x close

เกาะโหลน ภูเก็ต สุดยอดเกาะสวยและสงบ

เกาะโหลน ภูเก็ต

          เกาะโหลน อีกหนึ่งที่เที่ยวทะเลของภูเก็ต ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสธรรมชาติสวย น้ำทะเลใส และเรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านที่เรียบง่ายและน่าค้นหา

          หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักและชื่นชอบการเที่ยวทะเล และถ้ามีโอกาสมาเที่ยวภูเก็ต เราแนะนำเลยว่าคุณต้องไม่พลาดที่จะมาเยือน "เกาะโหลน" อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่สวยงามและเงียบสงบ ใครรู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวสายปลีกวิเวก ชอบความเป็นส่วนตัว เกาะโหลน น่าจะเป็นคำตอบการเที่ยวทะเลที่น่าสนใจที่สุดอีกตัวเลือกหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

          เกาะโหลน ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 20 กิโลเมตร และอยู่ในความดูของเทศบาลตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีขนาดใหญ่ แต่กลับไม่ค่อยเป็นที่พูดถึงเท่าไรนัก และนี่จึงอาจเป็นเหมือนข้อดีสำหรับเกาะโหลน ที่ยังคงธรรมชาติที่สมบูรณ์และสวยงา รวมถึงวิถีชีวิตชาวบ้านที่ยังไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก

เกาะโหลน ภูเก็ต

เกาะโหลน ภูเก็ต

เกาะโหลน ภูเก็ต

เกาะโหลน ภูเก็ต

          สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสเมื่อเดินทางมาถึงเกาะโหลน นั่นคือความสวยงามของชายหาด และความเงียบสงบอย่างยากที่จะหาได้จากที่ไหนง่าย ๆ รวมถึงเสน่ห์ของบ้านเรือนชาวบ้าน ที่ยังคงมีความเก่าเก่าและมีเอกลักษณ์ โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ของที่นี่ ยังคงประกอบอาชีพดั้งเดิม เช่น ประมง ทำสวนยางพารา และทำสวนมะพร้าว เป็นต้น

          เหล่านี้เป็นเหมือนมนตร์เสน่ห์ที่น่าหลงใหล เหมือนเป็นอีกหนึ่งมุมสงบของภูเก็ต ที่ความเจริญของโลกสมัยใหม่ยังไม่ได้เข้ามามีบทบาทมากนัก จึงทำให้เป็นเกาะที่น่าสนใจสำหรับนักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง

เกาะโหลน ภูเก็ต
 เกาะโหลน ภูเก็ต

เกาะโหลน ภูเก็ต

          กิจกรรมภายในเกาะโหลน ส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่จัดขึ้นโดยชุมชน และเน้นไปที่การใช้ทรัพยากรท่องเที่ยวภายในชุมชนให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด ประกอบด้วยภูเขา ทะเล ชายหาด และศิลปหัตถกรรมภูมิปัญญาท้องถิ่น จนเกิดเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น ดำน้ำดูปะการัง, ล่องเรือ, ตกปลา, จับหมึกโวยวาย, เดินป่า, ชมศิลปวัฒนธรรม, การเรียนรู้การทำอาหารพื้นบ้าน, สปา และการทำผ้าบาติก เป็นต้น

          สิ่งเหล่านี้เป็นประสบการณ์ที่ดีที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสเมื่อมาเยือนเกาะโหลน และเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความตั้งใจจริงของชาวบ้านในชุมชน ที่ต้องการจะรักษาแผ่นดินเกิดแห่งนี้ให้สวยงาม และพร้อมถ่ายทอดความรู้สึกเหล่านั้นคืนกลับมาให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสด้วยเช่นกัน

เกาะโหลน ภูเก็ต

เกาะโหลน ภูเก็ต

          โดยนักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่จะเที่ยวได้ทั้งแบบวันเดียว (ไปเช้า-เย็นกลับ) หรือจะเที่ยวแบบพักค้างคืนก็ได้ (ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเกาะโหลนจะนิยมซื้อเป็นแพ็กเกจ) ซึ่งที่เกาะโหลนมีที่พักให้เลือกทั้งแบบรีสอร์ทและโฮมสเตย์ไว้ให้บริการ แต่สำหรับนักท่องเที่ยวคนไหนอยากที่จะสนุกไปกับกิจกรรมและดื่มด่ำบรรยากาศของเกาะโหลนอย่างเต็มที่ เราแนะนำให้คุณลองพักค้างคืนแบบโฮมสเตย์ดู ซึ่งมีรายละเอียดต่าง ๆ ดังนี้

เกาะโหลน ภูเก็ต
ภาพจาก rawai.go.th

การเดินทางมายังเกาะโหลน


          นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางมายังเกาะโหลน ด้วยการโดยสารเรือออกจากอ่าวท่าฉลอง เดินทางไม่นาน ประมาณ 20 นาที ก็จะเดินทางถึงเกาะโหลนเป็นที่เรียบร้อย

          จะมีสักกี่ครั้งที่การมาเที่ยวทะเลของคุณ คือการได้สัมผัสถึงธรรมชาติและความสงบอย่างแท้จริง เราเชื่อว่า "เกาะโหลน" น่าจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของภูเก็ตที่ใครหลายคนตามหา ลองหาเวลาว่างหรือวันหยุดสักสองสามวัน ออกเดินทางมาเที่ยวเกาะโหลนดูสักครั้ง เราเชื่อว่าคุณจะต้องหลงรักทะเลที่นี่อย่างอย่างแน่นอน (สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ทรงสิทธิ์ บุญผล โทรศัพท์ 085 429 0021)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เว็บไซต์ rawai.go.th, เว็บไซต์ phuketcommunitytourism.com, เฟซบุ๊ก TAT Phuket : Tourism Authority of Thailand, Phuket Office


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกาะโหลน ภูเก็ต สุดยอดเกาะสวยและสงบ อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:01:39 35,009 อ่าน
TOP