x close

9 ร้านอาหารริมน้ำนครปฐม จุดเช็กอินความอร่อยใกล้กรุงเทพฯ

         ร้านอาหารริมน้ำนครปฐม หลากหลายเมนูความอร่อย พร้อมด้วยบรรยากาศร้านแสนชิล ให้คุณได้อิ่มท้องและอิ่มบรรยากาศอย่างเต็มที่        
         นครปฐม ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย นอกจากจะได้เที่ยวสนุกแล้ว นครปฐมยังมีร้านอาหารอร่อย ๆ น่าลองอีกเพียบ แต่จะดียิ่งขึ้นไปอีก ถ้าเราได้นั่งทานอาหารอร่อย ๆ ริมน้ำ เหมาะกับการจูงมือครอบครัว คนรัก หรือเพื่อนฝูง มาทานของอร่อยพร้อมบรรยากาศชิล ๆ อยู่ไม่น้อยเลย แต่จะมีร้านอาหารริมน้ำนครปฐม ร้านไหนน่าสนใจ วันนี้เรามีให้คุณได้ไปสะกดรอยตามความอร่อยกันค่ะ

1. ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา


 
         ใครที่กำลังมองหาร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยบรรยากาศริมน้ำ ต้องไม่พลาดร้านนี้เด็ดขาด ว่ากันว่าลองใครได้มาเสาร์-อาทิตย์ ลูกค้าจะมาอุดหนุนกันแน่นเป็นพิเศษ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะขนาดร้านกว้างขวาง สามารถรองรับลูกค้าได้เป็นจำนวนร้อย ๆ คน พร้อมด้วยการบริการรวดเร็วทันใจ อิ่มอร่อยด้วยเมนูก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อ มีทั้งแบบธรรมดาและพิเศษ อร่อยทั้งแบบน้ำและแห้ง พร้อมด้วยโซนเก้าอี้ห้อยขา ให้ลูกค้าได้นั่งอย่างผ่อนคลายสบายอารมณ์ ทานก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ พร้อมกับบรรยากาศแสนชิล
 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.
         ที่อยู่ : ริมทางปิ่นเกล้า-เส้นคู่ขนานถนนบรมราชชนนี เลยโลตัส ศาลายา 800 เมตร ตำบลบางเตย อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
         เบอร์โทรศัพท์ : 094 929 4139
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา
 
2. แพริมน้ำชวัล


 
         ร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำนครชัยศรี นอกจากบรรยากาศร้านที่แสนชิลแล้ว อาหารแต่ละเมนูของที่นี่ยังทั้งสด สะอาด ปรุงสดใหม่แบบวันต่อวัน ทั้งยังจัดเสิร์ฟทันใจ ไม่มีทำให้หงุดหงิด เมื่อมาถึงร้าน พลาดไม่ได้กับเมนูเด็ดยอดฮิต ที่ไม่ว่าโต๊ะไหนก็ต้องสั่ง ได้แก่ ขาหมูพะโล้ทอดกรอบ, กุ้งแชบ๊วยราดซอสมะขาม และปูไข่ผัดผงกะหรี่ เป็นต้น รวมถึงยังมีของทานเล่นอร่อย ๆ อีกเพียบ เช่น หมูสะเต๊ะ, กล้วยหอมทอด, กุ้งหิมะ, ทอดมันกุ้ง และทอดมันปลา เป็นต้น รับรองเลยว่าใครลองได้มานั่ง เป็นต้องติดใจทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารอย่างแน่นอน
 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลหอมเกร็ด อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 805 6911
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แพริมน้ำชวัล
 
3. พริ้วลม ชมน้ำ

         ร้านอาหารริมแม่น้ำนครชัยศรี ที่ดีทั้งในเรื่องบรรยากาศและรสชาติอาหารที่อร่อย มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบนั่งริมน้ำและห้องแอร์เย็น ๆ เมนูอาหารส่วนใหญ่ของที่ร้านเน้นไปที่อาหารไทย เช่น ไข่เจียวต้มยำ, ไก่ทอดเกลือ, ยำปลาสลิด, ปลาทอดสมุนไพร, แกงส้มชะอมกุ้ง และยำถั่วพู เป็นต้น โดยคุณจะได้อิ่มหนำกับอาหารรสชาติเยี่ยม ท่ามกลางบรรยากาศสวนร่มรื่น และรับลมเย็น ๆ ระหว่างมื้ออาหารไปพลาง ๆ รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มอย่างกาแฟหอมละมุน ไว้คอยบริการคอกาแฟอีกด้วยค่ะ
 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.30 น.
         ที่อยู่ : 71/11 หมู่ 1 นครชัยศรี-เลียบแม่น้ำนครชัยศรี ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
         เบอร์โทรศัพท์ : 082 321 5314
         เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก พริ้วลม ชมน้ำ
 
4. บ้านร่มไม้สายน้ำ 
         ร้านอาหารริมแม่น้ำนครชัยศรี อยู่ไม่ไกลจากตลาดดอนหวาย ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่มีคนพูดถึงเป็นจำนวนไม่น้อย บรรยากาศริมน้ำสบาย ๆ เป็นร้านอาหารไทย-จีน ที่พร้อมรังสรรค์เมนูความอร่อยจนคุณจะต้องติดใจ เมนูแนะนำของที่ร้าน ได้แก่ โรตีแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, ซี่โครงหมูบ้านร่มไม้สายน้ำ, ปลากะพงผัดพริกเกลือ, ปูม้าผัดกระเทียมโทน และเนื้อกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ เป็นต้น แต่ละเมนูบอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดา ล้วนแล้วแต่มีเอกลักษณ์ความอร่อยที่คุณเองจะต้องไปลองถึงที่
 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนไร่ขิง ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 988 9288
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านร่มไม้สายน้ำ Baanrommaisainam นครปฐม
 
5. อ้อยหวานอาหารไทยโบราณริมน้ำ
         ร้านอาหารตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน โดดเด่นด้วยบรรยากาศการตกแต่งอย่างน่ารักละมุนละไม แถมยังมีที่นั่งให้ลูกค้าเลือกนั่ง ทั้งโซนในร้านและนอกร้าน เลือกนั่งชิลได้ตามใจชอบ ที่ร้านเน้นอาหารไทยและอาหารฝรั่ง บอกเลยว่าแต่ละเมนูรสชาติอร่อย ด้วยเพราะการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม เช่น ยำส้มโอ, ปลาสลิดแดดเดียวต้มกะทิ, น้ำพริกมัจฉาสาว 2,000 ปี, แกงเผ็ดเป็ดย่าง, ต้มยำครัวสวน และตำหลอด เป็นต้น ยิ่งถ้าใครมาทานช่วงเย็น ๆ ที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน บอกเลยว่าบรรยากาศร้านจะโรแมนติกมาก ๆ
 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.30 น.
         ที่อยู่ : หมู่ 13 ตำบลไร่ขิง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
         เบอร์โทรศัพท์ :  094 539 9964
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อ้อยหวานอาหารไทยโบราณริมน้ำ,Aoywaan อาหารไทยโบราณริมน้ำ

6. แพศรีวิชัย 
         ร้านอาหารแพอยู่ติดริมแม่น้ำนครชัยศรี เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่เหมาะกับการจูงมือคนรัก ครอบครัว และเพื่อนฝูง มานั่งทานอาหารอร่อย ๆ ในบรรยากาศชิล ๆ และเงียบสงบ เมนูแนะนำของที่ร้าน ที่ไปแล้วต้องลอง ได้แก่ แกงคั่วหอยขม, แกงส้มกุ้งไข่เจียวชะอม, ห่อหมกทะเล และผักบุ้งแม่น้ำผัดกะปิใส่กุ้ง เป็นต้นที่สำคัญ…ราคาไม่แพง รับรองว่าคุ้มค่า คุ้มราคาอย่างแน่นอน แถมที่นี่ยังมีบริการที่พัก เอาไว้ให้คุณได้ใช้เวลาพักผ่อนกันอย่างเต็มที่อีกด้วยค่ะ
 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
         เบอร์โทรศัพท์ : 034 990 715, 081 943 0266
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก แพศรีวิชัย ร้านอาหารริมน้ำ แพพัก บ้านตากอากาศ
 
7. ร้านอาหารบ้านริมบึง

         ร้านอยู่บริเวณศูนย์ผลิตภัณฑ์เด็กพิเศษ (บึงลาดโพธิ์) โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านร่มรื่น ล้อมรอบด้วยบึงใหญ่ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลหรืออาหารไทย เมนูแนะนำของทางร้าน เช่น ยำสามกรอบ, แหนมซี่โครง, ปลาทับทิมห้ารส, ผัดขี้เมาทะเล, ปลากะพงต้มยำ, ต้มยำปลาคัง, ปลากะพงนึ่งมะนาว, กุ้งอบวุ้นเส้น, พล่ากุ้ง และปลาคังลวกจิ้ม เป็นต้น นอกจากอาหารจะอร่อย บรรยากาศร้านเลิศ ระหว่างทานคุณจะได้ฟังเพลงชิล ๆ บอกเลยว่าหาจากร้านไหนไม่ได้ง่าย ๆ นะคะ
 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
         ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลหนองดินแดง อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 944 9199
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านอาหารบ้านริมบึง - Banrimbung Restaurant
 
8. River hut Restaurant & Coffee

         ร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครชัยศรี ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟแสนอร่อย โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่ผสมผสานความคลาสสิกและวินเทจได้อย่างลงตัว แน่นอนว่ามีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนนอกร้านและในร้าน แต่มาถึงที่ร้านทั้งที เราแนะนำให้นั่งรับลมเย็น ๆ นอกร้านจะฟินมาก ๆ เมนูเด็ดที่ต้องลอง เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา, ปลากะพงนึ่ง, ต้มยำกุ้ง, แกงส้มชะอมไข่ และแกงเลียงกุ้งสด เป็นต้น สั่งมาพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มชื่นใจสักแก้ว เป็นความอร่อยที่ลงตัวสุด ๆ ไปเลย
 
         เวลาเปิด-ปิด : เวลา 10.00-22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นหยุดนักขัตฤกษ์)
         ที่อยู่ : ตำบลหอมเกร็ด อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
         เบอร์โทรศัพท์ : 097 928 9565
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก River hut Restaurant & Coffee
 
9. เรือนน้ำอลิษา 
         อีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำนครชัยศรี ทั้งรสชาติอาหาร บรรยากาศ และราคา เรียกได้ว่าทั้งเด็ดและดีโดนใจ อัดแน่นด้วยหลากหลายเมนูความอร่อย มาถึงร้านทั้งทีเมนูที่จะต้องสั่ง เช่น สลัดกุ้งทอด, กุ้งอบวุ้นเส้น, กุ้งแช่น้ำปลา, ส้มตำยอดมะพร้าวกุ้งสด และปลาแรดล้นจาน เป็นต้น บอกเลยว่าแต่ละเมนู ลองได้ตักเข้าปากไม่มีคำว่าผิดหวัง แถมลมยังพัดเย็นตลอดทั้งวัน บรรยากาศดีโดนใจ เหมาะกับการนั่งทานอาหารชิล ๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์
 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 811 4660
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เรือนน้ำอลิษา
 
         โอ้โห…บรรยากาศร้านอาหารริมน้ำนครปฐมแต่ละที่ บอกเลยว่าไม่ธรรมดาค่ะ น่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเอาไว้เช็กอินช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จะได้พาครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรัก ไปนั่งทานอาหารอร่อย ๆ และรับลมเย็น ๆ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อย ๆ บรรยากาศดี ๆ ที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ลองแวะมาได้นะคะ ^ ^

         หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 12 ธันวาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา, เฟซบุ๊ก แพริมน้ำชวัล, เฟซบุ๊ก พริ้วลม ชมน้ำ, เฟซบุ๊ก บ้านร่มไม้สายน้ำ Baanrommaisainam นครปฐม, เฟซบุ๊ก อ้อยหวานอาหารไทยโบราณริมน้ำ,Aoywaan อาหารไทยโบราณริมน้ำ, เฟซบุ๊ก แพศรีวิชัย ร้านอาหารริมน้ำ แพพัก บ้านตากอากาศ, เฟซบุ๊ก ร้านอาหารบ้านริมบึง - Banrimbung Restaurant, เฟซบุ๊ก River hut Restaurant & Coffee, เฟซบุ๊ก เรือนน้ำอลิษา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านอาหารริมน้ำนครปฐม จุดเช็กอินความอร่อยใกล้กรุงเทพฯ อัปเดตล่าสุด 20 มิถุนายน 2561 เวลา 13:28:22 125,215 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP