x close

ร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ เชียงใหม่ เมนูอร่อยที่ต้องมาชิม

         ร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ เชียงใหม่ อัดแน่นทั้งคุณภาพและความอร่อย ถูกใจลูกค้าขาจรและขาประจำ ไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งทีต้องไปเช็กอินความอร่อยกันให้ได้


         เชียงใหม่ จังหวัดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และสีสันของการท่องเที่ยว นอกจากที่เที่ยวเชียงใหม่จะเด็ดจริงอะไรจริงแล้ว ของกินที่เชียงใหม่ก็เด็ดแบบไม่ยอมน้อยหน้ากันเลยทีเดียว ยิ่งถ้าเป็นร้านที่เจ้าถิ่นไปกินอยู่แล้ว ยิ่งชวนให้นักท่องเที่ยวขาจรอย่างเราอยากเข้าไปลิ้มลองด้วยเช่นกัน อย่างร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ เชียงใหม่ ก็มีร้านที่น่าสนใจอยู่หลายร้าน แต่ละจานอัดแน่นทั้งคุณภาพและความอร่อย ใครยังไม่เชื่อ !!! ของอย่างนี้ต้องมาพิสูจน์กันถึงที่…

1. กวยจั๊บน้ำข้น ข้างสามกษัตริย์


         ว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ใครมาเชียงใหม่ก็ต้องมากิน ร้านอยู่เยื้องกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาเชียงใหม่ พลาดไม่ได้กับเมนู "ข้าวหมูกรอบ" ที่ยังคงความอร่อยอย่างคงเส้นคงวา ได้เยอะแบบจัดเต็ม อัดแน่นด้วยหมูกรอบชิ้นใหญ่ ทอดใหม่ทุกวัน หมูกรอบที่ได้จึงมีทั้งความกรอบ สด และใหม่ เป็นที่ประทับใจของคนกิน นอกจากนี้ก็ยังมี "กวยจั๊บน้ำข้นหมูกรอบ" อีกหนึ่งเมนูความอร่อย น้ำซุปรสชาติเข้มข้น แถมเส้นก็ยังเหนียวนุ่ม ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีลูกค้ามาอุดหนุนแบบไม่ขาดสาย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น.
         ที่อยู่ : ข้างอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 923 6378

2. ช.โภชนา


         ร้านเก่าแก่แถวคูเมือง (ฝั่งประตูช้างเผือก) เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความอร่อย อิ่มไปกับเมนูข้าวหมูแดงและข้าวหมูกรอบ ที่มีหมัดเด็ดอยู่ตรงน้ำราด ข้าวนุ่ม หมูกรอบชิ้นใหญ่ได้ใจคนกิน ไม่เหนียวและแข็งจนเกินไป นอกเหนือจากสองเมนูเด็ดนี้แล้ว ที่ร้านยังมีเมนูเด็ดน่าลองอีกเพียบ เช่น ข้าวไก่ย่าง, บะหมี่, บะหมี่ปนเกี๊ยว และขนมจีบ เป็นต้น บอกเลยว่าแต่ละเมนูน่ากินจนแทบอยากจะสั่งมากินทุกเมนู

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 053 213 076

3. ร้านบุญครองโภชนา         อีกหนึ่งร้านข้าวหมูแดงและหมูกรอบของจังหวัดเชียงใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด ร้านเข้าซอยโรงพักแม่ปิง (จากแยกหนองหอยไปสารภี) เข้ามาประมาณ 400 เมตร เมนูเด็ดของที่ร้านแน่นอนว่าต้องเป็น "ข้าวหมูแดง" และ "ข้าวหมูกรอบ" หอมอร่อยด้วยน้ำซอส หมูแดงและหมูกรอบก็ทั้งสดและใหม่ จนใครหลายคนต่างพากันติดใจ จะสั่งเป็นหมูแดงล้วน, หมูแดงกุนเชียง, หมูแดงหมูกรอบ หรือหมูกรอบกุนเชียงก็เลือกได้ตามอัธยาศัย แถมยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวอย่างบะหมี่กวางเจา, บะหมี่กวางตุ้ง และบะหมี่ฮ่องเต้ เอาไว้เป็นเมนูเสริมทัพความอร่อยอีกด้วย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยเสาหิน 5 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 083 208 3585
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บุญครองโภชนา

4. นิลกำแหงโอชา


         ร้านอาหารเก่าแก่อีกหนึ่งร้านของเชียงใหม่ อยู่บริเวณย่านสันกำแพง ละลานตาด้วยเมนูอาหารน่ากิน ทั้งเมนูอาหารตามสั่งอย่างข้าวกะเพรา+ไข่ดาว, ข้าวกะเพราหมูกรอบ, ปลาผัดฉ่า และฉู่ฉี่ไข่ดาว แต่ไฮไลต์เมนูเด็ดของที่ร้าน เห็นจะหนีไม่พ้นข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ โดยหมูกรอบที่นี่ไม่ค่อยมีมันเยอะเสียเท่าไร รับรองว่ากินได้เยอะ แบบไม่กลัวอ้วน น้ำราดก็อร่อย แถมยังมีน้ำจิ้มให้เลือกถึง 3 อย่าง ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็เป็นความอร่อยที่ลงตัวสุด ๆ ไปเลย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 052 002 870, 086 428 9550

5. สมหวังโภชนา         ร้านอยู่แถวบริเวณถนนเจริญเมือง ติดริมถนนใหญ่ สังเกตง่าย ๆ จะมองเห็นป้ายร้านสีแดงอันใหญ่ ที่ร้านพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอร่อย ๆ มากมาย เช่น บะหมี่เกี๊ยวปู, บะหมี่ขาหมู, กวยจั๊บทรงเครื่อง, ขาหมูพะโล้ และเกาเหลาขาหมู เป็นต้น แต่อีกหนึ่งเมนูเด็ดพลาดไม่ได้ก็คือข้าวหมูแดงและข้าวหมูกรอบ เนื้อหมูแดงนุ่ม ส่วนหมูกรอบก็อร่อย ติดมันแบบกำลังดี กินแล้วไม่เลี่ยนเว่อร์ บวกกับน้ำราดของทางร้าน ออกรสหวานนิด ๆ บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านน่าสนใจ แวะมาเที่ยวเชียงใหม่ต้องไปลอง

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.30 น.
         ที่อยู่ : ถนนเจริญเมือง ตำบลหนองป่าครั่ง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 101 1708

6. ร้านรสเลิศ

         ร้านตั้งอยู่ฝั่งคูเมืองด้านใน บริเวณถนนมูลเมือง จุดเด่นของร้านสังเกตง่าย ๆ จะมีโคมไฟสีแดงห้อยอยู่หน้าร้าน ภายในร้านมีเมนูอาหารให้เลือกหลายเมนู เช่น บะหมี่กวางตุ้ง, กระเพาะปลา และขาหมู-หมั่นโถว เป็นต้น แต่อีกหนึ่งเมนูเด็ดน่าสนใจ คือ "ข้าวหมูแดง" และ "ข้าวหมูกรอบ" บอกเลยว่ารสชาติเยี่ยม หมูกรอบไม่เหนียว ข้าวหอมอร่อย น้ำราดหวานหอมกลมกล่อม เรียกได้ว่าครบถ้วนความอร่อยแบบมาตรฐาน อยากให้คุณได้มาลิ้มลองด้วยตัวเอง

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00-21.00 น. (หยุดวันเสาร์-อาทิตย์)
         ที่อยู่ : ถนนศรีภูมิ ตำบลศรีภูมิ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
         เบอร์โทรศัพท์ : 053 212 106

         โอ้โห !!! แต่ละร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบที่เชียงใหม่ บอกเลยว่าน่ากินใช่เล่นเลยนะคะ แถมแต่ละร้านก็อัดแน่นด้วยความอร่อย จนมีลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย เห็นทีว่าเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ครั้งหน้า จะไม่พลาดเลยสักร้านเดียว ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 19 มิถุนายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก Chanin Tik Pirak, เฟซบุ๊ก Niwat Rungruangworawat, เฟซบุ๊ก บุญครองโภชนา, เฟซบุ๊ก Prapaphon Kumtip, เฟซบุ๊ก ข้าวขาหมู บะหมี่เกี๊ยว ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ เชียงใหม่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ เชียงใหม่ เมนูอร่อยที่ต้องมาชิม อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2561 เวลา 18:37:18 27,237 อ่าน
TOP