กาดมณี เชียงใหม่ แหล่งช้อปตลาดนัดสุดคูลน้องใหม่ เช็กอินด่วน

          กาดมณี เชียงใหม่ มากมายด้วยของกินอร่อย ๆ และร้านค้าต่าง ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล อีกหนึ่งที่เที่ยวตลาดนัดแห่งใหม่ขวัญใจนักช้อป

          จะว่าไปแล้ว…กาด หรือ ตลาดนัด ในเชียงใหม่ มีมากมายหลากหลาย แถมแต่ละที่ก็มีเสน่ห์แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสินค้า ของกิน และบรรยากาศ แต่วันนี้เราขอนำเสนออีกหนึ่งกาดน่าเดินของเชียงใหม่ ที่ชื่อว่า "กาดมณี" กาดแห่งนี้เดินทางมาเที่ยวแสนสะดวก เพราะตั้งอยู่ในชุมชนเมือง มีโซนร้านค้าให้เลือกเดินเพียบ แถมบรรยากาศก็สุดชิล ทั้งอิ่มและฟินไปกับบรรยากาศความเป็นเชียงใหม่แบบสบาย ๆ

กาดมณี เชียงใหม่


          กาดมณี ตั้งอยู่บริเวณถนนหายยา ติดกับขันโตกศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งตลาดน่าเดิน เต็มอิ่มกับการเดินช้อปทั้งอาหารและของใช้ต่าง ๆ โดยแบ่งเป็น 2 โซนใหญ่ ๆ คือ โซนด้านหน้าเป็นกาดนัด และโซนด้านหลังเป็นร้านใหญ่มากมาย มีแสงสีจากไฟที่นำมาประดับต้นไม้ ยิ่งถ้ามาเดินเล่นช่วงเย็น ๆ บอกเลยว่าบรรยากาศดีเว่อร์


          มุมไฮไลต์พลาดไม่ได้ของกาดมณีคือสระน้ำใหญ่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยร้านค้าต่าง ๆ แถมยังมีแคร่ไม้ไผ่ไว้ให้คุณได้ซื้อของกินมานั่งชิล ๆ
          และเมื่อเดินสำรวจดูรอบ ๆ รับรองว่าคุณต้องละลานตากับเหล่าบรรดาของกิน, เครื่องดื่ม และของฝากสารพัด ร้านเด็ดประจำกาดมณี ที่ไม่ว่าใครต้องแวะมาลิ้มลอง ได้แก่ ร้านขนมวาฟเฟิล, ร้านข้าวไข่เจียวแก้วป๊อก, ร้านผักทอดปุฟเฟ่ต์, ร้านตำส้มขอนแก่น และร้านลูกชิ้นนายตรี เป็นต้น แถมแต่ละร้านบอกเลยว่าราคาไม่แพง เราจึงเห็นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้ามาเดินจับจ่ายซื้อของกันอย่างสบายใจ … ใครมาเที่ยวเชียงใหม่แล้วอย่าลืมแวะไปเดินเล่นที่ "กาดมณี" กันดูนะ


กาดมณี เชียงใหม่

         ที่ตั้ง : ถนนหายยา (ติดกับขันโตกศูนย์วัฒนธรรมเชียงใหม่) ตำบลหายยา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.00-23.00 น.
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Kadmanee กาดมณีเชียงใหม่

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Kadmanee กาดมณีเชียงใหม่, เฟซบุ๊ก เช็คอินเชียงใหม่ Checkin Chiangmai 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กาดมณี เชียงใหม่ แหล่งช้อปตลาดนัดสุดคูลน้องใหม่ เช็กอินด่วน โพสต์เมื่อ 3 กรกฎาคม 2561 เวลา 10:59:56 16,829 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP