x close

ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2019 กับจุดเช็กอินดีต่อใจ เที่ยวสนุกไม่ซ้ำปีเก่า

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ 2019 ให้ไปเช็กอินเพลิน ๆ เดินเล่นชิล ๆ ในช่วงวันหยุด มีทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ วัดสวย ๆ สถานที่ถ่ายรูปเก๋ ๆ ตลาดสุดชิคในชุมชนคราฟต์ สนุกถ้วนหน้าตลอดทั้งทริป

          สำหรับเชียงใหม่ ให้ไปเที่ยวอีกกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เพราะนอกจากธรรมชาติในแต่ละฤดูกาลจะทำให้เชียงใหม่สวยแตกต่างกันแล้ว ก็ยังจะมีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ เกิดขึ้นตลอด และสำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อไปเที่ยวเชียงใหม่ ปี 2019 เรามีที่เที่ยวใหม่ ๆ มาแนะนำกันค่ะ ยังมีนักท่องเที่ยวรู้จักไม่เยอะเท่าไร แต่ความสวยงามก็ไม่น้อยกว่าใคร จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. สะพานโต่วะ วัดเจ็ดลิน


          สะพานโต่วะ ตั้งอยู่ภายในวัดเจ็ดลิน ถนนพระปกเกล้า ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ คำว่า โต่วะ มาจากภาษากระเหรี่ยง แปลว่า ไม้ไผ่ ที่นี่จึงมีลักษณะเป็นสะพานไม้ไผ่ ทอดข้ามบึงบัวกว้าง ตกแต่งด้วยโคมไฟผ้าแบบล้านนาหลากสีสัน พร้อมด้วยร่มแบบล้านนาสีแดงสวยงาม เหมาะแก่การไปถ่ายรูปชิค ๆ บรรยากาศโดยรอบของวัดก็เงียบสงบ สามารถไปเที่ยวถ่ายรูปและทำบุญไหว้พระได้พร้อม ๆ กัน 

         ที่อยู่ : ถนนพระปกเกล้า ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 053 814 315
         เฟซบุ๊ก : วัดเจ็ดลิน เชียงใหม่

2. วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน (วัดบ้านเด่น)

ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2019

          วัดเด่นสะหลีศรีเมืองแกน ตั้งอยู่ที่ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง ชาวบ้านจะเรียกสั้น ๆ ว่า วัดบ้านเด่น ความน่าสนใจของที่นี่อยู่ที่สถาปัตยกรรมอาคารต่าง ๆ รวมทั้งงานประติมากรรมที่งดงามตามแบบฉบับไทย-ล้านนา อย่างพระวิหารพระเจ้าทันใจก็ออกแบบได้อย่างสวยงาม สร้างจากไม้ สีน้ำตาลเข้ม หลังคาสีน้ำเงินโดดเด่น มีการตกแต่งด้วยไม้แกะสลักลวดลายวิจิตรบรรจง พร้อมด้วยรูปปั้นพญานาคและนกยูงที่อยู่ด้านเหนือ-ใต้ ส่วนพระธาตุที่อยู่ด้านหลัง มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงล้านนา มีเจดีย์ประธานอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเจดีย์เล็ก ๆ อีก 12 องค์ สีดำนิล ยอดเจดีย์เป็นสีทองสวยงาม นอกจากนี้ก็ยังกุฏิไม้สักทองทรงล้านนา หอไตร หอกลอง วิหารเสาอินทขิล ให้ได้เดินเที่ยวชมอีกด้วย

         ที่อยู่ : ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 063 241 1987
         เว็บไซต์ : watbanden.com

3. โหล่งฮิมคาว

ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2019
ภาพจาก MoreGallery / Shutterstock.com

          โหล่งฮิมคาว ตั้งอยู่ที่บ้านมอญ ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง โดยคำว่า โหล่ง นั้น แปลว่า ชุมชน/ย่าน ส่วนคำว่า ฮิมคาว นั้นมาจากคำว่า ริมแม่น้ำคาว พอรวมกันจึงมีความหมายว่า ชุมชนริมแม่น้ำคาว นั่นเอง ที่นี่มีลักษณะเป็นชุมชนเล็ก ๆ โดดเด่นด้วยวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย เป็นชุมชนที่มีชื่อเสียงในเรื่องของผ้าทอ ผ้ามัดย้อม และร้านอาหารเพื่อสุขภาพอย่างมีนา มีข้าว ล่าสุดก็ได้กลายเป็นพื้นที่ชิค ๆ ของคนรุ่นใหม่ มีการจัดตลาดงานคราฟต์ เรียกว่า ตลาดฉำฉา ซึ่งมีผลงานแฮนด์เมดน่ารัก ๆ สวย ๆ ให้ได้เลือกซื้อเพียบ สายคราฟต์ต้องหลงรักอย่างแน่นอน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-14.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
         เฟซบุ๊ก : โหล่งฮิมคาว

4. ดัช ฟาร์ม (Dutch Farm) 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2019

