ่งที่เที่ยวเช็กอินให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชม ช้อป ชิม และแชะ รับลมเย็น ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ
          ถ้าจะให้นึกถึงที่เที่ยวชิล ๆ ที่เที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย แถมยังได้กินของอร่อย ๆ คงจะหนีไม่พ้นตลาดน้ำ ที่ไหนเดินเล่นสักที่ วันนี้เราเลยมีตลาดน่าเที่ยวของเพชรบุรีมาฝาก นั่นก็คือ “ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ” ว่ากันว่าตลาดแห่งนี้มีดีอยู่หลายอย่าง จนบอกกันแบบปากต่อปาก และมีจำนวนนักท่องเที่ยวไปเที่ยวที่นี่เพิ่มมากขึ้น เลยจะชวนขากินและขาเที่ยวทั้งหลายไปเช็กอินกันถึงถิ่นไม่มีผิดหวัง
          ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ ตั้งอยู่ภายในวัดทองนพคุณ ตำบลบางจาก อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี ความตั้งใจของการเกิดตลาดแห่งนี้ก็เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในชุมชนให้เข้มแข็ง สร้างรายได้กับชาวบ้าน อีกทั้งยังเป็นการสร้างสัมพันธ์ของคนในชุมชนให้แน่นแฟ้นกันมากยิ่งขึ้น
          แน่นอนว่าภายในตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณละลานตาด้วยอาหารสารพัดอย่างและขนมพื้นบ้านแสนอร่อย นอกจากนี้ยังมีสินค้าของดีประจำหมู่บ้าน งานประดิษฐ์กระจุกกระจิกจากฝีมือนักเรียนให้เลือกซื้อเลือกดูกันเพลิน ๆ หรือใครคิดจะซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ได้ไม่ว่ากัน
          แต่ถ้าจะให้พูดถึงไฮไลต์ของการไปเที่ยวตลาดแห่งนี้ น่าจะอยู่ที่ “สะพานข้ามคลองบางจาก” ซึ่งสร้างจากขวดพลาสติกรีไซเคิล ที่ทำจากขวดน้ำแห่งแรกในประเทศไทย และยังมีเรือที่สร้างจากขวดน้ำพลาสติกให้นักท่องเที่ยวได้พายเรือเล่นในคลองด้วย เหล่านี้เป็นอีกบรรยากาศที่ช่วยสร้างสีสันให้การเดินเที่ยวตลาดไม่น่าเบื่อจำเจ
          และอีกหนึ่งความพิเศษที่เรียกร้องความสนใจให้กับคนที่มาเดินเที่ยวตลาดอยู่ไม่น้อย เห็นจะเป็น “ปลาตะเพียนทองยักษ์” ที่สร้างขึ้นจากขวดน้ำพลาสติกเช่นกัน และเพราะด้วยขนาดความใหญ่ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินลอดซุ้มปลาตะเพียนยักษ์ ยิ่งถ้าไปช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟประดับสวยงามตา เชื้อเชิญให้เราถ่ายรูปกันแบบไม่รู้เบื่อ หรือถ้าใครอยากจะหาที่นั่งชิล บริเวณใกล้เคียงก็มีซุ้มโต๊ะที่เป็นแพหรือจะเป็นโต๊ะบนบกให้นั่งกินอาหารกันเพลิน ๆ เอาจริง ๆ แค่ไปเดินเล่นถ่ายรูปก็แฮปปี้แล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : วัดทองนพคุณ ตำบลบางจาก อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 837 8285
          เฟซบุ๊ก : ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ

 

          ใครกำลังวางแผนไปเที่ยวเพชรบุรี ก็อย่าลืมหาโอกาสไปเช็กอิน “ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ” กันด้วยนะคะ ใครที่เป็นสายชิลและสายกินอยู่แล้ว เราเชื่อเลยว่าคุณจะต้องชอบตลาดแห่งนี้ และเก็บเป็นหนึ่งในลิสต์ที่เที่ยวตลาดในดวงใจอีกที่อย่างแน่นอน  ^ ^


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 27 มิถุนายน 2562
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดริมน้ำวัดทองนพคุณ จังหวัดเพชรบุรี พิกัดเที่ยวสุดชิลน่าเช็กอิน อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2562 เวลา 18:30:58 27,822 อ่าน
TOP