x close

25 จุดหมายปลายทางยอดนิยมมากที่สุดทั่วโลก ภูเก็ตไม่พลาด ติดอันดับด้วย          พาไปทำความรู้จักกับที่เที่ยวต่างประเทศสวย ๆ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากที่สุด ภูเก็ตสวยโดนใจคว้า 1 ใน 10 แหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

          สำหรับใครที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ วันนี้เราจะพาไปดู 25 ที่เที่ยวต่างประเทศยอดนิยม จาก TripAdvisor กันค่ะ ต้องบอกว่าแต่ละที่นั้นเป็นที่เที่ยวต่างประเทศสวย ๆ  ที่อยากให้ไปสัมผัสกันให้ได้สักครั้งในชีวิตจริง ๆ มีทั้งเกาะกลางทะเลสุดกว้างใหญ่ เมืองเก่าแก่ ไปจนถึงเมืองสุดทันสมัย จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ
1. บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          ต้องขอปรบมือให้กับบาหลีรัว ๆ เลยค่ะ สำหรับการเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก ซึ่งก็ต้องบอกว่าบาหลีสมแล้วกับตำแหน่งนี้ เพราะถ้าใครเคยไปสัมผัสบาหลีจะรู้เลยว่าที่นี่น่าหลงใหลขนาดไหน มันจะดีแค่ไหนนะที่ตื่นเช้ามาก็เจอแต่ทุ่งนาและภูเขาสีเขียวขจี อากาศเย็นสบาย ถ้าอยากเดินไปชายหาดก็เพียงแค่ไม่กี่นาที มีท้องทะเลสวย ๆ ให้แหวกว่ายอย่างไม่รู้เบื่อ

          สถานที่ท่องเที่ยวบาหลีที่ห้ามพลาด อาทิ Tanah Lot Temple, Besakih Temple, Tegallalang Rice Terraces, Bali Safari and Marine Park, Uluwatu Temple, Kintamani Village, Pura Besakih, Pura Ulun Danu Bratan เป็นต้น

2. ลอนดอน ประเทศอังกฤษ


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          ลอนดอน มีฐานะเป็นเมืองหลวงของประเทศอังกฤษ ที่นี่จึงเป็นศูนย์รวมแห่งความเจริญต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจ การศึกษา วัฒนธรรม การท่องเที่ยว เทคโนโลยี แฟชั่น ฯลฯ มีการเติบโตมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ชาวลอนดอนจะมีวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ จนได้รับการขนานนามว่า \'เมืองผู้ดี\'

          ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวก็โดดเด่นไม่ต่างกัน ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกจึงต้องการที่จะมาสัมผัสกับลอนดอนสักครั้งในชีวิต ที่เที่ยวลอนดอนห้ามพลาด อาทิ Coca-Cola London Eye, Tower of London, Westminster Abbey, Buckingham Palace, Big Ben and Parliament, Hampton Court Palace, St Paul\'s Cathedral, Greenwich and Docklands, National Gallery เป็นต้น

3. กรุงปารีส ฝรั่งเศส

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เชื่อเลยค่ะว่าใครหลายคนคงต้องเคยฝันอยากไปถ่ายรูปเก๋ ๆ คู่กับหอไอเฟล แห่งปารีสแน่ ๆ ซึ่งอันที่จริงแล้วปารีสไม่ได้มีดีแค่หอไอเฟลเท่านั้นนะคะ ที่นี่ยังมีที่เที่ยวสวย ๆ และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ให้เราได้เดินเที่ยวชมอีกเพียบ ใครที่ชอบเดินเที่ยวจะต้องหลงรักปารีสอย่างแน่นอน เพราะรอบ ๆ เมืองจะเต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่ ไม่มีอาคารสูงรูปทรงทันสมัย เราจะได้ละเมียดละไมกับงานสถาปัตยกรรมกันอย่างจุใจ และยังมีพิพิธภัณฑ์ให้ไปเที่ยวชมมากมาย โดยรวม ๆ แล้วปารีสก็มีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลมาก ๆ สมแล้วที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

          ที่เที่ยวปารีสที่น่าสนใจ อาทิ Eiffel Tower, Louvre, Arc de Triomphe, Notre Dame de Paris, Jardin du Luxembourg, Sainte-Chapelle, Palace of Versailles, Pont Alexandre III, Champs-Elysees, Disneyland Paris, Pantheon, Place des Vosges เป็นต้น  

4. กรุงโรม ประเทศอิตาลี

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          กรุงโรม ถือได้ว่าเป็นเมืองที่มีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์เลยทีเดียว อดีตเคยเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโรมันที่ยิ่งใหญ่ และปัจจุบันก็เป็นเมืองหลวงของประเทศอิตาลี ซึ่งมีการเจริญเติบโตและรุ่งเรืองมาโดยตลอด ชาวโรมก็มีวิถีชีวิตที่โดดเด่น โดยเฉพาะสำเนียงการพูดอิตาลีที่จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และยังมีอัธยาศัยดี ถ้าได้รู้จักคนอิตาลีจริง ๆ จะรู้เลยว่าพวกเขาเป็นมิตรและใจดีมาก ๆ

          สถานที่ท่องเที่ยวโรมที่ต้องไปเช็กอิน อาทิ Colosseum, Pantheon, St. Peter\'s Basilica, Trevi Fountain, Spanish Steps, Roman Forum, Castel Sant\'Angelo, Piazza Navona, Saint Peter\'s Square, Palatine Hill,  Piazza del Popolo, Vatican City เป็นต้น

5. นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          นครนิวยอร์ก เป็นเมืองที่ใหญ่และเจริญมากที่สุดในอเมริกา แน่นอนว่าที่นี่ต้องมีตึกสูงระฟ้าและความทันสมัยอบอวลไปทั่วเมือง เป็นศูนย์กลางทั้งด้านเศรษกิจ การศึกษา การท่องเที่ยว แฟชั่น ฯลฯ รวมทั้งมีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติต่างมาเยี่ยมเยือนที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย รอบ ๆ เมืองจึงเต็มไปด้วยร้านอาหารหลากหลายสัญชาติ อีกทั้งยังมีศูนย์การค้าหลายแห่ง เป็นเมืองแห่งการช้อปปิ้งที่แท้จริงเลยล่ะ นักท่องเที่ยวจึงต่างบอกกันว่านิวยอร์กเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหลเลยจริง ๆ 

          สถานที่ท่องเที่ยวนิวยอร์กที่อยากให้ไปชมด้วยตาตัวเอง อาทิ Statue of Liberty and Battery Park, Central Park, Times Square, Empire State Building, Metropolitan Museum of Art, Rockefeller Center, Fifth Avenue, Brooklyn Bridge, New York Public Library, St Patrick\'s Cathedral, National September 11 Memorial, South Street Seaport, Bryant Park, Grand Central Station เป็นต้น

6. เกาะครีต ประเทศกรีซ

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เกาะครีต เป็นเพียงจุดเล็ก ๆ บนแผนที่โลก แต่ความสวยงามของที่นี่กลับไม่เล็กตามขนาดเลย ภาพของบ้านเรือนสีขาว-น้ำตาล ตั้งเรียงรายลดหลั่นกันลงมาตามแนวชันของพื้นที่ไล่ลงไปจนถึงทะเลเมดิเตอร์เรเนียนสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส เป็นสัญลักษณ์สำคัญของที่นี่ บริเวณรอบ ๆ เกาะจะเป็นท้องทะเลที่มีความงดงามมาก ๆ น้ำทะเลจะสวยใสมองเห็นไปจนถึงใต้ทะเล ส่วนบนเกาะชาวเมืองก็ใช้ชีวิตกันอย่างเรียบง่าย สามารถเดินเล่นชิล ๆ ในเมืองได้อย่างสบาย ๆ บรรยากาศโรแมนติกได้ใจ เหมาะแก่การมาฮันนีมูนที่สุด

7. เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เมืองบาร์เซโลนา อีกหนึ่งเมืองที่สำคัญของประเทศสเปน ดินแดนในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดดเด่นทั้งด้านเศรษฐกิจ การศึกษา วัฒนธรรม และการท่องเที่ยว ที่นี่มีประวัติศาสตร์ที่สำคัญ จึงมีแหล่งท่องเที่ยวเก่าแก่ให้ไปเยือนมากมาย อีกทั้งงานสถาปัตยกรรมระดับโลกอย่าง La Sagrada Familia ก็ตั้งอยู่ที่นี่ด้วย

          ที่เที่ยวบาร์เซโลนาที่ห้ามพลาด อาทิ Picasso Museum, Magic Fountain show, Barcelona museum & Camp Nou stadium, Park Guell by Gaudi, Modernist buildings, Montjuic hill, Tibidabo hill, Las Ramblas street, Casa Batllo, Las Ramblas เป็นต้น

8. เมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เมืองเสียมราฐ ดินแดนแห่งอาณาจักรขอมเก่าแก่สุดยิ่งใหญ่ ที่นี่เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและยังคงมีความเป็นชนบทอยู่มาก รอบ ๆ เมืองเต็มไปด้วยสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากมาย โดยเฉพาะนครวัด ที่มีอายุมากกว่า 800 ปี ซึ่งมีการสร้างอย่างยิ่งใหญ่ด้วยหินทราย รวมพื้นที่มากกว่า 820,000 ตารางเมตร ความยิ่งใหญ่ของนครวัดและแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของเสียมราฐจึงเป็นสิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมากมายเดินทางมาเที่ยวที่นี่กันไม่ขาดสาย

          ในตัวเมืองเสียมราฐเองก็ยังคงเงียบสงบ เรียบง่าย ไม่วุ่นวาย ไม่มีตึกสูงระฟ้า มีตลาดท้องถิ่นให้ได้เดินช้อปปิ้งของพื้นเมืองกันอย่างจุใจ 

9. กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          กรุงปราก เป็นอีกหนึ่งเมืองของยุโรปที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองที่โรแมนติกอันดับต้น ๆ ของโลก มีฉายาว่า \'เมืองปราสาทร้อยยอด\' เพราะมีปราสาทเก่าแก่มากมาย อีกทั้งบ้านเรือนและอาคารต่าง ๆ ยังคงได้รับการอนุรักษ์ให้อยู่ในสภาพดั้งเดิม ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกเมื่อปี ค.ศ. 1992 นอกจากที่นี่จะมีมนตร์เสน่ห์อยู่ที่บ้านเรือนสวยงามเก่าแก่แล้ว บรรยากาศอันเงียบสงบและการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายของชาวเมือง ก็เป็นสิ่งดึงดูดให้ผู้คนที่มาเยือนปรากตกหลุมรักที่นี่ด้วยเช่นกัน

          สถานที่ท่องเที่ยวปรากที่ห้ามพลาด อาทิ Prague Castle, Charles Bridge, The Clementinum and the National Library, St. Vitus Cathedral, The Municipal House, The Old Town Square and the Astronomical Clock, The Jewish Quarter, St. Nicholas Church เป็นต้น

10. ภูเก็ต ประเทศไทย

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          ภูเก็ตก็ไม่น้อยหน้า เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอันดับต้น ๆ ด้วยเช่นกัน ความสวยงามของท้องทะเลภูเก็ต เป็นสิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยี่ยมเยือนที่นี่กันอย่างไม่ขาดสาย มีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ไปเที่ยวชมไม่รู้เบื่อ อีกทั้งยังมีร้านอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ ให้กินกันอย่างจุใจ เรียกได้ว่าเป็นเมืองพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยล่ะ

          สถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต อาทิ ย่านเมืองเก่าตึกแถวโบราณ อาคารชิโน-โปรตุกีส, พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว, บ้านชินประชา, จุดชมวิวเขารัง, ตลาดปล่อยของ, นั่งเรือกอจ๊าน ชมป่าชายเลน, แหลมพรหมเทพ, วัดฉลอง, หาดป่าตอง, หาดกะรน, พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี, ภูเก็ตแฟนตาซี, Flying Hanuman เป็นต้น

11. เมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เมืองอิสตันบูล เป็นเมืองที่มีเสน่ห์มาก เพราะสามารถผสมผสานระหว่างความเก่าแก่และความทันสมัยให้เข้ากันได้อย่างลงตัว เป็นเพียงเมืองเดียวในโลกที่ตั้งอยู่ระหว่าง 2 ทวีป คือ ยุโรปและเอเชีย ภายในเมืองเต็มไปด้วยย่านน่าเดินเที่ยวมากมาย บรรยากาศเงียบสงบ อีกทั้งอากาศยังเย็นสบาย มีร้านอาหารและกาแฟท้องถิ่นให้ลิ้มรสกันหลากหลายแบบ เหมาะแก่การมาเที่ยวชิล ๆ เป็นที่สุด

          ที่เที่ยวอิสตันบูลที่น่าสนใจ อาทิ  Aya Sofya, Topkapı Palace, Sultan Ahmet Camii, Basilica Cistern, Hippodrome, Grand Bazaar, Suleymaniye Mosque, Dolmabahce Palace เป็นต้น

12. ประเทศจาเมกา

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          คนไทยอาจจะไม่คุ้นเคยชื่อประเทศแห่งนี้ แต่ที่นี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ด้วยความที่จาเมกาเป็นประเทศเกาะที่ตั้งอยู่กลางทะเลแคริบเบียน รอบ ๆ ประเทศจึงถูกรายล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีฟ้าสวยใส อีกทั้งหาดทรายขาวสะอาดมากมาย ไม่เพียงเท่านั้นบนเกาะยังเต็มไปด้วยภูเขาและป่าไม้สีเขียวขจีอุดมสมบูรณ์ มีแต่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติให้ได้ไปค้นหาไม่รู้จบ

          ที่เที่ยวจาเมกาที่ห้ามพลาด อาทิ Seven Mile Beach, Negril Cliffs, Mayfield Falls, Doctor\'s Cave Beach, Rose Hall Great House, Martha Brae River, Kingston, Rio Grande River, Blue Hole, Dunn\'s River Falls เป็นต้น

13. เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย
ภาพจาก iamtripper / Shutterstock.com

          เมืองฮอยอัน เมืองมรดกโลกเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหลริมฝั่งทะเลจีนใต้ของประเทศเวียดนาม อดีตที่นี่เป็นเมืองท่าที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในเมืองมีบ้านเรือนเก่าแก่ที่ผสมผสานระหว่างศิลปะท้องถิ่นและต่างชาติตั้งเรียงรายอย่างงดงามอยู่ริมแม่น้ำทูโบน (Tu Bon River) ชาวเมืองยังคงแต่งกายด้วยชุดพื้นเมือง สาว ๆ สวมหมวกที่เรียกว่า Non la อย่างสวยงาม คุณจะหาอาหารท้องถิ่นสุดอร่อยกินได้อย่างง่ายดาย เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดเงียบสงบที่ไม่อยากให้พลาดเลยทีเดียว

14. เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก อดีตเมืองหลวงอันรุ่งเรืองแห่งรัสเซีย มีความใหญ่เป็นอันดับสองรองจากเมืองมอสโก เมืองแห่งนี้เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย และยังมีความสวยงามอลังการแบบที่หาชมที่ไหนไม่ได้ในโลก

          สถานที่ท่องเที่ยวเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กที่ต้องไปเช็กอิน อาทิ Winter Palace, Church of the Savior on Spilled Blood, Kazan Cathedral, Palace Bridge, Saint Isaac\'s Cathedral, Alexander Column, Peterhof, The Tsarskoye Selo, Grand Palace, Bankovsky Bridge เป็นต้น

15. เกาะโรอาทาน ประเทศฮอนดูรัส

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เกาะโรอาทาน (Roatan) เป็นอีกหนึ่งสวรรค์แห่งการพักผ่อนกับท้องทะเล เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียน ห่างจากชายฝั่งประเทศฮอนดูรัสประมาณ 65 กิโลเมตร รอบ ๆ เกาะเป็นน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์สวยใส มีแนวปะการังสวย ๆ ให้ไปแหวกว่ายดำน้ำชมมากมาย พร้อมกับแนวหาดทรายขาวโดดเด่น เนื้อทรายนุ่มนิ่มเนียนละเอียด ที่พร้อมรอให้นักท่องเที่ยวมานั่งมองพระอาทิตย์ตกลงทะเลกัน สวยงามโรแมนติกขนาดนี้ ก็สมควรแล้วที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างพากันมาสัมผัสที่นี่ตลอดทั้งปี

16. เมืองมาร์ราเกช ประเทศโมร็อกโก


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เมืองมาร์ราเกช (Marrakesh) เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศโมร็อกโก เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมแห่งทวีปแอฟริกา ด้วยที่นี่มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่น่าสนใจ บ้านเรือนและอาคารต่าง ๆ ยังคงเป็นแบบดั้งเดิม มีตลาดท้องถิ่นที่ใหญ่และมีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของโลก และยังมีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางวัฒนธรรม และธรรมชาติสวยงามแปลกตาให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมกันแบบไม่รู้เบื่อ

          สถานที่ท่องเที่ยวมาร์ราเกชที่น่าสนใจ อาทิ Menara gardens, Djemaa el Fna, Marrakech Souks, Marrakech Medina, Ben Youssef Madrasa, Jardin Majorelle, Bahia Palace, Koutoubia Mosque, Saadian Tombs เป็นต้น

17. เกาะแอมเบอร์กริสเก ประเทศเบลีซ

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เกาะแอมเบอร์กริสเก (Ambergris Caye) เป็นเกาะที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศเบลีซ ตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียน ซึ่งรอบ ๆ เกาะจะเต็มไปด้วยหาดทรายสีขาวเนื้อเนียนละเอียดนุ่ม มีน้ำทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสให้ได้แหวกว่ายไปพร้อมกับการชมปะการังสวยงามมากมายใต้ท้องทะเล แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ของเกาะแอมเบอร์กริสเกก็คือ The Great Blue Hole หลุมลึกกลางทะเล ที่มีความลึกมากกว่า 300 เมตร นักดำน้ำจากทั่วโลกต่างต้องการมาเห็นด้วยตาตัวเองว่าในหลุมลึกนี้มีอะไรกันแน่

18. เมืองริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เมืองริโอ เดอ จาเนโร เมืองที่มีความใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของทวีปอเมริกาใต้ ตั้งอยู่ริมฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกใต้ ภายในเมืองเต็มไปด้วยตึกสูงที่ตั้งเรียงรายอยู่ท่ามกลางขุนเขาและท้องทะเล รอบ ๆ เมืองมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและน่าตื่นเต้นให้ไปเที่ยวชมมากมาย อีกทั้งเมื่อเดือนสิงหาคม 2016 ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงานโอลิมปิกฤดูร้อนสุดยิ่งใหญ่อีกด้วย

          สถานที่ท่องเที่ยวริโอ เดอ จาเนโร ที่น่าไปเที่ยวชม อาทิ Copacabana Beach, Cristo Redentor, Sugarloaf Mountain, Tijuca National Park, Jardim Botanico, Ipanema Beach, Selaron Stairs, Maracana Stadium, Santa Marta, Lagoa Neighborhood เป็นต้น

19. เกาะเซนต์มาร์ตินและซินต์มาร์เติน

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เกาะเซนต์มาร์ตินและซินต์มาร์เติน (Saint Martin & Sint Maarten) เป็นเกาะเล็ก ๆ กลางทะเลแคริบเบียน ที่อยู่ในการปกครองของ 2 ประเทศ เซนต์มาตินจะอยู่ทางตอนเหนือ เป็นดินแดนโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศส และซินต์มาร์เตินจะอยู่ทางใต้ เป็นพื้นที่ปกครองของประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งทั้งสองพื้นที่นี้จะมีธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงาม อีกทั้งยังมีวัฒนธรรมของทั้งฝรั่งเศสและเนเธอร์แลนด์ให้ได้สัมผัสกันอีกด้วย

20. พลายา เดล คาร์เมน ประเทศเม็กซิโก


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          พลายา เดล คาร์เมน (Playa del Carmen) อีกหนึ่งเมืองพักผ่อนสวย ๆ ริมทะเลแคริบเบียน สำหรับใครที่หลงใหลชายหาดขาวทอดยาวริมท้องทะเลและการดำน้ำ พลายา เดล คาร์เมน จะเป็นสวรรค์ที่แท้จริงของคุณเลยล่ะ คุณจะได้ว่ายน้ำชมปะการังและสัตว์ทะเลกันอย่างสนุกสนาน และยังสามารถเห็นฉลามวาฬได้อย่างใกล้ชิด ที่นี่มีโรงแรมหลากหลายแบบหลากหลายราคาให้นักท่องเที่ยวมาเลือกพักผ่อนกันตามความพอใจ อีกทั้งยังมีร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศสุดโรแมนติกรอให้คู่รักมาดินเนอร์กันอีกด้วย

21. ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          ดูไบ เมืองแห่งทะเลทรายที่มีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และยังเป็นเมืองสุดหรูหรา มีตึกสูงระฟ้าหน้าตาสวยงามแปลกตาตั้งโดดเด่นเต็มเมือง เป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจที่สำคัญของโลก จึงไม่แปลกที่จะมีเทคโนโลยีสุดทันสมัยอยู่ในเมืองแห่งนี้ สถานที่ท่องเที่ยวดูไบห้ามพลาด อาทิ Dubai Museum, Palm Islands, Burj Khalifa, Jumeirah Mosque, Burj al-Arab, Dubai Mall, Bastakia, Deira, Sheikh Saeed Al-Maktoum House, Dubai Aquarium, Jumeirah Beach เป็นต้น

22. เกาะแกรนด์เคย์แมน หมู่เกาะเคย์แมน

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เกาะแกรนด์เคย์แมน เป็น1 ใน 3 เกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะเคย์แมน ซึ่งตั้้งอยู่กลางทะเลแคริบเบียน ความสวยงามของท้องทะเลที่นี่เป็นสิ่งดึงดูดให้ผู้คนทั่วโลกหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชมกันอย่างมากมายในแต่ละปี แต่ทว่าบรรยากาศบนเกาะแกรนด์เคย์แมนก็ยังคงเงียบสงบ และน่าพักผ่อนมาก ๆ มีชายหาดสวย ๆ ให้ไปนั่งปูผ้ามองท้องฟ้าและทะเลมากมาย หรือถ้าอยากดำน้ำก็เพียงแค่เดินลงทะเลไปนิดเดียวก็จะเจอกับกลุ่มปะการังสวย ๆ เพียบ 

23. เมืองกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เมืองกาฐมาณฑุ มีฐานะเป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเนปาล ถึงแม้ว่าเมื่อปี 2558 ที่นี่จะได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวค่อนข้างมาก แต่ก็ยังไม่สามารถลดเสน่ห์ของกาฐมัณฑุให้น้อยลงไปได้เลย ยังคงมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์หลายแห่งที่ได้รับผลกระทบน้อย อีกทั้งชาวเมืองก็ยังกลับมาใช้ชีวิตกันตามแบบดั้งเดิม ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวหลงใหลที่นี่ได้อย่างง่ายดาย

24. เกาะโบราโบร่า เฟรนช์โปลินีเซีย


ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          ถ้าถามหาสวรรค์แห่งท้องทะเลอย่างแท้จริงว่าอยู่ที่ไหน เชื่อได้เลยว่าชื่อของเกาะโบราโบร่าจะต้องขึ้นมาอยู่อันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน โบราโบร่าตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ รอบ ๆ เกาะถูกล้อมรอบไปด้วยท้องทะเลสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใส เกาะเล็กเกาะน้อยรอบด้านจะเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทสุดหรูหรา บางแห่งทำที่พักอยู่กลางทะเล ซึ่งสามารถลงไปแช่น้ำทะเลได้อย่างง่ายดายในเวลาไหนก็ได้จากห้องพักของตัวเอง แบบนี้ไม่ให้เรียกสวรรค์ได้อย่างไร

25. เมืองกุสโก ประเทศเปรู

ที่เที่ยวต่างประเทศสวย

          เมืองกุสโก เมืองสุดเก่าแก่แห่งอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่อย่างอาณาจักรอินคา ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาสูงใหญ่ในเทือกเขาแอนดีส ซึ่งอยู่บนความสูงมากถึง 3,300 เมตร ภายในเมืองเต็มไปด้วยบ้านเรือนเก่าแก่ บรรยากาศเงียบสงบ และที่นี่ยังเป็นจุดเริ่มต้นแห่งการไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของเปรูอย่างมาชูปิกชูอีกด้วย นี่จึงทำให้กุสโกเป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

          หูย...ไม่น่าเชื่อนะคะว่าภูเก็ตจะติดอันดับกับเขาด้วย ถ้าไม่อยากตกเทรนด์ก็ลองหาเวลาไปเช็กอินที่ภูเก็ตกันนะคะ หรือถ้าใครพอมีกำลังหน่อยก็ไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศเหล่านี้ได้เลย แล้วเก็บภาพสวย ๆ มาฝากแอดมินด้วยนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
paris-attraction-tickets.com, visitgreece.gr, incrediblecrete.gr, whc.unesco.org, visit-petersburg.ru, barcelona.com, unesco.org, tourismcambodia.com, planetware.com, ambergriscaye.com, riodejaneiro.com, stmartinisland.org, st-maarten.com, playadelcarmen.com, dubai.com, caymanislands.ky, whc.unesco.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
25 จุดหมายปลายทางยอดนิยมมากที่สุดทั่วโลก ภูเก็ตไม่พลาด ติดอันดับด้วย อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:07:40 11,453 อ่าน
TOP