x close

12 ที่พักหน้าหนาว สะกิดคนข้าง ๆ ไปนอนรับลมหนาวกันให้เพลิน

          ที่พักหน้าหนาวสุดชิล แต่ละที่บรรยากาศดีเหนือคำบรรยาย เห็นทีต้องรีบชวนเพื่อน ครอบครัว และคนรู้ใจ ไปพักผ่อนรับลมเย็น ๆ กันหน่อยแล้ว
          ช่วงนี้มีลมหนาว เย็น ๆ พักมาทักทายบ่อยขึ้น มันช่างน่าเก็บกระเป๋าแล้วลาหยุดไปเที่ยวพักผ่อน นอนตีพุงรับลมหนาวเสียจริง ๆ สำหรับใครที่มีแผนว่าจะไปเที่ยวรับลมหนาวอยู่แล้ว วันนี้เรามีที่พักหน้าหนาว สุดชิลมาแนะนำ ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า…แต่ละที่ที่เราคัดมา บรรยากาศโดนใจ ทั้งชิลและสบาย จนทำเอาคุณอยากจะขอนอนค้างไปอีกนาน ๆ เผลอ ๆ งานนี้อาจมีติดใจ ไว้หน้าหนาวปีต่อไป อาจกลับมาใช้บริการอีกครั้ง

1. Jumtla Campiness จังหวัดนครปฐม


ที่พักหน้าหนาว

          ที่พักแคมปิ้งเปิดใหม่ติดริมน้ำลำพญา ภายในที่พักได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครัน และไม่ต้องกลัวร้อน เพราะมีเครื่องปรับอากาศคอยมอบความเย็นให้เสร็จสรรพ หรือเวลาช่วงแดดร่มลมตกก็มีเก้าอี้ไว้เอนกายให้คุณได้หย่อนตัวลงนอนแบบชิล ๆ มองเห็นเรือที่แล่นผ่านตรงหน้า บอกเลยว่าประทับใจสุด ๆ พร้อมด้วยมื้ออาหารแสนอร่อยทั้งเช้าและเย็น เรียกได้ว่ากินอิ่มนอนหลับ จนเกิดอาการติดใจอยากกลับมาเช็กอินที่นี่กันบ่อย ๆ

          ที่อยู่ : คลองนกกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 806 5444
          เฟซบุ๊ก : Jumtla Campiness

2. บีคูล บูทีค จังหวัดเลย


ที่พักหน้าหนาว

          ที่พักภูเรือบรรยากาศสบายในสไตล์บ้านสวน รายล้อมด้วยวิวภูเขาและสายหมอก โดดเด่นด้วยการตกแต่งห้องพักแบบโมเดิร์นกึ่งลอฟท์นิด ๆ ให้บริการห้องพักหลากหลายรูปแบบ เช่น Deluxe Room, Deluxe Loft Family Room และ Standard Room พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น โทรทัศน์ และเครื่องทำน้ำอุ่น พร้อมอาหารเช้า ทั้งหมดนี้เพื่อการพักผ่อนสะดวกสบายของผู้เข้าพักนั่นเอง

          ที่อยู่ : ตำบลหนองบัว อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 867 1191
          เฟซบุ๊ก : บีคูล บูทีค Be Cool Boutique ที่พักภูเรือ

3. Kiri Pura Resort จังหวัดเพชรบูรณ์

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

          ที่พักเขาค้อ พร้อมให้คุณได้พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ สัมผัสทะเลหมอกอย่างใกล้ชิด หรือจะนอนชมดาว อร่ามตาด้วยวิวสวย ๆ เรียกได้ว่าลงตัวทุกการพักผ่อนจริง ๆ ให้บริการห้องพักหลากหลาย มีทั้ง Deluxe Room ห้องนอนกว้างขวาง เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว, Standard Room ห้องพักน่ารัก มีระเบียงเอาไว้ให้นั่งเล่น และเต็นท์ ท่ามกลางธรรมชาติ สัมผัสประสบการณ์แบบลุย ๆ สบาย ๆ แต่ไม่ว่าจะเลือกเข้าพักแบบไหน คุณจะได้รับความสุขและความประทับใจกลับบ้านไปแน่นอน

          ที่อยู่ : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 978 6563
          เฟซบุ๊ก : Kiri Pura Resort เขาค้อ

4. The Garden Tent&House จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

          ที่พักเปิดใหม่บนดอยอินทนนท์ ตั้งอยู่บริเวณริมทางไปน้ำตกสิริภูมิ บ้านขุนกลาง ให้บริการทั้งที่พักแบบเต็นท์และแบบบ้านพัก ยิ่งถ้าใครไปพักผ่อนช่วงฤดูหนาว บอกเลยว่าน่าจะถูกใจเป็นพิเศษ ภายในห้องพักแต่ละห้องตกแต่งสวยงาม ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม โซฟา โต๊ะ-เก้าอี้หน้าบ้าน ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น และเครื่องปิ้งขนมปัง เป็นต้น พร้อมกาแฟกับขนมปังให้ตอนเช้า ทั้งยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ เดินทางสะดวกและนอนสบายอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 319 6946, 090 318 8076, 089 262 5816
          เฟซบุ๊ก : The Garden Tent&House

5. สายหมอกบอกฮัก บ้านสะปัน จังหวัดน่าน

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

          พี่พักโฮมสเตย์สุดชิล เน้นให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่นี่คุณจะได้จิบกาแฟ ชิมเค้กอร่อย ๆ และกินอาหารที่ทำจากวัตถุดิบในพื้นที่ พร้อมด้วยการต้อนรับแบบชาวบ้าน ๆ บรรยากาศที่นี่สวยเกินคำบรรยาย เพราะคุณจะมองเห็นวิวภูเขา ท่ามกลางสายหมอก ความเขียวขจีของทุ่งนาข้าว และวิวแม่น้ำสวย ๆ พาดผ่าน ให้บริการห้องพักหลากหลาย มีให้เลือกทั้งกระโจมมีระเบียงชมดาว, กระโจมไม่มีระเบียง และห้องไม้ไผ่สำหรับเด็กและผู้สูงอายุ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จนทำให้คุณรู้สึกไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : หมู่ 1 บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 626 5536
          เว็บไซต์ : saimoklove.com
          เฟซบุ๊ก : สายหมอกบอกฮัก ที่พักบ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

6. ห้วยห้อมกู้ดวิวโฮมสเตย์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

          โฮมสเตย์บรรยากาศบ้าน ๆ ของอำเภอแม่ลาน้อย โอบล้อมด้วยวิวธรรมชาติสวยเหนือคำบรรยาย มองไปทางไหนก็ดูจะเพลินตาสบายใจไปเสียทั้งหมด ตัวบ้านพักตกแต่งเรียบง่าย ชั้นบนมีระเบียงกว้างขวาง มองออกไปเห็นวิวเต็ม ๆ ตา แถมยังมีบริการพาชมสวนสวย ทำอาหารอร่อย ๆ ให้กิน แอบกระซิบบอกตรงนี้เลยว่า…อร่อยมาก ใครมาที่นี่เป็นต้องประทับใจในความเป็นกันเองและวิวสวย ๆ ที่อยู่ตรงหน้าด้วยกันทั้งนั้น

          ที่อยู่ : หมู่ 1 บ้านห้วยห้อม ตำบลห้วยห้อม อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 133 4140
          เฟซบุ๊ก : ห้วยห้อมกู้ดวิวโฮมสเตย์

7. Banncheesecake Khao Yai Resort จังหวัดนครราชสีมา

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

          ที่พักเขาใหญ่ที่จะทำให้การพักผ่อนของคุณเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสวย ๆ เต็มอิ่มกับสายหมอกยามเช้า ได้นอนฟังเสียงนกเสียงไม้ชิล ๆ แต่ละห้องพักออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ผสมปูนเปลือย สวยงามและทันสมัย ให้บริการห้องพักมากมายมีให้เลือกทั้งแบบ Deluxe Balcony, Deluxe Mountain View และ Family Deluxe Villa พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ แถมยังมีบริการหมูกระทะ ไว้ให้ผู้เข้าพักได้สั่งมากินสังสรรค์บนดาดฟ้าอีกด้วย มาพักที่นี่รับรองว่ามีแต่ความประทับใจ

          ที่อยู่ : หมู่ 7 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 991 6566
          เฟซบุ๊ก : Banncheesecake Khao Yai Resort บ้านชีสเค้ก เขาใหญ่ รีสอร์ท

8. โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดหวัดสุโขทัย


ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

          ที่พักบรรยากาศสบายในจังหวัดสุโขทัย ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้ซึมซับธรรมชาติแบบถึงแก่น สามารถเลือกได้ว่าจะเข้าพักแบบเป็นหลังหรืออยู่บ้านเดียวกับเจ้าของบ้านก็ได้ และไม่ว่าจะเป็นมุมไหนของที่พัก คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติรอบ ๆ ที่พัก รวมถึงได้ทำกิจกรรมท่องเที่ยว ซึ่งมีไกด์เป็นคนในชุมชนพาเที่ยวไปยังจุดต่าง ๆ ของหมู่บ้าน นอนสบาย กินอิ่ม แถมยังเที่ยวเพลินด้วยแบบนี้ ใครมาเที่ยวแล้วไม่หลงรักก็แย่แล้ว

          ที่อยู่ : ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 495 7738
          เฟซบุ๊ก : โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย

9. At Tree Resort จังหวัดเพชรบูรณ์

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

          ที่พักบรรยากาศดี เหมาะอย่างยิ่งกับการมาเที่ยวพักผ่อนช่วงหน้าหนาว บริเวณด้านหน้าที่พักจะมองเห็นทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา ห้องพักแต่ละห้องได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม สงบ และเป็นส่วนตัว แถมยังมีพื้นที่ระเบียงเอาไว้ให้คุณได้นั่งเล่นนอนเล่น ชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น ให้บริการห้องพักทั้งแบบห้องพักหลังเดี่ยว, ห้องพักแบบวิลล่า และห้องพักแบบสตูดิโอ ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มีสวนสวย ๆ เอาไว้ให้คุณได้เดินเล่น และอิ่มไปกับอาหารมื้ออร่อย ในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติก

          ที่อยู่ : หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 130 3535
          เฟซบุ๊ก : At Tree Resort เขาค้อ เพชรบูรณ์ 093-1303535 Line:0931303535และraya2499

10. หมีขาวตั้งแคมป์ จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

          ที่พักเชียงดาวบรรยากาศแจ่มและดีเว่อร์ โดยจะเปิดให้บริการเพียงช่วงสั้น ๆ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน - 28 กุมภาพันธ์ ของทุกปี จุดเด่นของที่พักแห่งนี้ นั่นคือ คุณจะมองเห็นดอยหลวงเชียงดาวและทุ่งนาได้อย่างชัดเจน ยิ่งถ้าเป็นช่วงเช้า ที่นี่จะสวยเหมือนกับสวรรค์ เพราะคุณจะมองเห็นหมอกลอยปกคลุมแบบสุดลูกหูลูกตา แถมยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำอีกเพียบ เช่น ขี่จักรยาน ยิงธนู และปล่อยโคมลอย เป็นต้น ความพิเศษของปีนี้อยู่ที่ห้องน้ำทุกห้องใช้น้ำแร่จากแหล่งน้ำแร่ที่ดีที่สุดจากเชียงดาว บวกกับการบริการที่ใส่ใจลูกค้าในทุกรายละเอียด ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีลูกค้าตามมาใช้บริการกันถึงที่นี่

          ที่อยู่ : ตำบลเชียงดาว อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 700 9270
          เฟซบุ๊ก : หมีขาวตั้งแคมป์

11. แพอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

ที่พักหน้าหนาว

          ที่พักแห่งใหม่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่มาในรูปแบบเรือนแพ ให้อารมณ์เหมือนเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ และอบอวลด้วยความอบอุ่น มีที่นั่งตรงระเบียงเอาไว้ให้คุณนั่งเล่นและนอนเล่น อ่านหนังสือหรือจะชมวิวแบบเพลิน ๆ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่กว้างขวาง พร้อมพรั่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น เครื่องปรับอากาศ, ไดร์เป่าผม, ผ้าเช็ดตัว, ไม้แขวนเสื้อ, โทรทัศน์, อินเทอร์เน็ตไร้สาย, อาหารเช้า, กาแฟ/โอวัลติน และกระติกน้ำร้อน เป็นต้น ใครที่กำลังมองหาที่พักช่วงหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ ที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

          ที่อยู่ : ถนนอู่ทอง ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 088 242 1749
          เฟซบุ๊ก : แพอยุธยา

12. สวนป่าดอยบ่อหลวง อุตสาหกรรมป่าไม้ จังหวัดเชียงใหม่

          ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าขุนแม่ลาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ที่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยรู้จักมากนัก เอกลักษณ์ความสวยงามของที่นี่ คือ ป่าสนสามใบสูงใหญ่ในพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศคล้ายกับต่างประเทศ และพิเศษมากกว่านั้น ที่นี่ยังให้บริการบ้านพักแบบสไตล์คอตเทจ ท่ามกลางป่าทิวสน และสายหมอกในฤดูหนาว เรียกได้ว่าคุณจะได้เสพความชิลกันแบบเต็มที่ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ถูกใจคุณสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปแน่นอน

          ที่อยู่ : ตำบลบ่อหลวง อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 586 9215
          เฟซบุ๊ก : สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO

          โอ้โห ! ทำไมที่พักหน้าหนาวแต่ละที่ถึงได้น่าพักน่านอนแบบนี้เนี่ย เห็นแล้วก็อยากจะลองเช็กอินไปนอนค้างมันทุกที่เลยจริง ๆ ว่าแล้วก็สะกิดคนข้าง ๆ ชวนไปหาที่พักหน้าหนาวสวย ๆ นอนสักสองสามคืนกันดีกว่าค่ะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Jumtla Campiness, เฟซบุ๊ก บีคูล บูทีค Be Cool Boutique ที่พักภูเรือ, เฟซบุ๊ก Kiri Pura Resort เขาค้อ, เฟซบุ๊ก The Garden Tent&House, เฟซบุ๊ก Chaowalit Kaewprom, เฟซบุ๊ก ห้วยห้อมกู้ดวิวโฮมสเตย์, เฟซบุ๊ก Banncheesecake Khao Yai Resort บ้านชีสเค้ก เขาใหญ่ รีสอร์ท, เฟซบุ๊ก โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย, เฟซบุ๊ก At Tree Resort เขาค้อ เพชรบูรณ์ 093-1303535 Line:0931303535และraya2499, เฟซบุ๊ก หมีขาวตั้งแคมป์, เฟซบุ๊ก แพอยุธยา, เฟซบุ๊ก สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO, เฟซบุ๊ก Namx Watrsang

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ที่พักหน้าหนาว สะกิดคนข้าง ๆ ไปนอนรับลมหนาวกันให้เพลิน อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:30:00 53,031 อ่าน
TOP