5 ร้านอาหารกาญจนบุรี หลากเมนูความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศฟาร์ม

          ร้านอาหารกาญจนบุรี สไตล์ฟาร์ม หลากหลายเมนูอาหารแสนอร่อย บรรยากาศดีโดนใจ ใครกำลังมองหาร้านอาหารกาญจนบุรีน่านั่ง แวะเข้ามาดูกันได้เลย
          กาญจนบุรี จังหวัดท่องเที่ยวสุดโปรดในในของใครหลายคน ด้วยเพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายประเภท ตอบโจทย์ทุกกลุ่ม แต่เหนือสิ่งอื่นใดกาญจนบุรียังมีร้านอาหารบรรยากาศดีและอร่อยอยู่เพียบ วันนี้เราขอชวนเพื่อน ๆ ไปนั่งร้านอาหารกาญจนบุรี สไตล์ฟาร์มกัน เมนูอาหารก็เลิศ บรรยากาศก็ว้าว !!! ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารกาญจนบุรีในบรรยากาศที่ต่างออกไป ลองมาเก็บเช็กลิสต์ร้านเหล่านี้กันดูนะคะ

1. บ้านกลางฟาร์ม

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

 
          ร้านอาหารไทยสไตล์ยุโรปฟาร์ม เป็นหนึ่งในจำนวนร้านอาหารกาญจนบุรีที่มีสไตล์ต่างจากร้านอาหารทั่วไป ตัวร้านออกแบบในลักษณะ English Cottage Farm บริเวณด้านนอกจะมองเห็นฟาร์มแกะขนาดเล็ก ซึ่งคุณสามารถเดินออกมาให้อาหารและเล่นกับเหล่าบรรดาเจ้าแกะได้เลย มากมายด้วยเมนูอาหาร รสชาติถูกปาก ด้วยเพราะทางร้านพิถีพิถันคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี เพื่อให้ลูกค้าประทับใจ

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

 
 ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

          ที่ร้านมีเมนูแนะนำ เช่น ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น, หมูย่างกระทะร้อน, ปลาช่อนทอด, ไก่ตะกร้า, ต้มจืดสาหร่าย, กุ้งชุบแป้งทอด, ผัดผักรวม และหมูแดดเดียว เป็นต้น แต่ละจานบอกเลยว่าอร่อยคุ้มค่าเงิน พร้อมด้วยการบริการแสนประทับใจ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-23.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนลาดหญ้า-บ่อพลอย ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 380 6747
          เว็บไซต์  : เฟซบุ๊ก บ้านกลางฟาร์ม กาญจนบุรี

2. The Village Farm to Café

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

          ร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศสุดเท่ โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งสวยไม่เหมือนใคร เพราะล้อมรอบด้วยด้วยขุนเขาเขียวขจี ตัวร้านเน้นกระจกโดยรอบ เผยให้เห็นวิวสวย ๆ ภายในตัวร้านตกแต่งได้อย่างสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์โต๊ะและเก้าอี้ที่เข้าชุด มีสนามหญ้ากว้างให้ลูกค้าได้ออกมาสูดอากาศ หรือไม่ก็เดินเล่นชิล ๆ อย่างสบายอารมณ์

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

          มากมายด้วยเมนูอาหารทั้งอาหารจานหลัก จานด่วน ขนม และเครื่องดื่ม ที่จัดมาให้ลูกค้าได้เลือกอย่างเต็มที่ พลาดไม่ได้กับเมนูของหวานน่ากิน อย่าง "เต่าปังลุยสวน", "ฮอกไกโดครีมช็อกโกแลตลาวา" สั่งมากินคู่กับเครื่องดื่ม "ชาเขียวเย็น", "โกโก้เย็น" และ "ลาเต้เย็น" สักแก้ว บอกเลยว่าฟินมาก ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 034 540 599
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Village Farm To Cafe'

3. FarmCafe

          คาเฟ่สไตล์ฟาร์มบรรยากาศสุดเก๋ โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านได้อย่างทันสมัยและน่านั่ง แฝงไว้ด้วยความโมเดิร์นที่ผสมความวินเทจเข้าไปนิด ๆ มีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน แต่และมุมของร้านตกแต่งด้วยของชิ้นเล็กน่ารัก ๆ ไม่ว่าจะเป็นผักและผลไม้ต่าง ๆ ซึ่งทางร้านเป็นคนลงมือปลูกเอง แซมด้วยดอกไม้สวย ๆ ช่วยให้ร้านดูมีสีสัน เมื่อเข้ามานั่งจะรู้สึกผ่อนคลายเหมือนนั่งอยู่กับบ้าน

          สำหรับเมนูอาหารของที่ร้านมีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน อาหารสุขภาพ เบเกอรี่ และเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น สลัดต้มยำกุ้ง, สลัดหมูย่างสเต๊กหมักซอส, สลัดเห็ดคั่วซอสญี่ปุ่นปูอัด, แกงส้มกุ้งผักบ้าน, ข้าวคลุกกะปิ และน้ำพริกลงเรือ เป็นต้น ส่วนเมนูของหวาน เช่น ขนมปังซอสสังขยา, วาฟเฟิล, บราวนี่ และคัพเค้ก เป็นต้น แต่ละเมนูน่ากินน่าลองแบบห้ามใจไว้ไม่อยู่

          เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่เวลา 08.30-18.30 น. หยุดทุกวันพุธ
          ที่อยู่ : ซอยเทศบาล 25 ตำบลท่าม่วง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 333 3414
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก FarmCafé

4. Balloon Delicious Paradise

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

          ร้านอาหารสไตล์ฟาร์มคล้ายโรงม้า บรรยากาศดี น่านั่ง และมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารไว้สำหรับเป็นจุดแวะพักก่อนถึงเขื่อนศรีนครินทร์ ภายนอกร้านตกแต่งด้วยโทนสีสันสดใส เมื่อเข้ามาในร้านก็ดูผ่อนคลายน่านั่งด้วยโทนสีน้ำตาล ดูเก๋และเท่ โต๊ะและเก้าอี้เข้าชุดกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีชั้นลอยสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอีกด้วย

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

          สำหรับเมนูน่าลองของที่ร้านมีให้เลือกทั้งคาวและหวาน ได้แก่ ข้าวมันไก่, ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ, สเต๊กเนื้อ, แซนด์วิสทูน่า, แซนด์วิสแฮมชีส และวาฟเฟิล เป็นต้น หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม ซึ่งทางร้านมีเครื่องทำกาแฟเป็นตัว TOP ระดับ 7 ดาว ที่พร้อมชงกาแฟรสชาติละมุนให้คุณได้ประทับใจ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนแสงชูโต ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 321 5555
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Balloon Delicious Paradise

5. Banana Farm

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

          ถึงจะไม่ใช่การตกแต่งสไตล์ฟาร์มแต่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากให้ไป เพราะที่นี่คือคาเฟ่กลางสวนกล้วยแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว นอกเหนือไปจากตัวคาเฟ่ที่คอยให้บริการเมนูอาหาร ขนม และเครื่องดื่มอร่อย ๆ แล้ว สิ่งหนึ่งที่ทุกคนมาถึงที่ร้านแล้วต้องมาเช็กอิน เห็นจะหนีไม่พ้น "สะพานยอดกล้วย" ตลอดทางเดินบนสะพาน นักท่องเที่ยวจะได้ชมวิวสวนกล้วยในมุมสูง และยิ่งถ้าเป็นช่วงเย็น ๆ บริเวณดังกล่าวจะเปิดไฟทั้งสะพาน บอกเลยว่าสวยมาก ๆ

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

ร้านอาหารกาญจนบุรีสไตล์ฟาร์ม

          สำหรับอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นสเต๊ก อาหารไทย อาหารอีสาน ไส้อั่ว รวมถึงยังมีผลผลิตทางเกษตร ซึ่งทางร้านได้ปลูกเอง เช่น ข้าวโพด กล้วย เป็นต้น โดยมีเมนูแนะนำอย่างไส้อั่ว, แกงป่า และยำบานาน่าฟาร์ม ที่ไม่ว่าใครไปถึงก็ต้องขอลองกินด้วยกันทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 408 7889
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bananafarm กาญจนบุรี

          เป็นยังไงบ้างคะ ? คิดว่าน่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวสายชิลอยู่ไม่น้อย ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารกาญจนบุรีบรรยากาศดี สวย ๆ เน้นความชิล พ่วงด้วยอาหารและเครื่องดื่มอร่อยถูกใจ เราแนะนำให้ลองเก็บลิสต์นี้ไว้พิจารณาดูนะคะ ไว้มาเที่ยวกาญจนบุรีครั้งหน้าจะได้มาชิมและชิลได้ถูกจุด ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก บ้านกลางฟาร์ม กาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก The Village Farm To Cafe', เฟซบุ๊ก รีวิวกาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก Bananafarm กาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก FarmCafé, เฟซบุ๊ก Balloon Delicious Paradise

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ร้านอาหารกาญจนบุรี หลากเมนูความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศฟาร์ม โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:38:28 12,166 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP