x close

ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค จังหวัดลพบุรี ชิมช้อปของดีของเด็ดทั่วทุกภาคของไทย

ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค

          เที่ยววันหยุดไปเที่ยวชม ชิม ช้อปปิ้งกันที่ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค ลพบุรี ที่เที่ยวลพบุรีเก๋ ๆ แหล่งพักผ่อนชิล ๆ กับครอบครัวท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุค มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ พร้อมกับอาหารและสินค้ามากมายจากทั่วทุกภาคของไทย

          วันนี้จะมาแนะนำอีกหนึ่งที่เที่ยวไม่ไกลกรุงเทพฯ กันค่ะ เป็นที่เที่ยวลพบุรีเก๋ ๆ ที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย นั่นก็คือ "ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค ลพบุรี" แหล่งช้อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองและอาหารอร่อยเด็ดจากทั่วทุกภาคของเมืองไทย มาที่เดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค

ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค

ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค

          ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค ลพบุรี ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี อยู่ใกล้กับวิทยาลัยนาฏศิลปลพบุรี เป็นตลาดที่จำลองบรรยากาศของสมัยโบราณด้วยบ้านเรือนไทยอันสวยงาม และประยุกต์มาเป็นร้านค้าจำหน่ายของฝากของที่ระลึกจากภาคต่าง ๆ ทั่วไทย ซึ่งมีร้านค้าทั้งหมดกว่า 70 ร้าน โดยมีการแยกเป็นโซนของแต่ละภาคอย่างชัดเจน และยังแยกโซนร้านอาหาร กับร้านขายสินค้าพื้นเมืองไว้ด้วย เพื่อความสะดวกในการเที่ยวชมของนักท่องเที่ยว

ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค

ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค

ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค

          ยิ่งไปกว่านั้นพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดยังแต่งกายด้วยชุดไทย บางท่านแต่งตามชุดพื้้นเมืองของภาคนั้น ๆ บางท่านก็แต่งด้วยผ้าไทย ซึ่งทำให้บรรยากาศภายในตลาดคล้ายกับเมืองในสมัยก่อนเลยทีเดียว ทั้งนี้นักท่องเที่ยวก็สามารถที่จะแต่งกายด้วยชุดไทยมาเที่ยวที่นี่ได้ด้วยเช่นกัน

          การเดินทางมายังตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค ลพบุรี จากถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3196 ช่วงตำบลท่าหิน ให้สังเกตโรงพยาบาลสัตว์ลพบุรีทางขวามือ ขับตรงไปอีกนิดจะถึงทางแยก จะมีแยกเข้าถนนรามเดโชอยู่ทางซ้าย (ถัดจากถนนริมคลองชลฯ) ขับเข้าถนนราเดโชไปเรื่อย ๆ จะเห็นตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค ลพบุรีอยู่ทางขวามือ

          ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค ลพบุรี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย มีพื้นที่จอดรถ 200 คันฟรี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดโบราณบ้าน ๔ ภาค ลพบุรี
คุณอนันต์ แจ้งใจ และคุณจุ๊ฟแจง ผู้ดูแลตลาด

          วันหยุดครั้งต่อไปใครกำลังมองหาที่เที่ยวเดินเล่นชิล ๆ ก็ลองพิจารณาตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค ลพบุรีกันดูนะคะ ได้ทั้งเที่ยว ช้อปปิ้ง และอิ่มอร่อยกับอาหารมากมาย คุ้มเกินคุ้ม :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ตลาดโบราณบ้าน ๔ ภาค ลพบุรี, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดโบราณบ้าน 4 ภาค จังหวัดลพบุรี ชิมช้อปของดีของเด็ดทั่วทุกภาคของไทย อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2565 เวลา 11:31:07 27,659 อ่าน
TOP