เที่ยวสวนผึ้ง 2 วัน 1 คืน พักผ่อนง่าย ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ เสพธรรมชาติเต็มที่

สวนผึ้ง

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และที่พักสวนผึ้ง ที่สามารถไปเที่ยวพักผ่อนได้แบบชิล ๆ ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ มีที่เที่ยวสวย ๆ เพียบ

          อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนตากอากาศที่จะทำให้ชาวกรุงได้อยู่กับธรรมชาติป่าเขาอย่างเต็มที่ มีเวลาแค่วันเสาร์-อาทิตย์ ก็สามารถที่จะไปชิลกันได้ วันนี้เราจึงได้ลองเลือกสถานที่ท่องเที่ยวสวนผึ้ง ร้านอาหารสวนผึ้ง และที่พักสวนผึ้งมาแนะนำ เพื่อการจัดทริปเที่ยวสวนผึ้ง 2 วัน 1 คืน ที่จะทำให้คุณได้สนุกสนานกับอำเภอเล็ก ๆ กลางป่าเขาแห่งนี้อย่างเต็มที่ จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันค่ะ


          แบบที่ 1 : ช่วงเช้าเราอาจจะแวะชิมเมลอนที่โคโรฟิลด์ ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับมุมถ่ายภาพสุดชิคของบ้านหอมเทียน แวะเติมพลังสักหน่อยที่ร้านโมอาย คอฟฟี่ ก่อนไปต่อที่เวเนโต้ สวนผึ้ง จากนั้นแวะหาของอร่อย ๆ ในอำเภอสวนผึ้งทานเป็นอาหารกลางวัน อาจจะไปกินหมูอ้วนตำกระจาย หรือสูตรคุณยาย ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำ หรือจะไปทานอาหารกลางวันที่นิวแลนด์ สวนผึ้ง ก็ได้ค่ะ จะได้เที่ยวที่่นั่นไปด้วยเลย แล้วค่อยแวะไปเช็กอินที่ที่พัก ก่อนจะออกมาตะลุยเที่ยวกับแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น อัลปาก้า ฮิลล์, เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม, เดอะ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง ตบท้ายของวันด้วยการไปกินอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ ถ้าอยากได้บรรยากาศก็ร้านอิ่มเพลิน แต่ถ้าเน้นอร่อยอย่างเดียวก็ร้านครัวม่อนไข่ ก่อนจะกลับไปพักผ่อน

          เช้าอีกวันถ้ามีเวลาก็เช่ารถขึ้นไปชมทะเลหมอกที่จุดชมวิวห้วยคอกหมูหรือเขากระโจม กลับลงมาเล่นน้ำตกสักแป๊บที่น้ำตกเก้าโจน หรือแก่งส้มแมว ก่อนไปเช็กเอาท์ และไปเติมพลังกาแฟกันนิดหน่อยที่ต้นขนมหวาน สะพานกาแฟ ก่อนจะพาเท้าไปผ่อนคลายที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง แล้วยิงยาวกลับกรุงเทพฯ แบบชิล ๆ

          แบบที่ 2 : ให้ตรงเข้าไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวฮิต ๆ ของสวนผึ้งก่อนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม, อัลปาก้า ฮิลล์ หรือบ้านหอมเทียน แล้วจะแวะดื่มกาแฟที่โมอาย คอฟฟี่ หรือต้นขนมหวาน สะพานกาแฟ ก็ได้ตามแต่สะดวก จากนั้นก็ไปทานอาหารกลางวันกับร้านที่แนะนำข้างต้น ก่อนไปเช็กอินที่ที่พัก ช่วงบ่ายใครอยากเล่นสวนน้ำก็ไปเดอะ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง แต่ถ้าอยากเล่นน้ำเย็น ๆ จากธรรมชาติก็ไปน้ำตกเก้าโจนหรือแก่งส้มแมวก็ได้ค่ะ จากนั้นก็มาอิ่มอร่อยกับร้านอาหารสวนผึ้งที่แนะนำ ก่อนเข้าที่พักไปพักผ่อนกันตามอัธยาศัย

          เช้ามาก็ชมวิวทะเลหมอกที่ห้วยคอกหมูหรือเขากระโจม ก่อนแวะแช่เท้าหรือแช่น้ำร้อนที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง จากนั้นก็เช็กเอาท์ ก่อนกลับก็ไปช้อปปิ้งที่เวเนโต้ สวนผึ้ง ช่วงบ่ายก็ไปแวะเติมพลังด้วยไอศกรีมเมลอนที่โคโรฟิลด์ พร้อมกับซื้อของฝากกลับกรุงเทพฯ

          หูย...ดีงามมากเลย ถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันค่ะว่าแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวของสวนผึ้งน่าสนใจขนาดไหน

ที่เที่ยวสวนผึ้ง

- โคโรฟิลด์

สวนผึ้ง

สวนผึ้ง

          โคโรฟิลด์ เป็นฟาร์มออร์แกนิกสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีการปลูกเมลอนเป็นผลไม้หลักของฟาร์ม และมีแปลงผัก-ผลไม้อื่น ๆ ให้ได้เที่ยวชมกันแบบชิล ๆ บนเนื้อที่ราว ๆ 104 ไร่ ในอำเภอสวนผึ้ง ซึ่งรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ภายในฟาร์มมีการออกแบบและตกแต่งอาคารต่าง ๆ ในสไตล์มินิมอล เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ และวัดุธรรมชาติ เพื่อให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ฟาร์ม ภายในฟาร์มก็มีการจัดสวนแบบญี่ปุ่น ซึ่งมีการจัดกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเยี่ยมชมแปลงเมลอนและผักต่าง ๆ อย่างใกล้ชิด ไม่เพียงเท่านั้นยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก และพื้นที่ทำกิจกรรมสุดชิลไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

          ราคาบัตรเข้าชม : เข้าชมฟรี มีค่าใช้จ่ายเฉพาะการเข้าร่วมกิจกรรมเท่านั้น
          ที่ตั้ง : 117 ถนนราชบุรี-ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 2569 4791
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : corofield.com, CORO FIELD

- บ้านหอมเทียน

สวนผึ้ง
ภาพจาก SATHIANPONG PHOOKIT / Shutterstock.com

          บ้านหอมเทียน แหล่งผลิตเทียนหอมลวดลายสวย ๆ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย และได้มีการตกแต่งร้านค้าอย่างน่ารักด้วยเทียนหอมลวดลายต่าง ๆ จัดเป็นมุมให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังตกแต่งด้วยของตกแต่งสไตล์วินเทจเก๋ ๆ ให้บรรยากาศที่ชวนฝัน นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวเขากระโจม ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึกน่ารัก ๆ ให้เที่ยวชมกันแบบชิล ๆ อีกด้วย

          ราคาบัตรเข้าชม : 60 บาท
          ที่ตั้ง : 210 หมู่ 2 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.30-17.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 1995 8144
          เฟซบุ๊ก : บ้านหอมเทียน

- เวเนโต้ สวนผึ้ง

สวนผึ้ง
ภาพจาก sarayuth3390 / Shutterstock.com

          เหมือนยกซานโตรินีมาไว้ที่สวนผึ้งกับ เวเนโต้ สวนผึ้ง ที่เที่ยวสุดชิคที่มีการออกแบบและตกแต่งให้มีบรรยากาศคล้ายกับบ้านเรือนในเมืองซานโตรินี ประเทศกรีซ ดูสบายตาด้วยอาคารสีขาว-ฟ้า ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาเขียวขจี และอากาศเย็นสบายสดชื่น ด้านในมีร้านค้าขายของที่ระลึกมากมาย รวมทั้งร้านกาแฟ ร้านขนมหวาน ร้านอาหารอร่อย ๆ ในสวนผึ้งและจังหวัดใกล้เคียง รายล้อมไปด้วยสวนสวยสุดร่มรื่น และอยู่ใกล้กับคลองบ้านบ่อ จึงได้รับการขนานนามว่า ตลาดน้ำสวนผึ้ง เวเนโต้ นอกจากนี้ก็ยังมีสวนผึ้ง 4D อาร์ตแกลลอรี่, ทะเลสาบปลาคาร์พ, ฟาร์มกระต่าย, ม้าแคระ ฯลฯ ให้ได้เที่ยวกันอีกด้วยเช่นกัน

          ราคาบัตรเข้าชม : 50 บาท
          ที่ตั้ง : 231 หมู่ 2 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.30-18.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 1561 8848
          เฟซบุ๊ก : Veneto Suanphueng - เวเนโต้ สวนผึ้ง

- อัลปาก้า ฮิลล์

สวนผึ้ง

          อัลปาก้า ฮิลล์ เป็นฟาร์มอัลปาก้าแห่งแรกของเมืองไทย เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าเที่ยวชมเหล่าอัลปาก้า สัตว์หายากที่มีต้นกำเนิดมาจากอเมริกาใต้ ในพื้นที่กว่า 250 ไร่ ในอำเภอสวนผึ้ง ท่ามกลางธรรมชาติของป่าเขาที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบาย นอกจากอัลปาก้าแล้วก็ยังมีสัตว์อื่น ๆ ให้ได้มาเที่ยวชมกันด้วย เช่น วัลลาบี (จิงโจ้จิ๋ว), กระต่ายยักษ์, กระต่ายขนปุกปุย, เต่ายักษ์, เฟอเรท, แพรี่ด็อก, มาม็อต, นกฮูกหิมะ ฯลฯ

          ราคาบัตรเข้าชม : 290 บาท, 390 บาท และ 500 บาท *** ต้องจองการเข้าชมผ่านระบบออนไลน์ที่ alpacahill.com เท่านั้น***

          ที่ตั้ง : 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 09.30-17.00 น., วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. และกิจกรรม VIP Night Safari วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.30-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 0821 2108, 08 1145 9565
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : alpacahill.com, AlpacaHill

- เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม

สวนผึ้ง
ภาพจาก sceneryvintagefarm.com

สวนผึ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Scenery Vintage Farm

สวนผึ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Scenery Vintage Farm

          เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสวนผึ้งห้ามพลาด ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของขุนเขาสีเขียว อากาศบริสุทธิ์สดชื่น มีฟาร์มแกะกว้างใหญ่ให้ผู้มาเยือนได้ให้อาหารและถ่ายภาพแกะอย่างใกล้ชิด พร้อมกับมุมถ่ายภาพสวย ๆ สไตล์วินเทจอีกหลากหลายมุม นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และที่พักสวย ๆ บรรยากาศเริดให้บริการอีกด้วย

          ราคาบัตรเข้าชม : ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็กสูงต่ำกว่า 120 เซนติเมตร 30 บาท
          ที่ตั้ง : 234 หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-18.30 น.
          โทรศัพท์ : 09 8263 1236 (ฝ่ายสำรองกิจกรรม)
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : sceneryvintagefarm.com, The Scenery Vintage Farm

- นิวแลนด์ สวนผึ้ง

สวนผึ้ง
ภาพจาก  boyisteady / Shutterstock.com

          นิวแลนด์ สวนผึ้ง สถานที่ท่องเที่ยวที่รวบรวมกิจกรรมสนุกสนานไว้มากมาย ท่ามกลางบรรยากาศฟาร์มสไตล์ยุโรป โดดเด่นด้วยอาคารโรงนาสีแดงสด มีฟาร์มแกะอยู่ใกล้ ๆ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับการให้อาหารแกะ, การนั่งรถไฟเล็ก, สปาปลา, การป้อนนมปลาคาร์พ, การขี่รถ ATV, การยิงธนู และอื่น ๆ อีกหลากหลายกิจกรรม นอกจากนี้ก็ยังมีร้านอาหารสุดอร่อยไว้รอต้อนรับ พร้อมกับร้านขายของฝากทั้งผลิตภัณฑ์จากสับปะรดและเห็ดโคนญี่ปุ่นให้ได้ช้อปปิ้งเบา ๆ อีกด้วย

          ราคาบัตรเข้าชม : เข้าชมฟรี เสียค่าทำกิจกรรมต่างหาก
          ที่ตั้ง : 214 หมู่ 2 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 3220 6788
          เฟซบุ๊ก : Newland สวนผึ้ง ราชบุรี

- เดอะ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง

สวนผึ้ง
ภาพจาก b-hide the scene / Shutterstock.com

          ใครอยากเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำกับเครื่องเล่นสไลเดอร์ในสวนน้ำ ก็สามารถแวะไปเที่ยวกันได้เลยที่เดอะ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง ซึ่งมีสวนน้ำไว้รองรับนักท่องเที่ยวด้วย โดยมีสไลเดอร์และเครื่องเล่นต่าง ๆ ให้ได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน รวมทั้งทะเลเทียมใสสะอาด และปลอดภัย ท่ามกลางหุบเขาสีเขียว ที่สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมีสวนสัตว์ สวนดอกไม้ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และที่พักไว้บริการด้วยเช่นกัน

          ราคา : ผู้ที่ไม่ได้เข้าพักบ้านพักจะคิดค่าเข้าสวนน้ำท่านละ 140 บาท เด็ก 100 บาท
          ที่ตั้ง : 555/5 หมู่ 8 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1763 9031, 08 1763 9336
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : theresortatsuanphueng.com, The Resort at Suanphueng

- น้ำตกเก้าโจน

สวนผึ้ง

          น้ำตกเก้าโจน ตั้งอยู่ที่บ้านห้วยผัก หมู่ 7 ตำบลผาผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง เป็นน้ำตกที่สวยงามและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของอำเภอสวนผึ้ง เกิดจากสันปันน้ำซึ่งตั้งอยู่บนพื้นที่ราบบนเทือกเขาตะนาวศรี เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมทั้งหมด 9 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะชั้นที่ 6 ที่มีลักษณะเป็นสายน้ำไหลดิ่งลงมาตามหน้าผาสูง มีความสวยงามอย่างมาก อีกทั้งบริเวณโดยรอบน้ำตกยังเต็มไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น.

- แก่งส้มแมว สวนป่าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

สวนผึ้ง
ภาพจาก ททท.

          แก่งส้มแมว ตั้งอยู่ภายในโครงการสวนป่าเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ บ้านห้วยม่วง ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอีกหนึ่งแห่งของอำเภอสวนผึ้งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ด้วยบริเวณแก่งส้มแมวรายล้อมไปด้วยธรรมชาติของป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี สามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนได้อย่างปลอดภัย บรรยากาศก็เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่อยากไปพักผ่อนกับธรรมชาติอย่างแท้จริง

- จุดชมวิวห้วยคอกหมู และเขากระโจม

          จุดชมวิวห้วยคอกหมู และเขากระโจม เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอำเภอสวนผึ้ง ด้วยทั้ง 2 แห่งนั้นสามารถชมวิวทะเลหมอกได้อย่างสวยงามอลังการ และยังมองเห็นดินแดนฝั่งประเทศเมียนมาได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะหน้าหนาวที่อากาศจะหนาวเย็นจับใจ มีทะเลหมอกยามเช้าให้ชม ยามค่ำคืนก็มีทะเลดวงดาวให้นอนนับ บรรยากาศสวยงามโรแมนติกสุด ๆ  แต่การจะขึ้นไปยังจุดชมวิวทั้ง 2 แห่งนั้น จะต้องมีความชำนาญในการขับขี่พอสมควร และต้องเป็นรถกระบะโฟร์วีลเท่านั้น เพราะเส้นทางจะขรุขระ เป็นดินลูกรัง แต่เชื่อเถอะว่าถึงแม้เส้นทางจะลำบาก แต่ก็คุ้มค่ากับการได้ขึ้นไปชมวิวสวย ๆ ของป่าเขาและทะเลหมอกด้านบน

- ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

          เที่ยวกันมาทั้งวัน ร่างกายเหน็ดเหนื่อยมีความเมื่อยล้าสะสม แบบนี้มันต้องมาผ่อนคลายกันด้วยสายน้ำแร่อุ่น ๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ ที่ธารน้ำร้อนบ่อคลึง บ้านห้วยผาก หมู่ที่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง กันสักหน่อย ที่นี่เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ มีการสร้างสระให้นักท่องเที่ยวได้ลงแช่ตัวเพื่อความผ่อนคลาย โดยมีสระหลากหลายแบบให้ได้เลือกลงแช่ ถ้าใครไม่มีเวลามากนัก แค่แวะมานั่งแช่เท้าก็ถือว่าช่วยผ่อนคลายได้อย่างดีแล้ว ธารน้ำร้อนบ่อคลึงเปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

          ดูที่เที่ยวสวนผึ้งอื่น ๆ ได้ที่นี่ 18 ที่เที่ยวสวนผึ้ง น่าไปสัมผัสสุด ๆ

ที่กิน

- โมอาย คอฟฟี่

สวนผึ้ง
ภาพจาก moai-coffee.com

สวนผึ้ง
ภาพจาก moai-coffee.com

สวนผึ้ง
ภาพจาก moai-coffee.com

          โมอาย คอฟฟี่ ร้านอาหารและร้านกาแฟดีไซน์เก๋ ๆ แห่งอำเภอสวนผึ้ง ด้วยการออกแบบแท่งหินขนาดยักษ์แกะสลักเป็นรูปหน้าคนที่เรียกว่าโมอาย อันมีต้นกำเนิดมาจากเกาะอีสเตอร์ ประเทศชิลี ไว้อย่างโดดเด่นบริเวณด้านหน้าร้าน และยังตกแต่งภายในร้านในรูปแบบทันสมัย ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายน่านั่งพักผ่อน พร้อมเสิร์ฟกาแฟคุณภาพ รสชาติเข้มข้นหอมกรุ่น รวมทั้งมีเครื่องดื่มและอาหารอีกหลากหลายเมนูให้เลือกอิ่มอร่อยกันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 9/9 หมู่ 10 ตำบลท่าเคย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 4159 3554
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : moai-coffee.com, Moai Coffee

- ครัวม่อนไข่

สวนผึ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวม่อนไข่ สวนผึ้ง,ราชบุรี

สวนผึ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวม่อนไข่ สวนผึ้ง,ราชบุรี

          ครัวม่อนไข่ ให้บริการอาหารไทยพื้นบ้าน รสชาติอร่อยเด็ด เข้มข้น และจัดจ้านตามสไตล์อาหารไทยแท้ มีเมนูอาหารให้เลือกทานหลากหลายแบบ จะกินต้ม ทอด ผัด นึ่ง ยำ ฯลฯ ก็มีให้ลูกค้าเลือกตามความชอบใจ เมนูห้ามพลาด เช่น ต้มข่าไก่, ปลารากกล้วยทอดกรอบ, เห็ดทอดน้ำปลา, ทอดมันปลา, กุ้งอบวุ้นเส้น, แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายไข่เค็ม, ไข่ลูกเขย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 08 6173 5762
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6173 5762
          เฟซบุ๊ก : ครัวม่อนไข่ สวนผึ้ง,ราชบุรี

- หมูอ้วนตำกระจาย

          หมูอ้วนตำกระจาย ร้านอาหารอีสานสุดแซ่บที่ไม่ว่าใครได้มาเที่ยวสวนผึ้งเป็นต้องมาลิ้มลอง มีเมนูอาหารอีสานหลากหลายแบบให้เลือกกินกันอย่างจุใจ รสชาติอร่อยเด็ดทุกจาน ด้วยทางร้านเลือกใช้แต่วัตถุดิบสดใหม่ ปรุงรสตามสูตรของร้าน โดยเฉพาะเมนูตำถาดที่ทั้งอร่อยและคุ้มค่า และห้ามลืมที่จะสั่งไก่อบโอ่ง ที่เนื้อไก่นุ่ม รสชาติอร่อยกลมกล่อมมากินคู่กับส้มตำกันด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอร่อยอีกมากมาย เช่น ลาบห่อไข่, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, น้ำตกคอหมูย่าง, ส้มตำปลาร้า, ปลาเผา ฯลฯ อร่อยโดนใจสายอีสานแน่นอน

          ที่ตั้ง : ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-20.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 4412 5870

- อิ่มเพลิน

สวนผึ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อิ่มเพลิน สวนผึ้ง

สวนผึ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อิ่มเพลิน สวนผึ้ง

สวนผึ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อิ่มเพลิน สวนผึ้ง

          ถ้าอยากหาร้านอาหารบรรยากาศดี ในสวนผึ้งก็มีหลายแห่งค่ะ แต่ถ้าบรรยากาศดีด้วย และอาหารก็อร่อยด้วย ต้องตรงมาที่ร้านนี้เลย 'อิ่มเพลิน' อาหารอร่อยเด็ดทุกเมนูจริง ๆ โดยเฉพาะอาหารไทยที่รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น และกลมกล่อม และยังมีกาแฟ พร้อมทั้งขนมหวานให้เลือกทานกันอีกมากมายอีกด้วย เมนูที่น่าสนใจ เช่น ผักกูดผัดน้ำมันหอย, หมูแดดเดียว, น้ำพริกนางลอย, แกงเลียงโบราณ, กุ้งขย่มถั่วพู, หมึกผัดไข่เค็ม, ผัดเผ็ดหมูป่า, ทอดมันปลากรายกระเบื้อง, ยำสี่สหาย เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 57 หมู่ 8 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1942 4460
          เฟซบุ๊ก : อิ่มเพลิน สวนผึ้ง

- สูตรคุณยาย ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำ สวนผึ้ง

          สูตรคุณยาย ก๋วยเตี๋ยวไข่ต้มยำ สวนผึ้ง เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวรสชาติจัดจ้านห้ามพลาดเลยทีเดียว ด้วยความเด็ดของทั้งน้ำซุปและการปรุงรส โดยเฉพาะเมนูต้มยำที่ทั้งเผ็ดและเปรี้ยวได้ลงตัว ให้เครื่องต้มยำแบบจัดเต็ม พร้อมกับไข่ต้มยางมะตูมใบโต แซ่บแบบถึงใจจริง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวอื่น ๆ รวมทั้งข้าวราดแกงให้ทานกันด้วย ที่สำคัญราคายังไม่แพง กินอิ่ม สบายกระเป๋า มันต้องโดน

          ที่ตั้ง : ริมถนนทางหลวงจังหวัดหมายเลข 3087 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 09.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 9990 6762

- ต้นขนมหวาน สะพานกาแฟ

สวนผึ้ง
ภาพจาก Tawan teerak / Shutterstock.com

          ต้นขนมหวาน สะพานกาแฟ ร้านกาแฟและขนมหวานสุดน่ารัก ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสไตล์วินเทจหวาน ๆ พร้อมกับสวนสุดร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ มีเมนูเครื่องดื่มและกาแฟสด รวมทั้งขนมหวานให้เลือกลิ้มลองกันอย่างจุใจ อยากกินกาแฟรสชาติเข้มข้น พร้อมกับการนั่งพักผ่อนเบา ๆ ต้องแวะมาเช็กอินกันที่นี่เลย

          ที่ตั้ง : 142 หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 5700 0575

          ดูร้านอาหารสวนผึ้งอื่น ๆ ได้ที่นี่ ร้านอาหารสวนผึ้ง อิ่มอร่อยแบบเพลิน ๆ ใครไปก็ติดใจ

ที่พักสวนผึ้ง

- สวิสวัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท

สวนผึ้ง
ภาพจาก swissvalleyhipresort.com

สวนผึ้ง
ภาพจาก swissvalleyhipresort.com

สวนผึ้ง
ภาพจาก swissvalleyhipresort.com

          สวิส วัลเลย์ ฮิพ รีสอร์ท ที่พักสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน บรรยากาศสุดคลาสสิก ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาที่สวยงามอุดมสมบูรณ์ บ้านพักแต่ละหลังออกแบบมาอย่างเก๋ไก๋ ไม่เหมือนที่ไหน ภายในตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์ยุโรป มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บรรยากาศเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวมาก อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ได้สนุกสนานมากมาย เช่น การให้อาหาารแกะ, การเยี่ยมชมฟาร์มม้า, สนามยิงธนู, สระว่ายน้ำ, เยี่ยมชมสวนกุหลาบ, การเที่ยวชมไร่องุ่น ฯลฯ

          ที่ตั้ง : 7/7 หมู่ 7 อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3220 6164, 08 7773 3950
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : swissvalleyhipresort.com, Swissvalley Hipresort

- ลา โพรวองซ์

สวนผึ้ง
ภาพจาก laprovencesp.com

สวนผึ้ง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก La Provence Suan Phung

          ลา โพรวองซ์ เป็นอีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดีของสวนผึ้ง ให้บริการที่พักสุดชิลในสไตล์ฝรั่งเศส บ้านพักแต่ละหลังมีกลิ่นอายแบบเมืองโพรวองซ์ ประเทศฝรั่งเศส รายล้อมไปด้วยขุนเขาและธรรมชาติสีเขียวขจี อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีแปลงดอกไม้สวย ๆ ให้ได้เดินชมพักผ่อนหย่อนใจกันตลอด บรรยากาศเงียบสงบ และเป็นส่วนตัวสุด ๆ ห้องพักก็มีหลากหลายแบบให้เลือก เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

          ที่ตั้ง : 33/3 ถนนบ่อหวี-ห้วยผาก หมู่ 4 บ่อหวี ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          โทรศัพท์ : 08 3737 7667, 08 3737 9229
          เฟซบุ๊ก : La Provence Suan Phung

- อาสคาญ่า บูติก รีสอร์ท

ที่พักสวนผึ้ง
ภาพจาก ashcarya.com

          อาสคาญ่า บูติก รีสอร์ท ที่พักสไตล์บูทีคหรูหราท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขาอันอุดมสมบูรณ์ของอำเภอสวนผึ้ง บริเวณโดยรอบที่พักจัดแต่งเป็นสวนสวยสุดร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้นานาพรรณ บรรยากาศเงียบสงบ สร้างความผ่อนคลายให้กับผู้เข้าพักได้อย่างดีเยี่ยม ตัวบ้านพักตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ กว้างขวาง มีพื้นที่ให้พักผ่อนหลากหลายมุม มีความเป็นส่วนตัวสูง พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          ที่ตั้ง : 33/3 หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          โทรศัพท์ : 0 3220 6345
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : ashcarya.com, Ashcarya boutique resort

- วิลล่า โมรีดา

ที่พักสวนผึ้ง
ภาพจาก villamoreeda.com

ที่พักสวนผึ้ง
ภาพจาก villamoreeda.com

          วิลล่า โมรีดา ที่พักบรรยากาศสุดสบายในอำเภอสวนผึ้ง มีการตกแต่งห้องพักอย่างน่ารัก ในสไตล์โมเดิร์นวินเทจ จึงให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่ง ดูอบอุ่น น่าพักผ่อน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รอบ ๆ ที่พักเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีความร่มรื่นและอากาศเย็นสบาย ข้าง ๆ ที่พักจะมีลำน้ำภาชีเล็ก ๆ ให้ได้มานั่งเล่นฟังเสียงน้ำชิล ๆ กันอีกด้วย

          ที่ตั้ง : 11/7 หมู่ 7 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          โทรศัพท์ : 09 1564 1699
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : villamoreeda.com, Villa Moreeda

- ลา ทอสคาน่า

ที่พักสวนผึ้ง
ภาพจาก latoscana-resort.com

ที่พักสวนผึ้ง
ภาพจาก latoscana-resort.com

ที่พักสวนผึ้ง
ภาพจาก latoscana-resort.com

          ลา ทอสคาน่า เป็นที่พักสวนผึ้งบรรยากาศดีอีกหนึ่งแห่งที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น มีการออกแบบและตกแต่งให้มีบรรยากาศคล้ายกับเมืองทัสคานี เมืองชนบททางตอนกลางของประเทศอิตาลี ซึ่งรายล้อมไปด้วยภูเขาสูงและธรรมชาติเขียวขจี ภายในห้องพักตกแต่งแบบ Italian Country Style เน้นพื้นที่ห้องน้ำและอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ มีพื้นที่สวนตัวทั้งสนามหน้าบ้านและระเบียงดาดฟ้า โดยรอบมีสวนสวยสไตล์อิตาลี ทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกผ่อนคลายและได้พักผ่อนกับธรรมชาติอย่างเต็มที่ 

          ที่ตั้ง : 5/1 หมู่ 3 ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          โทรศัพท์ : 08 1753 7500, 08 4456 2008
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : latoscana-resort.com,  La Toscana Resort

- เทอรัว เมน เท็น

ที่พักสวนผึ้ง
ภาพจาก terruamainten.com

ที่พักสวนผึ้ง
ภาพจาก terruamainten.com

ที่พักสวนผึ้ง
ภาพจาก terruamainten.com

          เทอรัว เมน เท็น ที่พักสวนผึ้งสุดเก๋ไก๋ ตกแต่งอย่างน่ารักในสไตล์บูทีค พร้อมกับของตกแต่งสไตล์วินเทจ เพิ่มความผ่อนคลายให้กับผู้มาเยือน บ้านพักมีหลากหลายแบบให้ลูกค้าได้เลือก เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บางห้องพักมีอ่างสปา บรรยากาศเป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวาย มีอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี มีพื้นที่สนามหญ้าหน้าที่พักทุกหลัง อยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวของสวนผึ้ง

          ที่ตั้ง : 66 หมู่ 5 ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          โทรศัพท์ : 09 5836 9565
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : terruamainten.com, Terrua main ten "เทอรัว เมน เท็น" รีสอร์ทสวนผึ้ง ราชบุรี

          ดูที่พักสวนผึ้งอื่น ๆ ได้ที่นี่ 25 ที่พักสวนผึ้ง ใกล้ชิดธรรมชาติ รับอากาศบริสุทธิ์

          ไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวว่าอำเภอเล็ก ๆ อย่างสวนผึ้งจะมีที่เที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนเยอะขนาดนี้ และยังสามารถเลือกเที่ยวในแบบ 2 วัน 1 คืน ได้อย่างสบาย ๆ หรือใครจะไปเที่ยวนานกว่านั้นก็ได้ มีแหล่งท่องเที่ยวให้เที่ยวชมเพลิน ๆ เพียบ พักผ่อนได้เต็มที่แบบนี้ วันหยุดหน้าตามไปจัดกันเลยนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ททท., qsds.go.th, ททท., ททท., La Provence Suan Phung, swissvalleyhipresort.com, อิ่มเพลิน สวนผึ้ง, ครัวม่อนไข่ สวนผึ้ง,ราชบุรี, moai-coffee.com, theresortatsuanphueng.com, Newland สวนผึ้ง ราชบุรี, sceneryvintagefarm.com, alpacahill.com, Veneto Suanphueng - เวเนโต้ สวนผึ้ง, บ้านหอมเทียน, corofield.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวสวนผึ้ง 2 วัน 1 คืน พักผ่อนง่าย ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ เสพธรรมชาติเต็มที่ โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2560 เวลา 13:25:57 17,836 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เที่ยวสวนผึ้ง 2 วัน 1 คืน พักผ่อนง่าย ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ เสพธรรมชาติเต็มที่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP