บางคนที สมุทรสงคราม อำเภอเล็ก ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ชิลในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน

บางคนที สมุทรสงคราม

          ชวนเที่ยวอำเภอบางคนที อำเภอเล็ก ๆ ของจังหวัดสมุทรสงคราม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล ที่ห้ามพลาด วางแผนเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ 2 วัน 1 คืน หรือไปเช้า-เย็นกลับได้แบบสบาย ๆ

          อำเภอบางคนที เป็นอำเภอเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นเมืองที่เงียบสงบ มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดกันแบบชิล ๆ มากมาย ซึ่งเหมาะกับการจัดทริปเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืน เที่ยวกันได้ทุกเพศทุกวัย ไปทั้งครอบครัวก็แฮปปี้ ถ้าใครมีเวลาน้อย ไปแบบเช้าไป-เย็นกลับก็ยังได้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมที่เที่ยวบางคนที ร้านอาหาร และร้านกาแฟบางคนทีมาฝากกัน ไปดูสิว่าอำเภอนี้จะน่าเที่ยวจริงไหม :)

ที่เที่ยวบางคนที

1. วัดบางกุ้ง

บางคนที สมุทรสงคราม

          วัดบางกุ้ง ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสมุทรสงครามที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่หมู่ 4 ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา สิ่งที่โดดเด่นมาก ๆ ของวัดแห่งนี้ก็คือ โบสถ์ปรกโพธิ์ ซึ่งเป็นโบสถ์เก่าแก่ที่มีรากไม้ของต้นโพธิ์, ต้นไทร, ต้นไกร และต้นกร่างขนาดใหญ่ ปกคลุมตัวโบสถ์ ภายในเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อนิลมณี พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านให้ความเคารพศรัทธาอีกด้วย

2. อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก ททท.

          อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลองในตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที เป็นอาสนวิหารที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีอายุมากกว่า 100 ปี ทั้งภายนอกและภายในวิหารมีการตกแต่งอย่างสวยงามในแบบศิลปะโกธิค ตกแต่งประดับประดาด้วยกระจกสีจากฝรั่งเศส เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน โปรดแต่งกายสุภาพในการเข้าเที่ยวชม

3. บ้านพญาซอ

          บ้านพญาซอ ตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที เป็นบ้านของครูสมพร เกตุแก้ว ซึ่งเป็นช่างแกะสลักซออู้ที่ชำนาญและมีชื่อเสียงของจังหวัดสมุทรสงคราม โดยครูสมพรจะนำผลมะพร้าวมาแกะสลักทำซออู้ให้เป็นลวดลายที่สวยงามวิจิตรบรรจง เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว ชาวบ้านจึงเรียกบ้านหลังนี้ว่า "บ้านพญาซอ" นอกจากนี้ครูสมพรยังได้สืบทอดวิชาการเล่นดนตรีไทยให้กับเยาวชนในพื้นที่อีกด้วย

4. ตลาดน้ำบางน้อย

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก ททท.

          ตลาดน้ำบางน้อย ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ในตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที ใกล้กับวัดเกาะแก้ว เป็นตลาดน้ำเล็ก ๆ เปิดในช่วงกลางวันของเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลาประมาณ 10.00-15.00 น. โดยตัวตลาดจะเต็มไปด้วยของกินพื้นบ้านอร่อย ๆ มากมาย มีสินค้าแฮนด์เมดและของที่ระลึกน่ารัก ๆ ให้เลือกซื้อไปเป็นของที่ระลึกหลากหลายแบบ ที่สำคัญคือ นักท่องเที่ยวไม่เยอะ เดินเล่นได้แบบชิล ๆ

5. ตลาดเก่าบางนกแขวก

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก ททท.

          ตลาดเก่าบางนกแขวก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลองในตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที เป็นตลาดเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี ตลอดแนวตลาดเป็นบ้านเรือนเก่าแก่ มีร้านอาหารท้องถิ่นอร่อยเด็ดให้เลือกทานมากมาย รวมทั้งมีร้านขายของที่ระลึกแฮนด์เมด ราคาย่อมเยาให้ได้ช้อปปิ้งกันเบา ๆ บรรยากาศของตลาดแห่งนี้เงียบสงบมาก เหมาะแก่การไปเดินเล่นวันหยุดแบบเพลิน ๆ

6. วัดปราโมทย์

          วัดปราโมทย์ ตั้งอยู่ตําบลบ้านปราโมทย์ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของสมุทรสงคราม มีอายุมากกว่า 100 ปี เป็นที่ประดิษฐานของ หลวงพ่อโต ชาวบ้านในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงให้ความเคารพศรัทธามาก มักจะเดินทางมากราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลกันอย่างไม่ขาดสาย

7. สวนน้ำไข่มุก

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนน้ำไข่มุก อัมพวา ณ บางคนที

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนน้ำไข่มุก อัมพวา ณ บางคนที

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนน้ำไข่มุก อัมพวา ณ บางคนที

          สวนน้ำไข่มุก ตั้งอยู่ในตำบลบางคนที อำเภอบางคนที เป็นสวนน้ำขนาดกลาง มีสไลเดอร์และเครื่องเล่นให้เลือกสนุกสนานมากมาย พร้อมกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ มีร้านอาหารไว้รองรับ เปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 08 2292 4224 

8. ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านสารภี

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุชล สุขเกษม บ้านสารภี ต.จอมปลวก

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุชล สุขเกษม บ้านสารภี ต.จอมปลวก

          ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บ้านสารภี ตั้งอยู่ที่ตำบลจอมปลวก อำเภอบางคนที โดยมีคุณสุชล สุขเกษม เป็นเจ้าของพื้นที่และเป็นประธานกลุ่ม ภายในศูนย์แห่งนี้ เต็มไปด้วยพืชพรรณต่าง ๆ มากมาย ซึ่งได้นำแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาปรับใช้ กลายเป็นการทำเกษตรผสมผสานที่สามารถเลี้ยงชีพได้ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สุชล สุขเกษม บ้านสารภี ต.จอมปลวก

9. สวนมะนาวโห่ลุงศิริ

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก มะม่วงหาวมะนาวโห่ สวนมะนาวโห่ลุงศิริ

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก มะม่วงหาวมะนาวโห่ สวนมะนาวโห่ลุงศิริ

          สวนมะนาวโห่ลุงศิริ ตั้งอยู่หมู่ 2 ตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่ปลูกมะม่วงหาวมะนาวโห่แบบเกษตรอินทรีย์ ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 40 ไร่ ซึ่งผลิตผลที่ได้จากไร่ก็มีการขายทั้งแบบผลสด และทำเป็นสินค้าแปรรูปต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะม่วงหาวมะนาวโห่, แยมมะนาวโห่, น้ำพริกมะนาวโห่, ไซเดอร์มะม่วงหาวมะนาวโห่, มะนาวโห่กวน, ชาผลมะนาวโห่, เยลลี่มะนาวโห่, มะนาวโห่ลอยแก้ว เป็นต้น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ สวนมะนาวโห่ลุงศิริ และเฟซบุ๊ก มะม่วงหาวมะนาวโห่ สวนมะนาวโห่ลุงศิริ

ที่กินบางคนที

1. แป๊ะก๋วยเตี๋ยวปู

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก แป๊ะก๋วยเตี๋ยวปู

          ตั้งอยู่ที่ตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวปูที่ขึ้นชื่อมากของสมุทรสงคราม เปิดมานานกว่า 30 ปี รสชาติน้ำซุปจะอร่อยกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่มกำลังพอดี ให้เนื้อปูและเครื่องต่าง ๆ แบบจัดเต็ม ที่สำคัญราคายังไม่แพงอีกด้วย เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-15.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก แป๊ะก๋วยเตี๋ยวปู

2. เจ๊แตนผัดไทยกุ้งแม่น้ำ

          เจ๊แตนผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ตั้งอยู่ภายในตลาดเก่าบางนกแขวก ตำบลบางนกแขวก อำเภอบางคนที เป็นร้านผัดไทยที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของสมุทรสงคราม นอกจากรสชาติผัดไทยที่อร่อยกลมกล่อมเหมือนผัดไทยดั้งเดิมแล้ว ก็ยังใส่กุ้งแม่น้ำสดตัวโต ๆ เนื้อแน่นลงไปด้วย บอกเลยว่าถ้าใครได้มาลองกินจะต้องฟินแน่นอน

3. สวนอาหารคนทีริมน้ำ

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนอาหารคนทีริมน้ำ

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก สวนอาหารคนทีริมน้ำ

          สวนอาหารคนทีริมน้ำ ร้านอาหารบรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศสุดเงียบสงบ ที่นี่ให้บริการอาหารไทย รสชาติจัดจ้านหลากหลายเมนู พร้อมทั้งขนมหวานแบบไทย ๆ ให้เลือกสรรกินกันอย่างจุใจ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00-21.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 09 1441 3532, 0 3473 0817 หรือเฟซบุ๊ก สวนอาหารคนทีริมน้ำ

4. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงพร คลองตะโก

          ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลุงพร คลองตะโก ตั้งอยู่ที่หมู่ 5 ตำบลโรงหีบ อำเภอบางคนที เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเก่าแก่และมีชื่อเสียงในเรื่องความอร่อยของน้ำซุปและเครื่องต่าง ๆ ตัวน้ำซุปจะรสชาติเข้มข้น เข้ากันอย่างดีกับเส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่มและเนื้อต่าง ๆ ที่ถูกจัดเสิร์ฟมาในชามแบบจัดเต็ม ราคาย่อมเยา จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

5. ก๋วยเตี๋ยวรู แปะล้อ

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวรู แปะล้อ

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวรู แปะล้อ

          ก๋วยเตี๋ยวรู แปะล้อ ตั้งอยู่ที่ 124 หมู่ 8 ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อตุ๋นสูตรเก่าแก่สุดอร่อย น้ำซุปเข้มข้น เส้นนุ่มกำลังดี โดยเฉพาะเนื้อตุ๋นและหมูตุ๋น ที่เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว ทานง่าย รสชาติหอมอร่อย เข้ากันกับน้ำซุปและเส้นได้อย่างดี ให้ปริมาณเยอะเต็มชาม พร้อมกับเครื่องเคียงต่าง ๆ มากมาย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวรู แปะล้อ

6. ปูตา คาเฟ่

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Puta cafe

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Puta cafe

          ปูตา คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ให้บริการทั้งอาหารและเครื่องดื่มต่าง ๆ หลากหลายเมนู ภายในร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผสมผสานแนวลอฟท์เพื่อให้ดูผ่อนคลายและน่านั่งพักผ่อน มีพื้นที่ให้นั่งผ่อนคลายทั้งด้านในร้านและนอกร้าน บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Puta cafe

7. เดอะจีรัง อาร์ต คาเฟ่

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The jeerang art cafe'

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The jeerang art cafe'

บางคนที สมุทรสงคราม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก The jeerang art cafe'

          เดอะจีรัง อาร์ต คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่ตำบลโรงหีบ อำเภอบางคนที เป็นร้านกาแฟเล็ก ๆ ที่ตกแต่งอย่างน่ารัก ออกแบบตัวร้านให้โล่งโปร่งด้วยเรือนกระจกเก๋ ๆ มีร่มไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่นและความเย็น ตกแต่งสวนสวยในสไตล์อังกฤษ มีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบยุโรป ยิ่งเพิ่มความผ่อนคลายและทำให้ที่นี่กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของอำเภอบางคนทีเลยทีเดียว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก The jeerang art cafe'

          หูย...เห็นว่าเป็นอำเภอเล็ก ๆ แต่ก็มีที่เที่ยวสวย ๆ ที่น่าสนใจ ให้ไปเเยี่ยมเยือนไม่น้อยเลยนะคะ สามารถจัดทริปเที่ยว 2 วัน 1 คืนได้แบบสบาย ๆ ไม่ไกลกรุงเทพฯ ขับรถเที่ยวได้แบบชิล ๆ เสพความสุขได้เต็มเปี่ยมแบบนี้ ก็เอาใจไปเลยค่ะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
citieshiddengemsthailand.com, ratchaburidio.or.th, bangprom.go.th, เฟซบุ๊ก หลวงพ่อโตวัดปราโมทย์ จ.สมุทรสงคราม, bangsakae.org, ททท., ททท.
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บางคนที สมุทรสงคราม อำเภอเล็ก ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ชิลในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน โพสต์เมื่อ 19 กรกฎาคม 2560 เวลา 18:38:21 26,028 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP