x close

10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่าย ของกินอร่อย แวะช้อปของถูกใจ

10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ เอาใจนักท่องเที่ยวอยากชิมและช้อป ท่ามกลางบรรยากาศของตลาดน้ำ แบบชิล ๆ แบบวิถีชีวิตที่เรียบง่าย แถมยังได้ของกินอร่อย ๆ กลับบ้านไปเต็มมือ

          ตลาดน้ำ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในใจของใครหลายคน เราเชื่อว่าหลายคนที่เดินทางมาเที่ยวตลาดน้ำ เพราะอยากที่จะตระเวนหาของอร่อย ๆ ทาน ขึ้นชื่อว่าตลาดน้ำรับรองว่าจะได้เห็นภาพเหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายที่ต่างส่งเสียงร้องเรียกลูกค้าให้แวะชมแวะชิมกันไม่มีหยุด และเดี๋ยวนี้ไม่ต้องเดินทางออกไปต่างจังหวัดไกล ๆ แค่ใกล้กรุงเทพฯ ก็มีตลาดน้ำเยอะแยะมากมายให้เราได้ช้อปกันแบบไม่อั้น และวันนี้เราก็ได้รวบรวมตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ เอาไว้ทริปเที่ยวตลาดน้ำครั้งหน้าจะได้ไม่พลาดกัน
1. ตลาดน้ำวัดตะเคียน

          แหล่งกินและช้อปที่น่าสนใจในจังหวัดนนทบุรี ภายในตลาดน้ำวัดตะเคียน นักท่องเที่ยวจะละลานตาด้วยร้านค้าต่าง ๆ ทั้งตลาดบกและตลาดน้ำ ส่วนใหญ่มักจะเป็นชาวบ้านที่จะนำสินค้าทั้งผัก ผลไม้ ของในสวน และอาหารการกินต่าง ๆ พายเรือเข้ามาขาย เช่น ไส้กรอกอีสาน ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเนื้อ เป็ดพะโล้ ราดหน้า กวยจั๊บ ส้มตำ หรือกระเพาะปลา เป็นต้น เมื่อคาวเสร็จก็ต้องต่อหวาน ที่นี่ก็มีขนมหวานแสนอร่อย เช่น ฝอยทอง ทองหยอด ลูกชุบ ขนมถ้วยมะพร้าวอ่อน ถั่วแปบสด หรือขนมตาล เป็นต้น

          เปิดทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดตะเคียน

2. ตลาดน้ำดอนหวาย

10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดน้ำชื่อดังในจังหวัดนครปฐม มาที่นี่เตรียมกุมกระเป๋าสตางค์ให้ดี ๆ เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะช้อปเงินหมดแบบไม่รู้ตัว เพราะของกินอร่อยเยอะมาก ทั้งของคาวของหวานละลานตาจนเลือกไม่ถูก โดยของขึ้นชื่อที่นี่เห็นจะหนีไม่พ้น ปลาตะเพียน 3 รส, ห่อหมก, ปลาช่อนเผา, กุนเชียงหมู, ปลาสลิดตากแห้ง, ปลาทูสามรส และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเป็ดพะโล้ ว่ากันว่าถ้าไม่ได้มากินเป็ดพะโล้ก็เหมือนมาไม่ถึงตลาดน้ำดอนหวาย หลังจากหาของทานจนอิ่ม และถ้าใครไม่รีบไปไหนก็ลองล่องเรือชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำท่าจีนก่อนกลับบ้านก็ได้นะคะ

          เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 07.00-18.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติม เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำดอนหวาย

3. ตลาดน้ำอัมพวา

10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก Suware Srisomboon / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำอันโด่งดังของจังหวัดสมุทรสงคราม ตลาดน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศชุมชนริมน้ำ และทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น การชิมอาหารพื้นบ้านทั้งคาวและหวาน ที่มีให้เลือกชิม กิน และช้อป ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้เดินเยี่ยมชมร้านค้าขายของที่ระลึกและวิถีชาวบ้าน ของแต่ละชิ้นมีความเก๋และไม่ซ้ำแบบใคร รวมทั้งล่องเรือชมวิถีชีวิตและบ้านเรือนริมน้ำ พลาดไม่ได้กับการล่องเรือชมหิ่งห้อย ที่ส่องแสงระยิบระยับ เอาไว้เก็บเป็นความประทับใจเล็ก ๆ เมื่อครั้งที่คุณได้มาเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพวา

          เปิดบริการวันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงประมาณ 20.00 น.  (แนะนำให้มาช่วงเวลา 15.00 น.  เพราะเป็นช่วงที่ของออกมาขายเยอะ)

4. ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก tewpai dechpitak / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำชื่อดังจังหวัดราชบุรี ตั้งอยู่ที่อำเภอดำเนินสะดวก เป็นตลาดน้ำเก่าแก่กว่าร้อยปี ที่ที่คุณจะได้เพลิดเพลินกับการเลือกซื้อของกิน ของใช้ และของที่ระลึกมากมาย รวมถึงสินค้าหัตถกรรม นักท่องเที่ยวคนไหนที่มาเที่ยวที่นี่ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าตลาดน้ำดำเนินสะดวกมีเสน่ห์ตรงที่เป็นตลาดน้ำที่สะท้อนให้เห็นวิถีชีวิตของชุมชนจริง ๆ เพราะพ่อค้าแม่ขายที่นี่ยังคงนำผลไม้จากสวนมาขาย หรือไม่ก็รับมาจากที่อื่น จึงรับประกันในเรื่องความสดและความใหม่อย่างแน่นอน

          เปิดบริการทุกวัน เวลา 06.00-12.00 น.

5. ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

          ตั้งอยู่ที่ตำบลบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เสน่ห์ของตลาดน้ำบางน้ำผึ้งอยู่ที่เหล่าบรรดาพ่อค้าแม่ขายที่ต่างส่งเสียงเจื้อยแจ้วชวนลูกค้าเลือกซื้อของไม่ขาดสาย ทั้งกวยจั๊บ กระเพาะปลา ก๋วยเตี๋ยว ขนมครกหอยทอด ห่อหมก ลูกชิ้นโบราณ เรื่อยไปถึงอาหารพื้นเมืองฝีมือชาวบ้าน เช่น ขนมถ้วย ขนมจาก กล้วยแขก กาละแมกวน เป็นต้น จะมองทางขวาก็โดน จะมองทางซ้ายก็ใช่ ไม่ว่านักท่องเที่ยวจะมาเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ ที่ตลาดบางน้ำผึ้งก็มีพื้นที่เพียงพอให้คุณจับจองเก้าอี้ไม้ตัวเตี้ย นั่งพูดคุยและชมบรรยากาศตลาดริมน้ำได้ตามอัธยาศัยกันอีกด้วยค่ะ

          เปิดบริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-14.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

6. ตลาดน้ำอโยธยา

10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ
ภาพจาก Charinin / Shutterstock.com

          ตลาดน้ำขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในอยุธยา บรรยากาศของที่นี่จะทำให้คุณรู้สึกได้ระลึกย้อนกลับไปยังอดีต ด้วยเพราะการออกแบบร้านค้าต่าง ๆ ที่มีลักษณะแบบเรือนไม้ทรงไทย เพลิดเพลินตากับของขายจำนวนมาก เช่น สินค้า OTOP, สินค้าพื้นเมือง, สินค้าหัตถกรรม, ของทำมือ, ของเล่น, ของที่ระลึก, ของที่ระลึกจำพวกดาบและอาวุธโบราณ ตลอดไปจนถึงเสื้อผ้าและเครื่องประดับต่าง ๆ มีให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ส่วนของกินก็ขนมาแบบไม่ยั้ง เช่น ก๋วยเตี๋ยว, ห่อหมก, อาหารทะเล, โรตีสายไหม, ขนมตาล, ขนมถ้วย เป็นต้น พลาดไม่ได้กับการแสดงละครประวัติศาสตร์ ที่คอยให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยวอยู่ทุกวัน

          เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.

7. ตลาดน้ำลำพญา

          ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติริมน้ำ และบรรยากาศการค้าขายที่เป็นกันเองของพ่อค้าแม่ขาย ที่สำคัญมีของกินให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของคาวและหวาน เช่น ปลาเผา ทอดมันกุ้ง หรือจะเป็นของหวานยอดฮิตอย่าง ไอศกรีมกะทิ ขนมเบื้อง ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตลาดที่มีของกินให้เลือกกินได้อิ่มอร่อยแน่นอน นอกจากนี้ยังมีบริการล่องเรือนำเที่ยวชมลำน้ำนครชัยศรี เอาไว้สำหรับซึมซับบรรยากาศสองฝั่งคลองกันแบบชิล ๆ

          เปิดบริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-17.00 น.

8. ตลาดน้ำบางคล้า

          ตลาดน้ำที่มีชื่อเสียงในจังหวัดฉะเชิงเทรา นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวจะสัมผัสกับวิถีชีวิตพ่อค้าแม่ขายริมแม่น้ำบางปะกง โดยจะเป็นโป๊ะยื่นลงสู่แม่น้ำ พลาดไม่ได้กับการช้อปของกินอร่อย ๆ หรือจะเป็นพวกสินค้า OTOP ก็มีให้เลือกซื้อหา เช่น น้ำตาลสด, มะม่วง ผักและผลไม้ตามฤดูกาล เป็นต้น และที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดนั่นคือการได้ลิ้มลองความอร่อยของกุ้งแม่น้ำ ปลาเผา หรือจะเป็นอาหารทะเล ปลาหมึกย่าง หอยต่าง ๆ ที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟความอร่อยเช่นกัน รับรองเลยว่าทานไปฟินไปอย่างแน่นอน

          เปิดบริการวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00-16.00 น.

9. ตลาดน้ำโบราณบางพลี

10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

          ตลาดน้ำตั้งอยู่ริมคลองภายในวัดบางพลีใหญ่ จังหวัดสมุทรปราการ มีสินค้าให้นักท่องเที่ยวได้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารอร่อย ขนมหวาน ของใช้ ของตกแต่ง บ้านเรือน ของฝาก รวมถึงร้านเสริมสวย ร้านขายเสื้อผ้า ร้านขาย สัตว์เลี้ยง ฯลฯ แถมยังได้อิ่มตากับทิวทัศน์ของคลองสำโรงที่ประดับประดาไปด้วยเรือขายอาหาร ขนม ผลไม้ตามฤดูกาลของชาวบางพลีที่พายไปมา และเรือที่ชาวบ้านยังใช้สัญจรไปมาในชีวิตประจำวัน หลังจากที่ช้อปกันหนำใจแล้ว คุณอาจถือโอกาสไปปิดทองหัวใจพระนอน และกราบขอพรหลวงพ่อโต รับความสิริมงคลก่อนกลับบ้านก็ยังได้

          เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-16.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ตลาดโบราณบางพลี 

10. ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน

10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ

10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ


          ตลาดน้ำแนวใหม่ แหล่งพักผ่อน ช้อปปิ้ง และท่องเที่ยวสุดชิลในจังหวัดนครปฐม ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมกับบรรยากาศของสระบัวแดงสวย ๆ หรือจะลองนั่งเรือชมดอกบัวแบบใกล้ชิดก็ยังได้ พลาดไม่ได้กับการตระเวนชิมอาหารอร่อย ๆ เช่ย ผัดไทยโบราณ, ขนมลูกชุบ, ไก่ย่างบางตาล, อาหารเวียดนามต้นตำรับจากโฮจิมินห์, ขนมบ้าบิ่น, สเต๊กต่าง ๆ, ปลาเผา, ขนมจีนน้ำยาป้าเทือง, เฉาก๊วยโบราณ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ, ขนมครกชาววัง และน้ำแข็งไสเกาหลีบิงซู เป็นต้น แถมยังมีพื้นที่รองรับผู้พิการ และมีโซนของน้องหมาเตรียมพร้อมไว้ด้วย จึงเหมาะกับการเที่ยวชิล ๆ กับคนพิเศษและคนในครอบครัวแบบสุด ๆ

          เปิดทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น. (ชมบัวแดงได้ตั้งแต่เวลา 08.00 น.)

          โอ้โห ! ไม่น่าเชื่อเลยว่าใกล้กรุงเทพฯ จะมีที่เที่ยวตลาดน้ำอยู่เต็มไปหมดเลย แต่บรรยากาศแต่ละที่น่าเดินทอดน่องหาของกินอร่อยชิล ๆ เป็นที่สุด รู้อย่างนี้แล้ววันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ลองจูงมือคนรัก เพื่อน และคนในครอบครัว ไปเติมความสุขกันที่ตลาดน้ำกันนะคะ ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 กรกฎาคม 2560

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำวัดตะเคียน, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำดอนหวาย, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง, เฟซบุ๊ก ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ตลาดโบราณบางพลี, เฟซบุ๊ก ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่าย ของกินอร่อย แวะช้อปของถูกใจ อัปเดตล่าสุด 23 กรกฎาคม 2562 เวลา 15:02:36 75,260 อ่าน
TOP