x close

เที่ยวงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย ครบเครื่องงานคราฟต์ เต็มอิ่มสตรีตฟู้ดชื่อดัง 23 พ.ค. - 2 มิ.ย. 62 เท่านั้น !

         เที่ยวงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย (Thai Power-Community Fair) ชิมอาหารอร่อย ๆ ชื่อดัง และช้อปสินค้าโอทอปขึ้นชื่อระดับ 5 ดาว ระหว่างวันที่ 23 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30-20.30 น. ณ มหานคร สแควร์ คิง เพาเวอร์ มหานคร

         วันนี้เราจะชวนทุกคนไปเดินเที่ยวงานแฟร์เก๋ ๆ ใจกลางเมือง กับงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย (Thai Power-Community Fair) ณ มหานคร สแควร์ คิง เพาเวอร์ มหานคร ได้ข่าวมาว่า…ไปเที่ยวงานนี้งานเดียวจะได้เจอกับแหล่งรวมของดีฝีมือคนไทยจากหลากหลายชุมชนทั่วประเทศกว่า 30 ร้าน และอิ่มอร่อยกับสตรีตฟู้ดชื่อดัง ที่ขนความอร่อยกันมาถึงที่ แบบไม่ต้องเสียเวลาไปกินถึงร้าน เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งนักกินและนักช้อปแบบอยู่หมัด บรรยากาศภายในงานจะเป็นอย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมขออาสาพาเพื่อน ๆ ทุกคนไปดูบรรยากาศงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย ในครั้งนี้กันค่ะ
         ทันทีเมื่อก้าวเข้ามาในงาน เราจะเห็นการแบ่งโซนจัดแสดงสินค้าและร้านอาหาร แบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ๆ อย่างชัดเจน เรียกได้ว่าเดินง่าย เดินคล่อง เดินสะดวก ! ใครอยากจะเดินช้อปงานฝีมือของดีของเด็ดจากชุมชน ก็ตรงไปที่ "โซนสินค้าชุมชน" ก่อนได้เลย หรือใครหิว ก็มุ่งหน้าไปที่ "โซนอาหาร" ก่อนได้เลยเช่นกัน

"โซนสินค้าชุมชน" งานคราฟต์ งานฝีมือ และงานหัตถกรรมพื้นบ้าน

         ใครที่ชอบสินค้าจำพวกงานคราฟต์ทั้งหลาย จะต้องยิ้มไม่หุบเมื่อเข้ามาเดินในโซนนี้ เพราะคุณจะได้เจอกับสินค้าของดีของเด็ดจากผู้ผลิตส่งตรงจากชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศกว่า 30 ร้านค้า มองไปทางซ้ายก็เจองานดีไซน์เก๋ หรือจะมองทางขวาก็เจอสินค้าไอเดียใหม่ ๆ อยู่เต็มไปหมด แต่ไฮไลต์ห้ามพลาด (เพราะพลาดแล้วจะเสียใจหนักมาก) ต้องนี่เลย…

         “เครื่องทองรัตนโกสินทร์” สินค้า OTOP ระดับห้าดาวของจังหวัดกาญจนบุรี คงคุณค่าด้วยศิลปะอันประณีตงามวิจิตรตามวัฒนธรรมไทย

         “ผ้าทอมือโบราณลายตีนจก” จากร้านสุนทรีผ้าไทย สินค้าเด่นจากภูมิปัญญาของชาวสุโขทัย ที่นำมาแปรรูปให้มีความหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า, ผ้าปูโต๊ะ, ผ้ารองจาน และผ้าม่าน

         ความพิเศษใน “โซนสินค้า” ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีบูธพิเศษที่ให้เราได้ชมการสาธิตวิธีงานปั้นจิ๋วกันตรงหน้า บอกเลยว่าเป็นงานที่อาศัยความละเอียดลออและพิถีพิถันเป็นอย่างมาก กว่าจะปั้นให้ผลงานชิ้นเล็ก ๆ ออกมาสวยงามและเสมือนจริง

         นอกจากนี้ยังมีสินค้าที่น่าสนใจอีกเพียบ เช่น เครื่องลายครามแบบฟิวชั่น, ผลิตภัณฑ์งานบาติก, ผลิตภัณฑ์จักสาน, งานเซรามิก, ผลิตภัณฑ์แก้วเป่า, ผ้าไหมมัดหมี่ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ผ้าพันคอดีไซน์เก๋

ผ้าครามที่ออกแบบดีไซน์เป็นเสื้อผ้า

หัวโขนของที่ระลึกที่สื่อถึงศิลปวัฒนธรรมไทย

กระเป๋าผ้าไหมไทยสวยงามเป็นเอกลักษณ์

เครื่องแก้วเซรามิกลวดลายต่าง ๆ

"โซนอาหาร" อิ่มอร่อยกับสตรีตฟู้ดชื่อดังแบบจัดเต็ม

         หลังจากเดินช้อปกันเต็มที่ ก็ได้เวลาหาของกินอร่อย ๆ ให้ท้องอิ่มกันแล้ว มาถึงตรงนี้ คุณจะต้องตาลุกวาว ! ไปกับร้านดังร้านเด็ดที่ตั้งเรียงรายมากกว่า 17 ร้าน บางร้านที่ว่าต้องรอต่อคิวนาน ๆ มาที่งานนี้ นอกจากไม่ต้องรอนานแล้ว ยังได้แวะร้านโน้นชิมร้านนี้สบาย ๆ มางานเดียวได้กินของเด็ดเป็นสิบ ๆ ร้าน หาจากที่ไหนได้อีก จริงไหมคะ ? มีร้านอาหารเด็ด ๆ มากมายที่ห้ามพลาด เช่น

         “โหวเล็ก” ราชาบะหมี่ฮ่องกง ต้นตำรับจากฮ่องกง หมูแดงหมักอย่างกลมกล่อม เคลือบด้วยน้ำผึ้งแท้จากฮ่องกง น้ำซุปที่เข้มข้นและให้ความหวานจากวัตถุดิบธรรมชาติ 

         “เจ็กเม้งข้าวมันไก่สองสี” ร้านข้าวมันไก่ชื่อดัง เนื้อไก่หนึบนุ่ม ทีเด็ดอยู่ตรงน้ำจิ้มรสจัดจ้านมาก น้ำซุปใสใส่มะนาวดอง

         “การิม” โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์ พลาดไม่ได้กับการลองกินโรตีมะตะบะ มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เช่น มะตะไก่ มะตะบะเนื้อ มะตะบะทะเล มะตะบะปลาสมุนไพร มะตะบะผัก (เจ) เป็นต้น

         “ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช” เปิดขายมานานกว่า 40 ปี เนื้อขนมปังกรอบนอกนุ่มใน หลากหลายไส้ให้เลือกลิ้มลอง

         “ร้านกั้งบ้านเพ” ก๋วยเตี๋ยวกั้งในตำนานจังหวัดระยอง ขึ้นชื่อในเรื่องน้ำซุปสูตรเด็ด เครื่องแบบจัดเต็ม อร่อยโดนใจคนกิน

         “ร้านติดลมหมูทอดปลาร้า” เจ้าดังย่านเกษตร-นวมินทร์ หมูทอดสูตรชาววังเก่าแก่กว่า 30 ปี เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มปลาร้าบองรสเด็ด

         “ร้านข้าวขาหมูจุฬา สามย่าน” ที่ได้รับเชลล์ชวนชิมเป็นร้านแรก ส่งต่อความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น และน้ำพะโล้สูตรเฉพาะของทางร้าน

         เดี๋ยวก่อน ! ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมีของกินแสนอร่อยรอให้คุณได้ไปเช็กอินความอร่อยอีกเพียบ เช่น แม่สมควรเนื้อสวรรค์, หมึกย่างแดนมังกรเยาวราช (หมึกย่างเจ๊นิด), ละมัย หอยทอดเยาวราช, หมูย่างเมืองตรัง โกสุย, และกุ้งเผาอยุธยา เป็นต้น

ปลาหมึกสด ๆ อร่อยนุ่มหนึบ

กุ้งเผามันเยิ้ม ๆ

มีของหวานอร่อย ๆ ให้กิน

เกี๊ยวทอดคำโต ทอดสดใหม่ ๆ

ร้านเนื้อชื่อดังจากนครสวรรค์

หยิบขาย ๆ กันแทบไม่ทัน

         สำหรับบรรยากาศวันเปิดงาน จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ เริ่มต้นด้วยการชมการแสดงพิเศษจากทีมเพชรจรัสแสง ชุด "รวมศิลป์ แผ่นดินทอง รุ่งเรืองรอง แดนวัฒนธรรม" ตลอดช่วงการแสดง นอกเหนือไปจากความสวยงามและความอลังแล้ว สิ่งหนึ่งที่สะท้อนให้คนดูอย่างเราได้รู้สึก เห็นจะเป็นการส่งต่อพลัง อันเกิดจากการผสมผสานศิลปวัฒนธรรมไทยอย่างร่วมสมัย ทุกท่วงท่ารำอ่อนช้อยละเมียดละไม สร้างสรรค์โชว์ได้อย่างตราตรึงใจให้แก่ผู้ชมเป็นอย่างมาก (แสดงโชว์เฉพาะวันศุกร์-อาทิตย์ วันละ 2 รอบ วันศุกร์ เวลา 17.30 น. และ 18.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00 น. และ 18.00 น.)

         ตลอดจนการแลกเปลี่ยนบทสนทนาของแขกรับเชิญพิเศษภายในงานอย่าง ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่ขึ้นมาพูดคุยเกี่ยวกับความภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งที่ใช้ผลิตภัณฑ์และสินค้าของไทยอย่างเป็นกันเอง

ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์, นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร (ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา), นิพนธ์ รักศรีอักษร (รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์) และอั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ 

    

การเดินทางไปงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย

         วิธีที่สะดวกที่สุดสำหรับการเดินทางไปงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย แนะนำว่าให้นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีช่องนนทรี ทางออก 3 เมื่อออกมาแล้วคุณก็จะเห็นป้ายบอกไว้อย่างชัดเจน 

         เมื่อเข้ามาภายในงาน จะมีแผนผังร้านค้าและร้านอาหารต่าง ๆ บอกไว้อย่างเรียบร้อย 

แผนผังร้านค้าต่าง ๆ

         เห็นอย่างนี้แล้ว รู้เลยใช่ไหมคะว่างานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย (Thai Power-Community Fair) เป็นอีกหนึ่งงานแฟร์ที่ทุกคนไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะเต็มอิ่มทั้งในเรื่องของไอเดียจากสินค้าชุมชน และอิ่มท้องไปกับของอร่อย ๆ แล้ว เราทุกคนยังเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนและยกระดับสินค้าไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล ผ่านการสนับสนุนจากคิงเพาเวอร์ ภายใต้แนวคิด “เชื่อในพลังคนไทย” ในการเป็นผู้สนับสนุน ส่งเสริม และประชาสัมพันธ์สินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายทั้งในและต่างประเทศ

         งานแฟร์ดี ๆ อย่างนี้ ไม่รีบไปไม่ได้แล้ว ย้ำอีกครั้ง...งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30-20.30 น. ณ มหานคร สแควร์ คิง เพาเวอร์ มหานคร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ kingpowerthaipower.com หรือเฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย

#KingpowerThaipowerพลังคนไทย #บริษัทคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย #WeBelieveInThaiPower #เชื่อในพลังคนไทย #ThaiPowerCommunityFair #พลังคนไทยพลังชุมชนไทย #ศักยภาพคนไทยสู่สายตาชาวโลก #CommunityPower #KingPowerMahanakhon

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เที่ยวงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย ครบเครื่องงานคราฟต์ เต็มอิ่มสตรีตฟู้ดชื่อดัง 23 พ.ค. - 2 มิ.ย. 62 เท่านั้น ! โพสต์เมื่อ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:25:09 14,501 อ่าน
TOP