ชวนชิม 10 ร้านที่มีคนค้นจาก Google มากที่สุดในปี 2561

          10 ร้าน ที่มีคนค้นจาก Google มากที่สุดในปี 2561 ลองมาดูกันหน่อยสิว่าเทรนด์ร้านอะไรบ้าง ที่ได้รับความสนใจในปีนี้

          หลังจากที่เรารู้อันดับของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่มีคนค้นจาก Google มากที่สุดในปี 2561 กันไปแล้ว วันนี้เราจะขอเผยรายชื่อ "ร้าน" ที่มีคนค้นจาก Google มากที่สุดในปี 2561 ไหนลองมาดูสิว่าจะมีร้านโปรดในดวงใจคุณอยู่บ้างหรือเปล่า หรือเทรนด์ความนิยมร้านต่าง ๆ ในปีนี้เป็นแบบไหน ร้านไหนที่อยู่ในความสนใจของผู้คนมากที่สุดในปี 2561 วันนี้เรามีมาบอกกันแล้วค่ะ

1. ร้านกาแฟชายทุ่ง

ร้านถูกค้นจาก Google

ร้านถูกค้นจาก Google

ร้านถูกค้นจาก Google

          ร้านกาแฟที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เปิดขึ้นบริเวณถนนรังสิต-นครนายก คลองสี่ จังหวัดปทุมธานี เป็นร้านกาแฟน่ารัก ๆ รายล้อมด้วยต้นไม้ที่คอยให้ความร่มรื่น เย็นตาสบายใจ ภายในร้านก็ตกแต่งได้อย่างสวยงามไม่แพ้กัน ประตูแกะสลักลวดลายฉลุ ตลอดจนพระฉายาลักษณ์และพระฉายาสาทิสลักษณ์สมเด็จพระเทพรัตนฯ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจต่าง ๆ หลากหลายด้วยเมนูเครื่องดื่มและขนมต่าง ๆ เช่น เอสเพรสโซ่, ชายทุ่งคอฟฟี่, คาปูชิโน่, มอคค่า และลาเต้ เป็นต้น ใครจะมาอุดหนุนใช้บริการที่ร้าน สามารถจองคิวออนไลน์ได้ที่ เฟซบุ๊ก กาแฟชายทุ่ง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.30 น.
          ที่อยู่ : ภายในโครงการศูนย์การเรียนรู้เกษตรชุมชนเมืองในพื้นที่ดินเปรี้ยว ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
          เบอร์โทรศัพท์ : 09 2889 0898
          เฟซบุ๊ก : กาแฟชายทุ่ง

2. ร้านป้าบุญล้อม

ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก New Phimchanapha

ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก New Phimchanapha

ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก New Phimchanapha

          ร้านบุฟเฟ่ต์เจ้าดังจังหวัดสมุทรปราการ ความพิเศษของร้านบอกเลยว่าไม่ใช่ร้านบุฟเฟ่ต์ธรรมดา ๆ เพราะที่นี่เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ที่จะทำให้คุณได้อิ่มหนำไปกับเมนูอาหารทะเลสด ๆ ที่ขนมาเป็นร้อยเมนู ให้คุณได้จิ้มเลือกสั่งแบบไม่อั้น มีทั้งเมนูของกินเล่น (กุ้งชุบแป้งทอด, ปีกไก่ทอด, ไข่ห่อชีส), เมนูกุ้ง (กุ้งแม่น้ำเผา, ไข่เจียวกุ้งสับ, ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ, ต้มยำกุ้งแม่น้ำ), เมนูแกงไทย (แกงส้มชะอมกุ้ง, หมึกสดผัดกะทิ, ทะเลผัดฉ่า, ผัดหมี่กระเฉด), เมนูยำ (ยำขนมจีน, ยำมะเขือยาว, ยำรวมมิตร, หอยแครงลวก) และเมนูส้มตำ (ตำไทยไข่เค็ม, ตำปูปลาร้า, ตำข้าวโพด, ตำทะเลรวม) เป็นต้น ใครที่เป็นขากินตัวจริง เห็นทีว่าจะพลาดความอร่อยนี้ไปไม่ได้เสียแล้ว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : หมู่ 6 ถนนตำหรุ-บางพลี ซอยศรีสัมพันธ์ ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 705 5339
          เฟซบุ๊ก : ร้านป้าบุญล้อม

3. ร้านตู้กับข้าว

          ร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังของจังหวัดภูเก็ต ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะเข้ามาลิ้มลองความอร่อยด้วยกันทั้งนั้น ความโดดเด่นที่มัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด นั่นคือ อาหารที่ยังคงรสชาติดั้งเดิม บวกกับการตกแต่งร้านแบบชิโน-โปรตุกีส สวยงามชวนน่านั่งแบบยาว ๆ หลากหลายเมนูอาหารแนะนำรสชาติจัดจ้านถึงใจ ไม่ว่าจะเป็น แกงส้มปลามง, ไก่สะเต๊ะ, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ผัดผักเหลียงวุ้นเส้นกุ้งเสียบ, หมูฮ้อง, ปลากะพง ยำมะม่วง, ปลากะพงผัดเครื่องเทศ, คั่วกลิ้งคอหมูย่าง, ข้าวตังหน้าตั้ง และเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ สั่งเมนูไหนก็ประทับใจแทบทุกเมนู

