12 ร้านกาแฟกาญจนบุรี แวะจิบกาแฟแบบละมุน นั่งชิลกันยาว ๆ

ร้านกาแฟกาญจนบุรี

          ร้านกาแฟกาญจนบุรี ที่มีดีทั้งบรรยากาศและรสชาติกาแฟ ที่หอมนุ่มละมุนละไม เสิร์ฟพร้อมเมนูอาหารและของหวานแสนอร่อย ไปเที่ยวกาญจนบุรีครั้งหน้าต้องมาเช็กอินกันให้ได้

          กาญจนบุรี หนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม จังหวัดนี้มีทั้งที่เที่ยวและที่กินที่แสนสะดวกสบาย ไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ เช่นเดียวกับร้านกาแฟ อีกหนึ่งสถานที่เอาไว้สำหรับชิลเอ้าท์ ที่นั่งเมื่อไรก็เพลินเมื่อนั้น และแน่นอนว่ากาญจนบุรีจังหวัดท่องเที่ยวใหญ่ ๆ แบบนี้ ย่อมมีร้านกาแฟน่านั่งอยู่หลายที่ วันนี้เราจะมาแนะนำร้านกาแฟกาญจนบุรีน่านั่งกัน
1. 10 o'clock café


          ร้านกาแฟน่ารักแสนเก๋ ตั้งอยู่บริเวณถนนปากีสถาน ถนนย่านคึกคักอีกหนึ่งเส้นของจังหวัดกาญจนบุรี ภายในร้านสวยงามด้วยการตกแต่งออกแนวสไตล์ยุโรป ผสมแนววินเทจนิด ๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ที่คอยให้ร่มเงา มีที่นั่งทั้งใน Indoor และ Outdoor แต่ไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยน่านั่งด้วยกันทั้งนั้น ที่ร้านมีทั้งเมนูอาหารน่าหม่ำ เช่น ข้าวไข่ข้นต้มยำกุ้ง, ข้าวคลุกปลาทูแซ่บ และสปาเกตตีคาโบนารา พร้อมด้วยเมนูเกาแฟเด็ดอย่าง Espresso on the Rock กาแฟรสเข้มที่นำไปฟรีซจนเป็นก้อนน้ำแข็ง เสิร์ฟแยกมาพร้อมกับนมสดและไซรัป ใครได้ลองเป็นต้องเลิฟ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนปากีสถาน ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 770 8110
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 10 O' Clock Cafe'


2. Library Café

ร้านกาแฟกาญจนบุรี

          ร้านกาแฟนั่งชิลใกล้สะพานข้ามแม่น้ำแคว ใครที่ชอบถ่ายรูปน่าจะต้องหลงรักร้านนี้ได้ไม่ยาก เพราะที่ร้านมีมุมสวย ๆ ให้คุณได้ถ่ายรูปเพลิน ๆ แบบไม่ยั้ง ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามโอ่โถง มีมุมเครื่องดื่มอลังการ เน้นบรรยากาศความอบอุ่นเป็นกันเอง เราจึงเห็นลูกค้าเข้ามานั่งชิลที่ร้านกันไม่ขาดสาย นอกจากเมนูอาหารอร่อย ๆ แล้วที่นี่ยังของหวานเอาไว้คอยเสิร์ฟ เช่น ฮันนี่โทสต์, บิงซู และช็อกโกแลตบอล ฯลฯ มาพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น ลาเต้เย็น, ชาเขียว, กีวีโซดา, นมร้อน และโกโก้ร้อน เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-23.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนแม่น้ำแคว ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 034 514 300
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Library Cafe'


3. ริมน้ำคาเฟ่

          ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่บริเวณก่อนถึงถ้ำกระแซ ตกแต่งได้อย่างน่ารักในสไตล์วินเทจ ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่สีเขียวที่คอยให้ความร่มรื่น ถือเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟน่านั่ง สำหรับวันพักผ่อนชิล ๆ ในกาญจนบุรี ที่ร้านมีเมนูเครื่องดื่มและอาหารให้คุณได้เลือกสั่งมากมาย เช่น กาแฟ ชาเขียว โกโก้ รวมถึงเบเกอรี่อร่อย ๆ ให้คุณได้นั่งชมวิวริมน้ำเพลิน ๆ และนั่งทานของอร่อยไปเพลิน ๆ มองไปทางไหนก็เย็นตาเย็นใจ ผ่อนคลายแบบสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00.17.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนกาญจนบุรี-ไทรโยค ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 086 532 7812


4. Home to Café

ร้านกาแฟกาญจนบุรี


          ร้านกาแฟน่านั่งชิลเหมาะแก่การพักผ่อน ตั้งอยู่ตรงข้ามสถานีไฟฟ้าแรงสูงกาญจนบุรี โดดเด่นสะดุดตาด้วยการตกแต่งร้านสไตล์มินิมอล เผยให้เห็นผนังก่ออิฐสีส้ม ดูสวยเรียบแต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัย โดยที่ร้านเน้นขายเมนูกาแฟเป็นหลัก รวมถึงมีเค้กและขนมหวานเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อย เวลาทานพร้อมกับกาแฟ ช่วยให้รสชาติกาแฟกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น มีทั้งมอคค่าเย็น, คาปูชิโน่เย็น และลาเต้ ทุกแก้วหอมละมุน ใครได้ลองเป็นต้องประทับใจ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนอู่ทอง ตำบลปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 995 0056
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Home to Cafe


5. Jaidee Café


          ร้านกาแฟสุดน่ารักในเมืองกาญจนบุรี ถึงแม้ว่าจะเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ขอบอกเลยว่าบรรยากาศที่ร้านเต็มไปด้วยความอบอุ่น แถมมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ให้คุณแชะและแชร์เพียบ ที่ร้านมีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มหน้าตาน่าทานอยู่หลายอย่าง เช่น บานอฟฟี่, สตรอว์เบอร์รีชีสเค้ก, วาฟเฟิลราดน้ำผึ้ง และช็อกโกแลตลาวา เป็นต้น สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มอร่อย ๆ สักแก้ว พลาดไม่ได้กับเมนูเอสเพรสโซ่ปั่น ที่ช่วยตัดความหวานของขนมให้ไม่หวานจนเกินไป บอกเลยว่าคุณจะต้องชอบ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : แยกวังสารภี ถนนอู่ทอง ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 556 8461
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Jaidee cafe' ジャイヂィ―カフェ ใจดี คาเฟ่


6. 3199 cafe' เพียงพอ-ออร์แกนิค

ร้านกาแฟกาญจนบุรี

ร้านกาแฟกาญจนบุรี

          ร้านกาแฟสุดชิล อยู่บนถนนเส้นลาดหญ้า-เอราวัณ ใครที่เป็นนักท่องเที่ยวสายสีเขียว น่าจะหลงรักร้านนี้แน่ ๆ เพราะบรรยากาศการการตกแต่งรอบ ๆ ร้าน เน้นสวนสวยสีเขียวเป็นหลัก อยู่ที่ลูกค้าว่าชอบนั่งโซนที่นั่งแบบ Indoor หรือ Outdoor เลือกนั่งได้ตามสบาย พลาดไม่ได้กับการสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ชื่อว่า "3199" กาแฟรสชาติหอมละมุน และได้รับความพิถีพิถันในการทำในทุก ๆ ขั้นตอน จึงมีความละเมียดละไมและลงตัวทั้งในเรื่องรสชาติและความสวยงาม พร้อมทั้งยังมีสวนออแกนิกส์ให้ลูกค้าได้ชื่นชนแบบเพลิน ๆ อีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 4 ตำบลวังด้ง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 193 3199
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 3199 cafe' เพียงพอ-ออร์แกนิค


7. สิทธิสังข์

ร้านกาแฟกาญจนบุรี

ร้านกาแฟกาญจนบุรี

          ร้านกาแฟและอาหารเก๋ ๆ ตรงบริเวณชุมชนปากแพรก ตัวร้านงดงามด้วยสถาปัตยกรรมอาคารเก่าแก่ ที่สะท้อนถึงความคลาสสิกของยุคสมัย เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศร้านกาแฟดี ๆ ที่ไม่ได้หาได้ทั่วไป พลาดไม่ได้กับเมนูของหวานน่าลอง อย่าง "บราวนี่ชาเขียวลาวา" หรือจะเป็น "ฮันนี่ คอฟฟี่" สั่งมาทานคู่กับโกโก้เย็นที่แสนจะหอมหวาน หรือจะเป็นเมนูกาแฟ ซึ่งทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู ร้านนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวกาญจนบุรี ที่ใครมาเที่ยวแล้วก็ต้องแวะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนปากแพรก ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 384 7413
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านสิทธิสังข์


8. Farm Cafe เดอ กาลเวลา

ร้านกาแฟกาญจนบุรี

ร้านกาแฟกาญจนบุรี

ร้านกาแฟกาญจนบุรี

          ร้านกาแฟและร้นอาหารสไตล์โฮมเมด อบอุ่นสบาย ๆ ที่อิงบรรยากาศสไตล์ฟาร์ม มีมุมน่ารัก ๆ ให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปกันแบบไม่รู้เบื่อ เน้นโทนสีอบอุ่น เหมือนกับว่ามานั่งอยู่บ้านเพื่อน ละลานตาด้วยของตกแต่งกระจุกกระจิก เพิ่มความน่ารักให้กับร้าน ซึ่งที่ร้านจัดเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารคาวหวานแนวสุขภาพเป็นหลัก เน้นใช้วัตถุดิบพื้นบ้าน เช่น แกงส้มกุ้งผักบ้าน ข้าวคลุกกะปิ และน้ำพริกลงเรือผัดข้าวหุงหอม ฯลฯ รวมถึงยังมีกาแฟสด, ขนมหวาน และเค้กโฮมเมด เอาไว้ให้คุณได้ลองทานกันอีกด้วยค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
          ที่อยู่ : หมู่ 2 ซอยเทศบาล 25 ตำบลท่าม่วง อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 333 3414
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก FarmCafé


9. ชายสมัย คาเฟ่


          ร้านตั้งอยู่อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี (ในชุมชนริมน้ำตลาดท่าเรือ) โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งร้านแสนน่ารัก ที่ร้านมีเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ ให้เลือกเพียบ ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ต่าง ๆ รวมถึงเค้กโฮมเมดอร่อย ๆ ไว้คอยบริการ พร้อมชมวิวริมน้ำแม่กลองที่แสนสบายตาโดยช่วงเย็นพื้นที่ด้านหลังร้านสามารถเดินลงไปนั่งเล่นริมน้ำได้ ซึ่งทางร้านได้ปรับพื้นที่สร้างท่าน้ำหน้าร้านให้ชุมชนเพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย เป็นอีกมุมนั่งพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติริมน้ำที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์, พุธ และพฤหัสบดี เวลา 09.00-18.00 น. วันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนริมน้ำ ตำบลท่าเรือ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 458 4770
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chaai-Samai Cafe ชายสมัย คาเฟ่ ท่าเรือ กาญจนบุรี


10. อบอุ่นเฮ้าส์

          ร้านกาแฟและเบเกอรี่สุดน่ารักใจกลางเมืองกาญจนบุรี ออกแบบตัวร้านลักษณะเป็นบ้านหลังเล็ก ๆ ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูอบอุ่น น่ารัก ชวนให้น่ารัก สมกับชื่อร้านไม่มีผิด หลากหลายด้วยเมนูเครื่องดื่มทั้งแบบร้อนและแบบเย็น เช่น โกโก้ ชาเขียว คาปูชิโน่ มอคค่า และชาดำเย็น เป็นต้น สำหรับใครที่ชอบทางของหวาน ที่ร้านก็มีให้คุณเลือกเช่นกัน อย่างฮันนี่โทสต์ รสชาติหวานนุ่มละมุนลิ้น ทานพร้อมกับไอศกรีมเย็น ๆ ใครลองได้ทานเป็นต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนแสงชูโต ตำบลปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 08 3774 5002
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก อบอุ่นเฮาส์


11. Corgi Cafe

          ร้านกาแฟบรรยากาศน่ารัก ๆ ในอำเภอท่าม่วง ภายในโครงการ 168 City Complex พลาดไม่ได้กับเมนูแพนเค้กญี่ปุ่น ที่เจ้าของเป็นคิดและสรรค์สร้างอย่างตั้งใจ ตัวแพนเค้กชิ้นหนาและนุ่ม พร้อมด้วยไอศกรีมให้เลือกหลากหลายรสชาติ ทั้งช็อกโกแลต วานิลลา และชาเขียว รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มน่าสนใจให้เลือกอีกเพียบ เช่น อเมริกาโน่, เอสเพรสโซ่, ลาเต้า และคาปูชิโน่ เป็นต้น รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มที่ไม่ผสมกาแฟ เอาใจคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟให้ได้ลองกัน

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 10.00-19.00 น. (หยุดทุกวันอังคารและพุธ)
          ที่อยู่ : โครงการ 168 City Complex หมู่ 4 อำภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 919 6656
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Corgi Cafe - คอร์กี้ คาเฟ่

12. U & ME COFFEE

ร้านกาแฟกาญจนบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก U&ME

          ร้านน่ารักที่มาพร้อมกับความหวาน ความชิล และความฟินแบบไม่มีจำกัด ถือเป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำที่บอกกันปากต่อปาก ภายในร้านตกแต่งสบาย ๆ เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาในร้านรู้สึกถึงความผ่อนคลายมากที่สุด ที่ร้านให้บริการเมนูกาแฟที่รสชาติหอมกรุ่น รสนุ่ม และเข้มข้น แถมยังได้อร่อยไปกับขนมโฮมเมด ซึ่งทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน หรือจะเป็นขนมหวานยอดฮิตอย่างบิงซูก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน เป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่น่านั่งประจำจังหวัดกาญจนบุรี ที่ทั้งอร่อยและสวยลงตัวแบบสุด ๆ ไปเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ตั้งอยู่ในปั้มน้ำมัน PT ตำบลทุ่งสมอ อำเภอพนมทวน จังหวัดกาญจนบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 388 7711
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก U&ME


          โอ้โห ! แต่ละร้านบอกเลยว่าบรรยากาศดีและเมนูทั้งอาหารและเครื่องดื่ม จัดว่าโดนใจกันสุด ๆ ใครได้ลองแวะเข้ามานั่ง เราเชื่อแน่ ๆ ว่าเพื่อน ๆ จะต้องประทับใจแน่นอนเลยค่ะ คราวหน้าถ้ามาเที่ยวกาญจนบุรี อย่าลืมแวะไปนั่งชิลที่ร้านกาแฟกาญจนบุรีเหล่านี้กันดูได้นะคะ  ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 กันยายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก 10 O' Clock Cafe', เฟซบุ๊ก Library Cafe', เฟซบุ๊ก Home to Cafe, เฟซบุ๊ก  Jaidee cafe' ジャイヂィ―カフェ ใจดี คาเฟ่, เฟซบุ๊ก 3199 cafe' เพียงพอ-ออร์แกนิค, เฟซบุ๊ก บ้านสิทธิสังข์, เฟซบุ๊ก FarmCafé, เฟซบุ๊ก Chaai-Samai Cafe ชายสมัย คาเฟ่ ท่าเรือ กาญจนบุรี, เฟซบุ๊ก อบอุ่นเฮาส์, เฟซบุ๊ก Corgi Cafe - คอร์กี้ คาเฟ่ และ เฟซบุ๊ก U&M

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
12 ร้านกาแฟกาญจนบุรี แวะจิบกาแฟแบบละมุน นั่งชิลกันยาว ๆ โพสต์เมื่อ 15 กันยายน 2560 เวลา 15:04:24 19,074 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP