x close

10 ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช เคลิ้มกับบรรยากาศและรสกาแฟแสนลงตัว

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

          ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช จัดเสิร์ฟเมนูกาแฟหอมละมุน พร้อมด้วยเมนูขนมหวานน่าทาน ไว้เป็นอีกหนึ่งจุดที่เที่ยวเช็กอินนครศรีธรรมราชแบบชิล ๆ

          ตอนนี้ถ้าใครได้มาเที่ยวล่องใต้ที่นครศรีธรรมราช น่าจะสังเกตได้ว่าเดี๋ยวนี้มีร้านกาแฟน่ารัก ๆ แถมแต่ละร้านก็มีการออกแบบและดีไซน์ที่เก๋ไก๋ น่าชวนมองและถ่ายรูปอยู่ไม่น้อยเลย ใครที่มีโอกาสลงมาเที่ยวใต้ครั้งนี้ เราเลยอยากที่จะแนะนำร้านกาแฟนครศรีธรรมราชเอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ลองเก็บไว้เป็นตัวเลือกกันดูค่ะ รับรองว่าแต่ละร้านที่เราเลือกมานั้น ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน เผลอ ๆ อาจเคลิ้มกับบรรยากาศและรสชาติกาแฟ จนทำเอาไม่อยากลุกเลยทีเดียว
1. PixZel Caffe\'


ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

          ร้านกาแฟน่ารักตั้งอยู่เยื้องกับทางเข้าลานจอดรถหน้าวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร แสนเก๋ด้วยการออกแบบและตกแต่งร้าน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้านกาแฟในเมืองหลวงพระบาง นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่รวมตัวของกลุ่มศิลปิน ซึ่งได้จัดแสดงภาพถ่ายและงานศิลปะสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป เพลิดเพลินไปกับกาแฟรสชาติหอมละมุน สั่งมาทานคู่กับเบเกอรี่ หรือจะเป็นอาหารจานเดียวอย่างพิซซ่า แถมยังมีขนมไทยให้คุณได้เลือกซื้อ ทั้งขนมชั้น, ปอเปี๊ยะ, ฝอยทอง และเปียกปูน

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 09.00-19.00 น. หยุดทุกวันพุธ
          ที่อยู่ : ถนนราชดำเนิน อำเภอเมือง จังหวัดนครนครศรีธรรมราช
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก PixZel caffe\'

2. ร้านโกปี๊

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

          ร้านนี้ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องแวะ พลาดไม่ได้กับการลิ้มลอง "บักกุ๊ดเต๋" ที่เสิร์ฟมาในหม้อดิน เห็นใครแวบแรกก็ต้องบอกว่าน่าทานสุด ๆ แถมยังหอมกลิ่นสมุนไพรลอยเตะจมูก นอกจากนี้ที่ร้านยังมีติ่มซำ ข้าวเหนียวหน้าต่าง ๆ รวมถึง "โกปี๊ชิโน่" เมนูกาแฟเด็ด ซึ่งทางร้านใช้เมล็ดกาแฟจากทางร้านเอง รสชาติเข้มข้นถูกใจ หรือใครไม่ถนัดดื่มกาแฟจะสั่งเป็นชาหรือชาเย็นมาก็ได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.30-20.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลปากนคร อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 701 7777
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ร้านโกปี้-นครศรีธรรมราช

3. บ้านแยมโรล

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

          ร้านบรรยากาศสบาย ๆ  อยู่ใจกลางใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช รายล้อมด้วยบรรยากาศร่มรื่น ซึ่งทำให้การดื่มกาแฟของที่นี่อร่อยมากขึ้นอีกเท่าตัว ที่ร้านมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกทานอยู่เต็มไปหมด เช่น มอคค่า, ชาเย็น, ชาเขียว, น้ำผึ้งมะนาว, น้ำมะม่วงปั่น หรือจะเป็นเมนูของหวาน อย่างโรลใส่ต่างให้เลือกอย่างมากมาย หรือจะเป็นเครปเค้กกาแฟ เครปเค้กนมเย็น รสชาติดี ก็มีให้เลือกเพียบ เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะสำหรับการเข้ามานั่งหาอะไรชิล ๆ เป็นที่สุด

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 10.00-19.00 น. หยุดทุกวันพฤหัสบดี
          ที่อยู่ : ถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 770 0088
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านแยมโรล

4. Lovely Breeze

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

          ร้านกาแฟบรรยากาศดี อยู่ติดกับอาณาจักรนครดีซี โอบล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ และสวนหน้าร้านเขียวขจี ที่ช่วยสร้างความรื่นรมย์ให้กับลูกค้าได้นั่งกันเพลิน ๆ เมนูส่วนใหญ่ของที่ร้านเน้นไปที่กาแฟและเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น อเมริกาโน่ร้อน/เย็น, คาปูชิโน่ร้อน/เย็น, เอสเพรสโซ่ร้อน/เย็น, มอคค่าโอวัลตินเย็น และมอคค่าเย็น เป็นต้น สั่งมาทานคู่กับบนมเค้ก เป็นความอร่อยที่ลงตัว ยังไงลองเข้ามาแวะนั่งพักผ่อนชิล ๆ กันดูได้ค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลท่าวัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช
          เบอร์โทรศัพท์ : 075 312 700
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Lovely Breeze

5. Cafe De Porto

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

          มีทั้งหมด 2 สาขา คือสาขาปากพนังและสาขาเมืองทอง เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ บรรยากาศสบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น ไม่ว่าจะเป็นเมนูเครื่องดื่มหรืออาหาร ที่นี่ล้วนแล้วใส่ใจในทุกขั้นตอนในการผลิต เมนูเครื่องดื่มที่เป็นเหมือนซิกเนอเจอร์ของทางร้าน คือ Iced Matcha Kouhii Latte อร่อยทั้งกาแฟ และ มัทฉะชาเขียวจากญี่ปุ่น เป็นเมนูเครื่องดื่มที่เอาใจสำหรับคนรักทั้งกาแฟ แต่ก็ไม่อยากพลาดความอร่อยของชาเขียว รวมถึงยังมีเมนูสลัด Porto Salad กับ Peanut Dressing อิ่มแบบเบา ๆ แต่ได้ใจคนรักสุขภาพไปเต็ม ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : สาขาปากพนัง เวลา 09.00-18.00 น. หยุดวันอังคาร และสาขาเมืองทอง ทุกวัน เวลา 09.30-20.30 น.
          ที่อยู่ : ทั้ง 2 สาขา สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Cafe de Porto
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 893 4842
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Cafe de Porto

6. ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา คีรีวง

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

          ร้านกาแฟบรรยากาศสุดเจ๋ง ตั้งอยู่บนเนินสูงใกล้กับคลองเขาแก้ว จุดเด่นของที่ร้านเห็นจะอยู่ที่บรรยากาศร้านที่ชวนฟิน วิวด้านหลังร้านเป็นภูเขาสวย ตัวร้านจึงถูกโอบล้อมด้วยความเขียวขจีของขุนเขา ภายในเน้นการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ดูเก๋และทันสมัย และพร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มเย็น ๆ เช่น ชามะนาว, ชานมเย็น และนมสดเย็น เป็นต้น แต่ละแก้วล้วนแล้วรสชาติหอมหวานละมุน พร้อมกับดูวิวรอบ ๆ ไปเพลิน ๆ คุณจะหลงรักร้านนี้เข้าอย่างจัง

          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-19.00 น. ปิดทุกวันพฤหัสบดี
          ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา Little House in the Valley

7. Khanom Espresso

          พิกัดร้านอยู่ในตัวเมืองขนอม เป็นร้านเล็ก ๆ ตกแต่งในบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนเข้ามานั่งคุยสังสรรค์ที่บ้านเพื่อน ด้วยเพราะบรรยากาศที่เป็นกันเอง จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านนี้ ถึงเป็นที่ติดอกติดใจใครหลายคนเข้าอย่างจัง มาที่ร้านต้องไม่พลาดสั่งเมนูกาแฟ ขอบอกเลยว่าแต่ละแก้วรสชาติละมุน กลมกล่อม ไม่ว่าจะเป็นเอสเพรสโซ่เย็น, คาราเมลมัคคิอาโต้, มอคค่า หรือจะเป็นพวกอิตาเลี่ยนโซดา เรียกได้ว่ารสชาติได้มาตรฐาน ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสิชล-ขนอม ตำบลขนอม อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 686 2953
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Khanom Espresso

8. เรือนมลราชนคร (ลานสกา)

          ใครที่อยากนั่งจบกาแฟในบรรยากาศที่เก๋ไก๋ เราขอแนะนำให้คุณมาที่ร้านนี้ โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์บ้านเรือนไทยดูแปลกตา มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor พร้อมด้วยมุมถ่ายรูปสวย ๆ อีกเพียบ เมนูเครื่องดื่มที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ร้าน เห็นจะหนีไม่พ้น "คาปูชิโน่เย็น" ความดีเด่นของเมนูกาแฟแก้วนี้ อยู่ที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี ใครที่อยากเพิ่มเติมความกระปรี้กระเปร่า ลองมาพิสูจน์ความอร่อยของรสชาติกาแฟที่ร้านกันได้ค่ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลเขาแก้ว อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
          เบอร์โทรศัพท์ : 093 646 8915
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เรือนมลราชนคร

9. ร้านกาแฟบ้านนายทั่ง

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช

ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช
         
          ร้านกาแฟที่ทั้งเก๋และทั้งโดนใจ ใครที่เดินทางมาเที่ยวที่บ้านคีรีวงต้องแวะมาที่ร้านนี้ด้วยกันทั้งนั้น บรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย เพราะอยู่ใกล้กับลำธารปลายน้ำตก บอกเลยว่าอากาศดีมาก ๆ ภายในตกแต่งร้านที่มีลักษณะคล้ายกับร้านน้ำชาในสมัยก่อน เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของร้านที่ดึงดูดลูกค้าได้ดีเลยทีเดียว พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มหลากหลายเมนู และขนมหวานอย่างไอศกรีมหม้อไฟ, ไอบราวนี่ และช็อกโกแลตลาวา เป็นต้น ได้นั่งชิลเพลิน ๆ จนลืมเวลา

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ตำบลกำโลน อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 866 3894
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านนายทั่ง ณ คีรีวง

10. Mynt Café

Mynt Cafe
Thai Pop Tea Frappe ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mynt Café

Mynt Cafe
White Strawberry Milk Frappe ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mynt Café

          ร้านกาแฟแถวบริเวณทุ่งสง บรรยากาศร้านตกแต่งได้อย่างเก๋ไก๋น่านั่ง ผนังด้านหนึ่งของร้านเปิดโล่งเป็นกระจกใส โล่ง โปร่ง และสบายตา ที่ร้านพร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มแบบละลานตา เมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจของทางร้าน ได้แก่ "Thai Pop Tea Frappe" ชาไทยเข้มข้นแท้ ๆ ปั่นละเอียด เพิ่มความหอมหวานด้วยซอสคาราเมลจากฝรั่งเศส, "White Strawberry Milk Frappe" นมคาราเมลปั่นละเอียด ตัดเลี่ยนเปรี้ยวนิด ๆ ด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี เป็นต้น และยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อย เชื่อแน่ว่าคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-18.00 น. และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น. (ปิดให้บริการทุกวันพุธ สัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน)
          ที่อยู่ : ถนนสำราญใจ ตำบลปากแพรก อำเภอทุ่งสง จังหหวัดนครศรีธรรมราช
          เบอร์โทรศัพท์ : 075 807 599
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Mynt Café

          เห็นบรรยากาศร้านกาแฟนครศรีธรรมราชแต่ละร้านแล้ว บอกเลยว่าน่านั่งชิลมาก ๆ เลยค่ะ อย่างน้อยร้านกาแฟเหล่านี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเช็กอินสำหรับการเดินทางมาล่องใต้ของเพื่อน ๆ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เจอร้านโปรดถูกใจเข้าสักร้านก็ได้นะคะ แดนใต้ของเรานี่ไม่ธรรมดาจริง ๆ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 7 สิงหาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก PixZel caffe\', เฟซบุ๊ก ร้านโกปี้-นครศรีธรรมราช, เฟซบุ๊ก บ้านแยมโรล, เฟซบุ๊ก Lovely Breeze, เฟซบุ๊ก Cafe de Porto, เฟซบุ๊ก ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา Little House in the Valley, เฟซบุ๊ก Khanom Espresso, เฟซบุ๊ก เรือนมลราชนคร, เฟซบุ๊ก บ้านนายทั่ง ณ คีรีวง, เฟซบุ๊ก Mynt Café
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านกาแฟนครศรีธรรมราช เคลิ้มกับบรรยากาศและรสกาแฟแสนลงตัว อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 10:31:47 75,739 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP