x close

10 ร้านกาแฟจันทบุรี บรรยากาศดีต่อใจ มาแล้วต้องเช็กอินให้ครบ

          ร้านกาแฟจันทบุรี หลากหลายสไตล์ บรรยากาศโดนใจ เมนูเครื่องดื่มแสนอร่อย ไว้เป็นจุดเช็กอินนั่งชิล ๆ ก่อนเดินทางเที่ยวจันทบุรี กันยาว ๆ

          จันทบุรี อีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ หากลองสังเกตดี ๆ ในช่วงระยะหลังมานี้ จันทบุรีมักจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติสวย ๆ และวิถีชีวิตผู้คนที่น่าสนใจ รวมถึงแหล่งบันเทิงใจอย่างร้านกาแฟจันทบุรี ที่เริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้น เพราะด้วยการตกแต่งร้านที่ดูเก๋ไก๋ เป็นตัวเรียกคะแนนนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี วันนี้เราเลยรวบรวมร้านกาแฟจันทบุรีมาฝาก ไปแล้วอย่าลืมเช็กอินให้ครบกันนะคะ
1. KAYS Espresso Bar

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kays Espresso Bar

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kays Espresso Bar

          ร้านกาแฟที่ตกแต่งได้อย่างเรียบหรู ติดออกแนวเท่นิด ๆ ดูทันสมัยสุด ๆ ภายในร้านมีโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลาย ทั้งสวนด้านนอกแสนร่มรื่น และด้านในร้านที่ตกแต่งอย่างหรูหรา รับรองว่ามีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ให้บริการเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ เพียบ โดยจะเน้นกาแฟเป็นหลัก ด้วยเอกลักษณ์รสชาติของกาแฟที่หอมและกลมกล่อม ด้วยเครื่องชงกาแฟของทางร้านรุ่น Mistral Limited Edition ที่มีแค่ไม่กี่เครื่องในโลก ใครลองได้ชิมเป็นต้องติดใจ เช่น เอสเพรสโซ่ ลาเต้เย็น และมอคค่าเย็น เป็นต้น รวมถึงขนมหวานแสนอร่อยอย่างเค้กและเครปเค้ก  ก็มีให้เลือกเช่นเดียวกัน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมหาราช ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 083 028 3993
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Kays Espresso Bar

2. Whee

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก WHEE

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก WHEE

          ร้านกาแฟน่ารัก ๆ อีกหนึ่งร้านในจันทบุรี สะดุดตาด้วยการตกแต่งร้านที่ทันสมัย ด้วยอิฐสีส้มที่ตัดกับสีดำได้อย่างลงตัว ที่สำคัญใครที่เป็นผู้หญิงแนวหวาน น่าจะต้องชอบร้านนี้แน่ ๆ เพราะข้างในละลานตาด้วยของเล่นและตุ๊กตาน่ารัก ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่สร้างสีสันให้กับทางร้านได้ไม่น้อยเลยทีเดียว โดดเด่นด้วยเมนูขนม อาหาร และเครื่องดื่มแนวรักสุขภาพ เช่น Simple Green เครื่องดื่มสีเขียวสดชื่น รสชาติหวานอมเปรี้ยว หรือจะเป็นขนมแบบโฮมเมด เช่น บราวนี่ช็อกโกแลต ชีสเค้ก และคุกกี้ เป็นต้น

          เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-19.00 น. และวันจันทร์-พุธ เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมหาราช ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 464 5614
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก WHEE

3. C.A.P.

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก C.A.P

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก C.A.P

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก C.A.P

          ร้านกาแฟที่กำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี โดดเด่นด้วยการออกแบบในสไตล์โทนสีเข้ม ที่เข้ากันได้ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้อย่างลงตัว ดีไซน์ออกมาในบรรยากาศสบาย ๆ ผ่อนคลายไปกับที่นั่งท่ามกลางสวนเล็ก ๆ ที่ประดับด้วยต้นไม้ ให้ความรู้สึกเย็นตาอย่างบอกไม่ถูก ให้บริการเมนูเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ มากมาย เช่น ไอซ์คอฟฟี่ น้ำอัญชันมะปิ๊ด เป็นต้น สั่งมาทานคู่กับบราวนี่อัฟโฟกาโต้ บอกเลยว่าอร่อยถูกใจ และอยากเดินทางมาอุดหนุนบ่อย ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 499 6266
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก C.A.P

4. บางเวลา กาแฟและแกลเลอรี่

ร้านกาแฟจันทบุรี

ร้านกาแฟจันทบุรี

ร้านกาแฟจันทบุรี

          ร้านกาแฟที่มีลักษณะโดดเด่นเฉพาะตัวที่น่าสนใจ ตั้งอยู่บริเวณชุมชนริมน้ำจันทบูร เมื่อเข้าไปในร้าน ลูกค้าจะต้องสะดุดตากับภาพการ์ตูนลายเส้นน่ารัก ๆ ที่ตกแต่งตามมุมต่าง ๆ ภายในตัวร้าน ซึ่งสร้างโดยนักเขียนการ์ตูนขายหัวเราะคนดังนามปากกา "น้อยหน่า" ให้บริการทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมอย่างง่าย ๆ ให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความอร่อย เช่น เค้กมะพร้าว ชามะนาว และเอสเพรสโซ่ เป็นต้น รวมถึงลูกค้ายังจะได้เพลิดเพลินไปกับแกลลอรี่แสดงผลงานสวย ๆ เอาไว้ให้ดูเพลิน ๆ อีกด้วย

          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น. (หยุดวันจันทร์)
          ที่อยู่ : ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 096 183 8516
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บางเวลา กาแฟและแกลเลอรี่

5. Sweet @ Moon

ร้านกาแฟจันทบุรี

ร้านกาแฟจันทบุรี
          ร้านกาแฟแสนเก๋ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำจันทบูร ตกแต่งร้านได้อย่างเก๋ไก๋มีสไตล์ มีที่นั่งให้เลือกทั้งในส่วนด้านหน้าร้าน เรื่อยไปจนถึงด้านหลังร้านติดกับแม่น้ำ นั่งรับลมเย็น ๆ สบายใจ พลาดไม่ได้กับการสั่ง "เค้กมะพร้าวอ่อน" "เค้กสตรอว์เบอร์รี" ที่เนื้อเค้กทั้งหอมและนิ่ม น่าลิ้มลองมาก ๆ สั่งมาทานคู่กันกับพวกเครื่องดื่มอย่างกาแฟ นม ชาเขียว หรือไม่ก็ชา รับรองเลยว่าอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 088 8919
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sweet at moon

6. โซดาจันท์

ร้านกาแฟจันทบุรี

ร้านกาแฟจันทบุรี
ร้านกาแฟจันทบุรี

          ร้านตั้งอยู่ในชุมชนจันทบูร เน้นความเรียบง่ายและเป็นกันเอง ผ่อนคลายอารมณ์ไปกับบรรยากาศริมน้ำชิล ๆ โดดเด่นด้วยอาคารตึกเก่าที่ให้บรรยากาศคลาสสิก รวมถึงลูกค้ายังจะได้เห็นโซนจัดแสดงของเก่า ล้อมรอบตัวร้านด้วยกระจกใส ทำให้บรรยากาศภายในร้านปลอดโปร่งน่านั่ง มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย เช่น น้ำโซดาจันท์, ชาเขียวเย็น, ชาเขียวปั่นเฉาก๊วย, เสาวรสสลัดปั่น, คาปูชิโน่, มอคค่า และลาเต้ เป็นต้น ใครแวะผ่านมาเที่ยวชุมชนจันทบูร ยังไงอย่าลืมแวะเข้ามานั่งกันได้นะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.30 น.
          ที่อยู่ : ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 469 9366
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Soda Chan – โซดาจันท์

7. Fineday

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก FiNEDAY

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก FiNEDAY

          ร้านกาแฟเล็ก ๆ อบอุ่น แต่บรรยากาศแสนดีต่อใจ ภายในร้านตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว ที่ตัดเข้ากันได้ดีกับผนังสีขาว เรียบง่ายแต่ลงตัวในทุกมุมมอง ที่ร้านให้บริการทั้งเมนูเครื่องดื่มกาแฟ และขนมหวานอีกมากมายหลากหลายเมนู เช่น แพนเค้กผลไม้ วาฟเฟิลไอศกรีม มินต์ช็อกโกแลต และเจลลี่โคล่า เป็นต้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟแสนเก๋น่านั่งของจันทบุรี ที่ทั้งเมนูเครื่องดื่มและบรรยากาศดีงามลงตัวแบบสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น. (ในแต่ละเดือนจะมีการลงวันหยุดร้าน 2 วัน โดยการแจ้งในเฟซบุ๊ก)
          ที่อยู่ : ซอยท่าแฉลบ 8 อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 369 4236
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก FiNEDAY

8. Sugar Moon Café

ร้านกาแฟจันทบุรี

ร้านกาแฟจันทบุรี

ร้านกาแฟจันทบุรี

          ร้านกาแฟน่ารัก ๆ บริเวณหาดเจ้าหลาว โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านที่มีลักษณะคล้ายบ้านหลังเล็ก ๆ สีฟ้า มองไปเมื่อไรก็จะรู้สึกได้บรรยากาศเย็นตาเย็นใจ มานั่งทานกาแฟที่นี่ เหมือนได้มานั่งเล่นสวนหลังบ้านอยู่กลาย ๆ ด้านในร้านตกแต่งโทนสีขาว ดูโล่งสบายตา ให้บริการเมนูต่าง ๆ ทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม และขนมหวาน จนทำเอาเลือกไม่ถูกเลยว่าจะทานอะไรก่อนดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกาแฟสดของที่ร้าน บอกเลยว่ารสชาติเยี่ยม เพราะคัดเอาเมล็ดกาแฟอย่างดี มาชงอย่างพิถีพิถัน ทำให้รสชาติกาแฟที่ได้กลมกล่อมโดนใจลูกค้าแทบทุกคน

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
          ที่อยู่ : ก่อนถึงสะพานปากน้ำแขมหนู ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 084 427 5354
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sugar Moon Cafe'

9. Latte Coffee House

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Latte Coffee House Chanthaburi

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Latte Coffee House Chanthaburi

ร้านกาแฟจันทบุรี
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Latte Coffee House Chanthaburi

          ร้านกาแฟสีฟ้าน่ารักริมน้ำจันทบูร บรรยากาศภายในร้านเหมาะกับการนั่งจิบกาแฟชิล ๆ เพลิดเพลินไปกับเมนูกาแฟเข้มข้นหอมกรุ่น ที่รับประกันเลยว่าน่าจะถูกใจใครหลายคนอยู่ไม่น้อย ส่วนขนมหวานอย่างพวกเค้กก็มีให้เลือกมากมายละลานตา สีสันสวยงาม ดูน่าทานเป็นที่สุด รวมถึงพลาดไม่ได้กับเมนูฮันนี่โทสต์ ทางร้านจะเลาะขอบขนมปัง แล้วหั่นเป็นลูกเต๋า กรอบหวานอร่อยกำลังดี ใครมาเที่ยวจันทบุรีแล้วมองหาร้านกาแฟชิล ๆ มาที่ร้านนี้บอกเลยว่าบรรยากาศแจ่ม แถมกาแฟดี เค้กอร่อย บริการเยี่ยม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนมหาราช ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 162 6299
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Latte Coffee House Chanthaburi

10. Rock S Presso & Bistro

          ร้านที่คอกาแฟตัวยงจะต้องหลงรัก ทั้งในเรื่องของบรรยากาศร้านแสนสวย ซึ่งน่าจะถูกใจสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปอย่างแน่นอน มีที่นั่งให้เลือกทั้ง Indoor และ Outdoor ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เน้นบรรยากาศร้านที่ดูโล่ง โปร่งสบายตา เหมาะแก่การมานั่งชิลสุด ๆ

          ไฮไลท์สำคัญของร้านยังอยู่ที่เครื่องชงกาแฟในราคาหลักล้าน (ฟังไม่ผิดแน่นอนค่ะ) ซึ่งมีเพียง 9 เครื่องในโลก และเป็นเครื่องชงกาแฟหนึ่งเดียวในจันทบุรีและในประเทศไทยเท่านั้น เมนูกาแฟแนะนำ ได้แก่ "ลาเต้ร้อน" ที่ทางร้านชงมาได้อย่างเข้มข้น หอมละมุน พร้อมด้วยลาเต้อาร์ตที่ทำออกมาได้อย่างน่ารักทีเดียวเชียว หรือจะเป็น "Green tea latte" หอมกลิ่นชาเขียว มีความหวานอ่อน ๆ ทานได้อย่างสบาย ๆ ยังไงลองแวะมานั่งชิลกันดูนะคะ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : หมู่ 6 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
          เบอร์โทรศัพท์ : 039 324 999
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Rock S Presso Chanthaburi

          บอกเลยว่านี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของร้านกาแฟจันทบุรีเท่านั้นนะคะ เห็นบรรยากาศร้านและเมนูเครื่องดื่มรวมถึงของหวานแล้ว ชักเริ่มสนใจอยากสะกดรอยตามความอร่อยกันแล้วใช่ไหม ? ใครที่มาเที่ยวจันทบุรีแล้วอยากหาที่นั่งชิล ๆ บรรยากาศดีต่อใจ อย่าลืมแวะมาเช็กอินกันนะคะ ^ ^

 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Kays Espresso Bar, เฟซบุ๊ก WHEE, เฟซบุ๊ก C.A.P, เฟซบุ๊ก บางเวลา กาแฟและแกลเลอรี่, เฟซบุ๊ก Sweet at moon, เฟซบุ๊ก Soda Chan – โซดาจันท์, เฟซบุ๊ก FiNEDAY, เฟซบุ๊ก Sugar Moon Cafe', เฟซบุ๊ก Latte Coffee House Chanthaburi
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านกาแฟจันทบุรี บรรยากาศดีต่อใจ มาแล้วต้องเช็กอินให้ครบ อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2562 เวลา 10:46:59 52,716 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP