7 ที่เที่ยวตลาดน้ำนนทบุรี เดินเที่ยวเพลิน ๆ ตั้งแต่เช้าจรดเย็น

          ตลาดน้ำนนทบุรี อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ น่าไปเช็กอิน ละลานตาด้วยของกินอร่อย ๆ ให้ได้เดินเลือกซื้อและกินกันแบบไม่มียั้ง รับรองว่าเที่ยวสนุกชัวร์

          นนทบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราไปเช็กอินเพียบ อ๊ะ ๆ เขาว่ากันว่าของกินที่เมืองนนทบุรีก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่จะไปหาของกินอร่อย ๆ ทั้งที เราแนะนำให้คุณมุ่งตรงไปที่ตลาดน้ำกันได้เลย เพราะตลาดน้ำนนทบุรี ขอบอกเลยว่าน่าเที่ยวมาก ของกินละลานตา มีให้เลือกกินกันไม่หวาดไม่ไหว แต่จะมีตลาดน้ำนนทบุรีที่ไหนน่าเที่ยวบ้างนั้น เรามีลิสต์มาบอกแล้ว

1. ตลาดน้ำประชารัฐสวนบัว

ตลาดน้ำนนทบุรี

ตลาดน้ำนนทบุรี

ตลาดน้ำนนทบุรี

          ตลาดน้ำขนาดกะทัดรัดที่มีของกินให้เลือกซื้อเลือกหามากมาย มีร้านค้าต่าง ๆ รายล้อมอยู่รอบสระน้ำกว้าง ให้นักท่องเที่ยวได้เดินวนเลือกชมและซื้อสินค้ากันอย่างครบถ้วน มีที่นั่งให้ได้นั่งกินอาหารและนั่งพักผ่อนอยู่ตลอดเส้นทาง และถ้าใครอยากปั่นเรือเป็ดเล่นกลางสระน้ำก็มีไว้บริการด้วยเช่นกัน มีอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกชิมมากมาย เช่น ผัก-ผลไม้สดจากสวน, ผักชุบแป้งทอด, ทองพับสมุนไพร, หมี่กรอบโบราณ, ปลาร้าทรงเครื่อง, ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ, เมี่ยงคำเกสรบัว, ขนมครกสิงคโปร์, น้ำผลไม้พื้นบ้านไทย และทอดมันยอดมะพร้าวอ่อน เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.
          ที่อยู่ : บางเลน ซอย 1 ตำบลบางเลน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี
          เฟซบุ๊ก : สวนบัว By Somruedee

2. ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดตะเคียน

ตลาดน้ำนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดตะเคียน

          ตั้งอยู่ภายในวัดตะเคียน บรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ มีพ่อค้าแม่ขายมาพายเรือขายของ ทั้งผัก ผลไม้ และอาหารหน้าตาน่ากิน ด้วยรอยยิ้มและอัธยาศัยเป็นกันเอง และถ้ามาเที่ยวตลาดแห่งนี้ต้องไม่พลาดมากิน "ก๋วยเตี๋ยวเรือวัดตะเคียน" เพราะถ้าใครไม่ได้กินก็เหมือนมาไม่ถึง ถึงแม้ว่าคนรอต่อคิวเยอะ แต่ถ้าได้กินรับรองว่าอร่อยแบบลืมไม่ลง รวมถึงยังมีทั้งของคาว ของหวาน และขนมโบราณ ทำกันแบบสดใหม่ มีให้ซื้อกินกันแบบพุงกางเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดตะเคียน

3. ตลาดน้ำบางคูลัด

          ตลาดน้ำเล็ก ๆ แบบชาวบ้าน พ่อค้าแม่ขายส่วนใหญ่เน้นเอาพืชผัก ผลไม้จากสวนของตัวเองมาขาย ทำให้คนซื้อมั่นใจในคุณภาพของสินค้าว่าทั้งสดและใหม่อย่างแน่นอน ส่วนใหญ่บรรยากาศจะคึกคักตอนช่วงเช้า ๆ หลังจากนั้นก็จะวาย หรือถ้าใครเป็นสายบุญ ที่นี่ยังมีพระสงฆ์ออกบิณฑบาต โดยสามารถใส่บาตรได้ตามสะดวก นับเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ซึ่งเราไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักจากตลาดน้ำที่ไหน

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
          ที่อยู่ : คลองบางคูเวียง ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำบางคูลัด

4. ตลาดน้ำไทรน้อย

          ตั้งอยู่ริมคลองพระพิมลราชา แม้จะเป็นตลาดที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่เดินได้สะดวกสบาย ไฮไลต์ของตลาดน้ำแห่งนี้อยู่ที่การเป็นศูนย์กลางของอาหารคาวหวาน ผัก ผลไม้หลากหลายชนิด ซึ่งชาวบ้านปลูกขายเองในราคาย่อมเยา อร่อย สด และสะอาด หรือใครคนไหนที่กินอิ่มกันจนพุงกางแล้ว ก็สามารถลงเรือล่องชมทัศนียภาพและวิถีชีวิตชาวนนทบุรี ซึ่งอาศัยอยู่ริมสองฝั่งคลองได้อีกด้วย แต่แนะนำว่าใครจะมาเที่ยวที่นี่อย่ามาช่วงเย็น ๆ เพราะตลาดวาย และถ้าเป็นวันหยุด ของก็อาจจะหมดเร็ว ดังนั้นมาช่วงเช้า ๆ จะดีที่สุด

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ทางหลวงชนบท นนทบุรี 6027 ตำบลคลองขวาง อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี

5. ตลาดน้ำวัดแสงสิริธรรม

ตลาดน้ำนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นนทบุรี ช็อบ ชิม กิน เที่ยว ชิลล์ แชะ

ตลาดน้ำนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นนทบุรี ช็อบ ชิม กิน เที่ยว ชิลล์ แชะ

ตลาดน้ำนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นนทบุรี ช็อบ ชิม กิน เที่ยว ชิลล์ แชะ

          ตั้งอยู่ที่ถนนรัตนาธิเบศร์-ตลาดท่าอิฐ ภายในวัดแสงสิริธรรม ตลาดน้ำเล็ก ๆ ที่เหมือนเป็นพื้นที่ให้ประชาชนทั่วไปได้มาพักผ่อนท่องเที่ยว และเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก ผัก และผลไม้จากเกษตรกรชาวสวนเมืองนนทบุรี ร้านค้าส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณแพตรงหน้าวัด ไม่ว่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว, สุกี้, ส้มตำ, น้ำตก, ผัดไทย, หอยทอด, ผลิตภัณฑ์ OTOP และขนมหวานต่าง ๆ เป็นต้น ซื้อเสร็จแล้วจะนั่งกินที่แพชิล ๆ รับลมเย็น ๆ ก็ได้บรรยากาศไม่ซ้ำใคร

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

6. ตลาดน้ำวัดโบสถ์บน

          ตลาดน้ำริมคลอง ตั้งอยู่ภายในวัดโบสถ์บน เป็นตลาดเล็ก ๆ เรียบง่าย ที่ยังอิงอยู่กับวิถีชีวิตชาวบ้านธรรมดา ๆ สินค้าที่เลือกซื้อส่วนใหญ่ มักเป็นผลิตภัณฑ์งานฝีมือ ผัก และผลไม้จากสวนของชาวบ้าน เดินเลือกซื้อเลือกกินกันได้ตามอัธยาศัย เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวพักผ่อนช่วงวันหยุด ก่อนกลับบ้านก็อย่าลืมแวะสักการะหลวงปู่สดทองคำ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตกันด้วยนะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบางคูเวียง อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดโบสถ์บน นนทบุรี

7. ตลาดน้ำวัดโตนด

ตลาดน้ำนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดโตนด

ตลาดน้ำนนทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดโตนด

          ตลาดน้ำติดคลองอ้อมนนท์ ลำคลองที่แฝงไว้ซึ่งวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของคนในพื้นที่ รวบรวมอาหารอร่อยเอาไว้อย่างหลากหลาย รวมถึงยังเป็นแหล่งจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรของคนบ้านสวน ซึ่งมีส่วนสำคัญให้คนในชุมชน ได้หันกลับมาให้ความสำคัญและคุณค่าของผลผลิตที่ตัวเองมี รวมถึงยังเป็นศูนย์กลางในการทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างการทอดผ้าป่ากลางน้ำ หรือนักท่องเที่ยวคนไหนอยากจะล่องเรือเที่ยวคลองอ้อมน้อย ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุก ๆ ที่คุณจะได้รู้จักตลาดน้ำวัดโตนดอย่างใกล้ชิด

          เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลบางกร่าง อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
          เฟซบุ๊ก : ตลาดน้ำวัดโตนด

          เชื่อเราแล้วหรือยังคะว่านนทบุรีหลากหลายด้วยของกินอร่อย ๆ แบบละลานตาจริง ๆ ยิ่งเดินก็ยิ่งเพลิน เผลอ ๆ รู้ตัวอีกทีก็กินอิ่มจนพุงกาง แถมยังได้ของฝากติดไม้ติดมือกลับมาเพียบ วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ถ้าใครไม่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ ก็แวะมาเที่ยวตลาดน้ำนนทบุรีกันดูนะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบข้อมูลอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก สวนบัว By Somruedee, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดตะเคียน, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำบางคูลัด, เฟซบุ๊ก นนทบุรี ช็อบ ชิม กิน เที่ยว ชิลล์ แชะ, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดโบสถ์บน นนทบุรี, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดโตนด
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ที่เที่ยวตลาดน้ำนนทบุรี เดินเที่ยวเพลิน ๆ ตั้งแต่เช้าจรดเย็น โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2561 เวลา 17:04:57 50,195 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP