x close

หาดผาเต่า จ.อุตรดิตถ์ เล่นน้ำคลายร้อน ชิลไม่แพ้ที่ไหน

หาดผาเต่า

          หาดผาเต่า ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ แหล่งพักผ่อนสำหรับครอบครัว ได้ลงเล่นน้ำเย็น ๆ คลายร้อน เหมาะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าร้อนฟิน ๆ มาแล้วรับรองไม่ผิดหวัง ทั้งที่เที่ยวและผู้คนที่เรียบง่าย

          อุตรดิตถ์ อาจไม่ใช่จังหวัดที่เป็นจุดหมายปลายทางในใจเวลาที่เดินทางเที่ยวภาคเหนือ แต่ใครได้มาเที่ยวสักครั้งอาจจะหลงเสน่ห์ความน่ารักและเป็นกันเองของผู้คนเข้าอย่างจัง ใกล้ช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ที่นี่ก็มีที่เที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่น่าสนใจ นั่นคือ "หาดผาเต่า" แหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่กำลังได้รับความนิยม โดยแต่ละปีในช่วงหน้าร้อนจะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาเที่ยวไม่ขาดสาย บรรยากาศของหาดผาเต่าจะเป็นยังไง สนุกมากแค่ไหน มาสำรวจไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ


          หาดผาเต่า ตั้งอยู่ที่ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดนิยมในช่วงหน้าร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงวันหยุดสงกรานต์ ที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเล่นน้ำกันเป็นจำนวนไม่น้อย ลมพัดเย็นสบาย แถมยังมีสะพานไม้สลิงให้ได้เดินชมบรรยากาศอยู่ข้างบนและลมพัดเย็นตลอดเวลา ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ของหาดผาเต่า ทั้งยังเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่จะได้ชื่นชมหาดผาเต่าในมุมสูงอีกด้วย


          นอกจากน้ำใส ๆ ให้ได้ลงเล่นแล้ว ที่นี่ยังมีจุดขายอาหาร มีห้องน้ำบริการทั้งสองฝั่ง มีจุดให้อาหารปลาจากบนสะพาน มีแพให้นั่งแช่เท้าชิล ๆ อีกด้วยค่ะการเดินทางมายังหาดผาเต่า

          นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังหาดผาเต่าได้ 2 เส้นทาง ได้แก่


          - เส้นทางที่ 1 ทางฝั่งบ้านผาเต่า หมู่ 3 จากบ้านนาตาลอด-ช่องลม ประมาณ 3 กิโลเมตร จะถึงบ้านผาเต่า เข้ามาจากทางหมู่บ้าน 300 เมตร ก็ถึง ขับรถมาจอดในวัดผาเต่าได้เลย แล้วเดินข้ามสะพานแขวนสลิงไปเล่นน้ำอีกฝั่งได้ หรือจะนั่งกินลมชมวิวตรงฝั่งหมู่ 3 ก็ได้

          - ทางฝั่งบ้านผาเต่า หมู่ 5 จากสี่แยกวังสีสูบ ขับตรงมาเส้น เขื่อนสิริกิติ์ถึงปากทางแซดเดิ้ล ขับตรงไปทางเขื่อนสิริกิติ์ ประมาณ 1.5 กิโลเมตร จะเจอป้ายนิคมสร้างตนเองลำน้ำน่านทางขวามือ จะมีทางลงมาหมู่บ้านหรือจะเลยโค้งอันตรายมาก็ได้ สังเกตทางด้านขวามือจะเจอป้ายบ้านผาเต่าบำรุง หมู่ที่ 5 ขับตรงเข้าไปสุดทางเลย เอารถยนต์ไปหาที่จอดที่โล่งด้านนอก ถ้าขี่มอเตอร์ไซค์ไปเอาลงไปจอดด้านล่างได้

          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถดูพิกัดการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ goo.gl/maps/SyaaXRoDT7F2

          ใครที่อยากจะหาที่เที่ยวหน้าร้อนชิล ๆ แต่ก็ไม่รู้จะพาครอบครัวไปเที่ยวที่ไหนดี ลองแวะมาเที่ยวที่หาดผาเต่ากันดูนะคะ ได้ลงเล่นน้ำเย็นใจ แถมยังได้ถ่ายรูปสวย ๆ พร้อมด้วยวิวธรรมชาติล้อมรอบ รับรองเลยค่ะว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 13 มีนาคม 2561

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก อุตรดิตถ์ 24 ชั่วโมงเรื่องที่คุณอาจสนใจ
หาดผาเต่า จ.อุตรดิตถ์ เล่นน้ำคลายร้อน ชิลไม่แพ้ที่ไหน อัปเดตล่าสุด 14 มีนาคม 2561 เวลา 16:36:14 44,082 อ่าน
TOP