x close

10 ร้านอาหารปทุมธานี เด็ดและอร่อยแบบนี้ พลาดไปเสียดายแย่

          ร้านอาหารปทุมธานี หลากหลายเมนูอาหารแสนอร่อย รอให้แวะเข้ามาลิ้มลอง มาเที่ยวปทุมธานีครั้งหน้า เตรียมท้องให้ว่าง แล้วมาพิสูจน์ความอร่อยด้วยกันค่ะ

         ปทุมธานี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความคึกคักทั้งในเรื่องของที่เที่ยวและของกินอร่อย ๆ ซึ่งที่นี่ก็มีให้เลือกกินอย่างหลากหลาย เรียกได้ว่าคึกคักแบบสุด ๆ วันนี้เราขอเอาใจขากินทั้งหลาย ด้วยการแนะนำร้านอาหารปทุมธานีแสนอร่อย ไว้สำหรับให้ขากินตัวจริงได้ตามไปพิสูจน์ความอร่อยกันถึงที่ แต่จะมีร้านไหนเข้าตากรรมการบ้างนั้น ตามเรามาดูด้วยกันเลย

1. บ้านเหนือน้ำ


         ร้านตั้งอยู่เลียบริมน้ำตลาดเทศบาลเมืองปทุมธานี ร้านอาหารไทยบรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในร้านกว้างขวาง บรรยากาศดีน่านั่ง แถมยังมีที่นั่งด้านนอกไว้รับลมเย็น ๆ ยิ่งตอนค่ำ วิวจะยิ่งสวยเป็นพิเศษ พร้อมเสิร์ฟเมนูเด็ดแสนอร่อยมากมาย เช่น กุ้งแม่น้ำเผา/ฉู่ฉี่, ต้มยำปลาช่อน, ต้มส้มปลากะพง, ซี่โครงหมูอบยอดผัก, ห่อหมกทะเลมะพร้าว,  และแกงคั่วสับปะรดไข่แมงดา เป็นต้น รวมถึงยังมีของหวานแสนอร่อย มีให้เลือกทั้ง บัวลอยเผือก, ไอศกรีม และโรตี "เหนือน้ำ" เป็นต้น ขอบอกเลยว่าแต่ละเมนูทั้งเด็ดและโดนใจ อร่อยแบบจัดเต็ม

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนเกรณาวัฒนะ ตำบลบางปรก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 978 0966-7, 081 480 9661
         เว็บไซต์ : ภาพจาก เฟซบุ๊ก Baan Nhuer Nham Thai Cuisine

2. บ้านชิดกรุง กุ้งเผา


         ครัวไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศสุดชิล เน้นเสิร์ฟอาหารไทยและอาหารไทยพื้นบ้านแสนอร่อย ใครที่มาร้านนี้ พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนู "กุ้งแม่น้ำเผา" อิ่มอร่อยไปกับเมนูกุ้งแม่น้ำตัวโต แถมยังมีให้เลือกหลากหลายขนาด เนื้อแน่น อร่อยเต็มคำ นอกจากกุ้งตัวโตแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูอาหารให้เลือกอีกมากมาย เช่น ปลาทูต้มมะดัน, สายบัวผัดกุ้ง, บวบผัดปลาเค็ม, ปลาตาเดียวทอด และน้ำพริกโจร เป็นต้น แต่ละเมนูอร่อยชวนให้ลิ้มลอง แถมบรรยากาศร้านก็ถูกใจ เห็นทีต้องรีบมาอุดหนุน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : หมู่ 9 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
         เบอร์โทรศัพท์ : 098 796 3266
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านชิดกรุง กุ้งเผา

3. ร้านอาหารครูจุก ริมเจ้าพระยา


         ร้านอาหารไทยสไตล์บ้าน ๆ สูตรต้นตำรับจากครอบครัว วิวริมน้ำบรรยากาศสบาย ๆ บริการเป็นกันเอง ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย มีเมนูอาหารแนะนำให้คุณได้เลือกสั่งกินมากมาย เช่น ผัดเผ็ดหมูป่า, ต้มยำปลาคัง, ปลาคังลวกจิ้ม, ทอดมันกุ้ง, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน และหมูสะเต๊ะ เป็นต้น แต่ละเมนูอร่อยเด็ด จนหลายคนพากันติดใจ แวะเวียนมาอุดหนุนทุกครั้งที่มาเที่ยวปทุมธานี

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 น. (หยุดวันจันทร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน)
         ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลบ้านปทุม อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 979 8085
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารครูจุก ริมน้ำเจ้าพระยา

4. บ้านสวนริมคลอง ปทุมธานี


         ร้านอาหารริมคลองบรรยากาศดี อาหารแต่ละเมนูปรุงรสอย่างพิถีพิถัน รับรองเลยว่าอร่อยโดนใจทุกเมนู บรรยากาศร้านก็ดีสุด ๆ มีลมโกรกเย็น ๆ พัดมาให้คลายร้อน มากมายด้วยเมนูอาหารโดนใจ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งอบวุ้นเส้น, เนื้อโคขุนแดดเดียว, กุ้งแก้วจ้าวสมุทร, ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม, ปลาช่อนลุยสวน หรือจะเป็นพวกแกงเผ็ด-ผัดเผ็ดประเภทต่าง ๆ เช่น แกงป่าไก่บ้าน, แกงป่าปลาคัง, แกงคั่วหอยขม และแกงส้มผัดกระเฉดปลาคัง เป็นต้น แค่ฟังชื่อเมนู ก็เรียกน้ำย่อยในกระเพาะให้หลั่งแล้วค่ะ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลเชียงรากใหญ่ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 199 3779
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านสวนริมคลอง-ปทุมธานี

5. ครัวเรือนเจ้าพระยา

         ร้านอาหารปทุมธานีอร่อย ตั้งอยู่ใกล้กับวัดไก่เตี้ย เป็นเรือนศาลายาวติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายในร้านบรรยากาศดี เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทย การันตีความอร่อยทุกเมนู พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำที่น่าสนใจ เช่น ยำดอกขจร, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลาครัวเรือน, แกงส้มชะอมไข่กุ้ง, ทอดมันปลากราย และยำถั่วพูโบราณ เป็นต้น หรือใครที่ชอบกินกุ้ง ที่ร้านก็มีเมนูกุ้งเผาจากกุ้งแม่น้ำตัวโต บอกเลยว่ากินแล้วอิ่มจนแน่นท้องอย่างแน่นอน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
         ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลกระแชง อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 978 113

6. โกเหม๋งก๋วยเตี๋ยวเรือเสวย


         ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดัง ตั้งอยู่ในซอยธรรมสุธีร์ ถนนนนทบุรี-ปทุมธานี เมนูเด็ดของที่ร้านที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด แน่นอนว่าต้องเป็น "ก๋วยเตี๋ยวเรือ" สูตรเด็ดความอร่อยของที่ร้าน อยู่ที่น้ำซุปที่เข้มข้น เรียกได้ว่าแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว แถมยังเป็นร้านที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จมาเสวยอยู่บ่อยครั้ง นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อแล้ว ยังมีขนมจีน, ทอดมัน, หมูสะเต๊ะ, ลูกชิ้นปิ้ง และขนมหวาน พร้อมจัดเสิร์ฟความอร่อยอย่างครบครัน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-15.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)
         ที่อยู่ : ถนนปทุมธานี-สายใน ตำบลบางเดื่อ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 581 3406
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก โกเหม๋งก๋วยเตี๋ยวเรือเสวย

7. บ้านคุ้งน้ำ


         ร้านอาหารปทุมธานีบรรยากาศดีริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านตกแต่งง่าย ๆ เป็นกันเอง ลักษณะเป็นเรือนแพให้นั่งชิล ๆ เหมาะกับการพาครอบครัว คนรัก และเพื่อน มานั่งกินอาหารอร่อย ๆ ช่วงวันหยุด ที่ร้านมีเมนูเด็ดและอร่อยให้คุณเลือกกินไม่อั้น เช่น ทอดมันปลากราย, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ปลากะพงราดพริก และแกงคั่วหอยขม เป็นต้น เมนูแต่ละอย่างทำอย่างมาอย่างพิถีพิถัน บรรยากาศดีโดนใจ บวกกับอาหารอร่อย ๆ รับรองได้เลยว่าเป็นมื้ออาหารที่พิเศษสุด ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.
         ที่อยู่ : แยกปทุมวิไล ตำบลบางปรอก อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 212 1888
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารบ้านคุ้งน้ำ Baankungnam ปทุมธานี

