x close

ตลาดน้ำอโยธยา ช้อปและชิมกับตลาดน้ำย้อนยุคในสมัยอยุธยา

          ตลาดน้ำอโยธยา หนึ่งในที่เที่ยวตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ที่ที่คุณจะเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อของกินอร่อย ๆ และช้อปปิ้งท่ามกลางการจำลองวิถีชีวิตเรียบง่ายในสมัยอยุธยา

          ตลาดน้ำอโยธยา แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักกันดีในจังหวัดอยุธยา แถมยังเป็นที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าคุณจะเดินทางมาเที่ยวกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก คุณก็สามารถมีช่วงเวลาที่สนุกสนานด้วยกันทั้งนั้น และที่สำคัญเดินทางสะดวก และอยู่ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวได้วันเดียวแบบสบาย ๆ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวโดนใจใกล้กรุงสำหรับทุกคน

ตลาดน้ำอโยธยา
ภาพจาก Jamesboy Nuchaikong / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำอโยธยา ตั้งอยู่ที่ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา หนึ่งในที่เที่ยวตลาดน้ำที่เป็นที่รู้จักกันดีของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ทุกคนที่เดินทางมาเที่ยวที่นี่จะได้เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศตลาดน้ำแบบไทย ๆ ลองลิ้มชิมอาหารอร่อย ๆ เลียบคลองยาว หรือจะสนุกไปกับการเลือกซื้อของฝาก ก็เดินเพลินจนลืมเวลา รู้ตัวอีกทีก็มีของเต็มไม้เต็มมือแล้วก็ได้นะ

ตลาดน้ำอโยธยา
ภาพจาก ploypemuk / Shutterstock.com

ตลาดน้ำอโยธยา
ภาพจาก itman__47 / Shutterstock.com

ตลาดน้ำอโยธยา
ภาพจาก itman__47 / Shutterstock.com

          ด้วยเพราะขนาดพื้นที่กว้างเป็นสิบ ๆ ไร่ของตลาดน้ำอโยธยา กว่าจะเดินสำรวจให้ครบอาจต้องใช้เวลาเดินทั้งวัน บรรยากาศโดยรวมของตลาดน้ำอโยธยาเต็มไปด้วยความคึกคักของนักท่องเที่ยวแทบทุกวัน นอกจากร้านรวงร้านค้าละลานตา ที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ใครมาเที่ยวที่นี่ก็เหมือนยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เพราะเพื่อน ๆ จะได้เรียนรู้แบบจำลองวิถีชีวิตเรียบง่ายของคนในสมัยก่อน และเพลิดเพลินไปกับการเลือกซื้อสินค้าไปด้วยนั่นเอง

ตลาดน้ำอโยธยา
ภาพจาก mingman / Shutterstock.com

ตลาดน้ำอโยธยา
ภาพจาก AfriramPOE / Shutterstock.com

ตลาดน้ำอโยธยา
ภาพจาก mingman / Shutterstock.com

          ร้านค้าแต่ละร้านออกแบบเป็นบ้านเรือนทรงไทย ตรงกลางตลาดมีสระน้ำใหญ่ ล้อมรอบด้วยร้านค้าตลอดทางเดิน คละเคล้ากันไปหลากหลายประเภท เช่น สินค้า OTOP, สินค้าพื้นเมือง, สินค้าหัตถกรรม, ของทำมือ, ของเล่น, ของที่ระลึกพวกดาบและอาวุธโบราณ รวมถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่าง ๆ

          พลาดไม่ได้กับของกินอร่อย ๆ ทั้งคาวและหวาน เช่น ไก่ย่าง, ส้มตำ,  ขนมจีน, ก๋วยเตี๋ยว, ห่อหมก, อาหารทะเล, หมูสะเต๊ะนมสด, หมูย่าง, โรตีสายไหม, ขนมตาล, ขนมถ้วย, กล้วยปิ้ง และทับทิมกรอบ เป็นต้น มีทั้งร้านค้าที่อยู่บนเรือและท่าน้ำ สะดวกแบบไหน ก็เลือกนั่งทานกันได้เลยชิล ๆ

ตลาดน้ำอโยธยา
ภาพจาก Jdocter_k / Shutterstock.com

ตลาดน้ำอโยธยา
ภาพจาก docter_k / Shutterstock.com

          นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งเรือชมบรรยากาศของตลาดได้อีกด้วย ถือได้ว่าเป็นการย่นระยะเวลาเดินชมตลาดได้ดีเลยทีเดียว รวมถึงยังได้ชมการแสดงละครอิงประวัติศาสตร์ ซึ่งผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนแสดงกันตลอดทั้งวัน แต่ถ้าจะให้ดี เราแนะนำให้คุณมาเดินเที่ยวช่วงบ่ายแก่ ๆ เพราะอากาศจะกำลังเย็นสบาย หรือไม่ก็เลือกเที่ยววันธรรมดา เพราะจะได้ไม่ต้องเบียดกับนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มากนัก รับรองเลยเดินช้อปปิ้งได้อย่างสบายใจแน่นอนค่ะ

          สำหรับใครที่คิดว่าวันเสาร์-อาทิตย์ จะไปเที่ยวที่ไหนดี และก็เบื่อที่จะเดินเที่ยวห้าง "ตลาดน้ำอโยธยา" น่าจะเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ตอบโจทย์ทุกคน เพราะอย่างน้อยเพื่อน ๆ ก็จะได้ไม่ต้องเดินทางไปเที่ยวไกล ๆ ได้ทั้งช้อปของถูกใจ ชมการแสดงดี ๆ และชิมของอร่อย ๆ กันให้เต็มที่ เรียกได้ว่าสนุกครบรสในที่เดียว

          ทั้งนี้ตลาดน้ำอโยธยาจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 035 881 733

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 28 สิงหาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เว็บไซต์ tiewpakklang.com, เฟซบุ๊ก TAT_Tiewpakklang

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตลาดน้ำอโยธยา ช้อปและชิมกับตลาดน้ำย้อนยุคในสมัยอยุธยา อัปเดตล่าสุด 26 สิงหาคม 2562 เวลา 16:07:12 135,211 อ่าน
TOP