เที่ยวกรุงเทพฯ มีเงิน 100 บาท เข้าชมที่ไหนได้บ้าง

          ชวนเที่ยวกรุงเทพฯ ไปเช็กอินสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่มีเงิน 100 บาท สามารถเข้าเที่ยวชมกันได้ทุกเพศทุกวัย พาครอบครัวไปเที่ยวได้ จัดเป็นทริปเที่ยวกรุงเทพฯ 1 วัน ได้สบาย ๆ


          วันหยุดว่าง ๆ ถ้าไม่อยากเดินทางไกลออกไปเที่ยวต่างจังหวัด ภายในกรุงเทพฯ ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวดี ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชมไม่น้อยเลยนะคะ ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ วันนี้เราก็เลยคัดเลือกสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ ที่สามารถเข้าชมได้ไม่เกิน 100 บาท มาฝากกัน บางสถานที่ยังเข้าชมฟรีอีกต่างหาก มีที่ไหนบ้างไปปักหมุดกันไว้เลยค่ะ

1. สวนสัตว์ดุสิต

ที่เที่ยวกรุงเทพ
 ภาพจาก Wacharin Soponthumkun / Shutterstock.com

          สวนสัตว์ดุสิต สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของกรุงเทพฯ แหล่งพักผ่อนใจกลางกรุงเทพฯ ที่เที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้านในมีสัตว์น่ารัก ๆ ให้ได้ไปเยี่ยมชมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแม่มะลิ ฮิปโปโปเตมัส ที่มีอายุยืนยาวที่สุดในประเทศไทย, บินลาเดนและตาหวาน ยีราฟตัวสูงโย่งสุดน่ารัก, ค่างห้าสี สัตว์ป่าหายากและกำลังจะสูญพันธุ์, ละมั่งพันธุ์ไทย มีให้ชมเป็นฝูงใหญ่ที่สุดในประเทศไทย, นกเพนกวินฮัมโบลด์ จากดินแดนอเมริกาใต้ เป็นต้น

ที่เที่ยวกรุงเทพ

          นอกจากนี้ภายในสวนสัตว์ดุสิตก็ยังมีจุดที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งหลุมหลบภัย สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2, ต้นสักแห่งมิตรภาพไทย-เดนมาร์ก, จุดชมวิวพระที่นั่งอนันตสมาคม, เรือจักรยานนาวาสีสันสดใส, อาคารเรือนกระจก ชมภาพเก่าแก่เกี่ยวข้องกับสวนสัตว์ดุสิต เป็นต้น มีเวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวได้ สุขทั้งครอบครัว

          ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท, ปวส.-มหาวิทยาลัย ข้าราชการในเครื่องแบบ 50 บาท, เด็กเล็ก-ปวช. 20 บาท, ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการ และพระภิกษุ-สามเณร เข้าชมฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2281 2000
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : dusit.zoothailand.org, สวนสัตว์ดุสิต Dusit Zoo

2. มิวเซียมสยาม

ที่เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก Somluck Rungaree / Shutterstock.com

          มิวเซียมสยาม เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ (Museum Siam: Discovery Museum) ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของกรุงเทพฯ อย่างวัดพระแก้ว สนามหลวง และปากคลองตลาด ที่นี่มีการจัดนิทรรศการต่าง ๆ อย่างน่าสนใจ ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่และกิจกรรมสร้างสรรค์ จึงทำให้การเดินเที่ยวชมนิทรรศการต่าง ๆ เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ

ที่เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก Somluck Rungaree / Shutterstock.com

          อีกทั้งยังมีนิทรรศการต่าง ๆ หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนมาจัดแสดงเรื่อย ๆ มิวเซียมสยามจึงสามารถมาเยี่ยมชมได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้อาคารของมิวเซียมสยามยังเป็นสถาปัตยกรรมแบบยุโรปทรงอิตาเลียน เรเนสซองส์ (Italian Renaissance) จึงมีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ

          ค่าเข้าชม : นักเรียน นักศึกษา (อายุ 15 ปีขึ้นไป) 50 บาท, คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท, ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท, เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป พระภิกษุสงฆ์ นักบวช ผู้พิการและทุพพลภาพ และมัคคุเทศก์ เข้าชมฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2225 2777
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : museumsiam.org, Museum Siam

3. ท้องฟ้าจำลอง

ที่เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก ArliftAtoz2205 / Shutterstock.com

          ท้องฟ้าจำลอง แหล่งท่องเที่ยวที่จะพาคุณไปรู้จักกับเรื่องราวบนท้องฟ้าให้มากขึ้น ด้วยนิทรรศการเกี่ยวกับดาราศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย พร้อมทั้งห้องฉายดาวที่ดีที่สุดของเมืองไทย ซึ่งเป็นห้องวงกลมขนาดใหญ่ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 20.60 เมตร หลังคาเป็นรูปโดม สูง 13 เมตร ติดตั้งเครื่องฉายดาวสุดทันสมัย

ที่เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก Teerawat Anothaistaporn / Shutterstock.com

          หลังจากการปรับปรุงก็ได้เพิ่มประสิทธิภาพใน 2 ส่วน คือ ใช้เครื่องฉายภาพระบบคริสตี้ ซึ่งเป็นโปรเจคเตอร์ที่ดีที่สุด ด้วยมีความสว่างสูงและมีเลนส์ฉายภาพที่กว้างมากยิ่งขึ้น และปรับระบบควบคุมโดยใช้ซอฟต์แวร์ Digistar 5 ซึ่งมีความคมชัดสูงระดับ 4K สามารถฉายดาวและภาพยนตร์ได้ ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว และยังมีภาพยนตร์เต็มโดมเรื่องใหม่ล่าสุด "มหัศจรรย์แห่งแสงออโรร่า" ให้ชมกันรอบละ 50 นาที เอาให้จุใจกับออโรร่าไปเลย

          ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 50 บาท, เด็ก 20 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) รอบการแสดงจะแบ่งเป็นรอบ ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ - Bangkok Planetarium
          โทรศัพท์ : 0 2391 0544, 0 2392 0508, 0 2392 1773
          เฟซบุ๊ก : ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ - Bangkok Planetarium

4. วังบางขุนพรหม

ที่เที่ยวกรุงเทพ

          วังบางขุนพรหม เป็นวังเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ในบริเวณธนาคารแห่งประเทศไทย ถนนสามเสน มีลักษณะโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างศิลปะเรเนซองส์ (Renaissance) และศิลปะที่ได้รับอิทธิพลจากยุคบารอค (Baroque) และโรโกโก (Rococo) โดยรอบอาคารงดงามด้วยลายปูนปั้นสีขาวอ่อนช้อย ภายในจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติและการดำเนินงานของธนาคารแห่งประเทศไทย พระประวัติของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าบริพัตรสุขุมพันธุ์ กรมพระนครสวรรค์วรพินิต และเปิดให้เข้าชมห้องต่าง ๆ
 
          ค่าเข้าชม : ฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : สำหรับประชาชนทั่วไป ทุกวันเสาร์ตลอดเดือนมิถุนายน *หมายเหตุ : ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป วังบางขุนพรหมจะปิดซ่อมแซม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศคง. 1213
          โทรศัพท์ : 0 2283 6723, 0 2283 6152, 0 2283 5286

5. นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

ที่เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

ที่เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก pratan ounpitipong / Shutterstock.com

          นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ข้อมูล และแหล่งรวบรวมความรู้ทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม ของยุคกรุงรัตนโกสินทร์ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บนถนนสายประวัติศาสตร์อย่างถนนราชดำเนิน มีลักษณะเป็นอาคาร 3 ชั้น มีชั้น 4 เป็นจุดชมวิวกรุงเทพฯ ภายในจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับรัตนโกสินทร์ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ทั้งสื่อจัดแสดง หุ่นจำลอง การนำสื่อผสมเสมือนจริง 4 มิติ สื่อมัลติทัช มัลติมีเดียแอนิเมชั่นในลักษณะอินเตอร์แอ็คทีฟ เซลฟ์ เลิร์นนิ่ง (Interactive Self-learning) แบ่งห้องนิทรรศการออกเป็น 9 ห้อง และยังมีนิทรรศการหมุนเวียนให้ได้ชมกันด้วย

          ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็กสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร นักเรียน นักศึกษา ป.ตรี (ในเครื่องแบบ หรือแสดงบัตร) พระภิกษุและนักบวช ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป โดยแสดงบัตรประชาชนเพื่อยืนยัน) และผู้พิการ เข้าชมฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) และวันหยุดนักขัตฤกษ์ การเข้าเยี่ยมชมจะจัดเป็นรอบ รอบละ 20 นาที ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. 
          โทรศัพท์ : 0 2621 0044
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : nitasrattanakosin.com, นิทรรศน์รัตนโกสินทร์


6. ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์

          ห้องสมุดเนียลสัน เฮส์ ห้องสมุดเก่าแก่และสวยที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ซ่อนตัวอยู่บนถนนสุรวงศ์ มีลักษณะเป็นห้องสมุดเล็ก ๆ ให้บริการหนังสือภาษาต่างประเทศและอื่น ๆ กว่า 20,000 เล่ม ภายในอาคารชั้นเดียวแบบนีโอ คลาสสิก หลังคาเป็นทรงโดม ที่หัวเสาทุกต้นสลักลวดลายสวยงาม ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอย่างสวยงาม และนอกจากที่นี่จะเป็นแหล่งเพิ่มเติมความรู้ของหนอนหนังสือแล้ว ยังถือว่าเป็นแหล่งนั่งพักผ่อนที่ดีของคนกรุงอีกด้วย เพราะรอบ ๆ เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น และมีคาเฟ่เล็ก ๆ ไว้ให้บริการ

          ค่าเข้าชม : ค่าเข้าใช้บริการห้องสมุดครั้งละ 50 บาท
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2233 1731
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : neilsonhayslibrary.org, Neilson Hays Library

7. TCDC ไปรษณีย์กลางบางรัก

ที่เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก duangphorn wiriya / Shutterstock.com

          ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ หรือ Thailand Creative & Design Center (TCDC) แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับด้านการออกแบบและความคิดสร้างสรรค์เพื่อการพัฒนาและต่อยอดไปสู่ธุรกิจ ความน่าสนใจของที่นี่ไม่ได้มีเพียงแค่การให้บริการเท่านั้น แต่ยังโดดเด่นในเรื่องของสถานที่ตั้ง และการออกแบบภายในอีกด้วย โดยได้ตั้งอยู่ในอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก อาคารเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ ด้านในยังออกแบบให้มีความทันสมัย เหมาะแก่การมานั่งอ่านหนังสือเพื่อค้นหาไอเดียใหม่ ๆ และยังมีชั้นดาดฟ้า ไว้ให้ได้นั่งชมกรุงเทพฯ มุมสูงกันด้วย

          ค่าเข้าชม : บุคคลทั่วไปเข้าใช้บริการชั้น 1 และชั้น 5 ฟรี หรือถ้าจะเข้าใช้งานส่วนอื่น ๆ มีค่าเข้าชมแบบรายวัน 100 บาท/วัน  
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2105 7400 ต่อ 213, 214
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : tcdc.or.th, Thailand Creative & Design Center(TCDC)

8. ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท.

ที่เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก NuTz / Shutterstock.com

          ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท. ตั้งอยู่บริเวณถนนสุขาภิบาล 2 เป็นพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. จำนวน 12 ไร่ 1 งาน 2 ตารางวา ได้ออกแบบสัดส่วนเป็นพื้นที่ป่า 75% พื้นที่น้ำ 10% พื้นที่ใช้งาน 15% มีการออกแบบอาคารที่กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมเป็นต้นแบบนวัตกรรมอาคารเขียว พร้อมทั้งปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืน มีต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย บรรยากาศร่มรื่น มีสกายวอล์ก ทางเดินชมชั้นเรือนยอดไม้ และหอชมป่าให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นและขึ้นไปชมวิวแบบเพลินใจ และยังมีนิทรรศการเพิ่มเติมความรู้ให้ได้ชมกันตลอดทั้งปีด้วย

          ค่าเข้าชม : ฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2136 6380
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : pttreforestation.com, ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง โดยสถาบันปลูกป่าเเละระบบนิเวศ ปตท.

9. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

ที่เที่ยวกรุงเทพ
ภาพจาก Richard Yoshida / Shutterstock.com

ที่เที่ยวกรุงเทพ

          พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ไม่ไกลจากหน่วยบัญชาการอากาศโยธิน ด้านในรวบรวมและเก็บรักษาอากาศยาน อาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องมือสื่อสารที่เคยใช้ในกองทัพอากาศ ตลอดจนบริภัณฑ์ประจำตัวนักบิน เครื่องแบบ เอกสารและพัสดุสำคัญอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกิจการบิน นำมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม  พร้อมทั้งมีห้องสมุดประวัติศาสตร์การบินที่รวบรวมหนังสือ จดหมายเหตุ รูปภาพ และเอกสารทางประวัติศาสตร์ของกิจการบินไว้ให้ศึกษาค้นคว้า อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่สอดแทรกความรู้เกี่ยวกับการบินให้ได้ร่วมสนุก รับรองว่าต้องถูกใจคนรักเครื่องบินอย่างแน่นอน

          ค่าเข้าชม : ฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 08.00-15.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 2534 1853, 0 2534 1764, 0 2534 4846
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : museum.rtaf.mi.th, พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ

10. ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย

          ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย อีกหนึ่งแหล่งสร้างสรรค์ความคิดที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดดเด่นด้วยอาคารสถาปัตยกรรมและการออกแบบภายในสุดเก๋ไก๋ ปรับรูปโฉมใหม่ให้ทันสมัย และเข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ พร้อมทั้งยังมีบริการที่น่าสนใจมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์, ห้องสมุด, Co-working Space, ร้านค้า-ร้านอาหาร และพื้นที่ทำกิจกรรมกลางแจ้ง มีทั้งหมด 4 ชั้น โดยแต่ละชั้นก็แบ่งเป็นพื้นที่ต่าง ๆ มีที่นั่งให้ผู้เข้าใช้บริการนั่งชิลกับบรรยากาศของแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างจุใจ

          ค่าเข้าชม : เปิดให้เข้าชมฟรีถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2561 ดูรายละเอียดเพิ่มเติม botlc.or.th
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2356 7766
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : botlc.or.th, ธนาคารแห่งประเทศไทย - Bank of Thailand

          ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ อีกหลายแห่งที่น่าสนใจ และค่าเข้าชมไม่เกิน 100 บาท หรือบางสถานที่ก็เข้าเที่ยวชมฟรี เราจะรวบรวมมานำเสนอให้ชมกันเรื่อย ๆ ส่วนวันหยุดอาทิตย์ต่อไปนี้ ใครยังไม่มีที่เที่ยวในใจ ก็ลองพิจารณาสถานที่ท่องเที่ยวตามด้านบนกันดูนะคะ แต่ละสถานที่สวยงาม น่าไปเที่ยวไปถ่ายรูปชิค ๆ มาก ๆ เลย :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 มิถุนายน 2561

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
bot.or.th, museumsiam.org, ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ - Bangkok Planetarium, dusit.zoothailand.org, bangkok.go.th, neilsonhayslibrary.org, tcdc.or.th และ museum.rtaf.mi.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวกรุงเทพฯ มีเงิน 100 บาท เข้าชมที่ไหนได้บ้าง โพสต์เมื่อ 4 มิถุนายน 2561 เวลา 17:46:41 15,748 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP