x close

20 สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย หน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาด

          สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย อีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวรับลมหนาวช่วงปลายปี ฟินกับธรรมชาติสวย ๆ สายหมอกลอยละล่อง เผยอีกหนึ่งมุมของธรรมชาติที่น่าไปสัมผัส

          หลังจากที่เราเคยหยิบเอา 30 สถานที่กางเต็นท์จากทั่วไทยมาแนะนำกันแล้ว ดูเหมือนว่าปัจจุบันนี้มีสถานที่กางเต็นท์เกิดขึ้นอีกมากมาย แถมวิวรอบ ๆ ยังสวยไม่เป็นรองใคร วันนี้เราเลยจะมาอัปเดต 20 สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทยกันอีกสักครั้ง มีทั้งหน่วยงานราชการและเอกชน ไปดูกันจะใช่ที่ที่คุณปักหมุด วางแผนไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวกันหรือเปล่า

1. ลานกางเต็นท์ The Doi Cafe\'

          ลานกางเต็นท์ภูทับเบิกสวย ๆ ที่เขาว่าสวยมากกว่าเป็นแค่ลานกางเต็นท์ธรรมดา ๆ นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสธรรมชาติสวย ๆ ทะเลหมอกลอยฟุ้งอลังการ แถมนักท่องเที่ยวไม่แออัด ไม่จำเป็นที่จะต้องไปเบียดเสียดถ่ายรูปเหมือนกับคนอื่น ๆ ได้ชื่นชมกับบรรยากาศความสวยงามยามเมื่อพระอาทิตย์กำลังตกดิน พร้อมกับรับลมหนาวเบา ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศการพักผ่อนบนภูทับเบิกสบาย ๆ สำหรับช่วงหน้าหนาวนี้


          ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 0864757577
          เฟซบุ๊ก : The Doi Cafe\' ลานกางเต็นท์ภูทับเบิก 0864757577

2. ลานกางเต็นท์วิสาหกิจชุมชน

          หนึ่งในจุดกางเต็นท์ยอดนิยมของภูทับเบิก จัดตั้งจากการรวมตัวของคนในชุมชนภูทับเบิกที่เปิดให้บริการที่พักกับนักท่องเที่ยว ให้บริการทั้งที่พักและลานกางเต็นท์ โดยตั้งอยู่บนจุดสูงสุด และเป็นที่วัดอุณหภูมิภูทับเบิก ลานกางเต็นท์กว้างขวาง มีห้องน้ำ และอาคารขนาดใหญ่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อย่างร้านอาหารและกาแฟเอาไว้บริการ

          ที่อยู่ : หมู่ 14 ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 733 9737, 080 843 6195
          เฟซบุ๊ก : วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวภูทับเบิก

3. ลานกางเต็นท์ Rairimpha ไร่ริมผา

          อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ยอดนิยมของภูทับเบิก ที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง ตื่นขึ้นมาตอนเช้า ก็จะได้เจอกับสายหมอกที่ลอยคลอเคลียอยู่ตรงหน้า เป็นอีกหนึ่งมุมสวย ๆ ของธรรมชาติที่ทำให้คุณต้องหลงรักยามเมื่อได้เห็น ยิ่งบรรยากาศหนาว ๆ ช่วงปลายปีแบบนี้ด้วยแล้ว บอกเลยว่าเป็นช่วงนาทีทอง เหมาะอย่างยิ่งที่คุณจะเดินทางมาเก็บเกี่ยวความสวยงามของภูทับเบิกมาก ๆ

          ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          Line: ID: @rairimpha2 (สำรองเต็นท์เช่าได้ทางไลน์เท่านั้น)
          เฟซบุ๊ก : Rairimpha ไร่ริมผา

4. Chillland Resort

          ลานกางเต็นท์บรรยากาศดีของภูทับเบิก ที่มาพร้อมกับวิวสวย ๆ แบบ 360 องศา และอากาศเย็นสบายชิล ๆ และจะดีมากยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อได้ลองมานอนในช่วงหน้าหนาว ตื่นเช้าขึ้นมา คุณจะได้สูดอากาศแสนบริสุทธิ์ พร้อมชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ท่ามกลางทะเลหมอกขาวปุย ลองใครได้เห็น ต่างต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า… "อยากจะอยู่ที่นี่ต่อนาน ๆ"


          ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 742 1191
          เฟซบุ๊ก : Chillland Resort - ที่พักภูทับเบิก ชิลล์แลนด์ แดนทะเลหมอก

5. ชุมสาย TOT เขาค้อ

          ลานกางเต็นท์ที่อยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาค้อและไปรษณีย์เขาค้อ เป็นอีกหนึ่งลานกางเต็นท์ที่ทั้งสะอาดและสะดวกสบาย อยู่ใกล้ร้านค้าและชุมชน มีลักษณะเป็นลานกว้าง มองออกไปเบื้องหน้า จะเจอเข้ากับวิวของทะเลหมอกกว้างสุดสายตา มีลมหนาวพัดมาเย็น ๆ ให้ชื่นใจ แถมยังมีห้องน้ำให้บริการ พร้อมด้วยเครื่องทำน้ำอุ่น ถึงแม้อากาศจะหนาวแค่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวอีกต่อไป อาบน้ำได้อย่างสบาย ๆ


          ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

6. จุดกางเต็นท์ เขาค้อ ทุ่งกังหันลม ชมวิว


สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย

          อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวแลนด์มาร์กสำคัญของเขาค้อ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาถ่ายรูปเก็บภาพความสวยงามของทุ่งกังหันกว้าง มีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนั่งรถชมกังหันลม, ชมแปลงปลูกพืชผักของชาวเขา, ถ่ายภาพชมวิวทิวทัศน์ต่าง ๆ, เที่ยวสวนสตรอว์เบอร์รี, นั่งเล่นชิงช้า และขี่รถฟอร์มูล่าม้ง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีลานกางเต็นท์เอาไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวหลากหลายเจ้า ตามแต่ละจุดบริการ สะดวกสบายด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และห้องน้ำไว้คอยบริการอีกด้วย


          ที่อยู่ : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เฟซบุ๊ก : จุดกางเต็นท์ เขาค้อ ทุ่งกังหันลม ชมวิว

7. ไปรษณีย์เขาค้อ

          หนึ่งในจุดกางเต็นท์ยอดนิยมของเขาค้อ ด้วยเพราะมีพื้นที่กว้าง ไว้สำหรับให้คุณได้พักผ่อนชมวิวทะเลหมอกได้แบบเต็มที่ รวมถึงยังพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มาตั้งบริการนักท่องเที่ยว คราวนี้ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องท้องร้องยามดึกอีกต่อไป ตื่นขึ้นมาตอนเช้า คุณจะมองเห็นวิวทะเลหมอกเป็นมุมกว้างได้รอบ 180 องศา บอกเลยว่างานนี้มีแต่ฟินกับฟิน

          ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

          เบอร์โทรศัพท์ : 056 728 071, 091 772 3704
          เฟซบุ๊ก : ไปรษณีย์เขาค้อ

8. ไร่ไฮ่เฮา ลานกางเต็นท์

          ลานกางเต็นท์บริเวณจุดชมวิวทุ่งกังหันลมเขาค้อ บรรยากาศดี วิวแจ่ม ยิ่งนอนก็ยิ่งฟิน ที่ลานกางเต็นท์แห่งนี้ คุณและกลุ่มเพื่อนสามาถนำอาหารมาปิ้งย่างได้ มีห้องน้ำบริการเสร็จสรรพ รวมถึงยังมีรถรางนำเที่ยวทุ่งกังหันลมอีกด้วย ทั้งหมดนี้มาพร้อมด้วยการบริการอย่างเป็นกันเองจากทางไร่ เพื่อความสุขและความสนุกที่คุณจะได้รับเมื่อมานอนกางเต็นท์ที่นี่


          ที่อยู่ : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 018 6588
          เฟซบุ๊ก : ไร่ไฮ่เฮา ลานกางเต้นท์ ณ จุดชมวิวทุ่งกังหันลมที่สวยที่สุดของเขาค้อ

9. ลานกางเต็นท์ม่อนสน ดอยอ่างขาง

สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย

          ตั้งอยู่ก่อนถึงสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง บนพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ที่นี่เป็นทั้งจุดกางเต็นท์และจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความสวยงามของสวนสน และมองเห็นวิวเมืองฝางที่อยู่ด้านล่าง ใครที่อยากลองมาสัมผัสธรรมชาติแบบนี้ แนะนำว่าให้มาช่วงหน้าฝนหรือไม่ก็หน้าหนาว เพราะคุณจะเจอกับทะเลหมอกที่ลอยสูงขึ้นมาเป็นวงกว้าง ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจแบบสุด ๆ


          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 453 517

10. ลานกางเต็นท์อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น จังหวัดสระบุรี

สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย

          แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มีจุดกางเต็นท์อยู่หลายจุดไว้ให้บริการ มีทั้งแบบติดอ่างเก็บน้ำ หรือจะติดแม่น้ำ ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ รวมถึงในส่วนบริเวณที่ทำการอุทยาน ก็มีบ้านพักให้บริการหลากหลายรูปแบบ ทั้งบ้านหลังเดียวและค่ายพักแรมเยาวชน พร้อมทั้งเต็นท์และลานกางเต็นท์ รวมถึงห้องน้ำ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และร้านค้าสวัสดิการให้บริการอย่างครบครัน


          ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 036 713 829, 089 815 9455
          เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น


11. ลานกางเต็นท์ผาชู้ จังหวัดน่าน


 
          อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์สุดสวยที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน ห่างจากดอยเสมอดาวมาประมาณ 10 กิโลเมตร สามารถนำรถขึ้นยังไปลานกางเต็นท์ได้โดยสะดวก ด้วยเพราะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก จึงทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวไม่มาก บรรยากาศเงียบสงบ สามารถนอนชมวิวสวย ๆ ได้แบบเต็มอิ่ม ห้องน้ำสะอาดกว้างขวาง รวมถึงยังมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย เที่ยวได้สบายแบบหายห่วง


          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 803 2872, 093 242 2914, 054 731 714


12. ลานกางเต็นท์หน่วยจัดการต้นน้ำแม่เผอะ จังหวัดเชียงใหม่

สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย

          ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติลุ่มน้ำฝาง อยู่ข้าง ๆ ลานกางเต็นท์ดอยอ่างขาง (ก่อนลงไปสถานีเกษตร) ใครที่อยากได้ฟีลสัมผัสธรรมชาติแบบเงียบสงบและเป็นส่วนตัว บอกเลยว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวัง เพราะนักท่องเที่ยวยังไม่พลุกพล่าน และสามารถซื้อหาของกินได้สะดวก ห้องน้ำสะอาด มีอุปกรณ์เต็นท์และบ้านพักให้บริการ อีกทั้งยานพาหนะยังเข้าได้อย่างสะดวกอีกด้วย


          ที่อยู่ : ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
          เบอร์โทรศัพท์ : 053 450 017

13. เขาตะเคียนโง๊ะ จังหวัดเพชรบูรณ์

          จุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเขาค้อ สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้แบบรอบทิศ และมาพร้อมกับบรรยากาศความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน จากจุดชมวิวคุณจะมองเห็นวิวของเทือกเขาสวยอยู่เบื้องหน้า รวมถึงฝืนป่าและถนนที่ทอดตัวยาว ได้นอนดูดาวยามค่ำคืน ตื่นเช้ามารอดูพระอาทิตย์ขึ้น พร้อมกับทะเลหมอกแบบ 360 องศา เป็นทัศนียภาพของธรรมชาติที่สวยงามราวกับสวรรค์เลยทีเดียวเชียว

          ที่อยู่ : ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

14. จุดกางเต็นท์น้ำตกผาตาด อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

          อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ที่น่าสนใจของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ล้อมรอบด้วยบรรยากาศธรรมชาติ พร้อมกับนอนฟังเสียงธารน้ำไหลเป็นระยะ ๆ สะดวกสบายด้วยร้านค้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว พร้อมด้วยห้องน้ำไว้คอยบริการ มีลานกิจกรรมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลาย แนะนำว่าให้ไปช่วงหน้าหนาว ไปนอนรับอากาศเย็น ๆ เท่านี้ก็ชื่นใจ

          ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 325 5498

15. อ่างเก็บน้ำวังบอน จังหวัดนครนายก

          อยู่ในความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ชิล ๆ ใกล้กรุงเทพฯ มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณตีนทางขึ้นเขาใหญ่ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะสนุกไปกับกิจกรรมมากมาย เช่น การพายเรือคายัก, เล่นน้ำตก และชมวิวธรรมชาติสวย ๆ เป็นต้น ท่ามกลางบรรยากาศที่เงียบสงบ สูดอากาศบริสุทธิ์ และได้พักผ่อนร่างกายได้อย่างเต็มที่

สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย

          ที่อยู่ : ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 092 6527

16. จุดกางเต็นท์วังผาเมฆ จังหวัดตรัง

สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย

          ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านทุ่งหลวง ในเขตป่าสงวนป่าสายควนและเกาะอ้ายกลิ้ง อีกหนึ่งที่เที่ยวตรังที่ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ โอบล้อมด้วยทิวเขาสลับซับซ้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยากาศช่วงเช้าตรู่ นักท่องเที่ยวจะตะลึงกับภาพของทะเลหมอกสีขาวบริสุทธิ์ลอยเข้าปกคลุมทั่วฝืนป่า ก่อนกระทบกับแสงอาทิตย์ เป็นประกายสีเหลืองทองสวย ซึ่งเราขอแนะนำว่าให้คุณลองนอนเต็นท์ค้างที่นี่ดูสักคืน ซึ่งด้านบนมีทั้งที่จอดรถและห้องน้ำไว้คอยอำนวยความสะดวกให้เสร็จสรรพ


          ที่อยู่ : ตำบลวังมะปราง อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง
          เบอร์โทรศัพท์ : 065 068 3255, 087 268 5351
          เฟซบุ๊ก : วังผาเมฆ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง

17. ลานกางเต็นท์ของวนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ จังหวัดปราจีนบุรี

          ใครที่ชอบนอนเต็นท์ฟีลธรรมชาติแบบผู้คนไม่พลุกพล่าน มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมใช้ที่นี่ค้างแรมชั่วคราวก่อนจะเดินทางไปยังจุดกางเต็นท์ยอดนิยมอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นอ่างเก็บน้ำวังบอน, อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่, อุทยานแห่งชาติทับลาน, อุทยานแห่งชาติปางสีดา และอุทยานแห่งชาติตาพระยา เป็นต้น รวมถึงยังมีกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ตกปลา, ขี่จักรยาน, ไหว้พระพุทธรูปประจำจังหวัดปราจีนบุรีบนยอดเขา และชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน เป็นต้น

สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย
 ภาพจาก  ME Image / shutterstock.com

          ที่อยู่ : วนอุทยานน้ำตกเขาอีโต้ ตำบลเนินหอม อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 037 312 282, 037 312 284

18. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง จังหวัดสุพรรณบุรี

          แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ได้รับการขนามนามว่าเป็น “ปางอุ๋งสุพรรณบุรี” มีลักษณะเป็นอ่างเก็บน้ำกว้าง โอบล้อมด้วยภูเขา ทำให้บรรยากาศที่นี่เต็มไปด้วยความสดชื่น อากาศเย็นสบายกำลังดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าหนาว อากาศจะดีมากเป็นพิเศษ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาค้างแรม มีให้บริการทั้งแบบบ้านพัก หรือใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ ก็สามารถนำเต็นท์มากางเองได้ บอกเลยว่านักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสและเต็มอิ่มกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย

          ที่อยู่ : ตำบลพุน้ำร้อน อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

19. ที่พักกางเต็นท์ตากหมอก นอน เบิ่งดาว จังหวัดหนองคาย

สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย

          จุดกางเต็นท์ก่อนที่จะเดินทางขึ้นไปยังยอดภูห้วยอีสัน โดดเด่นด้วยที่พักแบบ Open Air ให้คุณได้นอนดูดาวกันได้อย่างจุใจ ความพิเศษของที่พักกางเต็นท์แห่งนี้อยู่ที่ จะเปิดให้บริการก็แต่ช่วงหน้าหนาวเท่านั้น และเต็นท์ของที่นี่ก็มีจำนวนจำกัด โดยช่วงเย็น ๆ ทางที่พักจะมีบริการปิ้งย่างแบบง่าย ๆ หรือจะอิ่มอร่อยไปกับเมนูหมูกระทะ ยำ และส้มตำ รวมถึงยังมีอาหารเช้าไว้คอยบริการ ใครอยากมาพักแอบอิงแนบชิดกับธรรมชาติแบบนี้ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง


          ที่อยู่ : ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 422 5002, 099 619 9697
          เฟซบุ๊ก : ตากหมอก นอน เบิ่งดาว

20. เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

          แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าสนใจ บริเวณจุดชมวิว คุณจะมองเห็นวิวทั้งประเทศไทยและประเทศพม่า ล้อมรอบด้วยป่าไม้เขียวขจี แถมอากาศก็ยังหนาวเกือบจะตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายรักการผจญภัยทั้งหลาย ซึ่งหากวันไหนที่ฟ้าเปิดและเป็นใจ คุณก็จะได้เจอกับทะเลหมอกสีขาวโพลนสวยงาม ลอยละล่องเข้ามาเคล้าคลอเคลียอยู่ตรงหน้า ถ้าใครมาในช่วงเทศกาล ก็จะมีร้านค้าขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ ไว้คอยบริการด้วย

          ที่อยู่ : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

          งานนี้น่าจะถูกใจขาเที่ยวที่มีใจรักธรรมชาติแน่ ๆ ยิ่งช่วงสิ้นปีที่ลมหนาวมาเยือนแบบนี้ จะมีอะไรเหมาะกว่าการชวนกลุ่มเพื่อนและคนรู้ใจ ออกมาสัมผัสธรรมชาติสวย ๆ ซึ่งไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้เห็น ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก The Doi Cafe\' ลานกางเต็นท์ภูทับเบิก 0864757577, เฟซบุ๊ก วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวภูทับเบิก, เฟซบุ๊ก Rairimpha ไร่ริมผา, เฟซบุ๊ก Chillland Resort - ที่พักภูทับเบิก ชิลล์แลนด์ แดนทะเลหมอก, เฟซบุ๊ก CelebTee MeLody‎, เฟซบุ๊ก จุดกางเต็นท์ เขาค้อ ทุ่งกังหันลม ชมวิว, เฟซบุ๊ก ไปรษณีย์เขาค้อ, เฟซบุ๊ก ไร่ไฮ่เฮา ลานกางเต้นท์ ณ จุดชมวิวทุ่งกังหันลมที่สวยที่สุดของเขาค้อ, เฟซบุ๊ก Navaporn Sine Sine, เฟซบุ๊ก พาเธอกางเต็นท์, เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น, เฟซบุ๊ก รถแดง รถสี่ล้อแดงเชียงใหม่ Redbus Service นำเที่ยวจ.เชียงใหม่ 0901869741, เฟซบุ๊ก สาคร ชูจิตรชื่น, เฟซบุ๊ก อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ปางอุ๋ง สุพรรณบุรี, เฟซบุ๊ก เลาะ, เฟซบุ๊ก ตากหมอก นอน เบิ่งดาว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 สถานที่กางเต็นท์ทั่วไทย หน้าหนาวนี้ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14:04:52 103,412 อ่าน
TOP