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          เบอร์โทรศัพท์ : 076 608 888
          เฟซบุ๊ก : ตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต Tukabkhao Phuket Local food restaurant

4. ร้านลมโชย

          ร้านอาหารติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ภายใน ล้ง 1919 ใครที่ชอบกินอาหารปักษ์ใต้รสจัดจ้าน ถึงเครื่องถึงรส เห็นว่าต้องแวบมาเช็กอินความอร่อยกันที่ร้านนี้เสียหน่อยแล้ว มากมายด้วยเมนูแนะนำน่าลอง เช่น แกงส้มปลากะพง ยอดมะพร้าวอ่อน, ปลากะพงทอดกระเทียม, ขนมจีนน้ำยาปู, แกงไตปลา, ปลาช่อนโบราณ และยังมีก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย อาหารรสชาติเยี่ยม แถมบรรยากาศยังดีแบบนี้จะอดใจไม่ไปเช็กอินยังไงไหว

           เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 11.30-22.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : โครงการ ล้ง 1919 (Lhong1919) ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 347 9581

5. ร้านโรงพัก

          ร้านนั่งชิลยอดฮิตแถวพุทธมณฑลสาย 5 เหมาะสำหรับใครก็ตามที่อยากได้พื้นที่สังสรรค์ปาร์ตี้สำหรับเพื่อนฝูง มีดนตรีสนุก ๆ ให้ฟัง ร้อง และเต้นกันไม่หยุด รวมถึงยังมีอาหารอร่อย ๆ ไว้คอยเสิร์ฟกันตลอดทั้งคืน แถมภายในร้านก็เก๋ไก๋ด้วยการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร ยิ่งสร้างสีสันความสนุกมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัว ใครอยากลองหาที่เที่ยวมาสังสรรค์กับเพื่อน แวะมาที่นี่ไม่มีคำว่าผิดหวัง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-02.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพุทธมณฑลสาย 5 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 819 3050
          เฟซบุ๊ก : ร้านโรงพัก Bar&Restaurant At Sai 5
 
6. ร้านแสงแดด เฮลท์มาร์ท

ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sangdad Health Mart.

ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sangdad Health Mart.

ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sangdad Health Mart.

          ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับคนที่รักสุขภาพ หรือสำหรับใครก็ตามที่อยากได้แรงบันดาลใจที่จะหันมาดูแลสุขภาพตัวเอง ภายในร้านมีสินค้าให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษ, เครื่องปรุงที่ผลิตจากธรรมชาติ, ข้าวอินทรีย์ต่าง ๆ เช่น ข้าวหอมมะลิ ข้าวกล้อง และข้าวหอมนิล ตลอดจนสินค้าสำหรับการดูแลรักษาและดูแลตัวเองแบบธรรมชาติบำบัด ตลอดจนกิจกรรม workshop เพื่อสุขภาพในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ช่วงนี้ใครกำลังอินอยู่กับการดูแลสุขภาพตัวเองอยู่แล้วละก็ "ร้านแสงแดด" ตอบโจทย์คุณได้แน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 530 5290 ต่อ 105
          เฟซบุ๊ก : Sangdad Health Mart.

7. ร้านสายลม บางปู

ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สายลมบางปู, Sailom Bangpu

ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สายลมบางปู, Sailom Bangpu

ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สายลมบางปู, Sailom Bangpu

          ร้านอาหารทะเลบรรยากาศดีติดอันดับต้น ๆ ของบางปู เพียงแค่เสี้ยววินาทีแรกที่เห็นการตกแต่งร้าน ไม่ว่าใครก็ต้องตกหลุมรักที่นี่ เพราะมีการนำงานเซรามิกแฮนด์เมดมาตกแต่งประดับประดารอบ ๆ ร้านอย่างสวยงาม ออกแบบให้บริเวณบาร์เป็นมุมเปิดโล่ง บรรยากาศผ่อนคลาย และยังมีสินค้าเซรามิกแบบต่าง ๆ ให้เลือกช้อปปิ้งมากมาย ในส่วนของเครื่องดื่ม ที่นี่ก็มีการคัดสรรทั้งเมล็ดกาแฟและวัตถุดิบเกรดพรีเมียมมาเสิร์ฟลูกค้า บรรยากาศก็ดี กาแฟก็เด่น แบบนี้เอาใจไปเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.30 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ถนนสุขุมวิท ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
          เบอร์โทรศัพท์ : 061 682 0892
          เฟซบุ๊ก : สายลมบางปู, Sailom Bangpu

8. ร้านปูเป็น

         ร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าดังของพัทยา อยู่บริเวณสุดหาดจอมเทียน ใครลองได้มากินอาหารทะเลที่นี่ เป็นต้องติดใจในรสชาติความอร่อยของอาหารทะเล ที่ทั้งสดและใหม่ คัดเอาแต่คุณภาพเน้น ๆ และที่สำคัญมีหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกสั่งแบบไม่ยั้ง เช่น กุ้งอบเกลือ, ต้มยำทะเล, น้ำพริกไข่ปู, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม, ปลากะพงราดพริก, ทอดมันกุ้ง และทะเลผัดฉ่า เป็นต้น รับประกันรสชาติอาหารแต่ละเมนู ว่าอร่อยแบบสุดแสนประทับใจ แถมยังได้นั่งชิลรับลมเย็น ๆ จากทะเลอีกด้วย ไม่ฟินยังไงไหว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนหาดจอมเทียน ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 231 225, 038 231 728

9. ร้านเปิ้ล นาคร

          เอาใจคนที่รักการกินเนื้อทั้งหลายกับ "ร้านคุณทอง 2020" ร้านอาหารของ คุณเปิ้ล นาคร ร้านตั้งอยู่บริเวณรัชดาภิเษกซอย 4 บริเวณร้านกว้างขวางใหญ่โต พร้อมด้วยการบริการและการต้อนรับจากพนักงานอย่างดีเยี่ยม พลาดไม่ได้กับเมนูเนื้อต่าง ๆ ที่ให้ลูกค้าได้สั่งมาลิ้มลอง เช่น สันในหมัก, สารพัดเนื้อโคขุน, หมู, เบคอน, เสือร้องไห้, กุ้งแม่น้ำเผา, หมูกระทะร้อน, ปากเป็ดทอด, ลิ้นหมูย่าง, กุ้งฝอยทอดเกลือ และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งเวลาปิ้งเสร็จ บอกเลยว่ากลิ่นหอมยั่วยวนใจ ยิ่งชวนกันมากินเยอะ ๆ อร่อยมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : รัชดาภิเษก ซอย 4 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 056 7330, 02 643 9249
          เฟซบุ๊ก : Khunthong2020 By Nakorn

10. ร้านใส่นม
 
ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านใส่นม - SaiNom's

ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านใส่นม - SaiNom's

ร้านถูกค้นจาก Google
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ร้านใส่นม - SaiNom's

          ร้านขนมหวานจากจุดเริ่มต้นรถเล็ก ๆ ที่เปิดขายอยู่แถวท่าน้ำปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี แต่ด้วยความใส่ใจและรังสรรค์เมนูแสนอร่อย ทำให้ในวันนี้ร้านใส่นมมีสาขาให้บริการความอร่อยกว่า 50 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ความดีงามที่ร้านอยู่ที่…เน้นใช้นมสด 100% ไม่ผสมน้ำ เพื่อให้ได้เมนูของหวานแสนอร่อยและมีคุณภาพ แถมราคาก็ไม่แพง มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสายช็อกโกแลต (ลาวาโอรีโอ้, วาฟเฟิลบราวนี่), สายชาเขียว (ไอศกรีมปาร์ตี้ชาเขียวถั่วแดง, ปากเกล็ดไร่ชาเขียว, สายสตรอว์เบอร์รี (ปังโคตรเย็นสตรอว์เบอร์รี, ปากเกล็ดสวนสตอ) และยังมีเมนูของกินเล่นให้คุณได้สั่งเพลิน ๆ แบบไม่อั้นอีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : มีทั้งหมด 50 สาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ร้านใส่นม - SaiNom's
          ที่อยู่ : มีทั้งหมด 50 สาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ร้านใส่นม - SaiNom's
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 900 1220
          เฟซบุ๊ก : ร้านใส่นม - SaiNom's

          โอ้โห ! เห็นแต่ละร้านที่ติดอันดับการค้นหาจาก Google ปี 2561 ดูก็รู้เลยค่ะว่ามีความหลากหลายมาก ๆ มีทั้งสายสุขภาพ สายปาร์ตี้ สายเนื้อ และสายของหวาน เรียกได้ว่ามาหมดทุกประเภทจริง ๆ ใครที่กำลังเล็ง ๆ ร้านไหนอยู่ละก็ อย่ามัวแต่เล็งกันอยู่เลย ของอย่างนี้ต้องเดินทางไปพิสูจน์เองให้ถึงที่ จะได้รู้ว่าเป็นยังไง ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก กาแฟชายทุ่ง, เฟซบุ๊ก ร้านป้าบุญล้อม, เฟซบุ๊ก New Phimchanapha,
เฟซบุ๊ก ตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต Tukabkhao Phuket Local food restaurant, เฟซบุ๊ก ร้านโรงพัก Bar&Restaurant At Sai 5, เฟซบุ๊ก Sangdad Health Mart., เฟซบุ๊ก สายลมบางปู, Sailom Bangpu, เฟซบุ๊ก Khunthong2020 By Nakorn, เฟซบุ๊ก ร้านใส่นม - SaiNom's, trends.google.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชวนชิม 10 ร้านที่มีคนค้นจาก Google มากที่สุดในปี 2561 โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2561 เวลา 16:34:36 15,070 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP