x close

9 ที่เที่ยวปากช่อง อำเภอน่าเที่ยวสู่ประตูอีสาน

         ที่เที่ยวปากช่อง หนึ่งในจุดเช็กอินที่เที่ยวยอดฮิตใกล้กรุงเทพฯ ใครไม่อยากเสียเวลาเดินทางไปเที่ยวไกล ๆ ไปเที่ยวปากช่องก็แฮปปี้ไม่แพ้กัน

         "ปากช่อง" อำเภอชื่อดังของโคราช และเป็นอำเภอแรกสุดของการเดินทางจากถนนมิตรภาพสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หากใครแวะผ่านมาทางอำเภอนี้บ่อย ๆ จะรู้เลยว่าเป็นอำเภอที่น่าเที่ยวใช่ย่อย เพราะมีที่เที่ยวรายทางให้แวะเช็กอินอยู่ไม่น้อย มีธรรมชาติสวย ๆ มีร้านค้าและร้านอาหารอร่อย ๆ หรือจะเป็นที่เที่ยวถ่ายรูปเก๋ ๆ ก็มีให้เช็กอินแบบไม่หวาดไม่ไหว การบึ่งรถไปเที่ยวปากช่องจึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุก ๆ เหมาะกับวันชิล ๆ ว่าแต่ปากช่องมีที่ไหนน่าเช็กอินบ้าง เราจัดมาให้แล้วค่ะ

1. ฟาร์มโชคชัย

ที่เที่ยวปากช่อง

         แหล่งท่องเที่ยวฟาร์มขนาดใหญ่ ที่เปิดพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้เชิงเกษตร ตลอดจนทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การแสดงความสามารถของคาวบอย, การรีดนมวัว, การทำไอศกรีม, โชว์ขี่ม้า รวมถึงมีพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมอีกด้วย สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะได้รับกลับไปแน่นอนเลย ก็คือบรรยากาศ ประสบการณ์ และสาระความรู้ ตลอดจนความเพลิดเพลินในการเยี่ยมชมวิถีชีวิตเกษตรกร เที่ยวสนุกได้ทั้งครอบครัว ยิ่งถ้าพาเด็ก ๆ มาด้วย รับรองว่าถูกใจแน่ ๆ

         ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 532 2846
         เฟซบุ๊ก : Farm Chokchai

2. ข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ


         ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ เป็นอีกหนึ่งจุดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเดินทางขากลับจากปากช่องเข้ามายังกรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่ให้บริการงานด้านวิชาการแก่สังคม ทั้งยังเป็นที่ฝึกงานของนิสิตของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ มากมาย พลาดไม่ได้กับการแวะซื้อข้าวโพดหวานและน้ำนมข้าวโพดแสนอร่อย ข้าวโพดหวานมีให้เลือกทั้งแบบข้าวโพดดิบและต้ม แต่เลือกอันไหน ก็อร่อยหมดทุกอย่าง รสชาติหวานอร่อย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมข้าวโพดของที่นี่ถึงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

         ที่อยู่ : หมู่ 1 ถนนมิตรภาพ ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
         เบอร์โทรศัพท์ : 080 158 8680
         เฟซบุ๊ก : ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ

3. น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง

ที่เที่ยวปากช่อง
ภาพจาก Chanannat Wisawajaroenkit / Shutterstock.com

         แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติของอำเภอปากช่อง มีลักษณะเป็นตาน้ำที่มีน้ำผุดออกมาตลอดทั้งปี น้ำมีสีฟ้าเขียว คล้ายกับสระมรกตที่กระบี่ เรียกว่าใสน่าเล่นมาก ๆ บริเวณสระน้ำผุดมีชั้นที่ลดหลั่นลำดับลงไป และยังมีการสร้างฝายกั้นน้ำ เพื่อเป็นน้ำตกให้ได้เล่นน้ำกันได้อีกด้วย หากแต่บริเวณตาน้ำ จะเป็นบริเวณที่นักท่องเที่ยวไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ ล้อมรอบด้วยทิวทัศน์สวยงาม ต้นไม้เขียวขจีและร่มรื่น เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนสุด ๆ ไปเลย

         ที่อยู่ : ซอยโยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

4. สวนผักปากช่อง


         อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวฟาร์มน่าเที่ยวของปากช่อง ทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตร รวมถึงใช้พื้นที่บางส่วนเป็นศูนย์การเรียนรู้พืชผักสวนครัวผสมผสาน เพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้ผ่านของจริง ได้เรียนรู้ชมวิถีการเกษตร รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ ไม่เพียงแต่ที่นี่จะปลูกผักและผลไม้ที่กำลังเป็นที่นิยมเท่านั้น ยังมีเมลอนหวานฉ่ำให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาลิ้มลองและเซลฟี่กันอีกด้วย หรือจะซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือก็ไม่ว่ากัน

         ที่อยู่ : หมู่ 19 ตำบลคลองม่วง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 999 6642
         เฟซบุ๊ก : สวนผักปากช่อง

5. สวนซ่อนศิลป์


         สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นมากกว่าแค่สวนดอกไม้หรือสวนป่าธรรมดา ๆ หากแต่ภายในซุกซ่อนด้วยงานศิลปะต่าง ๆ เหมาะสำหรับเป็นแหล่งเรียนรู้ สร้างแรงบันดาลใจ และจินตนาการให้กับทุกคน สนุกไปกับการทำกิจกรรมอย่างเพลิดเพลิน เช่น วาดสีน้ำ, ศิลปะจากวัสดุเหลือใช้จากธรรมชาติ และสอนศิลปะต่าง ๆ เป็นต้น ลองใช้เวลาวันหยุดมาเติมเต็มแรงบันดาลใจ และเสพความงามของศิลปะกันที่สวนซ่อนศิลป์ก็ดีอยู่ไม่น้อยเลย

         ที่อยู่ : หมู่ที่ 9 ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 803 7103
         เฟซบุ๊ก : สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden
         เว็บไซต์ : secretartgarden.com


6. ไร่มณีศร
 
ที่เที่ยวปากช่อง

         หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของอำเภอปากช่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว (ช่วงเดือนธันวาคม) ที่นี่จะอลังการด้วยดอกทานตะวันสีเหลืองกว่า 500 ไร่ ล้อมรอบด้วยวิวภูเขา ชนิดที่เรียกได้ว่าสวยสะกดใจแบบสุด ๆ งานนี้นักท่องเที่ยวจะได้ถ่ายรูปกับดอกทานตะวันอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ให้ถ่ายรูปกันได้ไม่รู้เบื่อ รวมถึงเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากเมล็ดทานตะวัน สนุกไปกับการขี่ม้าแคระ และให้อาหารสัตว์ สนุกและประทับใจกันทุกคน

         ที่อยู่ : หมู่ 15 บ้านคลองเสือ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 244 5336
         เฟซบุ๊ก : ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่

7. พิชญ์เขาวงกต


         อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดเก๋ของอำเภอปากช่อง เป็นเขาวงกตต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ใครที่ชอบที่เที่ยวแนวผจญภัยนิด ๆ น่าจะชอบที่นี่แน่ ๆ เพราะคุณจะตื่นเต้นไปกับการหาทางออกในเขาวงกตต้นไม้อันชวนงง บนพื้นที่กว้างกว่า 5 ไร่ ซึ่งระหว่างทางที่เราหลงทางอยู่นั้น ก็จะเจอเข้ากับจุดถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่ซ่อนอยู่เพียบ เช่น มุมน้ำพุ, กำแพงดินสอสี และรูปปั้นต่าง ๆ เรียกได้ว่าเพลินตาจนเผลอ ๆ อาจเปลี่ยนความสนใจที่จะหาทางออก มาถ่ายรูปเล่นสวย ๆ เลยก็ได้นะ

         ที่อยู่ : ถนนธนะรัชต์ ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
         เบอร์โทรศัพท์ : 080 168 9601
         เฟซบุ๊ก : Pete Maze

8. สวนอินทผลัมปากช่อง

         สวนอินทผลัมชื่อดังของอำเภอปากช่อง ทั้งยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้และรู้จักกับอินทผลัมอย่างใกล้ชิด ตลอดจนการเพาะปลูกอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ยังเปิดสวนให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชม (ซึ่งไม่ได้เปิดตลอด แนะนำให้โทรศัพท์มาสอบถามกับทางสวนก่อน) หรือจะอุดหนุนเอาอินทผลัมกลับบ้าน ก็โทรศัพท์มาสั่งจองล่วงหน้าได้เช่นกัน

         ที่อยู่ : บ้านหนองกระทุ่ม ตำบลจันทึก อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 066 4547
         เฟซบุ๊ก : อินทผลัม ปากช่อง

9. ทองสมบูรณ์คลับ

ที่เที่ยวปากช่อง
ภาพจาก Numandy / Shutterstock.com

         สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ พร้อมสัมผัสกลิ่นอายสไตล์คาวบอย มีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว เช่น ขี่รถเอทีวี, สนามรบจำลอง, รถคาร์ทครอส, เรือปั๊มเปอร์, ถ่ายภาพสไตล์คาวบอย, รอกลอยฟ้า, รถโกคาร์ท, ขี่ม้า, ล่องแก่ง, เลเซอร์ แท็ก, กระเช้าลอยฟ้า, รถจักรไอน้ำ และบอลยักษ์ เป็นต้น หรือใครอยากสนุกให้เต็มที่ก็นอนค้างที่นี่สักคืนสองคืน รับรองว่าเต็มอิ่มกับบรรยากาศการพักผ่อนอย่างแน่นอน

         ที่อยู่ : หมู่ 10 ถนนปากช่อง-หัวลำ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
         เบอร์โทรศัพท์ : 093 326 6685
         เฟซบุ๊ก : ไร่ทองสมบูรณ์คลับ@เขาใหญ่
         เว็บไซต์ : thongsomboon-club.com

         เป็นยังไงบ้างเอ่ย ? มีที่เที่ยวปากช่องที่ไหนโดนใจบ้างไหมคะ เอาจริง ๆ แล้วแต่ละที่น่าเที่ยวไม่แพ้กันเลย จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมอำเภอนี้ ถึงมีเสน่ห์และดึงดูดใจนักท่องเที่ยวได้เสมอ ใครลองได้เดินทางไปทางสายอีสาน รับรองว่าต้องแวะกันทุกคน ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ไร่ทองสมบูรณ์คลับ@เขาใหญ่, เว็บไซต์ thongsomboon-club.com, เฟซบุ๊ก อินทผลัม ปากช่อง, เฟซบุ๊ก Pete Maze, เฟซบุ๊ก ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่, เฟซบุ๊ก สวนซ่อนศิลป์ Secret Art Garden, เว็บไซต์ secretartgarden.com, เฟซบุ๊ก สวนผักปากช่อง, เฟซบุ๊ก ร้านข้าวโพดหวานไร่สุวรรณ, เฟซบุ๊ก Farm Chokchai

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่เที่ยวปากช่อง อำเภอน่าเที่ยวสู่ประตูอีสาน อัปเดตล่าสุด 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 16:21:13 131,062 อ่าน
TOP