x close

15 โฮมสเตย์น่าเที่ยว 2017 ราคาน่ารัก น่าพักน่านอน

ที่พักโฮมสเตย์

          รวบรวมที่พักโฮมสเตย์น่าเที่ยว 2017 ราคาไม่แพง บรรยากาศดี มีกิจกรรมให้ทำเพียบ ได้พักผ่อนกับธรรมชาติและสัมผัสกับความเรียบง่ายของคนในชุมชน อีกหนึ่งทางเลือกของการพักผ่อนวันหยุดที่ใคร ๆ ก็ประทับใจ

          พอใจมันเริ่มเหนื่อยหน่าย ร่างกายก็ร้องเรียกหาธรรมชาติและความเงียบสงบ อยากหลบไปพักจิตพักใจ และพักหัวสมองสักพัก ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีที่ไหนที่สามารถบำบัดใจเราได้ดีเท่ากับธรรมชาติและความเรียบง่ายของการใช้ชีวิต การไปนอนพักโฮมสเตย์จึงเป็นอีกทางเลือกของการพักผ่อนที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนอย่างแท้จริงแล้ว ก็ยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย และวันนี้เราก็มีโฮมสเตย์น่าเที่ยว 2017มาแนะนำกันด้วย จะมีโฮมสเตย์ที่ไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
1. เมืองคอง อ้ายด่องโฮมสเตย์ จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์

          เมืองคอง อ้ายด่องโฮมสเตย์ ให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์กลางท้องทุ่งนาสีเขียวขจี (หน้าฝน) มีลักษณะเป็นกระท่อมไม้ไผ่ดีไซน์เก๋ รายล้อมไปด้วยนาข้าวกว้างใหญ่ สามารถมองเห็นขุนเขาและสายหมอกบางเบายามเช้าได้อย่างสวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบายมาก พร้อมกับกิจกรรมมากมาย อาทิ การล่องห่วงยาง การล่องแพ การเที่ยวชมถ้ำ การชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยสามหมื่น บริการนวดแผนไทย เป็นต้น มีบ้านพัก 4 หลัง สามารถพักได้ 5-10 ท่าน มาคนเดียวนอนแยกหลังได้ มีอุปกรณ์ทำอาหารให้ หรือจะซื้อในหมู่บ้านก็ได้

          ราคา : เริ่มต้น 250 บาท / ท่าน
          ที่ตั้ง : 98 หมู่ 3 ตำบลเมืองคอง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 6420 8024, 08 6420 8023
          เฟซบุ๊ก :  เมืองคอง อ้ายด่องโฮมสเตย์

2. โฮมสเตย์บ้านสายชล บ้านแม่กำปอง จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักโฮมสเตย์
ที่พักโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์
          หมู่บ้านแม่กำปอง เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและลำธาร บรรยากาศเงียบสงบ และอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ชาวบ้านที่นี่ก็อัธยาศัยดี เป็นมิตรกับผู้มาเยือน มีการใช้ชีวิตในแบบที่เรียบง่าย ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการมาพักหัวสมองในวันหยุดแบบชิล ๆ ซึ่งในหมู่บ้านก็มีโฮมสเตย์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวหลากหลายแบบ โดยเฉพาะที่ "โฮมสเตย์บ้านสายชล" โฮมสเตย์สุดอบอุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างขึ้นจากไม้ ให้บรรยากาศเหมือนบ้านต้นไม้ ตั้งอยู่ริมลำธาร อากาศสดชื่นบริสุทธิ์ มีที่พักทั้งแบบห้องพักและเต็นท์ จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นหมู่คณะก็รับรองได้ มีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อนหลากหลายมุม บริการอย่างอบอุ่น

          ราคา : 600 บาท / ท่าน พร้อมอาหารเช้าและเย็น
          ที่ตั้ง : หมู่บ้านแม่กำปอง อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 06 2298 9556
          เฟซบุ๊ก : Homestay Ban Saichol

3. โฮมสเตย์บ้านผาหมอน ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์

          โฮมสเตย์บ้านผาหมอน ดอยอินทนนท์ หรือที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันในชื่อ แบมบู พิงค์ เฮ้าส์ เป็นที่พักริมท้องนาขั้นบันไดในหมู่บ้านบ้านผาหมอน ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมหลวง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ระหว่างทางไปยอดดอยอินทนนท์ ตัวที่พักจะมี 3 หลัง พักได้ 5-10 ท่าน โดยแต่ละหลังจะสามารถมองเห็นนาขั้นบันไดได้แบบกว้างไกล บรรยากาศเงียบสงบมาก อากาศเย็นสบายและสดชื่นตลอดทั้งปี ภายในบ้านพักมีการจัดเตรียมและออกแบบอย่างสวยงาม มีมุมให้เลือกนั่งพักผ่อนหลากหลายมุม ชาวบ้านบริการอบอุ่น มีกิจกรรมพาเดินชมป่า และเรียนรู้วิถีชีวิตของชาวปกาเกอะญอ ถ้าอยากหลบมาพักสมองอย่างจริงจัง บอกเลยว่าที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

          ราคา : บ้านพักหลังละ 1,500 - 4,900 บาท พักได้ประมาณ 3 - 10 ท่าน ไม่รวมอาหาร
          ที่ตั้ง : บ้านผาหมอน ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 1166 4344
          เฟซบุ๊ก : บ้านผาหมอน ดอยอินทนนท์

4. บ้านระเบียงนา บ้าป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

ที่พักโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์
          ถ้าถามถึงสถานที่ชมนาขั้นบันไดที่สวยงามมากที่สุดของเมืองไทย แน่นอนว่าชื่อของบ้านป่าบงเปียง แม่แจ่ม จะต้องอยู่ในอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน และเพียงแค่การมาเที่ยวชมคงจะไม่เพียงพอ มันต้องมานอนพักฟอกปอดกันด้วยถึงจะดีต่อใจ และได้พักผ่อนอย่างแท้จริง ซึ่งบ้านระเบียงนา ก็ได้ให้บริการที่พักในรูปแบบโฮมสเตย์ ตั้งอยู่บนท้องนาข้าวขั้นบันได สามารถมองเห็นวิวภูเขาและนาขั้นบันไดได้อย่างสวยงามสุด ๆ ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถมองเห็นทะเลหมอกสุดอลังการได้อย่างแจ่มชัดอีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มเกินคุ้มเลยล่ะ

          ราคา : 500 บาท / ท่าน รวมอาหาร 2 มื้อ
          ที่ตั้ง :
บ้านป่าบงเปียง เลขที่ 197 หมู่ 13 ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
          โทรศัพท์ : 08 0794 6883
          เฟซบุ๊ก : บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง 080-7946883 บัติ

5. HomeStay คนพวน จังหวัดแพร่

ที่พักโฮมสเตย์
          ใครที่หลงใหลการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ต้องลองมาพักผ่อนกันที่โฮมสเตย์ภายในหมู่บ้านทุ่งโฮ้ง หมู่บ้านแห่งการทำผ้ามัดย้อมและผ้าหม้อห้อมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวไทยพวน พร้อมกับเรียนรู้การทำผ้ามัดย้อม และผ้าหม้อห้อมที่สนุกสนาน อีกทั้งยังจะได้เที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามรอบ ๆ หมู่บ้าน หรือจะไปเยือนยังที่เที่ยวอื่น ๆ ของเมืองแพร่ก็สะดวก ชาวบ้านที่นี่น่ารัก อัธยาศัยดี ยิ้มเก่ง และพร้อมรอต้อนรับนักท่องเที่ยวเสมอ

          ราคา : 550 บาท / ท่าน อาหารเช้า กลางวัน และเย็น
          ที่ตั้ง : บ้านทุ่งโฮ้ง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่
          โทรศัพท์ : 08 0675 5511
          เฟซบุ๊ก : HomeStay คนพวน

6. ม่อนสามเคียน โฮมสเตย์ จังหวัดพะเยา

ที่พักโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์
          ม่อนสามเคียน โฮมสเตย์ จังหวัดพะเยา เป็นที่พักสไตล์ฟาร์มสเตย์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่หลงใหลในธรรมชาติได้มาสัมผัสกับบรรยากาศของป่าเขาและอากาศที่สดชื่นบริสุทธิ์ บ้านพักมีการออกแบบอย่างเก๋ไก๋ เลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก ตกแต่งภายในด้วยของกระจุกกระจิกสุดน่ารัก บรรยากาศอบอุ่น พักผ่อนได้แบบชิล ๆ ภายในพื้นที่มีแปลงสวนผัก คอกม้า สวนยางให้ได้เดินเล่นพักผ่อน มีมุมนั่งอ่านหนังสือฟังเพลงชิล ๆ พร้อมกับร้านอาหาร ร้านกาแฟ อยากกินอยากดื่มอะไรก็สั่งได้เลย

          ราคา : เริ่มต้น 1,290 บาท
          ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน ตำบลแม่กา อำเภอเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา
          โทรศัพท์ : 09 9619 5992
          เฟซบุ๊ก : Monsamkien Homestay-ม่อนสามเคียน โฮมสเตย์

7. อุ่นไอมางโฮมสเตย์ บ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ที่พักโฮมสเตย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อุ่นไอมาง (Oun I Mang)

ที่พักโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์

          อุ่นไอมางโฮมสเตย์ บ่อเกลือ ที่พักสุดน่ารักริมลำน้ำว้า แห่งอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ที่พักมีให้เลือก 3 แบบ คือบ้านพัก กระโจมริมน้ำ และเต็นท์สนาม ซึ่งตั้งอยู่ริมลำธารใส อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะหน้าฝนและหน้าหนาวที่บรรยากาศจะโรแมนติกมาก อากาศจะหนาวแบบจับจิตจับใจ มีสายหมอกบาง ๆ ยามเช้า เงียบสงบเหมาะแก่การมาพักหัวสมอง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ การชมทะเลหมอกขุนน่าน ทุ่งนาข้าวแห่งเมืองบ่อเกลือ น้ำตกสปัน สะพานแขวน บ่อเกลือสินเธาว์ภูเขา ล่องแก่งน้ำว้า (หน้าฝน) ฯลฯ ใครอยากสัมผัสธรรมชาติเมืองน่านอยากลึกซึ้ง ต้องไม่พลาด

          ราคา : ช่วงเดือนตุลาคม 2560 - เมษายน 2561 เต็นท์สนาม เริ่มต้น 500-800 บาท / ท่าน พร้อมอาหารเย็น-เช้า, กระโจมขาว เริ่มต้น 800-1,100 บาท / ท่าน พร้อมอาหารเย็น-เช้า, บ้านพัก เริ่มต้น 1,000-1,300 บาท / ท่าน  พร้อมอาหารเย็น-เช้า
          ที่ตั้ง : ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
          โทรศัพท์ : 09 7036 2450
          เฟซบุ๊ก : อุ่นไอมาง (Oun I Mang), อุ่นไอมางโฮมสเตย์ บ่อเกลือ

8. โฮมสเตย์ตานงค์ จังหวัดน่าน

ที่พักโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์

          โฮมสเตย์ตานงค์ เป็นโฮมสเตย์ที่มีบรรยากาศดีที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย ด้วยตั้งอยู่กลางท้องทุ่งนากว้างใหญ่ และยังมีภูเขาโอบล้อมให้ความสดชื่นและเพิ่มความเขียวขจี อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บรรยากาศเงียบสงบและวิวปังมาก โดยเฉพาะหน้าฝนและหน้าหนาวที่บรรยากาศจะเขียวขจี บางวันมีสายหมอกบางเบามาทักทายในยามเช้า กินกาแฟอุ่น ๆ ด้วย โอ๊ย...มันดีต่อใจเหลือเกิน

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากที่พัก
          ที่ตั้ง : 96 หมู่ 4 ตำบลสถาน อำเภอปัว จังหวัดน่าน
          โทรศัพท์ : 08 9761 8013
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : homestay-tanong.com, โฮมสเตย์ตานงค์ อำเภอปัว จังหวัดน่าน

9. โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย

ที่พักโฮมสเตย์
          บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย เป็นชุมชนตัวอย่างที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย ด้วยการจัดการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ส่งเสริมให้คนในชุมชนได้นำสิ่งมีค่าของบ้านนาต้นจั่น ทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมที่มีมาแต่ดั้งเดิมมาพัฒนาต่อยอดให้กลายเป็นการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน คนในชุมชนมีรายได้โดยที่ไม่สูญเสียทรัพยากรและความเป็นตัวตน นักท่องเที่ยวก็ได้พักผ่อนกับธรรมชาติและวิถีชีวิตสุดเรียบง่ายอย่างแท้จริง นอกจากที่ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสการดำเนินชีวิตสุดเรียบง่ายของชาวบ้านแล้ว ก็ยังจะได้เที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ รอบหมู่บ้าน ได้เรียนรู้การทำผ้าไหมหมักโคลน การทำตุ๊กตาไม้บาร์โหน ได้ขี่จักรยานชิล ๆ กลางท้องนา และได้ทำอะไรอีกหลายสิ่งที่จะช่วยให้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ

          ราคา : เริ่มต้น 500 บาท / ท่าน พร้อมอาหารเย็น-เช้า
          ที่ตั้ง : บ้านนาต้นจั่น ตำบลบ้านตึก อำเภอศรีสัชนาลัย จังวหัดสุโขทัย
          โทรศัพท์ : 08 8495 7738
          เฟซบุ๊ก : โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย

10. โฮมสเตย์เกาะโหลน จังหวัดภูเก็ต

ที่พักโฮมสเตย์
          เกาะโหลน เป็นเกาะกลางทะเลอันดามัน ใกล้กับฝั่งอำเภอเมืองภูเก็ต แต่ยังมีนักท่องเที่ยวรู้จักน้อย นั่นจึงทำให้ที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบและมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สวยงาม บนเกาะมีที่พักแบบโฮมสเตย์ของชาวบ้านให้บริการ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้มาพักผ่อนกับท้องทะเลอันดามัน และยังจะได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลแบบจัดเต็ม เช้ามาก็มีทะเล ก่อนนอนก็มีทะเล ลองคิดดูสิว่าจะฟินขนาดไหน

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากโฮมสเตย์
          ที่ตั้ง : เกาะโหลน ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
          โทรศัพท์ : 08 5429 0021, 08 6690 3325
          เว็บไซต์ : rawai.go.th

11. เกาะยาวน้อย โฮมสเตย์ จังหวัดพังงา

          สำหรับใครที่อยากท่องเที่ยวทะเลอันดามันให้คุ้มค่า เราขอแนะนำให้ลองไปพักผ่อนกับโฮมสเตย์สุดอบอุ่น บนเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา กันค่ะ ซึ่งเป็นโฮมสเตย์ภายในหมู่บ้านสุดน่ารัก ชาวบ้านอัธยาศัยดี มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามเงียบสงบ ชาวบ้านยังมีวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งก็ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่มีกิจกรรมสนุกสนานให้ได้เข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวตามหาดต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงของเกาะยาวน้อย ชมนาข้าวที่อยู่ติดกับทะเล ชมสปาควาย การสาธิตการเลี้ยงปลามังกรและปลาอื่น ๆ ชมวิถีชีวิตชาวเลในแบบคนเกาะยาวน้อย ทัวร์เที่ยวดำน้ำชมปะการังหมู่เกาะใกล้เคียง ฯลฯ ซึ่งทางชุมชนจะมีการจัดเป็นโปรแกรมให้กับนักท่องเที่ยว ทั้ง 2 วัน 1 คืน, 3 วัน 2 คืน, 4 วัน 3 คืน หรือนักท่องเที่ยวจะกำหนดเองก็ได้

          ราคา : จัดเป็นโปรแกรม รวมค่าที่พัก ค่าอาหาร และค่าทำกิจกรรม เริ่มต้นคนละ 1,950 บาท
          ที่ตั้ง : 4/5 หมู่ 5 ตำบลเกาะยาวน้อย อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา
          โทรศัพท์ : 08 9970 3384, 0 7659 7086
          เว็บไซต์ : kohyaohomestay.org

12. อ่าวครามโฮมสเตย์ จังหวัดชุมพร

ที่พักโฮมสเตย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก อ่าวครามโฮมสเตย์

ที่พักโฮมสเตย์

          อ่าวครามโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ในชุมชนชาวประมงเล็ก ๆ ริมทะเลอ่าวไทยในตำบลด่านสวี อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ตัวบ้านพักมีลักษณะเป็นบ้านไม้ที่ยื่นลงไปในทะเล ด้านหน้าเป็นทะเล ด้านข้างเป็นภูเขาและสวนมะพร้าว บรรยากาศค่อนข้างส่วนตัว และเงียบสงบมาก มีกิจกรรมให้ทำมากมาย อาทิ การบามหมึก, ดำน้ำชมปะการังตามเกาะต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง, การล่องเรือตกหมึก, การกินอาหารทะเลสดใหม่ เป็นต้น

          ราคา : ท่านละ 700 บาท พร้อมอาหาร 3 มื้อ
          ที่ตั้ง : ตำบลด่านสวี อำเภอสวี จังหวัดชุมพร
          โทรศัพท์ : 08 4745 5278
          เฟซบุ๊ก : อ่าวครามโฮมสเตย์

13. บ้านปูโฮมสเตย์ จังหวัดจันทบุรี

ที่พักโฮมสเตย์
ที่พักโฮมสเตย์

          บ้านปูโฮมสเตย์ ที่พักสไตล์โฮมสเตย์สุดชิลบริเวณริมทะเลในหมู่บ้านคลองหก ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี นักท่องเที่ยวจะได้มาพักผ่อนกันแบบสบาย ๆ รับลมเย็น ๆ ริมทะเล ได้กินปูและอาหารทะเลสดใหม่ บรรยากาศเงียบสงบเป็นส่วนตัว มีกิจกรรมล่องแพชมป่าชายเลน ให้อาหารเหยี่ยว ตกปูและปลา รวมทั้งการออกเรือไดหมึกให้ได้สนุกสนานกันอีกด้วย

          ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท / ท่าน พร้อมอาหาร 2 มื้อ (ส่วนใหญ่เป็นเมนูอาหารทะเล)
          ที่ตั้ง : หมู่บ้านคลองหก ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
          โทรศัพท์ : 09 7256 8802, 06 2808 7224
          เฟซบุ๊ก : บ้านปูโฮมสเตย์ จันทบุรี

14. ลุงชา โฮมสเตย์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 
ที่พักโฮมสเตย์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lungcha Homestay


ที่พักโฮมสเตย์

          ลุงชา โฮมสเตย์ เป็นอีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดีที่ห้ามพลาดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด โอบล้อมไปด้วยภูเขารูปร่างสวยงามแปลกตา อีกทั้งยังมีบึงบัวกว้างใหญ่สวยงามและสดชื่นสุด ๆ บรรยากาศเงียบสงบ อากาศเย็นสบาย มีกิจกรรมเบา ๆ อย่างการล่องเรือชมบัว และการตกปลาน้ำจืดในบึงให้ได้มาเพลิดเพลินกันในวันหยุด พร้อมทั้งยังมีการบริการที่อบอุ่น ชาร์จแบตเตอร์รี่ได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์แน่นอน

          ราคา : เริ่มต้น 500 บาท / ท่าน พร้อมอาหารเย็น-เช้า
          ที่ตั้ง : ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
          โทรศัพท์ : 08 5197 9619
          เฟซบุ๊ก : ลุงชา โฮมสเตย์, Lungcha Homestay

15. โฮมกระเตงชาวเล & ซีฟู้ด คลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม

ที่พักโฮมสเตย์
ภาพจาก homekrateng888.com

ที่พักโฮมสเตย์
ภาพจาก homekrateng888.com

          คลองโคน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่มีความน่าสนใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แล้ว ก็ยังมีกิจกรรมสนุกสนานให้ได้ทำเพียบ ไม่ว่าจะมาเที่ยวพักผ่อนเบา ๆ หรือจะมาทำกิจกรรมกับกลุ่มเพื่อนก็ถือว่าเหมาะอย่างยิ่ง โดยเฉพาะที่โฮมกระเตงชาวเล & ซีฟู้ด ที่พักคลองโคนที่จะพานักท่องเที่ยวไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวเลของชาวบ้านในคลองโคนอย่างถึงพริกถึงขิง ไม่ว่าจะเป็นการปลูกป่าโกงกาง, ชมฟาร์มเลี้ยงหอย, ถีบกระดานเลน, นั่งเรือลุยเลน, ให้อาหารลิงแสม ฯลฯ และยังจะได้กินอาหารทะเลสดใหม่ รสชาติอร่อยเด็ด การมาใช้วันหยุดที่นี่จึงคุ้มค่าและน่าประทับใจสุด ๆ

          ราคา : แบบไปเช้า-เย็นกลับ เริ่มต้น 600 บาท / ท่าน, แบบ 2 วัน 1 คืน เริ่มต้น 1,300 บาท / ท่าน
          ที่ตั้ง : 124/2 หมู่ 7 บ้านคลองช่อง ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
          โทรศัพท์ : 08 7828 5420
          เฟซบุ๊ก : โฮมกระเตงชาวเล & ซีฟู้ด

          เห็นแบบนี้แล้ววันหยุดครั้งต่อไปหลายคนก็น่าจะมีตัวเลือกที่พักผ่อนมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ ดูสิ...แต่ละที่น่าไปนอนพักเหลือเกิน มีทั้งธรรมชาติสวย ๆ รายล้อม และยังได้ทำกิจกรรมเสริมสร้างความรู้หลายอย่างอีกด้วย แบบนี้มันต้องจัดลงทริปต่อไปเสียแล้ว :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 8 กันยายน 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
โฮมกระเตงชาวเล & ซีฟู้ด, Lungcha Homestay, บ้านปูโฮมสเตย์ จันทบุรี, อ่าวครามโฮมสเตย์, kohyaohomestay.org, rawai.go.th, โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย, homestay-tanong.com, อุ่นไอมาง (Oun I Mang), Monsamkien Homestay-ม่อนสามเคียน โฮมสเตย์, HomeStay คนพวน, บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง 080-7946883 บัติ, Homestay Ban Saichol, เมืองคอง อ้ายด่องโฮมสเตย์
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 โฮมสเตย์น่าเที่ยว 2017 ราคาน่ารัก น่าพักน่านอน อัปเดตล่าสุด 1 มิถุนายน 2565 เวลา 10:51:07 68,892 อ่าน
TOP