x close

8 ร้านกาแฟแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ รายล้อมด้วยธรรมชาติสวย ๆ

         ร้านกาแฟแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามานั่งชิล จิบกาแฟรสละมุน และขนมหวานหลากหลายเมนู ท่ามกลางธรรมชาติและวิถีชีวิตผู้คนน่ารักที่นี่

        แม่กำปอง อีกหนึ่งที่เที่ยวแลนด์มาร์กห้ามพลาดของเชียงใหม่ จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่หลงใหลธรรมชาติ อยากที่จะพักผ่อน หลบหลีกจากความวุ่นวายแล้วมาพักผ่อนชิล ๆ กันที่นี่ นอกเหนือจากบรรดาที่พักที่เปิดให้บริการ อีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เมื่อมาเที่ยวแม่กำปอง เห็นจะหนีไม่พ้นการมานั่งเสพบรรยากาศความชิลที่ร้านกาแฟแม่กำปอง แต่ละร้านบรรยากาศดีโดนใจ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกัน...

1. Teddu Coffee


         ร้านกาแฟชื่อดังประจำแม่กำปอง โดดเด่นด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านที่อิงกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะหันมองไปทางไหนก็จะเจอแต่ภูเขา โขดหิน ต้นไม้ น้ำตก และสายหมอก ทั้งหมดนี้เป็นส่วนผสมความชิลที่คุณจะไม่ได้เจอจากร้านไหนง่าย ๆ พรั่งพร้อมด้วยเมนูเครื่องดื่มหลากหลายเมนู เช่น กาแฟ, ชาเขียว, ชาไทย และอิตาเลียนโซดา เป็นต้น ชอบเมนูไหนก็เลือกสั่งได้ตามใจชอบ สั่งมากินคู่กับเค้กสักก้อน รับรองว่าเป็นความอร่อยที่เข้ากันอย่างลงตัว จนทำให้คุณอยากนั่งชิลไปนาน ๆ

ร้านกาแฟแม่กำปอง เชียงใหม่
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Teddu Coffee – Baansuphanbhum


         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 09-5893-5237
         เฟซบุ๊ก : Teddu Coffee – Baansuphanbhum
 
2. Y life ไว้ลาย cafe\'

         ร้านกาแฟแม่กำปองเล็ก ๆ ในบริเวณที่พักชื่อ "บ้านอิงดาว" อีกหนึ่งร้านกาแฟวิวดี ในบรรยากาศบ้านไม้แบบชิล ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูกาแฟและเครื่องดื่มที่หลายเมนู โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเมนูกาแฟ รสชาติละมุนลิ้น ที่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายวิถีชีวิตที่แสนเรียบง่าย และรอยยิ้มจริงใจจากพี่เจ้าของ พร้อมพื้นที่ให้เลือกนั่งได้อย่างตามใจชอบ บรรยากาศดี ชิลเว่อร์ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟแม่กำปองที่ห้ามพลาดเด็ดขาด         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-19.00 น.
         ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-6182-6660
         เฟซบุ๊ก : บ้านอิงดอย แม่กำปอง และ Y life ไว้ลาย cafe\'

3. Pirunya Coffee

         ร้านกาแฟคุณภาพเยี่ยมในหมู่บ้านแม่กำปอง ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่ถ้าใครลองแวะมานั่งชิลเป็นต้องติดใจในบรรยากาศ ซึ่งอบอวลไปด้วยมิตรภาพจากเหล่าบรรดานักเดินทาง ที่ต่างเดินทางมาลิ้มรสกาแฟรสชาติละมุน พลาดไม่ได้กับเมนูกาแฟอย่าง "คาปูชิโน่" ฟองนมก้อนหนา ลองได้จิบสักคำ เป็นต้องติดใจรสชาติแบบไม่รู้ลืม พร้อมด้วยการบริการอย่างเป็นกันเองของเจ้าของร้าน ยิ่งทำให้ร้านกาแฟร้านนี้น่านั่งมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-18.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-0245-5166
         เฟซบุ๊ก : Pirunya Coffee

4. ร้านกาแฟฮ่อมดอย & อาร์ตแกลเลอรี่ แห่งขุนเขา แม่กำปอง

          ร้านกาแฟบรรยากาศธรรมชาติในหมู่บ้านแม่กำปอง เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่คุณจะได้พักผ่อนสายตาไปกับธรรมชาติอยู่รายล้อม และพร้อมจะสร้างความชิลให้คุณได้ทุกเมื่อ แถมยังได้นั่งฟังเสียงธารน้ำไหล ที่ไม่ว่าใครก็ต้องร้องว้าว !!! ออกมาดัง ๆ ภายในร้านมีทั้งเมนูขนมและเครื่องดื่มมากมาย ทั้งกาแฟรสละมุน สั่งมากินคู่กับซาโมซ่ากล้วยหอม รสชาติหวานกำลังดี มีที่ถ่ายรูปหลาย ๆ โซน และมีปลาคาร์พเอาไว้ให้คุณได้นั่งดูกันเพลิน ๆ อีกด้วย         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-3091-4758
         เฟซบุ๊ก : ร้านกาแฟฮ่อมดอย & อาร์ตแกลเลอรี่ แห่งขุนเขา แม่กำปอง

5. เฮือนกาแฟ แม่กำปอง

         หนึ่งในร้านกาแฟแม่กำปองชื่อดัง ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมาลิ้มลองความอร่อย บรรยากาศร้านง่าย ๆ เน้นความเป็นกันเอง เมื่อเข้าไปด้านในร้านจะเจอกับเมนูกาแฟและเครื่องดื่มหลากหลาย บอกเลยว่าแต่ละเมนูราคาเป็นกันเองสุด ๆ เช่น อเมริกาโน่, ลาเต้ และเอสเพรสโซ่ อ๊ะ ๆ แต่ถ้าใครที่ไม่ถนัดกาแฟก็ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ เช่น ชานม, ชาเขียว, โกโก้ และโอวัลติน เป็นต้น รวมถึงยังมีเบเกอรี่และอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ ให้คุณได้ลิ้มลองกันอีกด้วย


         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 851 9720
         เฟซบุ๊ก : เฮือนกาแฟ\'Maekampong

6. ร้านชมนกชมไม้


         ร้านกาแฟน่านั่ง ตั้งอยู่บนดอยแม่กำปอง ท่ามกลางหุบเขาบรรยากาศเย็นสบาย ความดีงามของร้านกาแฟที่นี่ อยู่ที่เครื่องคั่วกาแฟของทางร้านที่คั่วเอง เพื่อให้ได้เมล็ดกาแฟที่มีกลิ่นหอม ลอยอบอวลไปทั่วร้าน แถมเมล็ดกาแฟ ก็ยังเป็นกาแฟที่ปลูกเองในดอยแม่กำปองอีกด้วย หรือใครที่ไม่กินกาแฟ ที่ร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มอีกสารพัด อย่างชาเขียว ชานม ชาร้อน โกโก้ และขนมเค้กต่าง ๆ ให้เลือกกินคู่กับเครื่องดื่มอีกด้วย ใครอยากมานั่งร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่น มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวัง

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-1847 8043
         เฟซบุ๊ก : ชมนกชมไม้

7. ลุงปุ๊ด&ป้าเป็ง coffee

         ร้านกาแฟชื่อดังอีกหนึ่งร้านของแม่กำปองที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมาเช็กอิน บรรยากาศดี ติดลำธารไหลเย็นชิล ๆ นั่งจิบเครื่องดื่มและกินขนมหวานเพลิน ๆ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่สบายใจแบบสุด ๆ พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มหลากหลายเมนู เช่น เอสเพรสโซ่, คาปูชิโน่, คาราเมล คาปูชิโน่, มอคค่า และลาเต้ หรือใครไม่ถนัดกินกาแฟ ที่ร้านก็มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายเช่นกัน เช่น อิตาเลียนโซดา, น้ำบ๊วยโครงการหลวง และบรรดาสารพัดน้ำผลไม้อร่อย ๆ เป็นต้น รวมถึงยังมีของหวานน่ากิน ที่หวานละมุนเข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มแบบสุด ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. (หยุดวันอังคาร)
         ที่อยู่ : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-8547-4545
         เฟซบุ๊ก : ลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง Coffee แม่กำปอง

8. The Giant Chiangmai

         ร้านกาแฟที่อยู่ติดกับบ้านแม่กำปอง อีกหนึ่งจุดแวะพักชิล ๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถแวะมาได้ก่อนจะถึงแม่กำปอง ตัวร้านตั้งอยู่บนต้นไม้ใหญ่ รายล้อมไปด้วยป่าไม้เขียวขจี และยังมีวิวของขุนเขาให้ได้ยลกันทุกโมงยาม อากาศสดชื่นเย็นสบายตลอดทั้งปี มาสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าปอดกันได้แบบเต็ม ๆ มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกลิ้มลองอย่างจุใจ พร้อมทั้งขนมหวานอีกหลากหลายเมนู ลองนั่งจิบ "คาปูชิโน่ร้อน" ที่ส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล หรือจะเป็น "โกโก้เย็น" สักแก้ว นั่งจิบไปดูวิวธรรมชาติรอบ ๆ ไป จะมีอะไรที่ชิลกว่านี้ได้อีก         เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.30-17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
         ที่อยู่ : บ้านป๊อก ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 08-6 776-2946
         เฟซบุ๊ก : The Giant Chiangmai Thailand

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง


ร้านกาแฟแม่กำปอง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ร้านกาแฟแม่กำปอง จ.เชียงใหม่ รายล้อมด้วยธรรมชาติสวย ๆ อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2565 เวลา 14:59:07 53,673 อ่าน
TOP