x close

10 ร้านอาหารเขาค้อ อิ่มกับมื้ออาหารสุดอร่อย ถูกใจใช่เลย

ร้านอาหารเขาค้อ

          ร้านอาหารเขาค้อ เต็มอิ่มกับหลากหลายเมนูความอร่อย พร้อมอิ่มเอมกับบรรยากาศความสวยงามของเขาค้อ ที่จะช่วยทำให้อาหารมื้อนั้นเป็นมื้อพิเศษที่ทั้งอร่อยและมีความสุข

          เขาค้อ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อย่างน้อยที่สุดการมาเที่ยวเขาค้อเพื่อน ๆ จะได้สูดอากาศที่บริสุทธิ์ สัมผัสอากาศเย็น ๆ ดีไม่ดียังได้เห็นสายหมอกลอยสวยอลังการอยู่ตรงหน้า นอกจากที่เที่ยวจะเด็ดแล้ว ที่นี่ยังขึ้นชื่อว่ามีร้านอาหารเขาค้อ วิวดีและอร่อยอยู่หลายเจ้า นักท่องเที่ยวสายกินทั้งหลาย เห็นทีว่างานนี้จะพลาดไม่ได้ ออกตระเวนชิมกันให้พุงกางเลยดีกว่าค่ะ
1. ร้านอาหารพรสวรรค์


ร้านอาหารเขาค้อ

          ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ภายในที่พัก "พรสวรรค์รีสอร์ท" ด้วยเพราะร้านอาหารตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ทำให้ลูกค้าที่มาทานอาหารที่ร้านสามารถชื่นชมทะเลหมอกสวย ๆ ในยามเช้า หรือถ้าวันนั้นไม่เห็นทะเลหมอก คุณก็จะได้ชื่นชมวิวหุบเขา ท่ามกลางแสงแดดอ่อน ๆ จัดหนักจัดเต็มด้วยเมนูอาหารอร่อย ๆ มากมาย เช่น ผัดยอดมะระหวานน้ำมันหอย, ผัดเห็ดหอมสด, แกงส้มยอดมะระหวาน (กุ้ง, ปลา), ทอดมันดอกกล้วยป่า, ต้มยำปลาคัง และปลาคังลวกจิ้ม เป็นต้น บอกเลยว่าอาหารแต่ละเมนูจัดว่าเด็ด และทำให้คุณเจริญอาหารแบบไม่รู้ตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 3 บ้านสิมารักษ์ ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 562 1084
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก พรสวรรค์รีสอร์ท เขาค้อ

2. ข้าวแกงสัณฑมาศ

          ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่กำลังโด่งดัง สะดุดตาด้วยบรรยากาศร้านที่ไม่เหมือนใคร เพราะลูกค้าจะได้ชื่นชมวิวสวย ๆ บริเวณพื้นที่นั่งตรงระเบียงของทางร้าน ได้นั่งทานอาหารไปพลาง สูดอากาศบริสุทธิ์ ไปพลาง ยิ่งทำให้มื้ออาหารของที่นี่อร่อยมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว เมนูอาหารเด็ดของที่ร้าน ได้แก่ ข้าวราดแกง ขนมจีน และก๋วยเตี๋ยว เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเขาค้อราคาหลักสิบ แต่บรรยากาศวิวบอกเลยว่าหลักล้าน  มาแล้วรับรองว่าคุ้มอย่างแน่นอน

          ที่อยู่ : หลังวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

3. ร้านกลิ่นข้าวไร่

ร้านอาหารเขาค้อ

ร้านอาหารเขาค้อ

ร้านอาหารเขาค้อ

          ร้านตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 12 ตรงกันข้ามกับภูแก้วรีสอร์ท โดดเด่นด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านสบาย ๆ เป็นแบบ Open Air โล่งโปร่งสบาย ลูกค้าส่วนใหญ่ที่เคยมาทานที่นี่ มักจะติดใจในรสชาติของอาหารถิ่นพื้นเมือง ที่มีให้เลือกทานหลากหลายเมนู ได้แก่ ต้มแซ่บเอ็นแก้ว (หมู), แกงส้มชะอมทอด, แกงเลียงผักรวมกุ้งสด, แกงป่าไก่บ้าน, แกงจืดเยื่อไผ่, แกงจืดลูกฟักม้งยัดไส้, ปลากะพงทอดน้ำปลา, เมี่ยงปลาช่อน และปลาช่อนน้ำตก เป็นต้น และยังมีเมนูอาหารท้องถิ่นหลากหลายเมนูให้คุณได้เลือกลิ้มลองกันอีกเพียบ
         
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : 63 หมู่ 14 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 973 1482
          เว็บไซต์ : กลิ่นข้าวไร่.com

4. ร้านอาหารไร่จันทร์แรม

          ร้านอาหารที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงมายาวนานของเขาค้อ และได้รับการการันตีความอร่อยมานักต่อนัก ภายในร้านแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนชัดเจน มีให้เลือกนั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor แต่ไม่ว่าจะนั่งตรงไหน ลูกค้าก็จะได้เห็นวิวภูเขาสลับซับซ้อน แถมยังมีลมพัดมาเย็นสบาย เมนูอาหารแต่ละจานของที่นี่ก็รสชาติอร่อยกลมกล่อม เมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ มะระหวานผัดไข่, ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน, ต้มยำปลาช่อน และยำยอดฟักแม้วกุ้งสด เป็นต้น นับเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่พักเขาค้อดี ๆ ที่เราอยากแนะนำให้คุณมาลอง

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.30 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 8 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 056 728 050
          เว็บไซต์ : raichanram.com

5. ครัวบ้านสวน เขาค้อ

ร้านอาหารเขาค้อ
ร้านอาหารเขาค้อ

          อีกหนึ่งร้านอร่อยของเขาค้อ ถึงแม้ว่ารูปแบบและการตกแต่งร้านจะดูเหมือนธรรมดา แต่บอกเลยว่ารสชาติอาหารที่นี่ไม่ธรรมดา โดยทีเด็ดความอร่อยมัดใจลูกค้าอยู่ที่ความใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบแต่ละชิ้น ที่คัดแล้วคัดอีก มั่นใจว่าเมื่อนำมาปรุง รสชาติอาหารต้องอร่อย เมนูแนะนำไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ร้าน อย่าง "กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา" ว่ากันว่าเป็นเจ้าแรกในเพชรบูรณ์ และถึงแม้ว่าร้านอื่นจะมีเมนูนี้ แต่เชื่อได้เลยว่าของที่ร้านนี้อร่อยไม่เหมือนใครจริง ๆ และอีกหนึ่งเมนู "ปลาทับทิมฉ่าน้ำปลา" เจ้าเดียวในไทย ที่ไม่ว่าใครมาที่ร้าน ก็ต้องสั่งด้วยกันทุกโต๊ะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ตรงข้ามพระธาตุกาญจนาภิเษก อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 841 1932
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ครัวบ้านสวน เขาค้อ

6. บ้านนายต๋อย

ร้านอาหารเขาค้อ

ร้านอาหารเขาค้อ

ร้านอาหารเขาค้อ

          ร้านอาหารเขาค้ออยู่ใกล้ทางหลวงหมายเลข 12 ใกล้วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ที่พร้อมให้บริการอาหารรสชาติถูกปาก โดดเด่นด้วยหลังคาสีเขียวสดมองเห็นได้แต่ไกล ท่ามกลางธรรมชาติรายล้อม เมนูอาหารเด็ดประจำร้าน ได้แก่ ลาบปลาทอดกรอบ, ไก่ทอดตะไคร้, หมึกทองประดับงา, เห็ดหอมผัดกุ้งสด และยำมะระหวานกุ้งสด เป็นต้น นอกจากร้านอาหารอร่อย ๆ แล้ว ที่นี่ยังให้บริการที่พักน่ารัก ๆ ให้คุณได้นอนพักผ่อนชิล ๆ ที่เขาค้ออีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น
          ที่อยู่ : ใกล้ทางหลวงที่ 12 สามแยกแคมป์สน ตรงข้ามวัดแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 056 750 188, 087 734 0741
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านนายต๋อย อาหารและรีสอร์ท-เพจ

7. The Blue Sky Resort Khao Kho

ร้านอาหารเขาค้อ

ร้านอาหารเขาค้อ

          ที่พักที่เปิดให้บริการอาหารแสนอร่อย ให้นักท่องเที่ยวเดินทางแวะเข้ามาสัมผัสบรรยากาศความฟินของเขาค้อ ภายในห้องอาหารได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน ด้วยการตกแต่งบ้านสไตล์ยุโรป สวยงามน่ารักและน่าถ่ายรูปมาก ๆ มีพื้นที่ระเบียงด้านนอก ให้คุณได้ชื่นชมวิวภูเขาพร้อมสายหมอก เมนูอาหารแนะนำของทางร้าน ได้แก่ สลัดบลูสกาย, เห็ดหอมคั่วซีอิ๊ว และหมูทอดใบมะกรูด เป็นต้น แต่ละเมนูผ่านการคัดสรรและปรุงแต่งมาเป็นอย่างดี รับรองเลยว่าคุณจะต้องประทับใจในรสชาติอาหารและบรรยากาศของที่นี่แน่นอน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 355 0500
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก The Blue Sky Resort Khao Kho และtheblueskyresort.com

8. Sweet Home

          เป็นโซนบริการอาหารที่ยกจากโซนกาแฟและเครื่องดื่ม Story Cup นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่มักติดใจกับบรรยากาศของร้านที่เผยให้เห็นวิวสวยของเขาค้อ ไม่ว่าจะเป็นวิววัดผาซ่อนแก้ว หรือจะเป็นวิวผืนป่าทุ่งแสลงหลวง ท่ามกลางอากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี โดดเด่นด้วยเมนูความอร่อยของอาหารไทย-จีนประยุกต์ รวมถึงเบเกอรี่อร่อย ๆ เช่น ต้มข่าไก่ กุ้งมะนาว, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, ปลาดุกฟูผัดพริกขิง, ลาบปลาทอดกรอบ และแหนมซี่โครงอ่อน เป็นต้น สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มสักแก้ว เป็นความอร่อยที่เข้ากันอย่างลงตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น. (อาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาปิดบ้างเล็กน้อยตามจำนวนลูกค้า)
          ที่อยู่ : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 932 4435
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sweet Home

9. ครัวไร่สองเรา

ร้านอาหารเขาค้อ

ร้านอาหารเขาค้อ

ร้านอาหารเขาค้อ

          อีกหนึ่งร้านอาหารเขาค้อที่เป็นที่รู้จักและถูกพูดถึงมากที่สุดร้านหนึ่ง ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารรสชาติเยี่ยม ล้อมรอบหุบเขาและวิวสวย ซึ่งวัตถุดิบที่นำมาใช้ปรุงอาหารส่วนใหญ่จะมาจากของทางร้าน หรือเป็นของพื้นบ้านท้องถิ่นบนเขาค้อ เมนูอาหารแนะนำของที่ร้าน ได้แก่ กะเพราสันนอกหมูรมควันกระทะร้อน, ปลาทอดราดซอส 3 รส, กุ้งกระจกราดซอสมะขาม, เนื้อออสเตรเลียย่างจิ้มแจ่วสูตรเฉพาะ, แกงส้มลูกฟักม้งกุ้งสดสูตรโบราณ, ผัดยอดฟักม้งไฟแดง และน้ำพริกปลาทูพร้อมด้วยผักพื้นบ้าน เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 216 8884
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ไร่สองเรา @เขาค้อ และraisongrao.com

10. เตี๋ยวตั้งโต๊ะ Café

ร้านอาหารเขาค้อ

ร้านอาหารเขาค้อ

ร้านอาหารเขาค้อ

          ร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติสวย ซึ่งถ้าใครเดินทางไปเขาค้อจะต้องผ่านร้านนี้อย่างแน่นอน โดยร้านอยู่ห่างจากเขาค้อเป็นระยะทางประมาณ 40 กิโลเมตร ความอร่อยของที่ร้านอยู่ที่การปรุงด้วยวัตถุดิบชั้นดี จึงรับรองความอร่อยได้แบบชามต่อชาม ท่ามกลางบรรยากาศร้านสบาย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบริการจากเจ้าของอย่างเป็นกันเอง เมนูแนะนำของที่ร้าน ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวทะเล และก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เป็นต้น รวมถึงยังมีของหวานและเครื่องดื่มไว้คอยบริการ อิ่มแบบสบายกระเป๋าจนคุณต้องอยากกลับมาอุดหนุนอีกเรื่อย ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : เวลา 08.00-16.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์
          ที่อยู่ : 126 หมู่ 13 ตำบลบ้านโตก อำเภอเมือง ถนนสระบุรี-หล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 476 9316
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เตี๋ยวตั้งโต๊ะ Cafe
                               
          ว้าว ! บอกเลยว่าแต่ละร้านอาหารเขาค้อที่เรานำมาจัดเสิร์ฟให้เพื่อน ๆ ได้ดูในวันนี้ เรียกได้ว่าเด็ดและโดนใจ แถมบางร้านนอกจากจะได้ทานอาหารอร่อย ๆ แล้ว ยังได้ฟินกับวิวธรรมชาติสวย ๆ ของเขาค้อ ทำให้มื้ออาหารมื้อนั้น กลายเป็นมื้อพิเศษขึ้นมาอีกเท่าตัว ลองหาวันหยุดว่าง ๆ สักวันสองวัน แล้วไปเพิ่มน้ำหนักกับร้านอาหารอร่อย ๆ ที่เขาค้อกันนะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่  28 สิงหาคม 2560


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก เตี๋ยวตั้งโต๊ะ Cafe, เฟซบุ๊ก พรสวรรค์รีสอร์ท เขาค้อ, เว็บไซต์ กลิ่นข้าวไร่.com, เว็บไซต์ raichanram.com, เฟซบุ๊ก ครัวบ้านสวน เขาค้อ, เฟซบุ๊ก บ้านนายต๋อย อาหารและรีสอร์ท-เพจ, เฟซบุ๊ก The Blue Sky Resort Khao Kho, เฟซบุ๊ก Sweet Home, เฟซบุ๊ก ไร่สองเรา @เขาค้อ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านอาหารเขาค้อ อิ่มกับมื้ออาหารสุดอร่อย ถูกใจใช่เลย อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2560 เวลา 10:35:44 144,114 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP