x close

ล่องแพบ้านวังหอน จ.นครศรีธรรมราช สนุกคลายร้อน แบบใกล้ชิดธรรมชาติ

ล่องแพบ้านวังหอน

          สนุกและชิลกับกิจกรรมล่องแพบ้านวังหอน จังหวัดนครศรีธรรมราช สถานที่ท่องเที่ยวเหมาะสำหรับการพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังให้กับชีวิต แถมลงเล่นน้ำเย็น ๆ ให้เพลินใจ

          หากเอ่ยถึง "นครศรีธรรมราช" ดินแดนปักษ์ใต้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มากมายด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ทั้งทะเล ภูเขา ที่สอดผสานกลมกลืนกับวิถีชีวิตชาวบ้านท้องถิ่นไว้อย่างน่าสนใจ หลายคนที่เคยมาเที่ยวนครศรีธรรมราชน่าจะรู้ถึงเสน่ห์เหล่านี้เป็นอย่างดี วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับอีกหนึ่งที่เที่ยวนครศรีธรรมราช กับการล่องแพบ้านวังหอน เพลิดเพลินกับบรรยากาศความชิลของสายน้ำเย็น ๆ ว่าแต่บรรยากาศที่นี่จะเป็นยังไง จะชิลมากน้อยแค่ไหน ตามเรามาสำรวจด้วยกันเลยค่ะ
ล่องแพบ้านวังหอน

ล่องแพบ้านวังหอน

          บ้านวังหอน ตั้งอยู่ที่อำเภอชะอวด เป็นชุมชนเก่าแก่ที่ยังคงดำเนินวิถีชีวิตแบบเรียบง่าย นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับกิจกรรมสนุก ๆ ในชุมชน แต่หนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด นั่นคือ "การล่องแพไม้ไผ่" ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่น ฟินกับลำธารน้ำใสไหลเย็น ซึ่งเป็นคลองธรรมชาติที่เกิดจากป่าต้นน้ำของเทือกเขาบรรทัด ไหลลงสู่แม่น้ำปากพนัง

ล่องแพบ้านวังหอน

ล่องแพบ้านวังหอน

ล่องแพบ้านวังหอน

          นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพความสวยงามของน้ำสีเขียวมรกต ที่เข้ากันได้ดีกับภูเขาและต้นไม้ที่เขียวชอุ่ม มองไปทางไหนก็เพลินตา สบายใจ แต่แอบกระซิบนิดหนึ่งว่า…ใครรู้ตัวว่าเป็นคนติดโซเชียล มาเที่ยวที่นี่คุณอาจจะอึดอัดอยู่เสียหน่อย เพราะที่บ้านวังหอนไม่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือให้กวนใจ แต่เชื่อเถอะว่าธรรมชาติสวย ๆ ของที่นี่จะทำให้คุณลืมคนในโลกโซเชียล แล้วหันมาคุยกับคนที่อยู่ตรงหน้ามากขึ้นกว่าเดิม

ล่องแพบ้านวังหอน

ล่องแพบ้านวังหอน

ล่องแพบ้านวังหอน

          นอกจากกิจกรรมล่องแพที่เป็นไฮไลท์แล้ว ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำอีกเพียบ เช่น สัมผัสธรรมชาติป่าต้นน้ำ, กระโดดคลองเล่นน้ำ, ไหว้พระสักการะหลวงพ่อแสง, กินอาหารพื้นบ้านอร่อย ๆ, เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน, เที่ยวถ้ำวังนายพุฒ, ชมวิวสวย ๆ ที่อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส และชมต้นมะเดื่อยักษ์ร้อยปี เป็นต้น หรือถ้าใครอยากดื่มด่ำกับบรรยากาศที่บ้านวังหอนอย่างเต็มที่ ก็ยังมีที่พักแบบเต็นท์กระโจมและกระท่อมไม้ไผ่ ให้ได้ไปนอนท่ามกลางป่าเขาอีกด้วยค่ะ (นอนได้จำนวน 2-3 คน จำนวน 4 หลัง และเต็นท์กระโจม นอนได้ 2-4 คน จำนวน 7 หลัง)

ล่องแพบ้านวังหอน

ล่องแพบ้านวังหอน

รายละเอียดค่าใช้จ่ายสำหรับการล่องแพ

          - ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท/คน
          - เด็ก ราคา 120 บาท/คน

          (***โดยเวลาเปิดทำการล่องแพตั้งแต่ 09.00-16.00 น.)

แผนที่การเดินทาง

ล่องแพบ้านวังหอน

          ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวธรรมชาติชิล ๆ สวย ๆ เอาไว้เป็นที่พักผ่อนคลายร้อนในช่วงซัมเมอร์แบบนี้ ลองมาเที่ยวบ้านวังหอนกันดูนะคะ ขอรับประกันเลยว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งนี้สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 063 191 6591, 080 695 5656


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ล่องแพบ้านวังหอน, เฟซบุ๊ก ล่องแพบ้านวังหอน แพไม้ไผ่ เพื่อนเต็มกดติดตามเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ล่องแพบ้านวังหอน จ.นครศรีธรรมราช สนุกคลายร้อน แบบใกล้ชิดธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 18 เมษายน 2561 เวลา 18:13:46 41,319 อ่าน
TOP