8. เวียดนามปทุมธานี

         ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนพัฒนสัมพันธ์ เน้นเสิร์ฟอาหารเวียดนามหลากหลายเมนู เช่น หมูยอทอด, ขนมครกเวียดนาม, ขาหมูเวียดนาม, กุ้งพันอ้อย, เฝอ และกวยจั๊บญวน เป็นต้น แต่ละเมนู เรียกได้ว่าอร่อยสมคำร่ำลือ นอกจากอาหารเวียดนามน่ากินแล้ว ที่ร้านยังมีอาหารไทยและอาหารอีสานรสแซ่บ เช่น หมูย่างใบชะพลู, ต้มยำปลากะพง, ปลาทับทิมห่อสมุนไพร, ตำปูปลาร้า, ตำซั่วปูปลาร้า และตำโคราช เป็นต้น

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนพัฒนสัมพันธ์ ตำบลบางปรอก อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 581 5670
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเวียดนาม ปทุมธานี

9. ครัวระเบียงน้ำ สะพานปทุมธานี 2


         ร้านตั้งอยู่ใกล้สะพานปทุมธานี 2 เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดโล่งรับลมเย็นสบาย พร้อมให้บริการอาหารไทยหลากหลายเมนู เมนูแนะนำของทางร้านที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด ได้แก่ ปูม้าผัดผงกะหรี่, ปูม้านึ่งกุ้งเผา, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ต้มยำปลาคัง และปลากะพงทอดน้ำปลา เป็นต้น ระหว่างกินข้าวไปยังได้ชมทิวทัศน์ความงดงามริมแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งถ้าไปกินช่วงตอนเย็น ๆ ที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน จะยิ่งทั้งอร่อยทั้งฟินอีกเท่าตัว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.30 น.
         ที่อยู่ : หมู่ 2 อำเภอเมือง ตำบลบางขะแยง จังหวัดปทุมธานี
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 844 5356
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ครัวระเบียงน้ำสะพานปทุมธานี2

10. ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณนายทองสุข วัดศาลเจ้า


         ร้านก๋วยเตี๋ยวใจกลางตลาดวัดมะขาม ตลอดทั้งวันมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย พร้อมเสิร์ฟเมนูก๋วยเตี๋ยวสารพัดอย่าง เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ, บะหมี่น้ำ และเย็นตาโฟ เป็นต้น สูตรเด็ดเคล็ดลับอยู่ที่น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวที่เข้มข้นกำลังพอดี จนแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม นอกจากนี้ที่ร้านยังมีของกินเล่นอร่อย ๆ อย่างหมูสะเต๊ะ, ลูกชิ้นปลานึ่ง และขนมถ้วย เอาไว้เป็นของกินปิดท้ายมื้อแห่งความอร่อยมื้อนี้ของคุณอีกด้วย

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. (ยกเว้นวันจันทร์)
         ที่อยู่ : หมู่ 2 ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 598 0208
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณนายทองสุข วัดศาลเจ้า จังหวัดปทุมธานี

         เชื่อแล้วหรือยังคะว่า…ร้านอาหารปทุมธานีแต่ละร้าน จัดได้ว่าเด็ดทั้งนั้น บรรยากาศร้านดี อาหารรสชาติอร่อย เหมาะอย่างยิ่งที่จะเก็บเอาไว้เช็กอินพาคนรัก เพื่อน และครอบครัว ไปกินอาหารอร่อย ๆ ด้วยกัน มาเที่ยวปทุมธานีครั้งหน้า แวะมากินกันได้นะคะ ^ ^

 ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Baan Nhuer Nham Thai Cuisine, เฟซบุ๊ก บ้านชิดกรุง กุ้งเผา, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารครูจุก ริมน้ำเจ้าพระยา, เฟซบุ๊ก บ้านสวนริมคลอง-ปทุมธานี, เฟซบุ๊ก โกเหม๋งก๋วยเตี๋ยวเรือเสวย, เฟซบุ๊ก โกเหม๋งก๋วยเตี๋ยวเรือเสวย, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารบ้านคุ้งน้ำ Baankungnam ปทุมธานี, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารเวียดนาม ปทุมธานี, เฟซบุ๊ก ครัวระเบียงน้ำสะพานปทุมธานี2, เฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณนายทองสุข วัดศาลเจ้า จังหวัดปทุมธานี
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารปทุมธานี เด็ดและอร่อยแบบนี้ พลาดไปเสียดายแย่ อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:45:42 147,434 อ่าน
TOP