x close

10 ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ เอาใจสายชิล นั่งเพลินจนลืมเวลา

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

          ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ ชวนน่านั่งแบบเพลิน ๆ พร้อมจิบกาแฟรสชาติละมุนโดนใจ อีกหนึ่งที่เที่ยวเช็กอินเด็ดเอาใจคนกรุงเทพฯ

          กรุงเทพฯ กับร้านคาเฟ่ ดูเหมือนจะกลายเป็นของคู่กันเสียแล้ว แทบจะทุกตรอกซอกซอยในกรุงเทพฯ จะต้องมีร้านคาเฟ่อยู่ด้วยทุกที่ แต่ละร้านก็มีบรรยากาศและสไตล์ที่แตกต่างกันไป ก็เพื่อเอาใจลูกค้าที่มาใช้บริการให้ได้รับความประทับใจ และแวะเวียนกลับมาอุดหนุนอีกครั้ง ก่อนหน้านี้กระปุกดอทคอมเองก็เคยแนะนำร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ อยู่ด้วยกันหลายร้าน มาวันนี้เรามีร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ อื่น ๆ มาแนะนำอีกเพียบ แต่ละร้านน่านั่งไม่แพ้กัน มีร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย
1. Mocking Tales
 
ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

          ตั้งอยู่ในโครงการ The Maze Thonglor ร้านคาเฟ่ที่จะทำให้คุณเหมือนหลุดเข้าไปในโลกเทพนิยาย ภายในร้านตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ ไล่เรียงมาตั้งแต่หน้าร้าน คุณจะได้เจอกับอัศวินเกราะเหล็ก ตัวร้านตกแต่งด้วยโทนสีดำให้ดูขรึม เหมือนว่าอยู่ในปราสาท เพลิดเพลินไปกับเมนูของหวานและเครื่องดื่มต่าง ๆ พลาดไม่ได้กับเมนูของหวานสุดฮิต "Inferno Moutain" ช็อกโกแลตรูปกรวยคว่ำพร้อมด้วยไอศกรีม สั่งมาทานคู่กับเมนูกาแฟและสมูทตี้รสชาติดีสักแก้ว นั่งกันเพลิน ๆ แบบไม่รู้เบื่อเลยทีเดียว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-01.00 น.
          ที่อยู่ : โครงการ The Maze ทองหล่อ ซอยทองหล่อ 4 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 386 6992
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mocking Tales

2. Coffeelism Stand

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ น่านั่ง ตั้งอยู่ในซอยสาทร 8 โดดเด่นด้วยร้านโทนสีขาวดูสะอาดตา แม้ว่าจะเป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ แต่ก็อบอุ่นด้วยเหล่าบรรดาลูกค้าออฟฟิศที่เข้ามาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย พลาดไม่ได้กับเมนู "อเมริกาโน่เย็น" รสชาติเข้มข้นด้วยเมล็ดกาแฟไทย หรือถ้าใครไม่อยากดื่มกาแฟที่เข้มจนเกินไป ต้องลองเมนู "Iced Vanilla Caffe Latte" ที่เวลาดื่มจะได้กลิ่นไซรัปวานิลลาหอม ๆ แต่ละเมนูล้วนแล้วรสชาติหอมหวานละมุน จนใครต่อใครต่างติดใจ แอบฝากตัวเป็นลูกค้าประจำกันเป็นแถว

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.30-15.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-15.00 น.
          ที่อยู่ : แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 599 5961
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Coffeelismstand

3. Porcupine Café

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

          ร้านคาเฟ่สุดน่ารักบริเวณอารีย์ซอย 4 โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เน้นโทนไม้สีอ่อน ชวนให้ดูสบายตาน่านั่ง ตามมุมของร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แสนเก๋ อัดแน่นด้วยเมนูเครื่องดื่มและของหวานน่าทานแบบไม่อั้น แต่เมนูของหวานแนะนำ ที่ใครมาแล้วต้องสั่ง นั่นคือ "เค้กมะพร้าวอ่อนอัญชัน" เนื้อเค้กแสนนุ่ม หวานอร่อยด้วยรสมะพร้าว เมนูเครื่องดื่มของร้านก็มีหลากหลาย เช่น Hot Chocolate, Lime Juice Soda และ Mocha เป็นต้น เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ บรรยากาศแสนอบอุ่น รอให้คุณมานั่งชิล

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 469 4646
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Porcupine Café

4. Hands and Heart

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

          ร้านกาแฟแสนเก๋ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 38 หลายคนชอบสไตล์การตกแต่งของร้าน ที่ดูสะอาดและสบายตาด้วยโทนการตกแต่งสีขาว เพื่อให้ลูกค้าอยากที่จะนั่งชิลกันนาน ๆ สำหรับคอกาแฟตัวยง ห้ามพลาดกับเมนูกาแฟที่ทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟอย่างดีจากต่างประเทศ ที่จะคอยหมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล รสชาติเรียกได้ว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน รวมถึงยังมีเมนูของหวานอีกมากมาย อย่างเค้กและครัวซองต์แสนอร่อย หรือถ้าใครไม่อยากดื่มกาแฟ ทางร้านก็มีน้ำสมุนไพรรสชาติต่าง ๆ ให้เลือกอีกด้วยค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : สุขุมวิท 38 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 553 3585
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Hands and Heart

5. Slow Cafe by Room 111

          ร้านคาเฟ่น่านั่งเล็ก ๆ ใจกลางสีลม ที่เป็นเหมือนพื้นที่ให้คุณได้เข้ามานั่งชิลหลบความวุ่นวาย และสัมผัสกับกาแฟรสชาติเยี่ยม และขนมแสนอร่อย พลาดไม่ได้กับกาแฟร้อนและกาแฟเย็น หรือจะเป็นชาร้อน ช็อกโกแลตเย็นก็ดูเข้าท่า แถมแต่ละเมนูรสชาติเข้มข้นหอมลุมัน ชวนลิ้มลองสุด ๆ รวมถึงยังมีเมนูของหวานน่าลอง อย่าง "Tokyo Cheese Cake" เค้กเนื้อเบานุ่ม และละมุนชีสไปพร้อมกัน "Chocolate Flourless Cake" เข้มข้นด้วยรสช็อกโกแลต หรือจะเป็น "Charcoal Croissant" สั่งมาทานคู่กับกาแฟ บอกเลยว่าอร่อยโดนใจ

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-19.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสีลม 5 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 979 5466
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Room111

6. 30.coffee studio

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

          ร้านคาเฟ่สไตล์เกาหลี ตั้งอยู่บริเวณที่ปากซอยนาคนิวาส 30 สะดุดตาด้วยประตูทางเข้าสีชมพูสวยหวาน ที่ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องถ่ายรูปด้วยกันทั้งนั้น โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เผยให้เห็นผนังปูนเปลือย พร้อมด้วยที่นั่งที่จัดเรียงอย่างมีสไตล์ พร้อมให้บริการเครื่องดื่มทั้งเมนูชาและกาแฟสารพัด แต่ที่ได้รับความนิยม เห็นจะหนีไม่พ้น "Kyoto Matcha" ที่มีให้เลือกทั้งแบบหวาน เย็น และปั่น รสชาติเข้มข้นโดนใจ ใครได้ลองเป็นต้องฟิน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-19.00 น. (หยุดวันอังคาร)
          ที่อยู่ : ซอยนาคนิวาส 30 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 828 2462
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 30.Coffee Studio

7. Factory Coffee

          อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ริมถนนพญาไท ระหว่างถนนรางน้ำกับถนนศรีอยุธยา ร้านเน้นโทนการตกแต่งในบรรยากาศแสนอบอุ่น มาพร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์โต๊ะไม้ มีเมนูกาแฟให้เลือกมากมาย เพื่อเอาใจคอกาแฟตัวจริง หรือถ้าใครไม่ถนัดดื่มกาแฟเข้ม ๆ เราแนะนำให้คุณลองเมนูที่ชื่อว่า "Supreme" เสิร์ฟมาเป็นนมสด พร้อมเอสเพรสโซ่เย็น แล้วค่อยทำการเทกาแฟผ่านที่กรอง หอมนุ่มละมุนกำลังดี สั่งมาทานคู่กับเบเกอรี่อร่อย ๆ สักชิ้น บอกเลยว่าโดนใจ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-24.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 080 958 8050
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Factory Coffee – Bangkok

8. Eureka Nitro Coffee

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

          ร้านคาเฟ่น่านั่งแถวซอยศาลาแดง 1 มีลักษณะเป็นตึกแถวคูหา บรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่น และเป็นกันเอง ภายในตกแต่งด้วยโทนขาว เทา และน้ำตาล ดูเข้ากันดีกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งในร้านน่ารัก ๆ พลาดไม่ได้กับเมนูไฮไลท์ที่ใครก็ต้องลอง "Kai Kem Latte" กาแฟไนโตรไข่เค็ม และเครื่องดื่มไนโตรเจนมากมาย หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่มอื่นอย่าง Sakura Yuzu Lemonade, Green Friendly Lemonade และอื่น ๆ มากมาย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยสาทร 2 แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 449 9895
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Eureka Nitro Coffee

9. INK & LION Café

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ

          ร้านกาแฟคุณภาพในย่านซอยเอกมัย 2 เป็นร้านกาแฟที่แฝงความอาร์ต กำแพงอิฐเปลือยเปล่า เน้นโทนน้ำตาลที่แฝงด้วยความอบอุ่น มีโซนแกลอรี่โชว์งานศิลปะให้ได้ดูกันเพลิน ๆ (สลับสับเปลี่ยนกันไปเรื่อย ๆ) นอกจากการตกแต่งร้านที่โดดเด่นและมีสไตล์แล้ว จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของที่นี่ นั่นคือ เมนูกาแฟต่าง ๆ เช่น Latte, Cold Brew และ Iced White เป็นต้น แต่ละเมนูล้วนคัดสรรเมล็ดกาแฟอย่างดี รวมถึงยังมีเมนูขนมน่าทานอย่างวาฟเฟิลและเค้ก สั่งมาทานคู่กัน เป็นความอร่อยที่พอดีเว่อร์

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยเอกมัย 2 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 002 6874
          เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก INK & LION Café

10. Lazy Mary Coffee

          ร้านคาเฟ่น่านั่งบริเวณย่านราชเทวีแถวซอยพญานาค ภายในร้านอบอวลด้วยกลิ่นอายคาเฟ่ในโตเกียว พร้อมด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ วางอยู่ตามมุมต่าง ๆ ของร้าน มากมายด้วยเมนูเครื่องดื่มที่แต่ละอย่างดูชวนน่าลอง เช่น "Iced Matcha Latte" รสชาติเข้มข้น ได้ความเป็นชาเขียวแบบเต็ม ๆ, "Iced Thai Milk Tea" ชมนมรสนุ่ม ที่มีฟองนมด้านบนดูลอง ยังมี "Rose Berry Soda" และ "Green Tea Browny" ให้ได้สั่งทานอีกด้วย เรียกได้ว่านั่งเพลินจนลืมเวลากันเลยทีเดียวค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-18.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยพญานาค แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 713 7035
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Lazy Mary Coffee

          อย่างที่บอกไปแล้วว่า ในกรุงเทพฯ มีร้านคาเฟ่ให้เราเลือกนั่งชิล ๆ อยู่เต็มไปหมด แถมแต่ละที่ก็น่านั่ง เหมาะสำหรับวันว่างหรือวันหยุด ที่คุณเกิดนึกอยากจะนัดเพื่อนและคนรู้ใจมานั่งจิบกาแฟและทานขนมอร่อย ๆ ด้วยกัน ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Mocking Tales, เฟซบุ๊ก Coffeelismstand, เฟซบุ๊ก Porcupine Café, เฟซบุ๊ก Hands and Heart, เฟซบุ๊ก Room111, เฟซบุ๊ก 30.Coffee Studio, เฟซบุ๊ก Factory Coffee – Bangkok, เฟซบุ๊ก Eureka Nitro Coffee, เฟซบุ๊ก INK & LION Café, เฟซบุ๊ก Lazy Mary Coffee

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านคาเฟ่กรุงเทพฯ เอาใจสายชิล นั่งเพลินจนลืมเวลา อัปเดตล่าสุด 31 มกราคม 2561 เวลา 12:42:36 14,888 อ่าน
TOP