x close

ทุ่งข้าวสาลี ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ออกรวงสีทองสวยไม่อาจละสายตา

          ชมทุ่งข้าวสาลี ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ กำลังออกรวงสีทองเต็มท้องทุ่ง หนึ่งในเส้นทางดอกไม้ช่วงหน้าร้อน ที่อยากให้คุณลองแวะมา
          หากจะพูดถึงอำเภอสะเมิง ที่นี่เป็นอำเภอเล็ก ๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ บอกเลยว่ามีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร เงียบสงบ ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ แต่ส่วนใหญ่คนที่มาเที่ยวสะเมิง ก็มักจะนึกถึงสวนสตรอว์เบอร์รีลูกสีแดงหวานฉ่ำ แต่จริง ๆ แล้ว ที่สะเมิงยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกเพียบ อย่างช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เราแนะนำให้คุณลองมาเที่ยวชมทุ่งข้าวสาลี ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิงกัน บอกเลยว่าสวยจนไม่อาจละสายตา


ทุ่งข้าวสาลี

          ทุ่งข้าวสาลีแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ปกติแล้วเราจะไม่ค่อยเห็นทุ่งข้าวสาลีแบบนี้สักเท่าไร ปัจจุบันทุ่งข้าวสาลีที่นี่เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่ช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ข้าวสาลีจะเริ่มออกรวงเป็นสีเหลืองทองกว้าง เป็นอีกโลเคชั่นสำหรับการถ่ายรูปสวย ๆ ไปโดยปริยาย

ทุ่งข้าวสาลี

ทุ่งข้าวสาลี

ทุ่งข้าวสาลี

          ปกติแล้วข้าวสาลีจะเริ่มปลูกในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม และเมื่อถึงช่วงประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ เราก็จะได้เห็นภาพของทุ่งข้าวสาลีจากสีเขียวก็เปลี่ยนมาเป็นสีเหลืองสลับกันไป ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน แบบไม่เสียค่าชมใด ๆ ทั้งสิ้น (แต่รบกวนลงทะเบียนเข้าเที่ยวชมจากด้านหน้า) แนะนำว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการมาเที่ยวที่นี่ คือ ช่วงเย็น ๆ ท่ามกลางแสงพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน แสงสีส้มของดวงอาทิตย์กระทบเข้ากับทุ่งข้าวสาลี ทอแสงส่องประกาย จนไม่อาจละสายตาได้เลย

ทุ่งข้าวสาลี

ทุ่งข้าวสาลี

ทุ่งข้าวสาลี

          สำหรับใครที่มาเที่ยวที่นี่ ยังไงก็อย่ามัวแต่ถ่ายรูปจนเพลิน จนเผลอเหยียบและทำลายทุ่งข้าวไปโดยไม่รู้ตัวนะคะ เราต้องช่วยกันรักษา เพื่อที่ว่านักท่องเที่ยวคนอื่น ๆ จะได้เข้ามาถ่ายรูปสวย ๆ เหมือนกับที่เราถ่ายยังไงละคะ แต่ถ้าใครไม่อยากไปแล้วเก้อ บอกเลยว่าควรมาก่อนช่วงเดือนเมษายน 2561 เพราะเป็นช่วงที่เกษตรกรเริ่มเก็บเกี่ยวข้าวสาลีกันแล้ว หรือโทรศัพท์มาสอบถามกับเจ้าหน้าที่ก่อนจะเดินทางมาเที่ยวก็ได้ค่ะ ^ ^ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง เชียงใหม่ หรือโทรศัพท์ 053 378 093-4

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง เชียงใหม่, เฟซบุ๊ก คิดถึงนักกล้องจังเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทุ่งข้าวสาลี ศูนย์วิจัยข้าวสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ออกรวงสีทองสวยไม่อาจละสายตา อัปเดตล่าสุด 4 มีนาคม 2562 เวลา 16:25:35 7,431 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP