x close

7 ร้านกาแฟเขาค้อโดนใจ ถ่ายรูปสวย บรรยากาศเต็มสิบ

ร้านกาแฟเขาค้อ

         ร้านกาแฟเขาค้อน่านั่ง อีกหนึ่งจุดแวะพักที่เที่ยวเพชรบูรณ์ บรรยากาศแจ่ม มุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ ท่ามกลางบรรยากาศทะเลภูเขาของเขาค้อสวยจับใจ   

         เขาค้อสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของใครหลายคน ด้วยเพราะบรรยากาศการท่องเที่ยวที่นี่สวยงามเกินห้ามใจไม่ให้หลงรัก บรรยากาศของทะเลภูเขาที่โอบล้อมรอบกาย แถมยังมีจุดท่องเที่ยวให้แวะหลายแห่ง ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งในเรื่องที่พักและร้านอาหารอร่อย ๆ รวมถึงร้านกาแฟเขาค้อ ซึ่งแต่ละร้านล้วนแล้วแต่มีทำเลที่ตั้งสวยงามโดนใจ เพราะนอกจากจะได้นั่งจิบกาแฟชมวิวแล้ว ยังเพลินไปกับการถ่ายรูปสวย ๆ อีกด้วย แจ่มและดีเว่อร์แบบนี้ เห็นทีว่าต้องขอไปตามรอยกันเสียหน่อยแล้ว
1. Jolly Café

ร้านกาแฟเขาค้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก PLUEM

ร้านกาแฟเขาค้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก PLUEM

ร้านกาแฟเขาค้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก PLUEM

         ตั้งอยู่ภายในโครงการ Jolly Land มีลักษณะเป็นฟาร์มคาเฟ่น่ารัก ๆ ท่ามกลางขุนเขาบนเขาค้อ โดดเด่นด้วยการตกแต่งสไตล์โรงนาสีขาวชวนฝัน บรรยากาศอบอุ่น ไม่ว่าคุณจะเลือกมานั่งชิลช่วงเวลากลางวันหรือกลางคืน ก็จะได้รับความประทับใจกลับไปเหมือน ๆ กัน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูอาหารอิตาเลียน อย่างพิซซ่า สเต๊ก และ Draft beer รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มกาแฟหลากหลาย เช่น มอคค่าเย็น อเมริกาโน่เย็น เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูเครื่องดื่ม ก็ล้วนบรรจงคัดอย่างพิถีพิถัน เห็นถึงความตั้งใจและใส่ใจแบบสุด ๆ พร้อมด้วยการบริการที่เป็นกันเอง แวะมาเที่ยวเขาค้อคราวหน้า ลองมานั่งชิลที่นี่กันดูนะคะ

         เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-19.00 น., วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.30-18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
         ที่อยู่ : 105 หมู่ 2 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 082 393 5091
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Jolly Cafe

2. The Louis         หนึ่งในร้านบรรยากาศดีของเขาค้อ ตั้งอยู่บนผาซ่อนแก้ว โอบล้อมด้วยทะเลภูเขาสวยงาม แถมยังมีลมพัดเย็นสบาย มีวิวสวย ๆ เอาไว้ให้มองเพลิน ๆ นอกจากวิวของร้านจะสวยบาดใจแล้ว ที่ร้านยังมีสวนดอกไม้สวย ๆ ไว้เอาใจคนที่ชอบถ่ายรูป และเหล่าตุ๊กตาหมีตัวใหญ่ ที่นั่งแจกความน่ารักอยู่รอบ ๆ อีกด้วย น่าจะเป็นที่ถูกใจของเหล่าบรรดาเด็ก ๆ ที่พามาด้วยแน่นอน นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย ยังมีเค้กเนื้อนุ่มแสนอร่อย เอาใจคนชอบทานขนมหวาน นั่งชิลไปทานขนมหวานไป บอกเลยว่าฟินอย่าบอกใครเลยทีเดียว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-22.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 097 007 7214
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เดอะหลุยส์ ผาซ่อนแก้ว – อย่างเป็นทางการ

3. Chaylongbay Cafe
         ร้านตั้งอยู่ใกล้กับโรงเรียนร่มเกล้าเขาค้อ เพชรบูรณ์ หรือตรงกันข้ามกับที่ว่าการอำเภอเขาค้อ โดดเด่นด้วยบรรยากาศการตกแต่งร้านที่สวยงามและทันสมัย ใครเห็นแล้วก็อยากที่จะเข้าไปนั่งชิล ๆ เสพบรรยากาศฟิน ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งจิบกาแฟ รวมถึงนั่งทานอาหารทานเล่น ไปจนถึงทานอาหารจานหลัก ก็มีให้เลือกแบบไม่อั้น เช่น สเต๊กหลากหลายเมนู ขาหมูทอดเยอรมัน และซี่โครงหมูย่างสไตล์อิตาเลียน ที่รับรองว่าเด็ดของจริง ท่ามกลางแหล่งท่องเที่ยวของเขาค้อ ใกล้จุดชมวิวทะเลหมอก ใครลองได้แวะไป เป็นต้องติดใจด้วยกันทุกคน
 
         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.30-20.00 น.
         ที่อยู่ : ติดโรงเรียนร่มเกล้าเขาค้อ ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 088 273 3959
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Chaylongbay Cafe

4. Big Coffee

         ตั้งอยู่ตรงข้ามเจดีย์กาญจนาภิเษก ใกล้ ๆ กับไปรษณีย์เขาค้อ โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านด้วยประภาคารสีเขียวทรงสูง เป็นหอชมวิวได้รอบ 360 องศา เรียกได้ว่าตั้งอยู่บนทำเลที่สวยงาม สามารถมองเห็นทะเลหมอกในตอนเช้า และชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น ลูกค้าสามารถนั่งดื่มดำวิวสวย ๆ ของเขาค้อได้ตรงพื้นที่ระเบียงด้านหลัง ที่เอาไว้ให้ได้จิบกาแฟ ที่แถมมาด้วยวิวทะเลหมอกอลังการ พร้อมด้วยการบริการที่พักแสนสบาย แต่ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้นอนพักที่นี่ ก็สามารถแวะมาจิบกาแฟหอม ๆ หรือจะแค่แวะมาถ่ายรูป ที่นี่ก็ยินดีให้บริการ

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.30-20.30 น. 
         ที่อยู่ : 229 หมู่ 1 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 056 728 060, 091 385 5875
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Big Coffee

5. The Piney Bistro Café
         ร้านตั้งอยู่บริเวณด้านหลังพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ วัดผาซ่อนแก้ว ว่ากันว่าบรรยากาศร้านของที่นี่ถือได้ว่ากินขาด เพราะจะมองเห็นวิวเขาค้อสวย ๆ ทิวเขาน้อยใหญ่ด้านล่าง เรียกได้ว่าไม่มีอะไรมาบดบังสายตาเลยทีเดียว จุดเด่นของที่ร้านเห็นจะเป็นเมนูเครื่องดื่มกาแฟหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟลาเต้ และคาปูชิโน่ร้อน ๆ ที่สั่งมาทานคู่กับขนมหวานอร่อย ๆ สักชิ้น นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารสำหรับรองท้องอีกหลากหลายเมนู ได้อิ่มอร่อยและฟินกันทุกคน ใครอยากสัมผัสบรรยากาศความชิล แนะนำให้มาวันธรรมดา เพราะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะเป็นพิเศษ แต่รับรองได้ว่าชิลไม่แพ้กัน

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
         ที่อยู่ : 248 หมู่ 7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 084 179 0898
         เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก The Piney Bistro Cafe

6. Le Bonheur khaokho

         ร้านที่ครบสูตรทั้งคาวและหวาน อยู่ชิดติดกับเชิงเขาผาซ่อนแก้ว โดดเด่นด้วยสไตล์การตกแต่งเหมือนห้องรับแขก ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนอบอุ่น เป็นจุดที่ให้คุณได้นั่งพักจิบกาแฟได้แบบเพลิน ๆ สบายอารมณ์ พร้อมกับทานเบเกอรี่อร่อย ๆ ท่ามกลางวิวขุนเขาที่แสนสงบและสวยงาม ครบสูตรด้วยอาหารอร่อย ๆ ขนมทานเล่น ไอศกรีม และกาแฟรสชาตินุ่มละมุน หรือจะเป็นเมนูอาหารจานเดียว ก็มีให้เลือกมากมาย เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ให้คุณได้หลีกหนีความวุ่นวายของชีวิตเมือง แล้วมาแวะเติมความสดชื่นให้กับกายและใจอย่างเต็มที่

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.
         ที่อยู่ : 149 หมู่ 3 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 086 299 5954
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Le Bonheur khaokho

7. Bud Cafe'


         ร้านกาแฟบรรยากาศน่ารักบนถนนสาย 12 เป็นร้านกาแฟที่รวบรวมเรื่องราว และประวัติศาสตร์ ของชาวม้งในท้องถิ่นให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชม โดดเด่นด้วยการออกแบบร้านที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการผสมผสานระหว่างร้านกาแฟกับแกลลอรี่แสดงภาพ ท่ามกลางวิวสวย ๆ ของเขาค้อ ที่ร้านมีทั้งเมนูกาแฟ ชา และน้ำผลไม้ ให้เลือกหลากหลายเมนู พร้อมด้วยขนมหวานหน้าตาน่าทาน ที่อบอร่อยกันวันต่อวัน พร้อมการบริการด้วยรอยยิ้มจากน้อง ๆ ชาวเขา ทำให้ลูกค้าอย่างเราอดเอ็นดูไปด้วยไม่ได้ ถือเป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟเขาค้อที่อยากให้คุณได้ลองแวะไปสัมผัสดูสักครั้ง

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-19.00 น.
         ที่อยู่ : ตำบลเข็กน้อย อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         เบอร์โทรศัพท์ : 087 100 5014
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Bud Cafe'

         ถูกใจกับบรรยากาศร้านกาแฟเขาค้อที่เราเอามาฝากกันบ้างไหมคะ ? แต่ละร้านบอกเลยว่าถ้าได้ลองเข้าไปนั่งแล้ว จะไม่อยากออกมาเลยจริง ๆ ก็มันทั้งชิล ทั้งบรรยากาศดีแบบนี้ เป็นใครก็คงอยากจะนั่งนาน ๆ อีกอย่างการเดินทางก็สะดวก ไว้ครั้งหน้าที่เพื่อน ๆ ไปเที่ยวเขาค้อ ลองแวะมานั่งชิลร้านกาแฟเขาค้อเหล่านี้กันดูนะคะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Jolly Cafe, เฟซบุ๊ก เดอะหลุยส์ ผาซ่อนแก้ว – อย่างเป็นทางการ, เฟซบุ๊ก PLUEM, เฟซบุ๊ก Chaylongbay Cafe, เฟซบุ๊ก Big Coffee, เฟซบุ๊ก The Piney Bistro Cafe, เฟซบุ๊ก Le Bonheur khaokho, เฟซบุ๊ก Bud Cafe', เฟซบุ๊ก Nutcha Chanprapharp

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านกาแฟเขาค้อโดนใจ ถ่ายรูปสวย บรรยากาศเต็มสิบ อัปเดตล่าสุด 13 ธันวาคม 2561 เวลา 10:50:07 182,583 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP