x close

15 ร้านอาหารนครพนม อร่อยครบรสอาหารพื้นเมืองและเวียดนาม

ร้านอาหารนครพนม

          เที่ยวนครพนมแบบอิ่มฟิน ๆ ตะลุยกินอาหารอร่อยเมืองริมโขง แนะนำร้านอาหารนครพนมดีเด็ด ไปเที่ยวแล้วต้องมาเช็กอินกับความอิ่มอร่อย ครบรสอาหารพื้นเมืองของนครพนม

          เมืองนครพนม เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจ ตัวเมืองตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง มีสถานที่ชมวิวแม่น้ำโขงที่สวยงาม มีที่เที่ยวนครพนม สวย ๆ ให้ไปเยือนมากมาย ชาวบ้านก็ยังคงใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย และยังมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมแบบเวียดนาม ผสมผสานกับความเป็นไทย-ลาว ซึ่งก็ได้ส่งผลไปถึงวัฒนธรรมการกิน ทำให้นครพนมมีร้านอาหารพื้นเมือง และร้านอาหารเวียดนามอร่อย ๆ มากมาย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำร้านอาหารนครพนม กันค่ะ เผื่อใครไปเที่ยวนครพนมครั้งต่อไปจะได้ไม่พลาดของดีของเด็ดนครพนม :)
1. พรเทพอาหารเช้า

ร้านอาหารนครพนม

          ตื่นมายามเช้าต้องไปเพิ่มพลังกันด้วยอาหารอร่อย ๆ ขึ้นชื่อของเมืองนครพนมกับ \'ร้านพรเทพอาหารเช้า\' ร้านอาหารขึ้นชื่อของเมืองนครพนมที่เปิดมายาวนานกว่า 40 ปี ซึ่งพร้อมเสิร์ฟอาหารสุดอร่อยทั้งโจ๊ก ไข่กระทะ ขนมปังยัดไส้ (ข้าวจี่) แซนด์วิช ไข่ลวก ต้มเส้น ต้มเลือดหมู กาแฟร้อน ชาร้อน ไมโล โอวัลติน และยังมีอาหารเวียดนามอย่างแหนมเนือง หมูยอ ปอเปี๊ยะ ขนมจีน (บี่บุ๋น) ฯลฯ ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย ใครอยากซื้อของฝากไม่ว่าจะเป็นหมูยอ กุนเชียง เส้นกวยจั๊บ กาแฟและชาจากเวียดนาม ฯลฯ ที่นี่ก็มีจำหน่ายด้วยเช่นกัน
         
          ที่ตั้ง : 344 ถนนศรีเทพ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 06.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 04251 1593
          เฟซบุ๊ก : พรเทพ อาหารเช้า/ แหนมเนือง ณ นครพนม, ร้านพรเทพ อาหารเช้า นครพนม

2. รสเลิศไข่กระทะ นครพนม

          รสเลิศไข่กระทะ นครพนม อีกหนึ่งร้านอาหารเช้าที่ไม่อยากให้พลาด โดยเฉพาะใครที่ชอบเมนูไข่กระทะ ต้องมาจัดกันที่นี่ ไข่ฟองใหญ่ทอดลงในกระทะร้อน ๆ มีเครื่องเคียงครบครัน กินกับซอสมะเขือเทศ อร่อยจนต้องสั่งเพิ่มกันเลยทีเดียว แต่ถ้ายังไม่สะใจแนะนำให้สั่งข้าวจี่ หรือขนมปังยัดไส้สูตรเฉพาะของทางร้านที่มีการทำขนมปังเอง เนื้อจึงนุ่มหอมอร่อย ใส่ไส้แบบจัดเต็ม ไม่อิ่มให้มันรู้ไป นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้ได้เลือกทานกันอีกด้วย อาทิ หมูยอไร้หนัง หมูยอแก้ว โจ๊ก ข้าวผัดกระเพรา กาแฟโบราณ กาแฟเวียดนาม ชาร้อน ฯลฯ 

          ที่ตั้ง : ตลาดป.เป็ด ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 05.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ :
04251 3111

3. ก๋วยเตี๋ยวตลาดป.เป็ด

ร้านอาหารนครพนม

ร้านอาหารนครพนม

          ก๋วยเตี๋ยวตลาดป.เป็ด เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารนครพนมที่อยากให้ได้ไปลิ้มรสกัน ด้วยที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องของก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ซึ่งทางร้านมีการคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี โดยเฉพาะเนื้อที่นำมาหมัก จนได้ความนุ่มอร่อย เส้นก๋วยเตี๋ยวก็มีการเลือกใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวท้องถิ่น จึงเหนียวนุ่มไม่เหมือนที่ไหน น้ำซุปก็ปรุงรสอย่างเข้มข้น ทานร้อน ๆ กับผักสดที่คัดมาอย่างพิถีพิถัน บอกเลยว่าอร่อยยอมใจจริง ๆ อ๊ะ ๆ และอย่าลืมสั่งเนื้อลายลวกจิ้มมากินกันนะคะ เด็ดสุด ๆ

          ที่ตั้ง : ตลาดป.เป็ด ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 4251 3515
          เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวตลาดป.เป็ดนครพนม - เอสโซ่เดิม

4. ครัวย่าแตน

          ใครอยากกินหมี่กะทิอร่อยเด็ด ขอแนะนำให้ไปลิ้มลองกันที่ร้านนี้เลย \'ครัวย่าแตน\' ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งข้าวแกง ขนมจีน และหมี่กะทิ ไม่ว่าใครมาลิ้มลองอาหารที่นี่ต่างก็บอกว่าอร่อยโดนใจ ราคาไม่แพง ข้าวแกงก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู ขนมจีนน้ำยารสชาติก็เข้มข้น และที่พลาดไม่ได้ก็คือหมี่กะทิ ด้วยตัวน้ำกะทิมีการปรุงรสอย่างละเมียดละไม ใช้เครื่องแกงและวัตถุดิบอย่างดี ให้ทั้งกลิ่นและรสชาติที่หอมนุ่ม เผ็ดร้อนกำลังดี กินคู่กับเส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่ม ๆ และผักสด โอย...อร่อยฟินไปเลย

          ที่ตั้ง : ใกล้โรงรับจำนำและที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองนครพนม ถนนริมโขง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-14.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 5467 2021, 09 3620 2231

5. แต๋วก๋วยเตี๋ยว

          แต๋วก๋วยเตี๋ยว ให้บริการก๋วยเตี๋ยวเนื้อ-หมู รสชาติอร่อยโดนใจ ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนศรีเทพ ใกล้กับห้างทองเสียมไทยเซี้ยง ไม่ไกลจากตลาดอินโดจีน ความเด็ดของที่นี่อยู่ที่เนื้อน่องลาย ทางร้านจะเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ ต้มซุปจนเข้มข้นกลมกล่อมตามสูตรของร้าน เมื่อตักใส่ชามมากับเนื้อน่องลายและเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม จึงเข้ากันอย่างลงตัว ตักผักสด เติมกะปิและพริกป่นนิดหน่อย อร่อยจนต้องซดหมดชาม ยิ่งถ้าใครชอบเนื้อจะสั่งเนื้อน่องลายลวกจิ้มมากินด้วยก็ได้ บอกเลยว่ามันเด็ดมาก

          ที่ตั้ง : ถนนศรีเทพ ใกล้กับห้างทองเสียมไทยเซี้ยง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-15.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 4251 3974

6. ก๋วยเตี๋ยวเรือหนองแสง

ร้านอาหารนครพนม

ร้านอาหารนครพนม
          ก๋วยเตี๋ยวเรือหนองแสง อีกหนึ่งร้านอาหารนครพนมที่คนกินเส้นจะต้องหลงรัก เมนูเด็ดแน่นอนว่าจะต้องก๋วยเตี๋ยวเรือที่มีน้ำซุปเข้มข้น หอมหวนไปด้วยเครื่องต่าง ๆ และรสชาติยังอร่อยกลมกล่อม มาพร้อมกับเส้นและเครื่องเคียงต่าง ๆ ทั้งลูกชิ้น เนื้อหมู ตับหมู ไข่นกกระทา ฯลฯ อร่อยใจละลายไปเลยล่ะค่ะ

          ที่ตั้ง : ถนนประชาอุทิศ (ร้านจะอยู่กลางซอย) ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-15.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 2238 7847
          เฟซบุ๊ก : ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือหนองแสง

7. ขนมจีนพิสมัย (แต๊ะ) เรณูนคร

ร้านอาหารนครพนม 
 
          ถ้าอยากกินขนมจีนพื้นบ้านอร่อย ๆ ต้องไม่พลาดไปลิ้มลอง \'ขนมจีนพิสมัย (แต๊ะ) เรณูนคร\' ร้านขนมจีนสุดอร่อยแห่งอำเภอเรณูนคร ความเด็ดอยู่ที่ตัวน้ำยาที่เป็นน้ำปลาร้าและน้ำกะปิ ใครชอบแบบไหนก็ตักราดกินกับขนมจีนได้เลย ถ้าชอบความเผ็ดก็เติมพริกป่นลงไปอีกนิด คลุกเคล้าให้เข้ากัน กินกับผักสด ๆ อ่อย...ฟิน

          ที่ตั้ง : หลังปั๊มน้ำมัน ปตท.เรณูนคร ถนนพัฒนกิจ ตำบลโพนทอง อำเภอเรณูนคร จังหวัดนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 4257 9764, 08 5184 3970
          เฟซบุ๊ก : ร้านขนมจีนพิสมัย - แต๊ะ เรณูนคร


8. โคขุน ป.จุก

ร้านอาหารนครพนม

ร้านอาหารนครพนม

          สาวกคนรักเนื้อห้ามพลาด \'โคขุน ป.จุก\' ร้านอาหารสไตล์ปิ้งย่าง ที่พร้อมเสิร์ฟเนื้อโคขุนโพนยางคำที่ทั้งนุ่ม หอมหวาน มีหลากหลายส่วนให้เลือกสรร ย่างให้เนื้อสุกพอประมาณกินกับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน อร่อยกินขาดเลยทีเดียว นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารไทยรสชาติเด็ด ๆ รองรับอีกมากมาย ใครไม่ทานเนื้อก็สามารถมาอิ่มอร่อยกันได้

          ที่ตั้ง : ใกล้โรงแรมปลาวาฬ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 16.00-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : โคขุน ป.จุก เนื้อโคขุนโพนยางคำ

9. ครัวเวียดนาม นครพนม

ร้านอาหารนครพนม

ร้านอาหารนครพนม

          ครัวเวียดนาม นครพนม ร้านอาหารเวียดนามชื่อดังแห่งเมืองนครพนม เปิดมายาวนานกว่า 30 ปี ให้บริการอาหารเวียดนามหลากหลายเมนู รสชาติอร่อยเด็ดเหมือนยกเวียดนามมาไว้ที่นี่ เมนูอาหารที่ห้ามพลาด อาทิ ขนมจีนน้ำหมูสูตรเวียดนาม, กุ้งพันตะไคร้, แหนมเนือง, ปลาโจกต้มเค็ม, ข้าวเปียกเส้น, เปาะเปี๊ยะทอด, ขนมจีนน้ำวัว, พันหอม, บั๋นหอยหมูย่าง, ยำหมูยอ, หมูยอลวกจิ้ม, หมูยอเอ็นแก้ว ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทยให้เลือกอิ่มอร่อยอีกมากมาย

          ที่ตั้ง : 152-154 ถนนบำรุงเมือง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-23.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 4251 2006
          เฟซบุ๊ก : ครัวเวียดนาม นครพนม

10. ข้าวเกรียบปากหม้อศรีเทพ

         แม้ว่าจะไม่ใช่คนที่ชอบกินอาหารเวียดนาม แต่เมื่อได้ลิ้มลอง \'ข้าวเกรียบปากหม้อศรีเทพ\' เป็นต้องติดใจทุกราย ด้วยเนื้อแป้งที่นุ่ม ไม่หนาจนเกินไป สอดไส้ต่าง ๆ แบบจัดเต็ม กินคู่กับน้ำจิ้ม มันอร่อยแบบไม่อยากวางช้อนเลยล่ะ ปากหม้อมีให้เลือกทั้งแบบธรรมดา ปากหม้อใส่ไข่ ปากหม้อไข่ดาว ปากหม้อห่อไข่ ข้าวเกรียบปากหม้อข้าวกล้อง/งาดำ/งาขาว ฯลฯ หรือใครอยากจะกินหมูยอเพิ่ม สั่งแยกมาได้ด้วยเช่นกัน  

          ที่ตั้ง : ตรงขามโรงแรมศรีเทพ ถนนศรีเทพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 06.30-12.00 น., 15.00-20.00 น. และวันอาทิตย์ 06.30-12.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6717 0708

11. บ้านเลขที่ ๑ หมู่ ๙

ร้านอาหารนครพนม

          บ้านเลขที่ ๑ หมู่ ๙ ร้านอาหารนั่งชิลใกล้พระธาตุพนม ตัวร้านกว้างขวางออกแบบให้โปร่งโล่งสบาย มีมุมให้เลือกนั่งทานอาหารหลากหลายมุม เมนูอาหารเป็นอาหารไทย-อีสาน รสชาติจัดจ้าน รวมทั้งเครื่องดื่มอีกมากมาย และยังมีการจัดแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย

          ที่ตั้ง : เลขที่ 1 หมู่ 9 ถนนบายพาส ตำบลธาตุพนม อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม
          โทรศัพท์ : 0 4254 0109, 08 8332 1519
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารบ้านเลขที่๑ หมู่๙ ธาตุพนม จ.นครพนม

12. นาจอกกุ้งเผา นครพนม

          นาจอกกุ้งเผา นครพนม ใครอยากทานกุ้งเผาเนื้อแน่น หวานนุ่ม สดใหม่ ราคาไม่แพง ขอแนะนำให้มาลิ้มลองกันได้ที่ร้านนี้ค่ะ นอกจากกุ้งจะตัวใหญ่ รสชาติอร่อยแล้ว น้ำจิ้มเขาก็เด็ด กินคู่กันนี่อร่อยจนลืมเรื่องอ้วนไปได้เลย นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย รสชาติจัดจ้าน โดยเฉพาะเมนูปลาแม่น้ำและเมนูยำที่อร่อยกลมกล่อม สั่งมาทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ 

          ที่ตั้ง : 20 หมู่ 5 ถนนอุดรธานี-นครพนม ตำบลหนองญาติ อำเภอเมืองนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1791 3186

13. โอไฮโอ้

ร้านอาหารนครพนม

ร้านอาหารนครพนม

          โอไฮโอ้ ร้านอาหารแนวนั่งชิล ใครที่ไม่รู้ว่าเย็นย่ำจะไปกินข้าวอร่อย ๆ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ที่ไหน ก็แวะมาที่นี่ได้เลย ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่ให้บรรยากาศที่อบอุ่น มีอาหารอร่อยหลากหลายเมนู เมนูแนะนำ อาทิ ต้มส้มพวงไข่, กะพงสองกษัตริย์, ซี่โครงหมูบาร์บีคิว, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์เบิร์นชีส, โรตีแกงเขียวหวาน, ยำส้มโอไข่ฟู, กุ้งนึ่งนมสด, แกงป่าลูกชิ้นปลากราย, ตำไทยแก่นตะวัน, แหนมห่อเบคอน, ยำกุ้งสดวาซาบิ, เมี่ยงปลาทู เป็นต้น

          ที่ตั้ง : สี่แยกธนาคารออมสิน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30-04.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 4251 2470
          เฟซบุ๊ก : The OHIO ร้านอาหารโอไฮโอ้นครพนม

14. ดาวทอง อาหารเวียดนาม

ร้านอาหารนครพนม

ร้านอาหารนครพนม

          ไหว้พระธาตุพนมจนอิ่มบุญอิ่มใจกันแล้ว ก็อย่าลืมแวะมาอิ่มท้องกันที่ \'ดาวทอง อาหารเวียดนาม\' ร้านอาหารเวียดนามและร้านอาหารนครพนมอันขึ้นชื่อ การันตีความอร่อยด้วยการเปิดมาอย่างยาวนาน ภายในร้านมีที่นั่งหลากหลายมุมให้ลูกค้า จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นหมู่คณะ ทางร้านก็จัดให้ได้ เมนูอาหารที่แนะนำ อาทิ แหนมเนือง, ขนมจีบญวนไส้กุ้ง, เปาะเปี๊ยะสดกุ้ง, หมูยอ, สลัดเวียดนาม, ขนมจีนเปาะเปี๊ยะทอด, ไส้กรอกอีสาน, อาหารอีสาน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีของฝากมากมายให้เลือกซื้อกลับบ้านด้วย 

          ที่ตั้ง : 388 หมู่ 1 ตำบลธาตุพนม อำเภอธาตุพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 07.00-20.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 1380 1769, 0 4254 0488
          เฟซบุ๊ก : ดาวทอง อาหารเวียดนาม

15. สบายดี@นครพนม

ร้านอาหารนครพนม

ร้านอาหารนครพนม

          ถ้ามองหาร้านอาหารไทย-เวียดนาม รสชาติอร่อยกลมกล่อมเหมือนฝีมือคุณแม่ ลองแวะมาที่ \'สบายดี@นครพนม\' ดูค่ะ ที่นี่เขามีเมนูอาหารไทย และอาหารเวียดนาม รวมทั้งอาหารอีสานอร่อยเด็ดให้เลือกสั่งทานเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นขนมจีนสามกษัตริย์, กุ้งกระเบื้อง, หมูยอ, ยำหอยแครง, ปลาค้าวทอดสามรส, อ่อมกระดูกหมูอ่อน, ไส้กรอกอีสาน, เนื้อทอด, ลาบปลาช่อนทอด เป็นต้น บรรยากาศในร้านค่อนข้างเป็นกันเอง สบาย ๆ บริการอบอุ่น

          ที่ตั้ง : 414/6 ถนนสุนทรวิจิตร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม
          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 4219 1188
          เฟซบุ๊ก : สบายดี@นครพนม

          ไม่อยากจะเชื่อเลยว่านครพนมจะมีร้านอาหารอร่อยเด็ดมากมายขนาดนี้ ยิ่งถ้าใครชอบทานอาหารสุขภาพอย่างอาหารเวียดนามยิ่งต้องไปจัดกันให้ได้ และนี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของร้านอาหารนครพนมเท่านั้นนะคะ ยังมีร้านอร่อย ๆ อีกหลายร้านเลย วันหยุดหน้าลองวางแพลนไปเที่ยวนครพนมกันนะคะ :)ขอขอบคุณข้อมูลจาก
พรเทพ อาหารเช้า/ แหนมเนือง ณ นครพนม, อาหารเช้า นครพนม, nakhonphanom.go.th, สบายดี@นครพนม, ดาวทอง อาหารเวียดนาม, The OHIO ร้านอาหารโอไฮโอ้นครพนม, ร้านอาหารบ้านเลขที่๑ หมู่๙ ธาตุพนม จ.นครพนม, ครัวเวียดนาม นครพนม, โคขุน ป.จุก เนื้อโคขุนโพนยางคำ, ร้านขนมจีนพิสมัย - แต๊ะ เรณูนคร, ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือหนองแสง, ก๋วยเตี๋ยวตลาดป.เป็ดนครพนม - เอสโซ่เดิม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ร้านอาหารนครพนม อร่อยครบรสอาหารพื้นเมืองและเวียดนาม อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2567 เวลา 17:08:25 199,485 อ่าน
TOP