10 ที่พักวิวสวย บรรยากาศดีได้ใจ ไม่ใช่แค่ราคาคุย

ที่พักวิวสวย

         ที่พักวิวสวย บรรยากาศเลิศ ทั้งวิวทะเลและวิวภูเขา ที่จะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ได้ไปนอนสักครั้งรับรองว่าไม่มีผิดหวัง


         ใครที่กำลังมองหาที่พักท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ต้องมาฟังทางนี้ เพราะวันนี้เรามีที่พักวิวสวยมาฝากกัน นอกจากจะใกล้ชิดธรรมชาติทั้งขุนเขาและทะเลแล้ว อากาศก็ยังดีสุด ๆ เรียกได้ว่างานนี้คุณจะได้พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่ดีเว่อร์ ทั้งต้อนรับความสดชื่นและสัมผัสความเงียบสงบของธรรมชาติได้เต็มอิ่ม ชาร์จแบตพลังงานชีวิตแบบไม่มีกั๊ก หลายคนชักเริ่มอยากเห็นแล้วสิว่าที่พักวิวสวยที่เราเอามาฝากมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูด้วยกันเลย

1. บ้านทะเลน้ำใส เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

ที่พักวิวสวย

          ที่พักเกาะล้านสวย ๆ น่ารักอยู่ติดทะเลน้ำใสแจ๋ว ความโดดเด่นของที่พักแห่งนี้อยู่ที่บรรยากาศสงบ ชิล ๆ และค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัว ที่สำคัญคุณจะมองเห็นสระว่ายน้ำกลางที่พัก ยิ่งมองก็ยิ่งเพลินตาสบายใจ ได้มองเห็นวิวทะเลและเรือประมงอยู่เบื้องหน้า ห้องพักที่นี่มีด้วยกันทั้งหมด 17 ห้อง แบ่งเป็น 2 Type คือพักแบบ 2 คน และพักแบบ 3 คน มีให้เลือกทั้งโซนติดริมทะเลและสระว่ายน้ำ โซนห้องพักธรรมดา แต่ไม่ว่าจะเป็นห้องพักโซนไหนก็ล้วนแล้วแต่น่าเข้าพักด้วยกันทั้งสิ้น

          ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย สบายตา และให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมาะสำหรับการพักผ่อน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น อินเทอร์เน็ตไร้สาย ทีวี ตู้เย็น ชุดกาแฟและเครื่องดื่ม เป็นต้น วิวสวยและสิ่งอำนวยความสะดวกแจ่มแบบนี้ต้องมาให้ได้

          ราคา : เริ่มต้น 2,300-3,000 บาท
          ที่อยู่ : 183 หมู่ 7 ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 720 1992
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก บ้านทะเลน้ำใส เกาะล้าน


2. Baan Tah on the sea จังหวัดชลบุรี


ที่พักวิวสวย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan Tah

          ที่พักสไตล์รีสอร์ทกึ่งบ้านพักตากอากาศ และตั้งอยู่ในย่านที่ดีที่สุดของบางเสร่ ใครได้มาเที่ยวพักผ่อนที่นี่จะมีความรู้สึกเลยว่าใกล้ทะเลมากกว่าที่เคย และในทุกเช้าที่คุณตื่นนอนขึ้นมาจะสามารถมองเห็นวิวทะเลจากระเบียงห้องได้ทุกหลัง แถมยังเดินทางไปท่องเที่ยวจุดสำคัญต่าง ๆ ได้โดยสะดวก เช่น สวนนงนุช, มิโมซ่า, ตลาดน้ำ 4 ภาค เป็นต้น

          ภายในที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น เครื่องปรับอากาศ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น อินเทอร์เน็ตไร้สาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ผู้เข้าพักไว้ใช้บริการ ทั้งเรือตกปลา เรือนำเที่ยว ขี่จักรยาน รับรองว่าเข้าพักที่นี่ไม่มีคำว่าเหงาแน่นอน

          ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท
          ที่อยู่ : 75 หมู่ 4 ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 981 9742
          เว็บไซต์ : baantah.com และ เฟซบุ๊ก Baan Tah


3. Marina Sea View Bangsaen จังหวัดชลบุรี


          ที่พักบางแสน มีลักษณะเป็นตึกคูหาเดียว 6 ชั้น มีจำนวนห้องพักประมาณ 8-9 ห้อง โดยแบ่งเป็นห้องวิวทะเลและห้องวิวเมือง 4 ห้อง แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าที่พักที่นี่ไม่มีลิฟต์นะ ใครที่อยู่ชั้นสูงหน่อยอาจจำเป็นต้องอาศัยกำลังขาพาตัวเองขึ้นไปยังห้องพักของตัวเอง แต่เพียงแค่คุณแหวกม่านออก คุณจะได้นั่งดูวิวทะเลสวย ๆ ผ่านกระจกใส ๆ ในห้องพักได้แบบชิล ๆ

          ภายในห้องพักก็พร้อมพรั่งไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ไมโครเวฟ โทรทัศน์ กาต้มน้ำร้อน เครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น หลายคนเมื่อมานอนพักที่นี่ แทบจะไม่อยากลุกไปไหน เพราะบรรยากาศในห้องมันช่างดีแสนดี นอนดูวิวพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินภายในห้องห้องเดียวแบบนี้...จะหาได้จากที่ไหนอีก

          ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท
          ที่อยู่ : 108/19 บางแสนล่างซอย 12 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 038 386 688
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Marina Sea View Bangsaen

4. KaokorSwiss Resort จังหวัดเพชรบูรณ์


          ที่พักเขาค้อที่เน้นความเงียบสงบและปลอดภัย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนจริง ๆ ด้วยเพราะทางที่พักต้องการเน้นการบริการและการเอาใจใส่ลูกค้าอย่างเต็มที่ ไม่ต้องห่วงในเรื่องของบรรยากาศ เพราะที่นี่ล้อมรอบวิวผืนป่าธรรมชาติสีเขียว พร้อมด้วยไอทะเลหมอกที่ลอยมาทักทายคุณอยู่เบื้องหน้า (ย้ำเลยว่ามีทะเลหมอกทั้งปี) จนทำให้คุณต้องรู้สึกฟินอย่างบอกไม่ถูก

          ห้องพักได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่าย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น กาต้มน้ำพร้อมชาและกาแฟ เป็นต้น สมกับที่เขาบอกกันว่า มานอนพักที่เขาค้อหนึ่งคืนจะอายุยืนขึ้นหนึ่งปี เห็นจะเป็นจริงดังที่คำเขาพูดไว้ก็คราวนี้

          ราคา : เริ่มต้น 450 บาท
          ที่อยู่ : 195 หมู่ 1 บ้านกนกงาม ซอยเขาค้อสวิส ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 531 0777, 082 562 4666, 082 634 6111
          เว็บไซต์ : kaokorswiss.com และ เฟซบุ๊ก KaokorSwiss Resort

5. ม่อนวิวงาม จังหวัดเชียงใหม่          ที่พักเชียงใหม่บนยอดดอยสูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,350 เมตร จึงทำให้อากาศที่นี่เย็นสบายตลอดทั้งปี ถ้าเป็นช่วงหน้าฝน ผู้เข้าพักจะได้เสพบรรยากาศของวิวแปลงผักเมืองหนาวนานาชนิด ซึ่งชาวบ้านผลิตให้กับโครงการหลวง หรือถ้าเป็นช่วงหน้าหนาว อุณหภูมิของที่นี่ก็เรียกได้ว่าหนาวเย็นอยู่ที่ 5-7 องศาเซลเซียส แล้วยิ่งถ้าวันนั้นอากาศดี ท้องฟ้าเป็นใจ ไม่แน่ว่าคุณจะมองเห็นดอยผาหม่น ดอยหลวงเชียงดาว ดอยอินทนนท์ และม่อนแจ่มอีกด้วย

          ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลากหลายสไตล์ หรือใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติก็มีเต็นท์ให้เช่าบริการ ยิ่งช่วงกลางคืน แหงนหน้ามองท้องฟ้า คุณก็จะได้เห็นดวงดาวระยิบระยับแข่งกันส่องแสง เหล่านี้เป็นบรรยากาศที่คุณจะไม่ได้พบในเมืองอย่างแน่นอน

          ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท
          ที่อยู่ : หมู่บ้านหนองหอยเก่า ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 895 8304, 093 171 7915
          เว็บไซต์ : .monviewngarm.com และ เฟซบุ๊ก ม่อนวิวงาม

6. Hern tai resort จังหวัดแม่ฮ่องสอน


          ที่พักแม่ฮ่องสอนบรรยากาศดี ห้องพักทุกห้องสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ของท้องทุ่งนา และสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มฉ่ำปอด และยังได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์การดำนาเกี่ยวข้าว และชิมอาหารไทใหญ่ ไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะคุณจะยังประทับใจกับวิถีชีวิตที่เรียบง่าย และความน่ารักของผู้คนที่นี่ ที่ไม่ได้เปลี่ยนแปรผันไปตามเวลา ผู้เข้าพักจะได้สัมผัสกับบรรยากาศในอ้อมกอดของทุ่งนาและขุนเขา

          แต่ละห้องตกแต่งในสไตล์ที่แตกต่างกัน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่สำคัญทุกห้องจะเห็นวิวสวย ใกล้ชิดกับทุ่งนาและรวงข้าว มีระเบียงกว้างแบบมุมมองพาโนรามา รับรองว่าคุณและธรรมชาติจะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น

          ราคา : เริ่มต้น 1,000-1,200 บาท
          ที่อยู่ : 420 หมู่ 1 ตำบลแม่ลาน้อย อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 9153 555, 053 689 033
          เว็บไซต์ : herntai-resort.com และ เฟซบุ๊ก เฮินไต รีสอร์ท

7. บ่อเกลือวิว รีสอร์ท จังหวัดน่าน          ที่พักน่านเล็ก ๆ ใกล้อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ในหุบเขาติดริมแม่น้ำ จึงทำให้บรรยากาศโดยรวมค่อนข้างสงบและมีความส่วนตัวสูง ที่นี่ให้บริการห้องพักสไตล์บังกะโลท่ามกลางทุ่งนาข้าว อากาศบริสุทธิ์ และวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย โดยคุณจะได้พักผ่อนนอนรับลมเย็น ๆ และยังมีกิจกรรมในบริเวณใกล้เคียงไม่ว่าจะเป็นการเดินป่า ล่องแพผจญภัยบนแม่น้ำว้า อีกทั้งคุณยังสามารถเดินทางด้วยเรือหรือรถตู้ขนาดเล็กข้ามไปในเมืองหลวงเก่าแก่ของลาวอย่างหลวงพระบางได้อีกด้วย

          ราคา : เริ่มต้น 1,350 บาท
          ที่อยู่ : 209 หมู่ 1 บ้านบ่อหลวง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 054 778 140, 081 809 6392
          เว็บไซต์ : bokluaview.com และ เฟซบุ๊ก Boklua View Resort / บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท


8. Mighty Mountain จังหวัดเพชรบุรี

          ที่พักท่ามกลางอ้อมกอดขุนเขากว้างใหญ่ในอำเภอแก่งกระจาน มองเห็นวิวสวย ๆ แบบเต็มตาจากห้องพัก ออกแบบในสไตล์บ้านพักตากอากาศ มีด้วยกันทั้งหมด 3 หลัง ภายในกว้างขวาง มีทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และระเบียงชมวิวเก๋ ๆ ทุกเช้าที่คุณตื่นขึ้นมาจะได้สูดอากาศดี ๆ เข้าเต็มปอด ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์ ผนังปูนเปลือยเปล่า

          นอกจากการพักผ่อนที่แสนสบายแล้ว ทางที่พักยังมีร้านกาแฟเปิดให้บริการ และมีกิจกรรรมต่าง ๆ ในแก่งกระจาน เช่น ล่องเรือยนต์ในเขื่อนแก่งกระจาน ล่องเรือยางในแม่น้ำเพชร ขึ้นเขาพะเนินทุ่ง เป็นต้น รับประกันเลยว่าการมาเข้าพักที่ Mighty Mountain จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดทั้งธรรมชาติอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

          ราคา : เหมาหลัง เริ่มต้น 5,700 บาท (บ้านหลังเล็ก 2 ห้องนอนสำหรับ 4 คน)
          ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 448 1110
          เว็บไซต์ : mightymountainthailand.com และ เฟซบุ๊ก Mighty Mountain Thailand บ้านพัก แก่งกระจาน - ไมท์ตี้ เมาท์เทน ไทยแลนด์

9. Chic 39 Bed Bar & Bakery

ที่พักวิวสวย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chic 39

ที่พักวิวสวย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chic 39

          ที่พักที่ผสมผสานกลมกลืนกันระหว่างความเป็นโมเดิร์นและพื้นถิ่นได้อย่างลงตัว ท่ามกลางแปลงดอกไม้ ห้อมล้อมด้วยทิวเขา เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ หลงใหลในความเป็นชนบท สงบและเรียบง่าย ใครอยากได้สัมผัสชีวิต Slow Life มาที่นี่ไม่มีผิดหวัง

          ที่นี่ให้บริการห้องพักทั้งหมดด้วยกัน 4 ห้อง แต่ละห้องมองเห็นวิวได้โดยรอบ เห็นดอยสุเทพ รวมถึงได้ซึมซับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็น และถ้าเกิดว่าทั้งวันนั้นคุณออกไปเที่ยวเล่นเชียงใหม่จนหนำแล้ว ตกดึกลองออกมาเดินเล่นชมสวนดอกไม้สวย ๆ นั่งดูดาว ก็ได้บรรยากาศการพักผ่อนที่ต่างออกไปจากเดิม

          ราคา : ช่วง Green Season เริ่มต้น 1,290 บาท และ ช่วง High Season เริ่มต้น 2,190 บาท
          ที่อยู่ : 240 หมู่ 4 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 275 3939
          เว็บไซต์ :
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chic 39

10. บ้านขวัญเคียงดาว


          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติและภูเขาล้อมรอบของอำเภอหางดง ใครที่กำลังหาที่พักผ่อนนอนเปลี่ยนบรรยากาศ หลบความวุ่นวานจากในเมือง "บ้านขวัญเคียงดาว" น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ให้บริการบ้านพักสไตล์ Bamboo ที่สร้างจากไม้ไผ่ทั้งหลัง ดูกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติ

          นอกจากนี้ทางที่พักยังมีบริเวณพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ ให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติได้มากขึ้น ผู้เข้าพักจะเพลิดเพลินกับวิวธรรมชาติ ไร่สตรอว์เบอร์รี และแปลงผักออแกนิกส์ ซึ่งวัตถุดิบจากไร่ต่าง ๆ เหล่านี้ จะถูกนำมาใช้ในการทำอาหารทั้งหมด รวมถึงร้านที่สร้างจากไม้ไผ่ทั้งหลังด้วยเช่นกัน ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นบรรยากาศการพักผ่อน ที่จะทำให้คุณทั้งความสุข ความผ่อนคลาย และความชิลในช่วงเวลาเดียวกัน

          ราคา : เริ่มต้น 600-1,200 บาท
          ที่อยู่ : 114 หมู่ 1 ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 920 4588, 086 587 1676
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านขวัญเคียงดาว Bamboo House

          เป็นยังไงบ้างคะ ? มีที่ไหนถูกใจหรือชอบกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย บอกเลยว่าที่พักแต่ละที่ที่เราเลือกมาให้ดูกันนี้ บรรยากาศทั้งแจ่มและดี ลองได้มานอนค้างสักคืนสองคืน คุณจะรู้เลยว่าการพักผ่อนที่แท้จริงเป็นอย่างไร ไม่แน่ว่าหลายคนอาจติดใจวิวสวย ๆ และกลับมานอนอีกสักรอบสองรอบก็เป็นได้ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 6 ตุลาคม 2559

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บ้านทะเลน้ำใส เกาะล้าน, เฟซบุ๊ก Baan Tah, baantah.com, เฟซบุ๊ก Marina Sea View Bangsaen, เฟซบุ๊ก KaokorSwiss Resort, kaokorswiss.com, เฟซบุ๊ก ม่อนวิวงาม, monviewngarm.com, เฟซบุ๊ก เฮินไต รีสอร์ท, herntai-resort.com, เฟซบุ๊ก Boklua View Resort / บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท, bokluaview.com, เฟซบุ๊ก Mighty Mountain Thailand บ้านพัก แก่งกระจาน - ไมท์ตี้ เมาท์เทน ไทยแลนด์, เฟซบุ๊ก Chic 39, เฟซบุ๊ก บ้านขวัญเคียงดาว Bamboo House


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ที่พักวิวสวย บรรยากาศดีได้ใจ ไม่ใช่แค่ราคาคุย โพสต์เมื่อ 6 ตุลาคม 2559 เวลา 16:09:27 53,099 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP