x close

อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า กับกระท่อมกลางนา จุดเช็กอินเชียงใหม่ที่ต้องไปโดน

กระท่อมน้อยกลางนา

กระท่อมน้อยกลางนา

          จุดเช็กอินแห่งใหม่ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า จังหวัดเชียงใหม่ สัมผัสความสดชื่นของท้องนาสีเขียว สูดอากาศบริสุทธิ์ และเดินเล่นบนสะพานไม้ รับรองเลยว่าฟินอากาศดี ๆ แบบฉ่ำปอด

          หลายคนอาจจะคุ้นหูและคุ้นชื่อ "อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า" อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนสวย ๆ ของเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวหลายคนต่างติดใจกับบรรยากาศธรรมชาติรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำ แถมยังมีกิจกรรมให้ทำสนุก ๆ อีกเพียบ แต่เราเชื่อว่าน้อยคนนักที่น่าจะยังไม่รู้จักจุดเช็กอินใหม่ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่านี้มากนัก รับรองเลยว่าธรรมชาติสวยไม่แพ้พื้นที่ส่วนอื่นเลยทีเดียว ไม่รอช้า…เราเอาภาพบรรยากาศมาฝากกันค่ะ

กระท่อมน้อยกลางนา

          จุดเช็กอินแห่งใหม่นี้มีลักษณะเป็นผืนนาสีเขียว ซึ่งได้รับการปรับปรุงจากพื้นที่รกร้าง หรือไม่ก็เป็นพื้นที่ที่ชาวบ้านเคยใช้ทำนาอยู่แต่เดิม จนเมื่อเวลาผ่านไป…พื้นที่ดังกล่าวถูกทิ้งไว้แบบไร้ประโยชน์ โดยโครงการอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จึงได้มีการปรับปรุงพื้นที่ ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ หวังให้นักท่องเที่ยวที่มีใจรักธรรมชาติ ได้มาสัมผัสบรรยากาศท้องทุ่งนาอย่างใกล้ชิด แถมยังชิลสุด ๆ ไปเลย

กระท่อมน้อยกลางนา

กระท่อมน้อยกลางนา

          จุดเด่นสำคัญอีกอย่างหนึ่งนอกเหนือจากความสวยงามของทุ่งนาแล้ว บรรยากาศและภูมิทัศน์โดยรอบ ที่มีส่วนทำให้ที่นี่น่าเที่ยวอีกหลายเท่าตัว คุณลองจินตนาการว่าตัวเองเดินเล่นชิล ๆ บนสะพานไม้ เงยหน้าขึ้นไป ก็มองเห็นท้องฟ้าคราม ทอดสายตาเบื้องหน้าก็มองเห็นขุนเขา เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ธรรมชาติขนาดย่อม ๆ เลยทีเดียว

กระท่อมน้อยกลางนา

กระท่อมน้อยกลางนา

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาเที่ยวที่นี่ แนะนำว่าให้มาเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาวจะดีที่สุด เพราะคุณจะได้เห็นทุ่งนาสีเขียว และจะออกรวงเป็นสีเหลืองทองอีกทีในช่วงประมาณปลายเดือนตุลาคมจนถึงเดือนพฤศจิกายน

          นอกจากนี้ยังมีที่พักไว้คอยบริการ แต่เดี๋ยวก่อน ! มีหนึ่งหลังเท่านั้นนะคะ สามารถเข้าพักได้ 4 คน ในราคาคืนละ 800 บาท มีห้องน้ำ ห้องนอน และระเบียง จุดชมวิวที่มองเห็นทิวทัศน์ของทุ่งนา และภูเขา แต่ก็ยังมีเต็นท์รองรับอีกถึง 12 หลัง โดยสามารถนอนได้หลังละ 4 คน พร้อมทั้งเครื่องนอน ในราคาหลังละ 400 บาท (มีน้ำประปาใช้ แต่ไม่มีไฟฟ้านะคะ) สอบถามรายละเอียดที่พักเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 053 121 119

          ช่วงปลายปีแบบนี้ ใครที่เบื่อไปเที่ยวที่เดิม ๆ ท้องนาผืนน้อย ๆ ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเสมอ แม้ว่าจะไม่ได้ค้างคืน แค่บรรยากาศก็ฟินเกินคุ้มแล้วจริง ๆ ค่ะ ^ ^

          ทั้งนี้นักท่องเที่ยวเสียค่าธรรมเนียมเข้าไปภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า คนไทยและต่างชาติ 20 บาท/คน เด็กต่ำกว่า 12 ปี เข้าฟรี สามารถสอบถามรายละเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า โทรศัพท์ 053 121 119 หรือเว็บไซต์ hueytuengtao.com และเฟซบุ๊ก Huay Tueng Thao

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เว็บไซต์ hueytuengtao.com, เฟซบุ๊ก Huay Tueng Thao, เฟซบุ๊ก TAT Chiang Mai
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า กับกระท่อมกลางนา จุดเช็กอินเชียงใหม่ที่ต้องไปโดน โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2560 เวลา 14:27:43 16,801 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP