งานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย คิง เพาเวอร์ ชวนเที่ยวตลาดชุมชน ชมงานคราฟต์ใจกลางเมือง

          คิง เพาเวอร์ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ชวนเที่ยวงาน "พลังคนไทย พลังชุมชนไทย" ช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ชุมชนท้องถิ่น งานคราฟต์คุณภาพพรีเมียม และอาหารอร่อยเด็ดจากทั่วไทย ในวันที่ 23 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30-20.30 น. ณ มหานคร สแควร์ คิง เพาเวอร์ มหานคร

          บางครั้ง...อยากช้อปปิ้งสินค้าไทยคุณภาพพรีเมียม พร้อมกับลิ้มชิมรสอาหารอร่อยเด็ด ก็ต้องตระเวนไปเยือนสถานที่ต่าง ๆ กว่าจะได้ซื้อ ได้กินครบ ก็เล่นเอาเหนื่อยหอบเลยใช่ไหมคะ

          วันนี้เรามากระซิบงานแฟร์ดี ๆ ใจกลางเมือง ที่จะทำให้คุณได้เลือกซื้อสินค้าคุณภาพและอาหารอร่อย ๆ โดยไม่ต้องไปที่ไหนไกล กับงาน "พลังคนไทย พลังชุมชนไทย" ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก จากความร่วมมือระหว่าง คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย โดยกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยได้รวบรวมสินค้างานคราฟต์และงานพื้นเมืองสุดเก๋ไก๋ของชุมชนต่าง ๆ ในไทย พร้อมด้วยอาหารอร่อยเด็ดอันขึ้นชื่อมากกว่า 30 ร้านค้ามาไว้ที่นี่ที่เดียว ช้อปฟิน กินเพลิน เดินเที่ยวชมสบาย

          ภายในงานจะพบกับสุดยอดสินค้าภูมิปัญญาไทย งานหัตถกรรมฝีมือประณีต งานคราฟต์สุดเก๋ สินค้าไลฟ์สไตล์ และของดีฝีมือคนไทยจากหลากหลายชุมชนทั่วประเทศกว่า 30 ร้าน อิ่มอร่อยกับเมนูเด็ดร้านดังมากมายที่มารวมตัวกันให้ชม ชิม และช้อป พร้อมดารารับเชิญ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ได้แก่

1. โซนสินค้าชุมชน

          รวมรวมสินค้าไฮไลต์ของดีของเด็ดจากผู้ผลิตตรงจากชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศไทยกว่า 30 ร้านค้า ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋าบาติก/คราม ผ้าทอมือโบราณลายตีนจก ผ้าไหมมัดหมี่ งานจักสานไม้ไผ่ งานเซรามิก งานปั้นจิ๋ว เครื่องประดับเงิน เครื่องทอง สินค้าโอทอป 5 ดาว อาหารแปรรูป และอีกมากมาย

2. โซนอาหาร

          รวมร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังกว่า 17 ร้าน เช่น โหวเส็ก ราชาบะหมี่ฮ่องกง ต้นตำรับจากเกาะฮ่องกง, ละมัยหอยทอดเยาวราช, เจ็กเม้งข้าวมันไก่สองสี รองเมือง, กั้งบ้านเพ ระยอง, ข้าวขาหมูสามย่าน, ติดลมหมูทอดปลาร้า เกษตร-นวมินทร์, การิม โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์ และขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช ฯลฯ
 

  • ปูอบโอ่ง สินค้าดีเด่นจากชุมชนคลองน้ำเค็มทันใจ จังหวัดจันทบุรี มีเพียงแห่งเดียวในประเทศ ลิ้มรสปูกรอบ ๆ กับน้ำซอสเผ็ดนิด ๆ หอมกลิ่นน้ำมังคุดและใบเตย จะกินเล่น หรือใส่ในผัดไทย ก็อร่อยโดนใจ

  • ร้านหมึกย่างแซ่บสะท้านเยาวราช โดดเด่นด้วยหมึกไซซ์ใหญ่ สดใหม่ นำมาย่างจนเนื้อสุกหอมกำลังดี แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด หอมเครื่องต่าง ๆ คลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อหมึก กินหนึบ ๆ ร้อน ๆ เผ็ดหน่อย ๆ อร่อยไม่ลืม

  • ร้านขนมปังปิ้งไส้ทะลักอันโด่งดัง ณ เยาวราช ขวัญใจของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ขนมปังร้อน ๆ สอดไส้ด้วยแยมและเครื่องต่าง ๆ แบบล้นทะลัก กินฟิน ๆ ถูกใจสายของหวานแน่นอน

  • ข้าวขาหมูจุฬา สามย่าน ร้านข้าวขาหมูระดับตำนาน ความอร่อยและเข้มข้นของน้ำซุปที่ซึมลึกเข้าไปในขาหมูเนื้อนุ่ม หอมเครื่องเทศ มีเครื่องเคียงหลากหลาย จะเลือกสั่งกินแต่เนื้อ เนื้อ-หนัง หรือหนังอย่างเดียวเพียว ๆ ก็ได้

          นอกจากผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมและอาหารสตรีตฟู้ดเลิศรสแล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งความพิเศษของงานนี้ คือ เวทีการสาธิตการผลิตสินค้าชุมชนที่น่าสนใจจากชาวบ้านท้องถิ่น พร้อมตื่นตาตื่นใจกับการแสดงอักษราหุ่นละครเล็ก ที่ยังคงอนุรักษ์ท่วงท่าร่ายรำอันอ่อนช้อยละเมียดละไมในแบบไทยเดิมไว้อย่างครบถ้วน และประทับใจไม่รู้ลืมกับการแสดงโชว์พื้นเมือง 4 ภาค สุดอลังการ จากทีมเพชรจรัสแสง โดยจะแสดงโชว์ทุกวันศุกร์-เสาร์ วันละ 2 รอบ เวลา 16.00 น. และ 18.00 น. แล้วพบกันที่งาน "พลังคนไทย พลังชุมชนไทย" วันที่ 23 พฤษภาคม - 2 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.30-20.30 น. ณ มหานคร สแควร์ คิง เพาเวอร์ มหานคร

 

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.kingpowerthaipower.com หรือเฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
kingpowerthaipower.com, เฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
งานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย คิง เพาเวอร์ ชวนเที่ยวตลาดชุมชน ชมงานคราฟต์ใจกลางเมือง โพสต์เมื่อ 21 พฤษภาคม 2562 เวลา 16:46:05 2,617 อ่าน
TOP