x close

9 ที่เที่ยวสะพานไม้ โลเคชั่นสวย เที่ยววนได้ทุกอาทิตย์

          ที่เที่ยวสะพานไม้ อีกหนึ่งที่เที่ยวสุดฮอต เหมาะสำหรับเป็นที่ถ่ายรูปท่ามกลางโลเคชั่นธรรมชาติสวย ๆ ใครอยากได้รูปไม่ซ้ำใคร ลองมาเที่ยวเช็กอินกันได้เลย
          กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตไปแล้วกับ "ที่เที่ยวสะพานไม้" ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจี หรือไม่ก็กลางธารน้ำใส กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กถ่ายรูปสวย ๆ ที่ใครเห็นก็ต้องอยากถ่ายรูป แถมช่วงนี้ก็ดูเหมือนว่าจะมีที่เที่ยวสะพานไม้เก๋ๆ ผุดมาให้เราได้เช็กอินกันแบบรัว ๆ เรียกว่าเที่ยวกันไม่หวาดไม่ไหว แต่จะมีที่ไหนน่าสนใจ ตามเรามาเช็กอินด้วยกันเลย

1. สะพานไม้ไผ่หมายเลข 8 จังหวัดนครสวรรค์

          สะพานไม้ไผ่แห่งใหม่ของบ้านพนาสวรรค์ โดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยลักษณะสะพานไม้ไผ่ที่สร้างขึ้นเป็นทางเดินหมายเลข 8 สะพานแห่งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือ ของกลุ่มพัฒนาชุมชน กลุ่มชาวนา และกลุ่มชาวบ้าน ที่ต้องการสร้างแลนด์มาร์กแห่งนี้ขึ้นมา เอาไว้เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อีกทั้งยังเป็นที่ที่ไว้สำหรับผ่อนคลายของชาวบ้านในพื้นที่ ได้ออกมาเดินเล่น นั่งเล่น และรับลมเย็นกันแบบชิล ๆ

          ที่อยู่ : บ้านพนาสวรรค์ อำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์

2. สะพานไม้ฮักนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม

ที่เที่ยวสะพานไม้

          ตั้งอยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำห้วยค้อ อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม มีลักษณะเป็นสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวกลางทุ่งนาข้าว แต่ถึงแม้ว่าสะพานไม้แห่งนี้จะไม่ยาวมากนัก แต่บรรยากาศก็ชิลไม่แพ้ที่ไหน มองเห็นวิวท้องทุ่งนากว้างแบบสุดสายตา เหมาะสำหรับเป็นที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเวลาเย็น ๆ จะมีคนในพื้นที่เข้ามาเที่ยวบริเวณอ่างเก็บน้ำ และแวะมาถ่ายรูปสวย ๆ กับสะพานแห่งนี้กันเป็นจำนวนไม่น้อย

          ที่อยู่ : ตำบลเขวาไร่ อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม

3. สะพานไม้ไผ่บ้านประสุข ชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา

          สะพานไม้เก่าแก่สมัยโบราณ ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 119 ปี เป็นสะพานไม้ที่ใช้ข้ามลำน้ำเค็ม ซึ่งก่อนหน้านี้สะพานดังกล่าวได้ทรุดโทรมตามวันและเวลา หลังจากนั้นมา ชาวบ้านจึงช่วยกันซ่อมแซม เพื่อให้สะพานกลับมาใช้ได้ดังเก่า และพัฒนากลายเป็นจุดแลนด์มาร์กท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยให้ประชาชนได้เดินทางเข้าชมสะพานไม้ พร้อมกับชมความเขียวขจีของทุ่งนา และไม่แน่ว่าในยามเช้าคุณอาจจะได้เห็นดอกบัวแดงบานสะพรั่งสวยงาม รอให้คุณได้เชยชม

          ที่อยู่ : บ้านโนนยาง หมู่ที่ 13 ตำบลประสุข อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา

4. สะพานไม้รุ่งแสงสว่างฟาร์ม จังหวัดร้อยเอ็ด

ที่เที่ยวสะพานไม้

ที่เที่ยวสะพานไม้

          รุ่งแสงสว่างฟาร์ม ฟาร์มวัวเชิงท่องเที่ยว อีกหนึ่งที่เที่ยวร้อยเอ็ดแสนเก๋ ให้คุณเดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวได้แบบชิล ๆ ด้านในฟาร์มมีสินค้าเกษตรมากมาย รวมถึงยังมีอาหารอร่อย ๆ, ชิมกาแฟชมวัว, ชาเขียวชมวิว, ก๋วยเตี๋ยวหย่อนขา, ส้มตำวินแดด, ขับรถ ATV, ขี่จักรยานสามัคคีชมทุ่งข้าวหอมมะลิโลก และพลาดไม่ได้กับการเดินชิล ๆ สะพานไม้ไผ่ใจกลางทุ่งกุลา (เลิก) ร้องไห้ ท่ามกลางผืนนาข้าวเขียวขจี สวยงามแบบสะกดสายตา

          ที่อยู่ : บ้านแสนสี ตำบลดงครั่งน้อย อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 251 9321
          เฟซบุ๊ก : รุ่งแสงสว่างฟาร์ม

5. สะพานไม้เคี่ยม จังหวัดชุมพร

ที่เที่ยวสะพานไม้

         
ตั้งอยู่ภายในแก้มลิงในโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ตามแนวพระราชดำริ อยู่ในเขตตำบลบางลึก อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร สะพานไม้เคี่ยม ระยะความยาวประมาณ  290 เมตร เป็นสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวไปกับอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ โดยมีลักษณะการก่อสร้างที่ใช้ไม้เคี่ยมทั้งหมด และปักโดยการใช้ภูมิปัญญาของคนดั้งเดิม และสร้างเป็นทางเดินยาวข้ามน้ำ สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติสวย ๆ หรือจะชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น ก็สวยและชิลไปอีกแบบ

          ที่อยู่ : เขตตำบลบางลึก อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร

6. สะพานนาบุญ วัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม จังหวัดกำแพงเพชร

ที่เที่ยวสะพานไม้

ที่เที่ยวสะพานไม้

          แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นชมวิวสวย ๆ อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมแห่งศิลปวัฒนธรรมอย่างแท้จริง ตลอดทั้งปีจะมีประเพณีบุญให้เที่ยวชมทั้ง 12 เดือน แต่จะมีบุญใหญ่ ๆ ประจำฤดูกาลทั้ง 3 ฤดู คือ ฤดูร้อน  งานบุญผะเหวดฟังเทศน์มหาชาติ, ฤดูฝน งานบวชนาคหมู่โบราณล้านช้าง และงานบุญบั้งไฟ และฤดูหนาว งานบุญกฐินและลอยกระทง หรือใครอยากจะมาสัมผัสบรรยากาศทุ่งนาแบบใกล้ชิด สามารถมานอนกางเต็นท์บนเถียงนาได้อีกด้วย

          ที่อยู่ : ตำบลระหาน อำเภอบึงสามัคคี จังหวัดกำแพงเพชร
          เฟซบุ๊ก : นาบุญวัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม

7. สะพานไม้อินทร์สุวรรณฟาร์ม จังหวัดปทุมธานี

ที่เที่ยวสะพานไม้

ที่เที่ยวสะพานไม้

          อินทร์สุวรรณฟาร์ม ฟาร์มเมลอนเล็ก ๆ ท่ามกลางทุ่งนา แถวบริเวณคลองแปด ภายในมีร้านอาหารไว้คอยเสิร์ฟเมนูความอร่อยให้คุณได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น กวยจั๊บน้ำข้น, แกงเขียวหวานเมลอน, สปาเกตตี, ยำสามกรอบเมลอน, สลัดเมลอน, สลัดผัก, โทสต์, สาคูเมลอนสด, ส้มตำเมลอน และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีสะพานไม้ที่มาพร้อมกับวิวทุ่งนาสวย ๆ ให้คุณสนุกกับการถ่ายรูปแบบไม่รู้เบื่อกันเลยทีเดียว

          ที่อยู่ : ซอยทางเข้าวัดดอนใหญ่ คลองแปด ฝั่งตะวันตก ตำบลลำลูกกา อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
          เฟซบุ๊ก : อินทร์สุวรรณฟาร์ม Insuwan Farm

8. ทุ่งนาสะพานโยง จังหวัดนครปฐม

ที่เที่ยวสะพานไม้

          สะพานไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ในร้านสะพานโยง จ.ศ.๑๒๗๙ ทอดตัวยาวผ่านทุ่งนาสีเขียวสวย ท่ามกลางบรรยากาศการพักผ่อนที่แสนเรียบง่ายและสุดชิล รับรองเลยว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้เลือกอยู่เต็มไปหมด นอกจากจะได้ถ่ายรูปกับสะพานสวย ๆ แล้ว ยังสามารถเข้ามานั่งเล่นในส่วนของคาเฟ่ ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มรสชาติเยี่ยม แถมยังมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน มีทั้งในห้องแอร์หรือบริเวณสนามหญ้า แต่ไม่ว่าจะเลือกนั่งโซนไหน ก็ถูกใจไม่แพ้กัน
         
          ที่อยู่ : ถนนสะพานโยง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 097 923 1279
          เฟซบุ๊ก : ร้านสะพานโยง จ.ศ.๑๒๗๙

9. สะพานคลื่นนก กรุงเทพฯ

          สะพานไม้เล็ก ๆ ที่เชื่อม 3 สวนสาธารณะของกรุงเทพฯ เข้าไว้ด้วยกัน คือ สวนจตุจักร สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ และสวนรถไฟ ความโดดเด่นของสะพานไม้แห่งนี้ นั่นคือ บรรยากาศที่เงียบสงบ และร่มรื่นไปด้วยหมู่มวลแมกไม้นานาชนิด โดยเน้นการออกแบบให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด และเมื่อมองจากมุมสูง ก็จะมองเห็นรูปทรงของสะพานที่เป็นคลื่น สร้างความรู้สึกเป็นกันเองและผ่อนคลายให้กับผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี

          ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

          โอ้โห !!! สะพานไม้แต่ละที่ บอกเลยว่าโลเคชั่นไม่ธรรมดา น่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวแนวรักธรรมชาติอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ เหมาะสำหรับไว้เป็นที่เที่ยววันหยุดชิล ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ กันให้เพลินไปเลย ^ ^


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ตรงนี้ ที่พนาสวรรค์, เฟซบุ๊ก รุ่งแสงสว่างฟาร์ม, เฟซบุ๊ก กิตติวินท์ คอกาแฟ ครุฑไชยันต์, เฟซบุ๊ก นาบุญวัดทุ่งสนุ่นรัตนาราม, เฟซบุ๊ก อินทร์สุวรรณฟาร์ม Insuwan Farm, เฟซบุ๊ก ร้านสะพานโยง จ.ศ.๑๒๗๙, เฟซบุ๊ก สมาน อยู่ม่วง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ที่เที่ยวสะพานไม้ โลเคชั่นสวย เที่ยววนได้ทุกอาทิตย์ อัปเดตล่าสุด 24 ตุลาคม 2561 เวลา 17:00:09 42,580 อ่าน
TOP