9 ที่พักวิวสวย ไม่ต้องคิดเยอะ เก็บกระเป๋าแล้วไปเช็กอิน

          ที่พักวิวสวย ที่พร้อมทำให้คุณรู้สึกถึงความสุขและความประทับใจ ยิ่งใครไปพักช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าบรรยากาศดี วิวสวยมากกว่าเดิมเป็นสองเท่า

          ที่พักวิวสวย เป็นอีกหนึ่งประเภทที่พักที่ไม่ว่าใครต่างก็ถวิลหา ยิ่งเป็นช่วงปลายปีอากาศเย็น ๆ แบบนี้ จะมีอะไรดีกว่าการได้นอนพักสายตา ท่ามกลางวิวธรรมชาติ เมฆหมอก และขุนเขา ยิ่งนอนก็ยิ่งเพลิน สำหรับช่วงหน้าหนาวนี้ใครมีแผนอยากไปพักผ่อนชิล ๆ ให้รางวัลตัวเอง เรามีที่พักวิวสวย ๆ มาแนะนำ ให้คุณได้จิ้มนิ้วเลือกแล้วแบกร่างเหนื่อย ๆ ไปพักผ่อนให้ฟินไปเลย

1. NJ โฮมสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่


ที่พักวิวสวย

ที่พักวิวสวย

          ที่พักราคาเบา ๆ บรรยากาศหลักล้าน ที่ไม่ว่าใครมาพักก็ไม่ผิดหวัง ตั้งอยู่บนเนินเขาของหมู่บ้านแม่สาใหม่ แน่นอนเลยว่าทุกเช้าที่คุณตื่นนอน คุณจะได้เจอเข้ากับวิวสวย ๆ แบบเต็มตา แถมยังให้บริการห้องพักหลากหลาย มีทั้งแบบสไตล์กระท่อมไม้ไผ่, สไตล์บ้านหลังใหญ่ หรือใครจะสะดวกนอนเต็นท์ก็มีอุปกรณ์ไว้ให้เช่าเสร็จสรรพ ตกดึกจะปาร์ตี้หมูกระทะก็มีพร้อมให้บริการ ได้ชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ แถมท้องก็ยังอิ่มด้วยแบบนี้ เป็นใครก็ถูกใจ

          ที่อยู่ : บ้านแม่สาน้อย ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 649 8575

2. บ้านทะเลหมอก จังหวัดพะเยา

          อีกหนึ่งที่พักภูลังกาที่น่าสนใจ ความโดดเด่นของที่นี่คือการที่คุณจะได้เจอกับทะเลหมอกสุดอลังการ พร้อมด้วยการบริการที่เป็นกันเอง ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงโฮมสเตย์เล็ก ๆ ไม่ได้มีความหรูหราอะไรมากมาย แต่นั่นก็เพียงพอให้คุณได้เอาร่างกายเหนื่อย ๆ มานอนพักชาร์จแบตฯ ให้ตัวเองได้อย่างเต็มที่ ท่ามกลางแสงพระอาทิตย์อันงดงามและภูเขาหินปูนที่อยู่เบื้องหน้า พาให้คุณหลงเสน่ห์ที่นี่แบบอยู่หมัด

          ที่อยู่ : ตำบลผาช้างน้อย อำเภอปง จังหวัดพะเยา
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 921 5799
          เฟซบุ๊ก : บ้านทะเลหมอก ณ ภูลังกา อ.ปง จ.พะเยา


3. Mangrove Kohkood จังหวัดตราด

ที่พักวิวสวย

ที่พักวิวสวย

ที่พักวิวสวย

          ที่พักบนเกาะกูด ตั้งอยู่ริมคลองเจ้า บรรยากาศดีเว่อร์ เหมาะจะไปทิ้งตัวนอนฟังเสียงนกร้องเพลิน ๆ อ่านหนังสือเล่มโปรด นั่งทอดอารมณ์ริมฝั่งคลอง หรือจะไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางรีสอร์ตจัดให้ก็สนุกไปอีกแบบ ในส่วนของห้องพัก พร้อมให้บริการห้องพักหลากหลาย มีให้เลือกทั้งแบบห้องพัดลมบนเขา, ห้องพัดลมริมคลอง และห้องแอร์ริมคลอง เป็นต้น รับรองว่ามอบความประทับใจให้ผู้เข้าพักแบบเต็มที่

          ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 936 2093
          เฟซบุ๊ก : MANGROVE KoHKooD

4. ฮิมดอยโฮม แม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักวิวสวย

ที่พักวิวสวย

ที่พักวิวสวย

          ที่พักแนวโฮมสเตย์ บรรยากาศสบาย ๆ ติดริมลำธาร นอนฟังเสียงน้ำไหลเพลิน ๆ ตื่นตอนเช้ารับอากาศเย็นสบาย นั่งจิบกาแฟไปพลาง ชมวิวสวย ๆ ไปพลาง บอกเลยว่าแทบอยากจะหยุดเวลาไม่ให้เดินเลยทีเดียว นอนสบายไปกับห้องพักหลากหลายประเภท เช่น ฮิมดอยโฮม 1, ฮิมดอยโฮม 2, ฮิมธารน้อย และบ้านฮิมธารน้อย 2 เป็นต้น รวมถึงยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ผู้เข้าพักได้เข้าร่วม เช่น ชมโบสถ์กลางน้ำ, นวดแผนไทย, ร้านกาแฟ และเดินชมธรรมชาติ เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งที่พัก ที่เราอยากแนะนำให้คุณได้มาเช็กอิน

          ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 448 3935
          เฟซบุ๊ก : ฮิมดอยโฮม แม่กำปอง
          เว็บไซต์ : himdoihome.com

5. ดอยลายโฮมสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักวิวสวย

ที่พักวิวสวย

ที่พักวิวสวย

          ที่พักเชียงใหม่สุดชิล ตั้งอยู่บ้านแม่ลาย ติดกับหมู่บ้านแม่กำปอง ประมาณ 4 กิโลเมตร อยู่ระหว่างทางขึ้นไปร้านกาแฟต้นไม้เดอะไจแอนด์ ใครที่เคยมีโอกาสมาเที่ยวที่นี่ ต่างติดใจกับบรรยากาศความเงียบสงบ จำนวนนักท่องเที่ยวที่ไม่เยอะและวุ่นวาย แถมบรรยากาศดีแบบต้องยกนิ้วให้ เพราะติดทั้งภูเขาและแม่น้ำ เป็นการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบสุด ๆ บ้านพักมีให้เลือกหลายหลัง ตั้งแต่ระดับร้อยไปจนถึงหลักพัน เลือกได้ตามใจชอบเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : บ้านป่าเมี่ยงแม่สาย ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 513 9242
          เฟซบุ๊ก : ดอยลายโฮมสเตย์ บ้านแม่ลาย อำเภอแม่ออน เชียงใหม่

6. The Chill River Kwai Resort จังหวัดกาญจนบุรี

          ที่พักกาญจนบุรีติดริมแม่น้ำแควน้อย ที่พร้อมให้คุณได้แวะเข้ามาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสวย ๆ รายล้อมด้วยความเขียวชอุ่มของต้นไม้น้อยใหญ่ อบอวลด้วยความสุขและความสงบ มาพักกี่ครั้งก็รู้สึกประทับใจทุกครั้งไป พร้อมให้บริการห้องพักหลากหลายประเภท รองรับได้ทั้งแบบเป็นกลุ่ม หรือจะมาเที่ยวสวีตหวานสองคน ก็ฟินได้ไม่แพ้กัน แต่ละห้องเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ตกแต่งอย่างเรียบง่าย และยังมีระเบียงหลังห้องพักติดคลอง ให้คุณได้พักผ่อนแบบเป็นส่วนตัวอีกด้วย

          ที่อยู่ : ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 3246 959
          เฟซบุ๊ก : The chill River Kwai Resort

7. บ้านธารกล่อม & The River Whisper จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักวิวสวย

ที่พักวิวสวย

ที่พักวิวสวย

          บ้านพักที่แสนจะอบอุ่น เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนให้ธรรมชาติได้บำบัด หลีกหนีจากความวุ่นวายต่าง ๆ นอนฟังเสียงต้นไม้และลำธารอย่างสบายอารมณ์ บ้านแต่ละหลังได้รับการตกแต่งอย่างน่ารัก แถมมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป เช่น บ้านหินอาบจันทร์, บ้านธารกล่อม, กระโจมเพียงน้ำ, กระโจมเพียงดาว, บ้านชมธาร, บ้านชมดอย, บ้านไม้ไผ่ และบ้านเพียงดิน เป็นต้น ตกเย็นก็สามารถสั่งหมูกระทะมาปิ้งกินริมธารกันให้สบายใจเฉิบ หรือจะเป็นอาหารเหนือก็อร่อยไม่แพ้กัน

          ที่อยู่ : บ้านต้นขาม ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 690 1827
          เฟซบุ๊ก : บ้านธารกล่อม &The River Whisper
          เว็บไซต์ : thanklom.com

8. ศรีนาม่าน จังหวัดน่าน

ที่พักวิวสวย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Srinaman

ที่พักวิวสวย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Srinaman

ที่พักวิวสวย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Srinaman

          ที่พักกลางทุ่งนาสุดสวย ให้คุณได้เข้ามาพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ด้วยเพราะห้องพักเป็นกระจกใส แน่นอนเลยว่าคุณจะมองเห็นวิวภูเขาและทุ่งนาสีเขียวอยู่เบื้องหน้า แถมยังมีสะพานไม้ไผ่เอาไว้ให้คุณได้เดินเล่นถ่ายรูปได้แบบชิล ๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน บอกเลยว่าบรรยากาศทั้งสวยและโรแมนติก จนคุณอยากจะร้องขออยู่ค้างที่นี่ไปนาน ๆ

          ที่อยู่ : ตำบลพงษ์ อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน
          ติดต่อห้องพัก : Line @srinaman ทางเดียวเท่านั้น
          เฟซบุ๊ก : Srinaman

9. Jumtla Campiness จังหวัดนครปฐม

          ที่พักแคมปิ้งติดริมน้ำลำพญา บรรยากาศสุดชิลโดนใจ ภายในที่พักได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้อย่างครบครัน และไม่ต้องกลัวร้อน เพราะมีเครื่องปรับอากาศคอยมอบความเย็นให้เสร็จสรรพ หรือเวลาช่วงแดดร่มลมตกก็มีเก้าอี้ไว้เอนกายให้คุณได้หย่อนตัวลงนอนแบบชิล ๆ มองเห็นเรือที่แล่นผ่านตรงหน้า บอกเลยว่าประทับใจสุด ๆ พร้อมด้วยมื้ออาหารแสนอร่อยทั้งเช้าและเย็น เรียกได้ว่ากินอิ่มนอนหลับ จนเกิดอาการติดใจอยากกลับมาเช็กอินที่นี่กันบ่อย ๆ
         
          ที่อยู่ : คลองนกกระทุง อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 806 5444
          เฟซบุ๊ก : Jumtla Campiness

          เป็นยังไงบ้างคะ ? วิวที่พักแต่ละที่ บอกเลยว่าสวยกินใจจนอยากที่จะเก็บกระเป๋า มองหาวันลาไปพักผ่อนกันเดี๋ยวนี้เลย ใครเล็งที่ไหนไว้ก็รีบจองกันนะคะ ช้าหมดอดไม่รู้ด้วยนะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 18 ตุลาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก กิ๊กพังแชร์, เฟซบุ๊ก บ้านทะเลหมอก ณ ภูลังกา อ.ปง จ.พะเยา, เฟซบุ๊ก MANGROVE KoHKooD, เฟซบุ๊ก ฮิมดอยโฮม แม่กำปอง, เฟซบุ๊ก ฮิมดอยโฮม แม่กำปอง, เว็บไซต์ himdoihome.com, เฟซบุ๊ก  The chill River Kwai Resort, เฟซบุ๊ก ดอยลายโฮมสเตย์ บ้านแม่ลาย อำเภอแม่ออน เชียงใหม่, เฟซบุ๊ก บ้านธารกล่อม &The River Whisper, เฟซบุ๊ก Srinaman, เฟซบุ๊ก Jumtla Campiness
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่พักวิวสวย ไม่ต้องคิดเยอะ เก็บกระเป๋าแล้วไปเช็กอิน โพสต์เมื่อ 18 ตุลาคม 2561 เวลา 17:48:54 28,235 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP