เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ ญี่ปุ่น บานเต็มหุบเขาราวกับพรมผืนใหญ่

         ชวนไปเที่ยวญี่ปุ่น ชมความสวยงามของทุ่งดอกชิบะซากุระ หรือพิงค์ มอส ณ ที่ราบสูงชะอุซุยามะ (Chausuyama Kogen) จังหวัดไอจิ (Aichi) นั่งเก้าอี้ลอยฟ้าชมดอกไม้สีชมพูละลานตาเต็มหุบเขากว่า 400,000 ดอก วันที่ 11 พฤษภาคม - 9 มิถุนายน 2562

ภาพจาก chausuyama.jp

          ประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้มีแค่โตเกียว เกียวโต หรือฮอกไกโดเท่านั้นนะคะ แต่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ รออยู่อีกเพียบเลย และยังเที่ยวได้ทุกฤดูอีกต่างหาก ช่วงนี้ก็เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิแล้วค่ะ ดอกซากุระบานสะพรั่งกันแล้ว แต่วันนี้เราอยากแนะนำสถานที่ชมดอกไม้สวย ๆ อีกหนึ่งแห่งของญี่ปุ่น กับ "ทุ่งดอกชิบะซากุระ" หรือพิงค์ มอส ที่จะเริ่มบานสวยสะพรั่งเต็มหุบเขาในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ อยู่ไม่ไกลจากเมืองนาโกยาด้วยค่ะ

ภาพจาก chausuyama.jp

          ทุ่งดอกชิบะซากุระ หรือพิงค์ มอส ที่ว่านี้ ตั้งอยู่ ณ ที่ราบสูงชะอุซุยามะ (Chausuyama Kogen) หมู่บ้านโทโยเนะ (Toyone) อำเภอคิตะชิตาระ (Kitashitara) จังหวัดไอชิ ใกล้กับอำเภอชิโมะอินะ จังหวัดนากาโน่ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของทุกปีที่นี่จะเปลี่ยนหุบเขาสีเขียวให้กลายเป็นสีชมพูหวานงดงามตระการตาบนพื้นที่เนินเขากว่า 22,000 ตารางเมตร สูงจากระดับน้ำทะเลราว ๆ 1,358 เมตร

ภาพจาก chausuyama.jp

ภาพจาก chausuyama.jp

          สำหรับในปี 2562 เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 พฤษภาคม - 9 มิถุนายน 2562 ซึ่งจะมีดอกชิบะซากุระบานต้อนรับอากาศเย็นสบายช่วงฤดูใบไม้ผลิมากกว่า 400,000 ดอก นักท่องเที่ยวจะได้ชมพรมดอกไม้สีชมพูผืนใหญ่ทอดพาดผ่านเนินเขาไล่ระดับสีตั้งแต่สีขาว สีชมพูอ่อน สีชมพูเข้ม ไปจนถึงสีม่วงอ่อน สวยอลังการน่าประทับใจสุด ๆ ยามค่ำคืนยังมีการเปิดไฟประดับไลท์อัป ส่องแสงไปทั่วทั้งพื้นที่ เป็นภาพที่หาชมได้ยากมาก ๆ

ภาพจาก aichi-now.jp

ภาพจาก aichi-now.jp

ภาพจาก aichi-now.jp

          กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดก็คือ การนั่งเก้าอี้ลอยฟ้า (Chairlift) ชมความงดงามของทุ่งดอกชิบะซากุระในมุมสูง นอกจากนี้ก็ยังมีคอนเสิร์ตเบา ๆ การออกร้านจำหน่ายสินค้าและอาหารให้ได้มาอิ่มอร่อยกันด้วย

ภาพจาก aichi-now.jp

การเข้าชมทุ่งดอกชิบะซากุระ

          การเข้าเที่ยวชมทุ่งดอกชิบะซากุระ ณ ที่ราบสูงชะอุซุยามะ สามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวันตลอดการจัดงานในระหว่างวันที่ 11 พฤษภาคม - 9 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. ไม่มีค่าเข้าชม มีค่าบริการเก้าอี้ไฟฟ้า ไป-กลับ 800 เยน เที่ยวเดียว 500 เยน

การเดินทาง

          การเดินทางจากนาโกยา (Nagoya) สามารถขึ้นรถไฟ JR ชินคังเซ็น (JR Shinkansen) ไปยังสถานีโทะโยะฮะชิ (Toyohashi Station) จากนั้นเปลี่ยนมาขึ้นรถไฟ JR สายอีดะ (JR Iida Line) ไปลงที่สถานีโทเอ (Toei Station) แล้วขับรถหรือนั่งแท็กซี่ไปยังที่ราบสูงชะอุซุยามะ

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวญี่ปุ่น - Visit Japan, chausuyama.jp (ภาษาญี่ปุ่น) และ aichi-now.jp (ภาษาอังกฤษ)
 

          สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนนี้ ถ้าได้ไปแถวนากาโนและพอมีเวลาก็ลองแวะไปเที่ยวชมทุ่งดอกชิบะซากุระ ณ ที่ราบสูงชะอุซุยามะ กันสักครั้งนะคะ เชื่อเถอะว่าคุณจะประทับใจสุด ๆ แน่นอน :)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ ญี่ปุ่น บานเต็มหุบเขาราวกับพรมผืนใหญ่ โพสต์เมื่อ 12 เมษายน 2562 เวลา 18:08:11 8,517 อ่าน
TOP