รวมเทศกาลท่องเที่ยวเดือนมีนาคม 2562 เที่ยวสนุกต้อนรับหน้าร้อน

          เทศกาลท่องเที่ยวเดือนมีนาคม 2562 หลากหลายเทศกาลท่องเที่ยวสนุก ๆ ต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง เที่ยวสนุกไม่แพ้เดือนไหนเลยทีเดียว
          เผลอแป๊บเดียวก็เข้าสู่เดือนมีนาคมแล้ว เป็นเดือนที่มาพร้อมกับความร้อน และโบกมือลาให้กับหน้าหนาวของปีที่ผ่านมา ใครที่กำลังวางแผนหาที่เที่ยวช่วงเดือนมีนาคมอยู่ละก็ เทศกาลท่องเที่ยวเดือนมีนาคม 2562 ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลย หลากหลายเทศกาลที่พร้อมมอบความสุขให้คุณตลอดทั้งเดือน ลองมาเช็กกันดูเสียหน่อยดีกว่า ว่าเดือนนี้จะมีอะไรน่าเที่ยวน่าเช็กอินบ้าง

1. เทศกาลอาบน้ำแร่ แลระนอง ประจำปี 2562


          เชิญเที่ยวงานเทศกาลอาบน้ำแร่ แลระนอง ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคม ถึงวันที่ 4 เมษายน 2562 ณ บริเวณ ลานหน้าเทศบาลเมืองระนอง จังหวัดระนอง

          ภายในงานพบกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น

          - การออกร้านกาชาด ลุ้นรับของรางวัลมากมาย

          - ประกวดธิดาสองแผ่นดิน

          - การประกวดเทพบุตร-เทพธิดา ระนอง

          - การประกวดร้องเพลงจากผู้นำหมู่บ้าน,ชุมชน ชมการประกวดอาหารและปักผ้าปาเต๊ะ

          พร้อมเลือกชิมเลือกช้อปอาหารโบราณพื้นถิ่นในตลาดย้อนยุควิถีไทยโซนวัฒนธรรม การออกร้านจากหน่วยงานทั้งรัฐและเอกชน พร้อมการแสดงของศิลปินดารา นักร้องทุกค่ำคืน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระนอง หรือโทรศัพท์ 077 800 124

2. เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง อุทยานฯ แจ้ซ้อน นครลำปาง

เทศกาลท่องเที่ยวเดือนมีนาคม 2562

          เชิญเที่ยวงานเทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง อุทยานฯ แจ้ซ้อน นครลำปาง ครั้งที่ 18 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2562 ณ ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง

          ชมความงามของดอกเสี้ยวสีขาวที่บานสะพรั่ง ทั่วบริเวณภูเขา ชม แชะ แชร์ ชิล ๆ กับบรรยากาศเย็น ๆ ได้ที่ชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง นครลำปาง นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการชิมชาใบเมี่ยงรสชาติอร่อยเข้มข้นเป็นเอกลักษณ์ของชุมชน การชิมลิ้มลองอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ การแสดงดนตรีไพเราะ ๆ จากศิลปินชื่อดัง การเลือกซื้อสินค้าแฮนด์เมดจากชุมชน การนอนพักโฮมสเตย์สุดอบอุ่นของชาวบ้าน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน โทรศัพท์ 089 851 3355 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง โทรศัพท์ 054 222 214-15 หรือเฟซบุ๊ก เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง อุทยานฯแจ้ซ้อน นครลำปาง

3. เทศกาลอาหารจานเด็ด 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

เทศกาลท่องเที่ยวเดือนมีนาคม 2562

          เชิญร่วมงานเทศกาลอาหารจานเด็ด 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ระหว่างวันที่ 1-3 มีนาคม 2562 ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา

          พบเมนูอาหารสะอาด รสชาติอร่อยกว่า 100 ร้านค้า ให้ได้เลือกซื้อ เลือกชิมอาหารที่รสชาติอร่อยและสะอาด รวมทั้งสินค้าต่าง ๆ และทุกค่ำคืนรับชมการแสดงบนเวทีมากมายหลากหลายศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี นอกจากนี้เต็มอิ่มด้วยเสียงเพลงจากศิลปินนักร้องชั้นนำ ท่ามกลางบรรยากาศแสงสี และสวนธรรมชาติสวยงามตลอดทั้ง 3 คืน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 073 223 666 หรือเฟซบุ๊ก เทศบาลนครยะลา Yalacity

4. งานมหกรรมขนมหวาน อาหารอร่อย และของดีเมืองแปดริ้ว ประจำปี 2562

เทศกาลท่องเที่ยวเดือนมีนาคม 2562

          เชิญร่วมงานมหกรรมขนมหวาน อาหารอร่อย และของดีเมืองแปดริ้ว ครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 3 มีนาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏราชนครินทร์ จังหวัดฉะเชิงเทรา

          ภายในงานมีร้านอาหารกว่าร้อยร้านค้ามาให้บริการทั้งอาหารคาว หวาน รวมไปถึงอาหารพื้นถิ่นดั้งเดิมของจังหวัดฉะเชิงเทรา ชมดนตรีบรรยากาศย้อนยุค ตลอด 5 คืน, ชิมอาหารถิ่นรสไทยแท้ และช้อปสินค้าดี มีคุณภาพ จัดหนักจัดเต็มไม่แพ้ปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์  081 928 8216 หรือเฟซบุ๊ก สมาคมธุรกิจอาหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา

5. Phuket Street Food Festival 2019

          เชิญร่วมงาน Phuket Street Food Festival 2019 ระหว่างวันที่ 1-7 มีนาคม 2562 ณ สะพานหิน จังหวัดภูเก็ต

          ภายในงานพบกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการลิ้มลองอาหารอร่อยกว่า 100 ร้าน ช้อปสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ การจำหน่ายอาหารซีฟู้ด อาหารท้องถิ่น อาหารอิสลาม อาหารนานาชาติ อาหารสุขภาพ และอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต รวมถึงการแสดงวงดนตรีระดับประเทศและวงดนตรีนักเรียนนักศึกษาในจังหวัดภูเก็ต เที่ยวสนุกตลอดทั้งงาน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานท่องเที่ยวภูเก็ต โทรศัพท์ 076 212 213 หรือเฟซบุ๊ก TAT Phuket : Tourism Authority of Thailand, Phuket Office

6. Krabi Naga Fest 2019

เทศกาลท่องเที่ยวเดือนมีนาคม 2562

เทศกาลท่องเที่ยวเดือนมีนาคม 2562

          เชิญร่วมงาน Krabi Naga Fest 2019 ระหว่างวันที่ 1-3 มีนาคม 2562 ณ หาดคลองม่วง จังหวัดกระบี่

          ภายในงานพบกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น

          - การแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดัง

          - การแสดงวัฒนธรรมบนเวที

          - การแสดง Street Show

          - การออกบูธสุดยอดเมนูอาหาร และอาหารทะเลสด ๆ

          - กิจกรรม CSR เก็บขยะชายหาดคลองม่วง

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานกระบี่ โทรศัพท์ 075 622 163 หรือเฟซบุ๊ก Krabi Naga Fest – สัมผัสสุนทรีย์แห่งเสียงเพลงและเกลียวคลื่น

7. สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์ ครั้งที่ 18

เทศกาลท่องเที่ยวเดือนมีนาคม 2562

          เชิญร่วมงานสุราษฎร์ฟู้ดแฟร์ ครั้งที่ 18 ระหว่างวันที่ 8-16 มีนาคม 2562 ณ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          ภายในงานพบกับความหลากหลายของอาหารพื้นถิ่น อาหารทะเลต่าง ๆ ภายใต้แนวคิด “อัศจรรย์อาหารพื้นถิ่น” South Sea Street Food และกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น

          - การสาธิตการทำอาหาร

          - การออกร้านจำหน่ายอาหารและสินค้าพื้นถิ่นจากร้านค้าชื่อดังกว่า 100 ร้าน ทั่วจังหวัดสุราษฎร์ธานี

          - ชิมฟรีของดี 9 วัน 9 เมนู

          - ชมการแสดงดนตรีจากเหล่าเยาวชน และศิลปินดารานักร้องนักแสดงชื่อดังฟรีทุกคืน

          - ชมการประกวดการทำอาหารส่งเสริมความสามารถของเหล่าเยาวชน จากเชฟรุ่นเยาว์ Little Chef (7-10 ขวบ) และ เชฟวัยรุ่น Youngster Chef (15-20 ปี)

          - ร่วมลุ้นการประกวด Food Fair Boy & Girl Contest 2019

          นอกจากนี้ขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัส “สุราษฎร์ธานี วิถีแห่งสายน้ำ” โดย ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานี ในเขตพื้นที่ใกล้เคียง เช่น ตลาดชุมชนบางใบไม้ ล่องเรือชมอุโมงค์ใบจาก ชมวิถีชาวคลอง โรงเรียนสอนลิงคลองน้อย สะพานชมธรรมชาติ ลีเล็ด และนั่งเรือชมหิ่งห้อย เป็นต้น

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หอการค้าจังหวัดสุราษฎร์ธานี โทรศัพท์ 077 288 963 หรือเฟซบุ๊ก Suratfoodfair สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์

          โอ้โห ! แต่ละเทศกาลดูน่าเที่ยวทั้งนั้นเลย แถมยังมีความหลากหลาย มีทั้งเทศกาลอาหาร ธรรมชาติ หรือจะเป็นวัฒนธรรม ก็มีให้เราได้เลือกเที่ยวเพียบเลย ไม่รอช้า…เตรียมตัววางแผนเที่ยวเทศกาลเดือนมีนาคม 2562 กันดีกว่า ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระนอง, เฟซบุ๊ก เทศกาลดอกเสี้ยวบาน บ้านป่าเหมี้ยง อุทยานฯแจ้ซ้อน นครลำปาง, เฟซบุ๊ก เทศบาลนครยะลา Yalacity, เฟซบุ๊ก สมาคมธุรกิจอาหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา, เฟซบุ๊ก TAT Phuket : Tourism Authority of Thailand, Phuket Office, เฟซบุ๊ก Krabi Naga Fest – สัมผัสสุนทรีย์แห่งเสียงเพลงและเกลียวคลื่น, เฟซบุ๊ก Suratfoodfair สุราษฎร์ฟู้ดแฟร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมเทศกาลท่องเที่ยวเดือนมีนาคม 2562 เที่ยวสนุกต้อนรับหน้าร้อน โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:28:13 12,026 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP