x close
travel > ที่พัก

12 ที่พักบ้านแม่แมะ จ.เชียงใหม่ นอนฟอกปอด กอดต้นไม้ ชิลกับธรรมชาติริมธาร

| 69,465 อ่าน


          ที่พักบ้านแม่แมะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนสุดฟินช่วงหน้าฝน ซึมซับเสน่ห์และบรรยากาศชิล ๆ อยากรู้เป็นอย่างไรต้องลองไปเช็กอิน
 

          บ้านแม่แมะ ตั้งอยู่ที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่กลางหุบเขา มีลำห้วยเล็ก ๆ ไหลผ่าน หากสำรวจดูสภาพโดยรอบจะเห็นเลยว่าที่นี่ยังคงมีธรรมชาติที่สวยงามและสมบูรณ์ อากาศก็เย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี ซึ่งในช่วงหลังมานี้บ้านแม่แมะเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น จนทำให้นักท่องเที่ยวมากหน้าหลายตา เริ่มเดินทางเข้าไปสัมผัสเสน่ห์ของบ้านแม่แมะกันมากขึ้น

          ความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ของเหล่านักเดินทางที่มาเยือนบ้านแม่แมะในช่วงหน้าฝน อาจเริ่มต้นจากแค่การนั่งมองดูหยดฝนโปรยปราย ไหลผ่านต้นไม้ใบหญ้าทีละใบ เหล่านี้เป็นความสงบอันแสนสุขที่หาจากที่ไหนไม่ได้ง่าย ๆ แม้ว่าปัจจุบันจะมี “ที่พักบ้านแม่แมะ” ให้บริการนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น แต่นั่นไม่ใช่สาระสำคัญที่คุณจะหยุดค้นความสุขจากที่นี่เลยแม้แต่น้อย การใช้เวลาอยู่ที่นี่จึงเหมือนการได้หยุดทบทวนชีวิตตัวเอง และได้ถามชัด ๆ สักทีว่าความสุขที่แท้จริงคืออะไร ? “บ้านแม่แมะ” นี่แหละจะมอบคำตอบนั้นให้กับคุณ
 

          หลายคนอาจมองว่าการเดินทางไปยังบ้านแม่แมะ น่าจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก จริง ๆ แล้วไม่ยากอย่างที่คิด สำหรับใครที่ขับรถยนต์ส่วนตัว ก่อนถึงตัวเมืองเชียงดาว บนถนนสายหลัก 107 จะมีทางแยกไปบ้านแม่แมะ ขับไปไม่ไกลก็จะถึงบ้านแม่แมะ (ไม่ต้องห่วง…มีป้ายบอกตลอดทาง) ถนนเส้นนี้ลาดยางค่อนข้างสมบูรณ์ แต่ก็มีบางช่วงบางตอนที่แคบและชันอยู่บ้าง ใครขับไปในช่วงหน้าฝนควรจะเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เมื่อถึงแล้วสามารถนำรถไปจอดที่วัดแม่แมะซึ่งอยู่ตรงข้ามปากทางเข้าหมู่บ้านได้เลย (ดูพิกัดการเดินทางได้ที่ Google Maps : วัดแม่แมะ)

          สำหรับใครที่เลือกเดินทางไปบ้านแม่แมะด้วยรถขนส่งสาธารณะ ให้เริ่มต้นนั่งรถที่ขนส่งช้างเผือกในตัวเมืองเชียงใหม่ (เชียงใหม่-ท่าตอน-ฝาง) แล้วบอกว่าลงเซเว่นอีเลฟเว่นแม่นะ หลังจากนั้นก็ทำการติดต่อที่พักมารับได้เลย (ซึ่งอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้กับทางที่พักแต่ละที่โดยตรง)
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
12 ที่พักบ้านแม่แมะ จ.เชียงใหม่ นอนฟอกปอด กอดต้นไม้ ชิลกับธรรมชาติริมธาร โพสต์เมื่อ 11 มิถุนายน 2562 เวลา 16:28 69465 อ่าน
TOP