x close

9 ที่พักดอยอินทนนท์ เพลินตาธรรมชาติ นอนชิลจนลืมเวลา

          ที่พักดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ชวนคนรู้ใจไปเที่ยวเสพบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ อีกหนึ่งที่พักหน้าหนาวที่อยากชวนคุณไปนอนเช็กอิน

          เมื่อถึงเวลาที่หน้าหนาวเวียนกลับมาอีกครั้ง ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ มักจะเป็นจุดหมายปลายทางแรก ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ต่างนึกถึง ณ จุดสูงสุดของสยามแห่งนี้ ทุกปีจึงมีนักท่องเที่ยว แวะเลี้ยวเข้ามาสัมผัสลมหนาวกันอยู่ตลอด ๆ ช่วงสิ้นปีรอยต่อรับปีใหม่แบบนี้ ใครมีแผนเที่ยวดอยอินทนนท์แล้วอยากจะหาที่พักดอยอินทนนท์นอนให้ฟินสักที่ ลองดูที่พักที่เราเอามาฝากกันนะ รับรองเลยว่าคุณจะต้องชอบ

1. บ้านล้านดาวรีสอร์ท

          ที่พักดอยอินทนนท์ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ความดีงามของการได้เข้ามาพักที่นี่ นั่นคือเมื่อตกดึกแล้วแหงนหน้ามองขึ้นไปยังท้องฟ้า คุณจะเจอดาวส่องประกายระยิบระยับ ราวกับเป็นทะเลดาว ที่รวมเอาดาวหลายล้านดวงเข้าไว้ด้วยกัน สมกับชื่อที่พักจริง ๆ บรรยากาศดี เงียบสงบ รายล้อมด้วยธรรมชาติสวย โดยคุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด มาเที่ยวอินทนนท์ครั้งหน้า อย่าลืมแวะมาพักที่นี่กันนะคะ

          ที่อยู่ : ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 723 9569
          เฟซบุ๊ก : บ้านล้านดาวรีสอร์ท

2. ผิงไฟแคมป์ อินทนนท์


          ตั้งอยู่บริเวณบ้านขุนกลาง และห่างจากดอยอินทนนท์ประมาณ 16 กิโลเมตร เป็นที่พักสุดแนว เอาใจคนรักการแคมปิ้ง ตกกลางดึกก็สามารถก่อกองไฟล้อมวงคุยกันอย่างสนุกสนาน พร้อมของกินที่พร้อมให้บริการ อย่าง "ข้าวปุ๊กดอย" ที่มีให้กินแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น ภายในเต็นท์ตกแต่งได้อย่างน่ารัก ห้องน้ำสะอาด พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น ตื่นเช้าก็มีอาหารสไตล์เหนือ ปั้นข้าวเหนียวกินกับไก่ทอด หมูปิ้ง และน้ำพริกตาแดง เต็มอิ่มทั้งท้องและเต็มอิ่มทั้งบรรยากาศการพักผ่อนที่ชวนน่าหลงใหลสุด ๆ

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 678 6531
          เฟซบุ๊ก : Ping fai camp inthanon ผิงไฟแคมป์ อินทนนท์

3. อริยะโฮมสเตย์

          ที่พักดอยอินทนนท์บรรยากาศดีเว่อร์ ใครมาเที่ยวพักผ่อนที่นี่ มีแต่จะได้ความประทับใจกลับบ้านไปเต็ม ๆ พร้อมให้บริการที่พักหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบ้านสวนหลังเดี่ยวมีดาดฟ้า มองเห็นวิวระดับหลักล้าน, แคมปิ้ง วิวเปิดม่านดูพระอาทิตย์ขึ้นสวย ๆ, โฮมสเตย์ในราคาย่อมเยา หรือจะเป็นเต็นท์เล็ก ๆ เน้นการพักผ่อนแบบชิล ๆ ใครชอบแบบไหนก็เลือกเข้าพักได้ตามสบาย ภายในก็ตกแต่งได้อย่างน่ารักน่านอน จนไม่อยากเก็บกระเป๋ากลับบ้านกันเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 3664 300
          เฟซบุ๊ก : ที่พักดอยอินทนนท์ อริยะโฮมสเตย์


4. WILDBEAT Chiang Mai


          ที่พักสไตล์แคมปิ้ง ตั้งอยู่บริเวณทางขึ้นดอยอินทนนท์ประมาณ 7 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศแสนสบาย ล้อมรอบด้วยวิวธรรมชาติสวย ลักษณะเป็นเต็นท์กระโจม 3 แบบ ได้แก่ Executive King Bed (2ท่าน), Executive Double Bed (4ท่าน) และ Executive Family (5ท่าน) ภายในตกแต่งาได้อย่างน่ารัก ดูเป็นกันเองและอบอุ่น ยิ่งถ้าได้มากับเพื่อนและคนรักด้วยแล้ว บรรยากาศจะดีกว่าเดิมเป็นเท่าตัว ที่สำคัญ…มีห้องน้ำส่วนตัวทุกหลัง รวมถึงยังมีมูกระทะบริการให้ตอนเย็นอีกด้วยนะคะ

          ที่อยู่ : ตำบลข่วงเปา อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 702 2758
          เฟซบุ๊ก : WILDBEAT Chiang Mai

5. บ้านพักคนรักธรรมชาติ


          ที่พักตั้งอยู่บริเวณเชิงดอยอินทนนท์ ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสวย ให้ความรู้สึกเป็นกันเองและใกล้ชิดธรรมชาติในแบบที่คุณไม่เคยรู้สึกจากที่ไหนมาก่อน มีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่ เรือนราชาวดี, เรือนบุหงาส่าหรี่, เรือนลีลาวดี และเรือนบานบุรี เป็นต้น พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น เครื่องไมโครเวฟ กาต้มน้ำร้อน ถ้วย จาน ช้อน และอุปกรณ์ในการรับประทานอาหาร เป็นต้น

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 21 บ้านกู่ฮ่อสามัคคี ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 673 5799
          เฟซบุ๊ก : บ้านพักคนรักธรรมชาติ / ดอยอินโฮม /Doiinhome

6. เฮือนขวัญข้าว

          ที่พักดอยอินทนนท์ท่ามกลางบรรยากาศกลางทุ่งนาสบายตา เมื่อมองออกไปเบื้องหน้าเห็นวิวดอยสวย ยิ่งใครมาช่วงหน้าหนาว จะรู้สึกได้ถึงสายลเย็น ๆ ที่พัดเข้ามาทักทาย สร้างบรรยากาศความชิลมากยิ่งขึ้นด้วยการเดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ บนสะพานไม้ หรือใครอยากจะนั่งเสพวิวสวย ๆ ก็ทำได้สบาย ๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหามุมสงบ ๆ หยุดพักให้กับชีวิต พร้อมด้วยการบริการอย่างเป็นกันเองเหมือนครอบครัว ยิ่งทำให้บรรยากาศที่นี่น่าพักมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 8 ตำบลข่วงเปา อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 687 0025
          เฟซบุ๊ก : เฮือนขวัญข้าว

7. ดอยหมอกตะวันวิว


          ที่พักดอยอินทนนท์บรรยากาศสุดชิล ที่จะทำให้คุณซึมซับความสงบและความสุขสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนที่อินทนนท์ ที่พักที่นี่มีให้เลือกหลากหลายแบบ ได้แก่ ลานกว้างสำหรับกางเต็นท์, แบบบ้านพักเป็นหลัง และแบบเต็นท์ที่มีห้องน้ำในตัว ใครถูกใจไลฟ์สไตล์ตรงแบบไหน ก็เลือกพักผ่อนกันได้เลย ตื่นเช้ามามองเห็นทะเลหมอกสีขาวลอยฟุ้ง ยิ่งนอนก็ยิ่งเพลิน จนหลายคนติดใจในบรรยากาศ จนกลับมาพักที่นี่บ่อย ๆ เมื่อมาเที่ยวที่อินทนนท์

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 115 3443
          เฟซบุ๊ก : ดอยหมอกตะวันวิว

8. Touch Star Resort

ที่พักดอยอินทนนท์
ภาพจาก touchstarresort.com

ที่พักดอยอินทนนท์
ภาพจาก touchstarresort.com

          ที่พักดอยอินทนนท์ ที่ทำให้คุณซึมซับบรรยากาศธรรมชาติได้แบบเต็ม ๆ เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็ม ๆ อย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลากลางคืน คุณจะประทับใจกับความสวยงามของดวงดาวที่ส่องแสงแพรวพราวอย่างเหนือคำบรรยาย บ้านพักมีหลากหลายสไตล์ให้เลือก มีทั้งแบบบ้านพักสำหรับครอบครัว, บ้านพักสำรับคู่รัก, บ้านพักแบบกระท่อมหลังน้อย, หมู่บ้านการ์ตูน และอาคารแบบล้านนา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ให้คุณรู้สึกถึงความประทับใจตั้งแต่แรกเข้าพักเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : หมู่ที่ 20 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 419 4142
          เฟซบุ๊ก : Touch Star Resort รีสอร์ทใกล้ดอยอินทนนท์
          เว็บไซต์ : www.touchstarresort.com

9. บ้านพักสวนดอกไม้ดอยอินทนนท์


          ที่พักเหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ เพราะคุณจะสัมผัสธรรมชาติแบบเต็ม ๆ มองเห็นวิวทิวเขาและท้องฟ้าใส กว้างสุดสายตา และยังมองเห็นแปลงผักเกษตรที่ปลูกไล่ตามไหล่เขา ดูแล้วเพลินตาสบายใจ รวมถึงดอกไม้หลากสีสัน ให้คุณได้เดินล่นเที่ยวชมเก็บเกี่ยวความสวยงามกันได้ทั้งวัน ทั้งยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เดินทางง่ายและสะดวก ใครที่กำลังคิดถึงบรรยากาศที่พักสบาย ๆ ใกล้ดอยอินทนนท์ ลองมาพักที่นี่กันได้นะคะ

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 325 9623
          เฟซบุ๊ก : บ้านพักสวนดอกไม้ ดอยอินทนนท์

          โอ้โห ! ที่พักดอยอินทนน์แต่ละที่บอกเลยว่าน่าพักมาก ๆ เลยค่ะ เหมาะสำหรับควงแขนครอบครัว คนรัก และเพื่อนไปเสพบรรยากาศความสุขในช่วงหน้าหนาวนี้จริง ๆ เลย ก่อนฤดูหนาวนี้จะผ่านพ้นไป ลองไปนอนเช็กอินกันสักคืนสองคืนนะคะ ถือว่าเป็นการชาร์จพลังให้กับชีวิตช่วงปลายปีนี้กัน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Ping fai camp inthanon ผิงไฟแคมป์ อินทนนท์, เฟซบุ๊ก บ้านล้านดาวรีสอร์ท, เฟซบุ๊ก ที่พักดอยอินทนนท์ อริยะโฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก WILDBEAT Chiang Mai, เฟซบุ๊ก บ้านพักคนรักธรรมชาติ / ดอยอินโฮม /Doiinhome, เฟซบุ๊ก เฮือนขวัญข้าว, เฟซบุ๊ก ดอยหมอกตะวันวิว, เฟซบุ๊ก บ้านพักสวนดอกไม้ ดอยอินทนนท์ และ touchstarresort.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักดอยอินทนนท์ เพลินตาธรรมชาติ นอนชิลจนลืมเวลา อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2566 เวลา 17:25:30 52,322 อ่าน
TOP