          ดัช ฟาร์ม ตั้งอยู่เลขที่ 56 หมู่ 5 ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง เป็นฟาร์มม้าแคระที่ดีมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ตกแต่งสไตล์ฮอลแลนด์ บรรยากาศแบบยุโรป มีกังหันลมและสวนดอกไม้สวย ๆ ให้ได้มาถ่ายรูปกันเพลิน ๆ ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ และสิ่งที่น่าสนใจรออยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นลานฟาร์มม้าแคระ, ทุ่งดอกไม้และกังหันลม, คอกแกะ, คอกม้า, สนามเด็กเล่น, สระปลา, กรีนเฮาส์, ศูนย์วัฒนธรรม, ร้านกาแฟทุ่งนากาแฟ, ร้านอาหารรวงข้าว, ร้านอาหารอีสานล้าน% เป็นต้น

         ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 064 001 0014
         เว็บไซต์ : dutchfarm2u.com
         เฟซบุ๊ก : ดัชฟาร์ม Dutch Farm

5. บัวขาว วิลเลจ


          บัวขาว วิลเลจ ตั้งอยู่เลขที่ 5/1 หมู่ 3 ตำบลบ้านเป้า อำเภอแม่แตง เป็นทั้งที่พัก ค่ายมวย ร้านอาหารและกาแฟ ของคุณบัวขาว บัญชาเมฆ ซึ่งอยู่ท่ามกลางนาข้าวกว้างใหญ่กว่า 100 ไร่ บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งจิบกาแฟชิล ๆ มองฟ้า มองทุ่งนา สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอด

         ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลบ้านเป้า อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 096 627 5499
         เฟซบุ๊ก : Buakaw Village บัวขาว วิลเลจ

6. ม่อนเงาะ

ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2019

          ม่อนเงาะ ตั้งอยู่ที่ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง อยู่ใกล้กับศูนย์พัฒนาโครงการหลวงม่อนเงาะ เป็นจุดชมวิววทะเลหมอกที่สวยอีกแห่งของเมืองเชียงใหม่ ซึ่งวสามารถมองเห็นภูเขาน้อยใหญ่โดยรอบได้อย่างสวยงาม พร้อมทั้งทะเลหมอกสีขาวนุ่มละมุนที่อยู่เบื้องล่างระหว่างร่องเขาได้อย่างงดงามมาก ๆ บริเวณนี้มีลานกางเต็นท์ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นมานอนกางเต็นท์ชมดาวกันได้ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอย่างโครงการหลวงแม่เงาะ โครงการหลวงแม่หลอด น้ำตกหมอกฟ้า บ่อน้ำทิพย์ ถ้ำลม ฯลฯ ให้ได้ไปเที่ยวชมกันด้วย

         ที่อยู่ : ตำบลเมืองก๋าย อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่

7. สวนป่าดอยบ่อหลวง

ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2019

          สวนป่าดอยบ่อหลวง ตั้งอยู่ที่ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด อยู่ในความดูแลขององค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ โดดเด่นด้วยสวนสนสูงใหญ่ สุดร่มรื่น บรรยากาศเหมือนป่าสนในต่างประเทศเลยทีเดียว ที่สำคัญยังมีบ้านพักสุดน่ารัก สไตล์กระท่อมเก๋ไก๋ สถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าสน บรรยากาศสุดเงียบสงบ ตื่นเช้ามาจิบกาแฟ รับอากาศฟิน ๆ ใครได้มาสัมผัสก็ต้องหลงรัก

         ที่อยู่ : ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 092 586 9215
         เฟซบุ๊ก : สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO

8. ทุ่งหญ้าทะเลสาบดอยเต่า

ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2019

          ทะเลสาบดอยเต่า ตั้งอยู่ที่หมู่ 3 ตำบลท่าเดื่อ อำเภอดอยเต่า เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่อยู่เหนือเขื่อนภูมิพล มีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีภูเขาน้อยใหญ่โอบล้อมอยู่รอบ ๆ ในช่วงที่น้ำลงจะปรากฎเป็นทุ่งหญ้ากว้างอยู่ริมทะเลสาบ ทุ่งหญ้าสีเขียวมองไปไกลสุดลุกหูลูกตาราวกับปูพรมสีเขียวให้ครอลคลุมไปจนถึงภูเขาอีกฝั่ง บรรยากาศราวกับทุ่งหญ้าในต่างประเทศเลยทีเดียว

         ที่อยู่ : ตำบลบ้านแอ่น อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่

          ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเชียงใหม่ ก็หวังว่าสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้จะเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้ไปเที่ยวพักผ่อนกันในวันหยุดนี้นะคะ อย่างไรก็ตามขอให้เดินทางปลอดภัยกันทุกท่าน ทุกทริป ยิ้มกันตลอดปีไปเลยนะ :)


 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
tourismchiangmai.org, เฟซบุ๊ก สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO, เฟซบุ๊ก Buakaw Village บัวขาว วิลเลจ, ดัชฟาร์ม Dutch Farm, เฟซบุ๊ก วัดเจ็ดลิน เชียงใหม่, เฟซบุ๊ก โหล่งฮิมคาว 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเชียงใหม่ 2019 กับจุดเช็กอินดีต่อใจ เที่ยวสนุกไม่ซ้ำปีเก่า อัปเดตล่าสุด 22 สิงหาคม 2563 เวลา 21:15:40 127,485 อ่าน
TOP