x close

ที่เที่ยวเดือนเมษายน ครบทุกความสนุก สยบความร้อนได้อยู่หมัด

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเดือนเมษายน ทั้งเทศกาลประเพณี ที่เที่ยววัฒนธรรม และที่เที่ยวธรรมชาติ มีหลากหลายแบบให้ได้ไปใช้เวลาวันหยุดและคลายร้อนกับครอบครัว

          เดือนเมษายน เป็นอีกเดือนที่หลาย ๆ คนเฝ้ารอคอย ด้วยมีเทศกาลประเพณีที่สำคัญอย่างประเพณีสงกรานต์อยู่ในเดือนนี้ ซึ่งทั่วทั้งประเทศไทยจะจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ คนไทยจะเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนาไปอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว อันดที่จริงเดือนเมษายนไม่ได้มีความน่าสนใจแค่ประเพณีสงกรานต์เท่านั้น เพราะยังมีเทศกาลงานประเพณีอื่น ๆ และสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปพักผ่อนกันอีกมากมาย เราจึงได้รวบรวมที่เที่ยวเดือนเมษายนมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปชมกันค่ะ
1. ประเพณีงานสงกรานต์ทั่วไทย

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          ขอเริ่มต้นด้วยประเพณีไทยที่โด่งดังไปทั่วโลกกับประเพณีสงกรานต์ ในทุกพื้นที่ของประเทศไทยจะมีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะเมืองใหญ่ ๆ เช่น กรุงเทพฯ, เชียงใหม่, ชลบุรี, หาดใหญ่, อุบลราชธานี และนครราชสีมา มีทั้งการจัดงานทำบุญตามประเพณีดั้งเดิม การสรงน้ำพระ การเล่นน้ำ ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่สร้างความสนุกสนานให้ทั้งกับชาวไทยและชาวต่างชาติ สำหรับปีนี้อยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยแต่งกายด้วยชุดไทย หรือผ้าไทยเข้าร่วมงานสงกรานต์ และสนุกกับประเพณีสงกรานต์ตามแบบประเพณีไทยดั้งเดิม เช่น การไปทำบุญตักบาตร ก่อพระเจดีย์ทราย สรงน้ำพระ และเล่นน้ำกันอย่างพอดี ที่สำคัญลด ละ เลิก แอลกอฮอล์กันด้วยนะคะ :)

2. งานประเพณีปอยส่างลอง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          งานประเพณีปอยส่างลอง หรือบวชลูกแก้ว เป็นประเพณีบรรพชาสามเณรแบบดั้งเดิมของชาวไทยใหญ่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน มีการทำสืบทอดกันมายาวนาน และยังเป็นประเพณีบรรพชาสามเณรที่แตกต่างจากที่อื่น ๆ ในเมืองไทย โดยผู้ที่จะเข้าพิธีบรรพชาจะต้องแต่งกายอย่างสวยงาม แต่งหน้า ทาปาก ใส่เครื่องประดับที่มีค่า และชาวบ้านจะพากันแห่ไปรอบ ๆ หมู่บ้าน ซึ่งในขบวนแห่นี้ก็จะมีการร้องรำทำเพลงอย่างสนุกสนาน ชาวบ้านจะแต่งกายพื้นเมืองมาเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก ถือเป็นงานบุญใหญ่ที่ทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต่างเข้าร่วมกันมากมาย ในปีนี้ประเพณีปอยส่างลอง จังหวัดแม่ฮ่องสอน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-6 เมษายน 2561 ดูรายละอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก TAT Maehongson 

3. งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง เป็นประเพณีที่จัดขึ้นเพื่ออนุรักษ์สืบสานประเพณีที่มีมาอย่างยาวนาน และบอกเล่าเรื่องราวของสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าอย่างปราสาทหินพนมรุ้ง รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย สำหรับการจัดงานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้ง มักจะจัดขึ้่นในช่วงที่ดวงอาทิตย์ขึ้นตรงสาดแสงส่องผ่าน 15 ช่องประตูของปราสาทหินพนมรุ้ง ภายในงานจะมีการแสดงแสง สี เสียงสุดตระการตา การแสดงศิลปะพื้นบ้าน การจัดนิทรรศการเกี่ยวกับอุทยานประวัติศาสตร์พนมรุ้งที่น่าสนใจ ตลอดจนการออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองและอาหารท้องถิ่นสุดอร่อยมากกว่า 100 ร้านค้า และในปีนี้งานประเพณีขึ้นเขาพนมรุ้งจะมีขึ้นในวันที่ 31 มีนาคม - 1 เมษายน 2561 และสามารถชมปรากฏการณ์ดวงอาทิตย์ขึ้นลอดผ่าน 15 ซุ้มประตูปราสาทหินพนมรุ้ง วันที่ 3-5 เมษายน 2561 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ททท. สำนักงานสุรินทร์

4. งานประเพณีแห่ต้นดอกไม้ จังหวัดเลย

ที่เที่ยวเดือนเมษายน
ภาพจาก ททท.

ที่เที่ยวเดือนเมษายน
ภาพจาก ททท.

ที่เที่ยวเดือนเมษายน
ภาพจาก ททท.

          งานประเพณีแห่ต้นดอกไม้ เป็นประเพณีที่จัดขึ้นทุกปีในช่วงสงกรานต์ ที่วัดศรีโพธิ์ชัย ตำบลแสงภา อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย มีการจัดงานสืบต่อกันมามากกว่า 400 ปี โดยชาวบ้านจะช่วยกันนำดอกไม้มากมายหลากหลายสีสันมาประดับประดากับโครงไม้ไผ่สูงใหญ่มากกว่า 5 เมตร จากนั้นยามค่ำคืนก็จะมีการแห่ต้นดอกไม้ไปรอบ ๆ วัดอย่างสนุกสนาน ผู้คนทั่วสารทิศมาเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่น และปีนี้การจัดงานประเพณีแห่ต้นดอกไม้จะมีขึ้นวันที่ 14 เมษายน 2561 สอบถามรายละอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย โทรศัพท์ 0 4281 2812

5. ท้องทะเลจังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          จังหวัดชลบุรี เป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลสวย ๆ เยอะมาก และยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จะเลือกไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ, ไปแบบ 2 วัน 1 คืน หรือไปแบบ 3 วัน 2 คืน ก็ได้ โดยเฉพาะเกาะต่าง ๆ ที่มีความสวยงามไม่แพ้ท้องทะเลทางฝั่งภาคใต้ของไทยเลยทีเดียว อาทิ เกาะขาม, เกาะแสมสาร, เกาะไผ่, เกาะล้าน, เกาะสีชัง เป็นต้น ไม่เพียงเท่านั้นหาดทรายที่อยู่บนฝั่งก็ยังน่าเที่ยว ทั้งหาดเตยงาม, หาดบางเสร่, หาดทรายแก้ว, หาดน้ำใส, หาดนางรอง, อ่าวดงตาล ฯลฯ โดยแต่ละหาดก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันออกไป บางแห่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และที่พัก ใครอยากไปชิลกับทะเลแบบไม่ไกลมาก ท้องทะเลชลบุรีถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว

6. อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา จังหวัดอยุธยา

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          ถือได้ว่าได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวขึ้นมาทันตาเห็น หลังจากที่ละครบุพเพสันนิวาสออกอากาศ และเพื่อให้ไม่ตกเทรนด์ เมษายนนี้ก็อยากให้คนไทยจูงมือคนพิเศษ และคนในครอบครัวไปเที่ยวชมความสวยงามของโบราณสถาน โบราณวัตถุเก่าแก่จากสมัยอยุธยา อาทิ วัดไชยวัฒนาราม, วัดพุทไธศวรรย์, เพนียดคล้องช้าง, วัดใหญ่ชัยมงคล, พระราชวังโบราณ, วัดพระศรีสรรเพชญ์, วัดมหาธาตุ, วัดพระราม, วัดราชบูรณะ, วัดพนัญเชิง เป็นต้น พร้อมทั้งแวะเที่ยวไหว้พระทำบุญตามวัดต่าง ๆ เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตและครอบครัว แล้วปิดท้ายด้วยการกินข้าวเบา ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นทริปที่น่าประทับใจอีกหนึ่งทริปเลยทีเดียว

7. โบราณสถานต่าง ๆ จังหวัดลพบุรี

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          ชวนรำลึกถึงสมัยอยุธยากับสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์สวย ๆ มากมายในจังหวัดลพบุรี ที่จะพาคุณย้อนเวลาไปพบกับอดีตอันรุ่งเรืองของอยุธยา ทั้งพระที่นั่งไกรสรสีหราช, บ้านหลวงรับราชทูต หรือบ้านหลวงวิชาเยนทร์, พระนารายณ์ราชนิเวศน์, พระปรางค์สามยอด, ศาลพระกาฬ, วัดนครโกษา เป็นต้น และการไปเที่ยวครั้งนี้ อยากให้ลองสวมชุดไทยโบราณไปเที่ยวชมถ่ายรูปสวย ๆ กับแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้กันค่ะ นอกจากจะได้ภาพที่งดงามสง่าแล้ว ก็ยังเป็นการอนุรักษ์การแต่งกายแบบไทย ๆ ด้วย :)

8. ชมดอกกัลปพฤกษ์ เขื่อนสิริกิติ์ จังหวัดอุตรดิตถ์

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          เป็นอีกเส้นทางดอกไม้หน้าร้อนที่ไม่อยากให้พลาด กับเส้นทางการชมดอกกัลปพฤกษ์บานสะพรั่งภายในเขื่อนสิริกิติ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ โดยช่วงเดือนเมษายนของทุกปีดอกกัลปพฤกษ์จำนวนมากมาย จะพากันบานสวยอร่าม ไปรอบ ๆ เขื่อน ส่งสีชมพูหวานสุดโรแมนติก อากาศเย็นสบาย บรรยากาศเงียบสงบและชิลสุด ๆ เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อน นอกจากนี้ภายในเขื่อนสิริกิติ์ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อาทิ เรือนรับรองพิเศษเขื่อนสิริกิติ์, หมู่บ้านเรือ, สะพานเฉลิมพระเกียรติบรมราชินีนาถ เป็นต้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย โทรศัพท์ 0 5561 6228

9. พายเรือชมแมงกะพรุนน้ำจืด แก่งบางระจัน จังหวัดเพชรบูรณ์

          ปรากฏการณ์ชมแมงกะพรุนน้ำจืดมีเพียงครั้งเดียวในหนึ่งปีเท่านั้น โดยจะมีในช่วงระหว่างเดือนมีนาคม-เมษายนของทุกปี นักท่องเที่ยวจะได้นั่งเรือแจวลำเล็ก ๆ ของชาวบ้านล่องไปตามแก่งบางระจัน สองฟากฝั่งเป็นต้นไม้น้อยใหญ่อุดสมบูรณ์ราวกับป่าดึกดำบรรพ์ อากาศเย็นสบาย เงียบสงบ เมื่อมองไปที่น้ำก็จะได้เห็นแมงกะพรุนน้ำจืด สัตว์น้ำที่ได้ชื่อว่าหายากที่สุดในโลก แต่สามารถมาเที่ยวชมกันได้ที่นี่ นอกจากนี้ก็ยังสามารถชมฝูงผีเสื้อนับหมื่นสีสันสดใสบินไปมา เป็นภาพที่คุณจะประทับใจและไม่มีวันลืมเลยทีเดียว

10. ตลาดทุบหม้อ จังหวัดจันทบุรี

          ตลาดทุบหม้อ เป็นตลาดที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนบางกะจะ จังหวัดจันทบุรี เพิ่งเปิดมาได้เพียงเดือนกว่า ๆ เท่านั้น โดยมีคอนเซ็ปต์สุดเก๋ไก๋ จำลองบรรยากาศให้เหมือนกับตลาดโบราณ ร้านค้าและการตกแต่งสถานที่ก็ล้วนแต่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ พ่อค้าแม่ค้าก็เป็นคนในชุมชน ซึ่งแต่งกายด้วยผ้าไทยสวยงาม นำสินค้าของเด็ดของดีในเมืองจันทบุรีมาจำหน่ายในราคาย่อมเยา ทั้งนี้นักท่องเที่ยวก็สามารถที่จะแต่งกายด้วยชุดไทยหรือผ้าไทยมาเที่ยวได้ด้วย  มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ตลาดทุบหม้อ เปิดให้บริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ตลาดทุบหม้อ

11. เกาะหวาย จังหวัดตราด

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          เกาะหวาย เป็นเกาะเล็ก ๆ ในจังหวัดตราด ตั้งอยู่ระหว่างเกาะช้าง และเกาะหมาก เป็นเกาะที่มีธรรมชาติสวยงาม เงียบสงบ ที่พักบนเกาะเป็นแบบง่าย ๆ ซึ่งกลมกลืนไปกับบรรยากาศสวย ๆ ของเกาะแห่งนี้ได้อย่างดี เพียงไม่กี่ก้าวจากที่พัก คุณจะได้สัมผัสกับหาดทรายนุ่มขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสเย็นเจี๊ยบ พอแดดร่มลมตกหน่อยก็ใส่สน็อกเกิลออกไปดำน้ำชมปะการังที่อยู่รอบ ๆ เกาะ หรือจะพายเรือแคนนูไปเยือนหาดต่าง ๆ รอบ ๆ เกาะก็ได้ ยามเย็นก็ขึ้นไปชมพระอาทิตย์ตกที่บนหน้าผาด้านหลังเกาะ แล้วมากินอาหารทะเลสุดอร่อย ก่อนไปนอนฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งให้สบายอุรา รับรองได้เลยว่าถ้าได้มาพักผ่อนที่นี่คุณจะได้ชาร์จพลังงานอย่างเต็มที่แน่นอน

12. หาดผาเต่า จังหวัดอุตรดิตถ์


ที่เที่ยวเดือนเมษายน


          อีกหนึ่งสถานที่คลายร้อนที่จะทำให้คุณได้ชุ่มฉ่ำกับสายน้ำ กับหาดผาเต่า ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ มีลักษณะเป็นพื้นที่โล่งริมแม่น้ำน่าน หากช่วงน้ำลงก็จะโผล่หาดทรายขึ้นบริเวณใกล้ริมฝั่ง นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ตลอดทั้งวัน หรือจะมานั่งปูเสื่อล้อมวงกินข้าวริมแม่น้ำใต้ร่มไผ่ก็ได้เช่นกัน มีร้านค้า ร้านอาหารให้บริการ นอกจากนี้ยังมีสะพานแขวนเล็ก ๆ ให้ได้เดินเที่ยวชมทั้งสองฟากฝั่งของแม่น้ำ และยังสามารถโพสท่าถ่ายภาพเก๋ ๆ ได้อีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หาดผาเต่า จ.อุตรดิตถ์ เล่นน้ำคลายร้อน ชิลไม่แพ้ที่ไหน

13. เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          เกาะทะลุ ตั้งอยู่ที่ตำบลทรายทอง อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีลักษณะเป็นเกาะเล็ก ๆ ห่างจากชายฝั่งอำเภอบางสะพานประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นเกาะส่วนตัวที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวพักผ่อน ดำน้ำชมปะการังรอบ ๆ เกาะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจพักที่รีสอร์ทบนเกาะทะลุ ก็จะได้สัมผัสกับชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส บรรยากาศบนเกาะเงียบสงบมาก เหมาะแก่การหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่ไปเที่ยวพักผ่อน นอกจากการเดินเล่นริมชายหาดบนเกาะทะลุ ก็ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำชมปะการัง, การตกหมึก, การเดินศึกษาธรรมชาติตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ยามค่ำคืนทางรีสอร์ตก็จะมีการแสดงท้องถิ่นให้ชมด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Koh Talu Island Resort เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์

14. หาดเจ้าราม จังหวัดสุโขทัย

          หาดเจ้าราม แหล่งท่องเที่ยวน้ำจืดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยหนองเคาะ ตำบลวังน้ำขาว อำเภอบ้านด่านลานหอย จังหวัดสุโขทัย มีลักษณะเป็นชายหาดกว้างริมอ่างเก็บน้ำ มีแพไม้ไผ่ให้นักท่องเที่ยวได้นั่งเล่นชมวิว ใครอยากพายเรือยาง ถีบเรือเป็ดที่นี่ก็มีบริการ พร้อมทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหารให้บริการอย่างคึกคัก เหมาะที่จะเอาตัวไปจุ่มน้ำจริง ๆ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก หาดเจ้าราม อากาศดี วิวสวย แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่สุโขทัย

15. ล่องแพแม่น้ำนครนายก จังหวัดนครนายก

ที่เที่ยวเดือนเมษายน
ภาพจาก Mut Hardman / Shutterstock.com

          อีกหนึ่งกิจกรรมที่เหมาะแก่การไปร่วมสนุกในช่วงเดือนเมษายนก็คือ การล่องแพยางในแม่น้ำนครนายก เป็นช่วงที่น้ำไม่เยอะไม่น้อยจนเกินไป ใคร ๆ ก็ล่องได้ น้ำในแม่น้ำจะใสและเย็นชุ่มฉ่ำ อากาศเย็นสบาย คลายร้อนได้อย่างแท้จริง อีกทั้งยังมีรีสอร์ทที่อยู่ริมน้ำเปิดให้บริการมากมาย สามารถที่จะพาครอบครัวหรือเพื่อน ๆ มาเที่ยวพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติได้ในวันหยุด รับรองว่าจะสนุกสนานไม่ลืมเลือนแน่นอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก โทรศัพท์ 0 3731 2282

16. น้ำตกป่าละอู จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          น้ำตกป่าละอู เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ในอำเภอหัวหิน โดยตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีลักษณะเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ อยู่ทางตอนใต้ของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีความสูงทั้งหมด 15 ชั้น สามารถเล่นน้ำได้ ชั้นที่ 1-3 และชั้นที่สวยที่สุด คือ ชั้นที่ 7 แต่ปัจจุบันเจ้าหน้าที่อนุญาตให้ขึ้นไปชมได้เพียงชั้นที่ 5 เนื่องจากเมื่อเลยจากชั้นที่ 5 ขึ้นไปจะเป็นโขดหินสูงชัน อันตรายต่อการปีนป่าย แต่เพียงแค่ชั้นที่ 1-5 นักท่องเที่ยวก็จะได้เห็นความสวยงามของที่นี่แล้ว รอบ ๆ ด้านของน้ำตกป่าละอูจะเป็นป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ เขียวขจี อากาศเย็นสบายและบริสุทธิ์มาก ใครอยากจะมานอนกางเต้นท์ หรือพักในบ้านพักของทางอุทยาน ที่นี่ก็มีรองรับ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โทรศัพท์ 0 3277 2311-2 

17. สวนน้ำซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี จังหวัดเพชรบุรี

ที่เที่ยวเดือนเมษายน
ภาพจาก SIHASAKPRACHUM / Shutterstock.com

          สวนน้ำซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี ตั้งอยู่ที่ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นสวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย มีความทันสมัยที่สุด เต็มไปด้วยเครื่องเล่นหลากหลายรูปแบบ แยกเป็นโซนเด็กและผู้ใหญ่อย่างชัดเจน เครื่องเล่นที่น่าสนใจ อาทิ Venus Free Fly, The Artemis\'s Rapids, The Thunder of Zeus, Hermes Falls, Vulcan\'s Kamikaze, Bacchus\'s Magic Hole, Apollo\'s Drop Screamer, Athena\'s Space Shaker, Ares\'s King Cobra เป็นต้น นอกจากนี้ภายในสวนน้ำก็มีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ห้องอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ santoriniparkwaterventures.com

18. สระน้ำผุด เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

          สระน้ำผุด เขาใหญ่ เป็นสระน้ำธรรมชาติที่ผุดออกมาจากใต้ดินตลอดทั้งปี ซึ่งความพิเศษของสระน้ำผุดที่นี่คือ น้ำที่เป็นสีฟ้าเขียวใสราวกับกระจก เพราะน้ำที่ผุดขึ้นมานั้นจะต้องผ่านชั้นหินต่าง ๆ ขึ้นมา เป็นการกรองไปโดยปริยาย และมีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง จึงทำให้น้ำมีสีฟ้าใสเขียว จากบ่อแรกจะไหลลงไปบ่ออื่น ๆ มีประมาณ 4 บ่อ และมีการทำฝายกั้นน้ำเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สามารถเล่นน้ำได้ รอบ ๆ สระน้ำผุดจะเป็นป่าร่มรื่น มีต้นไม้น้อยใหญ่ สามารถนั่งเล่นพักผ่อนชิล ๆ คลายร้อนกันได้อย่างดี

19. แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

ที่เที่ยวเดือนเมษายน

          อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก ๆ และยังมีพื้นที่กว้างขวาง ทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย แต่ถ้าใครแค่อยากไปพักผ่อนชิล ๆ เพียงแค่ไปเดินเล่นบริเวณรอบ ๆ ที่ทำการอุทยานฯ ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว เพราะบริเวณนั้นมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ มองไปจะเห็นภูเขามากมายสลับซับซ้อน อากาศเย็นสบาย วิวสวย มีสะพานแขวนกับวิวสุดปังให้ได้เดินถ่ายรูปกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังมีที่พักริมอ่างเก็บน้ำหลายแห่งให้บริการด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติ โทรศัพท์ 0 3277 2311-2

20. กินอาหารทะเล นอนโฮมสเตย์ที่ปากน้ำประแส จังหวัดระยอง 

          ถ้าถามหากิจกรรมสนุก ๆ ไปเที่ยวกับเพื่อนหรือครอบครัว อยากจะลองแนะนำให้ไปนอนโฮมสเตย์ชิล ๆ กันที่ปากน้ำประแส ตำบลเนินฆ้อ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นหมู่บ้านปากอ่าวอันเงียบสงบ บรรยากาศสบาย ๆ ที่พักแต่ละแห่งก็ให้บริการแบบโฮมสเตย์สุดชิล มีบริการพาเที่ยวรอบ ๆ หมู่บ้าน รวมทั้งโปรแกรมดำน้ำตามเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง หรือใครจะไปเที่ยวชมเรือรบหลวงประแส และทุ่งโปรงทองที่อยู่ใกล้เคียงก็ได้ แล้วกลับมากินอาหารทะเลแบบฟิน ๆ ชมวิวสวย ๆ บริเวณปากอ่าวหรือริมแม่น้ำประแส สนุกสนานกันทั้งครอบครัวแน่นอน

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่จะไปเที่ยวในเดือนเมษายนนี้เท่านั้น ยังมีอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยที่เหมาะจะเอาเวลาวันหยุดไปใช้กัน ติดตามได้ที่ travel.kapook.com เรามีมานำเสนอให้คุณตลอดค่ะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก TAT Maehongson, ททท. สำนักงานสุรินทร์, TAT Loei Office, TAT Sukhothai fanpage, เฟซบุ๊ก อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมง, เฟซบุ๊ก ตลาดทุบหม้อ, เฟซบุ๊ก Koh Talu Island Resort เกาะทะลุ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์, park.dnp.go.th, santoriniparkwaterventures.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่เที่ยวเดือนเมษายน ครบทุกความสนุก สยบความร้อนได้อยู่หมัด อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2561 เวลา 09:51:45 40,254 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP