x close

10 ร้านอาหารอ่างทอง การันตีความอร่อยแบบครบรส

         ร้านอาหารอ่างทอง อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารหลากหลาย ทั้งก๋วยเตี๋ยว, อาหารพื้นบ้าน และอาหารไทย เต็มอิ่มแบบพุงกาง มาเที่ยวอ่างทองครั้งหน้าจะพลาดได้ยังไง

         อ่างทอง จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ มากมายทั้งที่กินและที่เที่ยว ใครที่แวะมาเที่ยวอ่างทองจนหนำใจแล้วท้องหิว เกิดอยากจะแวะหาร้านอาหารอ่างทองอร่อย ๆ สักร้าน ไม่ต้องห่วง…วันนี้เรามีมาแนะนำ แต่ละร้านมีเมนูเด็ดไว้เอามามัดใจลูกค้าอยู่เพียบ แต่จะเลือกลิ้มลองความอร่อยที่ร้านไหนก่อนดี ถ้ายังไม่มีคำตอบในใจตามเรามาดูด้วยกันเลยดีกว่า

1. ร้านครัวคุณกุ้ง แพริมน้ำ


ร้านอาหารอ่างทอง


         ร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อเป็นอันดับต้น ๆ ของอ่างทอง สบาย ๆ ชิล ๆ กับบรรยากาศแบบแพริมน้ำ พร้อมเสิร์ฟเมนูความอร่อยหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารไทย, อาหารซีฟู้ด และปลาแม่น้ำ ที่ทั้งสดและใหม่ ละลานตาไปด้วยเมนูอาหารแนะนำที่ต้องลอง เช่น กุ้งแม่น้ำต้มระกำ, ปลากะพงสมุนไพร, เนื้อปลาผัดตะไคร้สด, หมูคำหวาน, ผัดฉ่าทะเลกระทะร้อน, แกงส้มโบราณ และยำปลาข้าวสาร เป็นต้น แต่ละเมนูเรียกว่าอร่อยโดนใจคนกิน จนต้องกลับมาอุดหนุนอีกรอบแน่ ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 083 039 1999
         เว็บไซต์ : kruakhunkung.com และเฟซบุ๊ก ครัวคุณกุ้ง แพริมน้ำ อ่างทอง 

2. ร้านอาหารปิ่นโต

ร้านอาหารอ่างทอง
ภาพจาก pintorestaurant.com


         ร้านอาหารอ่างทองริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสไตล์บาหลี ล้อมรอบด้วยต้นไม้ร่มรื่น แถมข้างในร้านตกแต่งด้วยเครื่องใช้สอยพื้นบ้านโบราณ อย่างพวกเถาปิ่นโต ตรงตามคอนเซ็ปต์ชื่อร้านเป๊ะ มากมายด้วยเมนูอาหารน่าลอง เช่น ต้มยำพุงไข่, แกงคั่วหอยขม, กระทิงคลุกฝุ่น, กุ้งกระเบื้อง, ปลากะพงยำตะไคร้, ปลาช่อนทรงเครื่อง, ปลาค้าวทอดราดน้ำปลา และขาหมูปิ่นโต เป็นต้น แค่ชื่อแต่ละเมนูยังฟังดูน่ากินขนาดนี้ ลองได้ลิ้มรสความอร่อยจริง ๆ รับรองว่ามีติดใจ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. (หยุดทุกวันพุธสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน)
         ที่อยู่ : หมู่ที่ 1 ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 729 2369
         เว็บไซต์ : pintorestaurant.com และเฟซบุ๊ก ร้านปิ่นโต อ.ป่าโมก อ่างทอง

3. ร้านอาหารครัวกำธร

ร้านอาหารอ่างทอง

ร้านอาหารอ่างทอง

         ร้านอาหารอ่างทองเจ้าอร่อย อยู่ติดริมถนนใหญ่ในตัวเมืองอ่างทอง เป็นร้านอาหารที่มีลูกค้าเข้ามาลิ้มรสความอร่อยไม่ขาดสาย พลาดไม่ได้กับเมนูอาหารพื้นบ้าน รสชาติอร่อยโดนใจ เมนูแนะนำที่อยากให้ลอง เช่น ต้มยำปลาม้า, ฉู่ฉี่ปลาน้ำเงิน, ลาบปลาช่อนทอด และยำปลาสลิด เป็นต้น สั่งปุ๊บได้ปั๊บ ไม่ต้องมานั่งรอให้หงุดหงิดใจ ใครอยากกินอาหารอร่อย ๆ ลองแวะมาที่ร้านนี้กันได้เลย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.30 น.
         ที่อยู่ : ตำบลศาลาแดง อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 035 612 288
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารครัวกำธร

4. ร้านนิรมิต

         อีกหนึ่งร้านอร่อยของอ่างทอง ตัวร้านโล่ง โปร่ง และสบาย เด็ดขาดด้วยคุณภาพ ปริมาณ และการบริการลูกค้าอย่างเต็มที่ ร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตา เมนูแนะนำน่าสนใจ เช่น "ไก่ทอดกรอบ" หนังกรอบเนื้อนุ่ม, "คะน้าปลาเค็ม" คะน้าสด พร้อมเนื้อหมูสับและเนื้อปลาเค็ม, "ต้มยำปลาคัง" เนื้อปลาสดรสจัดจ้าน และ "ห่อหมกลูกชิ้นปลากราย" ลูกชิ้นปลากรายเนื้อเด้ง หอมด้วยพริกแกง เป็นต้น นอกจากเมนูอาหารอร่อย ๆ แล้ว ที่ร้านยังมีร้านขายขนมไทยอร่อย ๆ เอาไว้ให้ลูกค้าได้เลือกซื้อหาเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-21.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 035 631 052, 081 852 4777
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารนิรมิต ขนมของฝากอ่างทอง

5. ร้านเล็กบ้านรอ
         ร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากสี่แยกบ้านรอ ก่อนเข้าตัวเมืองอ่างทอง การันตีความอร่อยมากกว่า 25 ปี ร้านอาหารสไตล์บ้านสวน ไม่ร้อนอบอ้าว ด้วยเพราะมีต้นไม้คอยให้ร่มเงา เพื่อลูกค้าจะได้ละเมียดอาหารอร่อย ๆ ได้แบบชิล ๆ เมนูแนะนำ เช่น "ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน" รสชาติเผ็ดกำลังดี กระดูกอ่อนได้รสสัมผัสกรุบกรับ, "ยำกังฟู" เนื้อกุ้งทอดฟูกรอบ, "ต้มยำเอ็นหมูถ้วย" เอ็นหมูไม่เหนียว เปื่อยนุ่มกำลังดี หรือจะเป็น "แกงคั่วหอยขม" หอยเนื้อหนึบไม่เหนียว เป็นต้น สั่งมาเลยรับรองว่าอร่อยทุกเมนูจริง ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-22.00 น. (หยุดวันจันทร์และวันอาทิตย์ที่ 2 ของเดือน ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
         ที่อยู่ : ถนนเทศบาล 3 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 035 612 070
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเล็กบ้านรอ

6. ผัดไทยวัดท้องคุ้ง         ร้านผัดไทยเจ้าเก่าแก่ของอ่างทอง ที่ส่งต่อความอร่อยมาจากรุ่นสู่รุ่น ใครมาที่ร้านเป็นต้องติดใจในเอกลักษณ์ความอร่อยอยู่ที่ทางร้านเลือกใช้เส้นเล็กที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ หอมกลิ่นจากเตาไม้ที่ใช้ผัด และยังคั่วพริกและถั่วแบบดั้งเดิมทุกอย่าง พร้อมกับมะเฟืองที่ใช้แทนมะนาว เรียกได้ว่ารสชาติกลมกล่อมอร่อยแบบลงตัว นอกจากนี้ยังมีเกาเหลาต้มยำรสเด็ดเอาไว้ให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง บอกเลยว่าอร่อยไม่แพ้กัน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลโพสะ อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 082 233 3887
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ผัดไทยวัดท้องคุ้ง

7. ร้านบอกต่อ


         ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ ในตำบลบ้านแห เป็นร้านอาหารแสนเก๋ตรงภาชนะที่เสิร์ฟทำจากผลิตภัณฑ์พื้นเมืองมาประยุกต์ใช้ ยิ่งทำให้การกินอาหารมื้อนั้นมีสีสันและอร่อยมากขึ้นกว่าเดิม ความอร่อยเด็ดอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบของทางร้าน ที่คัดแล้วคัดอีกว่าต้องสดและใหม่ เพื่อนำมารังสรรค์เป็นเมนูแสนอร่อยให้คุณได้กิน เมนูแนะนำที่ต้องลอง ได้แก่ กุ้งกระเบื้อง, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ไก่ห่อใบเตย และปลาทับทิมนึ่งมะนาว เป็นต้น อาหารแต่ละจานอร่อย บวกกับบรรยากาศร้านริมคลอง เป็นใครก็อยากจะมากินบ่อย ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
         ที่อยู่ : หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านแห อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 065 275 1898
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บอกต่อ Bohk Toh Restaurant 

8. ร้านเจ๊แหววก๋วยเตี๋ยวโบราณ ป่าโมก         ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยแถวป่าโมก ภายในร้านตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋ ด้วยการนำเอาเก้าอี้และโต๊ะไม้ มาจัดวางได้อย่างลงตัว อิ่มอร่อยไปกับเมนูก๋วยเตี๋ยวโบราณน่ากิน มีให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำและก๋วยเตี๋ยวต้มจืด เลือกเส้นได้ตามใจชอบ ทั้งเส้นหมี่ขาว, บะหมี่เหลือง, เกี๊ยวกรอบ และเกี๊ยวสด แต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้น แถมยังไม่ต้องเสียเวลาปรุงเพิ่มอีกด้วย ใครผ่านไป-ผ่านมาแถวป่าโมก ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เราแนะนำให้มาลอง

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-13.30 น.
         ที่อยู่ : ตำบลป่าโมก อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 852 8987
         เว็บไซต์ :
เฟซบุ๊ก เจ๊แหววก๋วยเตี๋ยวโบราณ ป่าโมก

9. ร้านอาหารบ้านตาสืบ
         ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศสุดชิล เป็นร้านอาหารบ้าน ๆ เพราะทำกันเองในครัวเรือน แต่ความอร่อยครองใจคนกินมานานกว่า 10 ปี เมนูดังห้ามพลาดของที่ร้าน เช่น "ส้มตำทอด" เส้นมะละกอกรอบ ๆ โรยหน้าด้วยทะเลชุบแป้ง, "หมกหมู" เนื้อหมูในน้ำต้มกระดูกหมู โรยใบโหระพาหอม ๆ, "ผัดกะเพราคอหมูย่าง" รสออกหวานนิด ๆ ย่างหอม ๆ และ "ข้าวผัดรวมมิตร" อัดแน่นทั้งหมู ปลาหมึก และกุ้ง ผัดเข้ากันหอมลงตัว เป็นต้น แต่แอบกระซิบนิดว่าถ้าจะไปกินที่ร้านนี้ โทรศัพท์มาจองก่อนล่วงหน้าจะดีที่สุด เพื่อจะได้ไม่พลาดความอร่อยไปอย่างน่าเสียดาย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลย่านซื่อ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 567 6159
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารบ้านตาสืบ

10. ร้านก๋วยเตี๋ยวทางโค้ง ไข่ลวก ป่าโมก          ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดของอ่างทอง ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้าน ๆ นั่งสบาย พลาดไม่ได้กับเมนูก๋วยเตี๋ยวที่ทั้งเด็ดและอร่อย มีให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง และซุปเล้งเนื้อแน่น ๆ และอัดแน่นมาพร้อมเครื่องในต่าง ๆ อย่างไข่ลวกและเกี๊ยวกรอบ แถมยังมีไข่ให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ไข่ลวก ไข่ต้ม และไข่เยี่ยวม้า เอาไว้กินคู่กับก๋วยเตี๋ยว เป็นความเข้ากันอย่างลงตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลโรงช้าง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 984 3739
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวทางโค้ง ไข่ลวก ป่าโมก

          โอ้โห !!! เห็นแต่ละร้านอาหารอ่างทองแบบนี้แล้ว บอกได้คำเดียวเลยว่า "ตาลุกวาว" จริง ๆ ค่ะ เพราะแต่ละร้านอาหารดูหน้าตาน่าอร่อยทั้งนั้นเลย เห็นทีว่าแวะมาเที่ยวอ่างทองครั้งหน้า ต้องมาฝากท้องกันหน่อยแล้ว ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 5 กรกฎาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
kruakhunkung.com, เฟซบุ๊ก ครัวคุณกุ้ง แพริมน้ำ อ่างทอง, pintorestaurant.com, เฟซบุ๊ก ร้านปิ่นโต อ.ป่าโมก อ่างทอง, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารครัวกำธร, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารนิรมิต ขนมของฝากอ่างทอง, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเล็กบ้านรอ, เฟซบุ๊ก ผัดไทยวัดท้องคุ้ง, เฟซบุ๊ก บอกต่อ Bohk Toh Restaurant, เฟซบุ๊ก เจ๊แหววก๋วยเตี๋ยวโบราณ ป่าโมก, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารบ้านตาสืบ, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวทางโค้ง ไข่ลวก ป่าโมก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารอ่างทอง การันตีความอร่อยแบบครบรส อัปเดตล่าสุด 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:35:04 184,692 อ่าน
TOP