x close

ร้านกาแฟเขาค้อ-ภูทับเบิก ชวนไปจิบกาแฟชิล ๆ ชมวิวหลักล้าน

           รวม ร้านกาแฟเขาค้อ ร้านกาแฟภูทับเบิก เพชรบูรณ์ คาเฟ่น่านั่งบนแหล่งท่องเที่ยววิวสวย ๆ บรรยากาศดี จิบกาแฟชิล ๆ พร้อมชมวิวหลักล้าน  

           พูดถึง "เขาค้อ" และ "ภูทับเบิก" คงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยววิวสวยที่นักท่องเที่ยวมักจะเลือกเดินทางไป เยือนเสมอ หลังจากที่เราได้แนะนำที่เที่ยว ที่กิน ที่พักของที่นี่ไปกันแล้ว วันนี้เราเลยเอา "ร้านกาแฟเขาค้อ" และ "ร้านกาแฟภูทับเบิก" อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกแวะไปเช็กอิน นั่งเพลิน ๆ ไปกับการจิบเครื่องดื่มแสนอร่อย พร้อม ๆ กับการซึมซับบรรยากาศชิล ๆ ชมวิวหลักล้านกันค่ะ ส่วนจะมีร้านไหนสวยโดดเด่นเข้าตาบ้างนั้น ? ตามไปชมแบบเต็ม ๆ กันเลยค่ะ

ร้านกาแฟ Pino Latte Resort & Cafe
 
           ถือเป็นร้านกาแฟวิวสวยบนเขาค้อที่ห้ามพลาดเลย สำหรับร้าน Pino Latte Resort & Café กับตัวร้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางโลเคชั่นสวย ๆ บนภูเขาสูงสามารถมองเห็นวิวกว้างสุดลูกหูลูกตา รวมทั้งยังมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วที่ตั้งอยู่ไม่ไกลมากได้อย่างสวยงาม ทำให้ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่นักท่องเที่ยวมักจะแวะมาจิบกาแฟ กินอาหารเบา ๆ เคล้าไอหมอกกันเสมอ


           ส่วนตัวร้านแบ่งให้เลือกนั่งได้หลากหลายโซนทั้งภายในร้าน ระเบียงหน้าร้าน รวมไปถึงสนามหญ้าหน้าร้านอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปวิวสวย ๆ บนดาดฟ้า มุมชื่อร้านเก๋ ๆ ให้นักท่องเที่ยวเซลฟี่บริเวณโซนด้านหน้าก่อนเข้ามาภายในร้านได้อีกด้วย แต่ถ้าใครไม่อยากแค่แวะไปจิบกาแฟที่นี่ก็มีบริการที่พักเก๋ ๆ ไว้บริการผู้ที่อยากมานอนชมธรรมชาติชมดาวอีกด้วย


           เวลาเปิด-ปิด : โซนร้านกาแฟ เปิดเวลา 05.30-19.00 น., โซนอาหารเย็น เปิดเวลา 10.00-19.00 น.
           ที่อยู่ :  ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
           โทรศัพท์ : 087 099 4497
           เฟซบุ๊ก : Pino Latte Resort & Cafe


ร้านกาแฟ Story Cup By Coffee Hill

           ร้านกาแฟเก๋ ๆ ที่ตกแต่งร้านในสไตล์บ้านดิน โดดเด่นด้วยตัวบ้านสีขาว-แดง ภายในร้านเน้นการตกแต่งด้วยงาน DIY เข้ากับการจัดสวนดอกไม้ด้วยไอเดียที่สร้างสรรค์สีสัน แถมยังแบ่งโซนที่นั่งให้เลือกนั่งชิล ๆ ได้หลายโซน รวมไปถึงโซนดาดฟ้าที่เปิดให้ขึ้นไปชมวิวกว้าง 360 องศาได้


           ส่วนบริเวณโดยรอบของร้านก็ตกแต่งให้สวยสะพรั่งไปด้วยดอกไม้หลากหลายชนิด พร้อมเป็นจุดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเช็กอินพร้อมจิบกาแฟ เครื่องดื่มอร่อย ๆ คู่กับขนมหวาน ท่ามกลางธรรมชาติแบบฟิน ๆ กันอีกด้วย

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.30-17.00 น.
           ที่อยู่ : เลขที่ 89 หมู่ 5 ถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
           โทรศัพท์ : 065 964 9344
           เฟซบุ๊ก : Story Cup By Coffee Hill

ร้านกาแฟแทนรัก เขาค้อ

           บ้านสีส้มตั้งอยู่ท่ามกลางทะเลหมอกสวย ๆ นับเป็นอีกหนึ่งจุดที่ชวนให้เพื่อน ๆ เข้าไปสัมผัสสรวงสวรรค์ของการพักผ่อนด้วยการจิบกาแฟชิล ๆ ชมวิวสวยของไอหมอกที่ล่องลอยตามไล่เขาได้เป็นอย่างดี ภายในร้านเน้นการออกแบบที่เรียบง่ายเน้นการตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับอย่างสวยงาม แบ่งโซนที่นั่งออกเป็นหลายส่วน แต่ที่โดดเด่นที่สุดก็คือโซนดาดฟ้า ที่เปิดให้ขึ้นไปนั่งชมวิวทะหมอกได้เต็มสายตา สามารถชมวิวได้ไกลถึงอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงเลยทีเดียว


           โดยที่นี่ยังเปิดบริการห้องพักสไตล์โรงแรม พร้อมให้เช่าเต็นท์ที่พักนอนชมวิวแบบใกล้ชิดธรรมชาติได้ นอกจากการตื่นเช้าขึ้นมาเจอทะเลหมอกแล้ว ตกเย็นก็ยังนั่งชมพระอาทิตย์ตกพร้อมดูทะเลดาวในยามค่ำคืนสุดพิเศษอีกด้วย

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น.
           ที่อยู่ : เลขที่ 43 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
           โทรศัพท์ : 087 020 7014
           เฟซบุ๊ก : แทนรัก เขาค้อ Tanrak Talaymok Resort

ร้านกาแฟ The Blue Sky Resort Khao Kho

           หากพูดถึงสวนสวย ๆ สไตล์อังกฤษบนเข้าค้อ The Blue Sky Resort Khao Kho น่าจะเป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในโลกของจินตนาการ ที่เติมเต็มไปด้วยสวนดอกไม้นานาชนิด เพราะมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ซึ่งเปิดบริการในส่วนของร้านอาหารบรรยากาศดีในโทนสีขาว ตกแต่งผนังด้วยกระจก สามารถเปิดม่านชิมวิวธรรมชาติสวย ๆ เข้ากับแนวการตกแต่งร้านแบบผู้ดีอังกฤษ


           พร้อมแบ่งโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม เน้นการจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ในในมุมสบาย นอกจากจะเหมาะสำหรับมาแวะนั่งจิบกาแฟชิล ๆ กินขนมเพลิน ๆ แล้ว ยังสามารถแวะมาจิบน้ำชายามบ่ายได้อีกด้วย

         
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-20.30 น.
          ที่อยู่ : เลขที่ 96 หมู่ 5 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 081 355 0500, 082 457 7801
          เฟซบุ๊ก : TheBlueSkyResort
          เว็บไซต์ : theblueskyresort.com


ร้านกาแฟ Monterio CoffeeCamp ภูทับเบิก

           อีกหนึ่งร้านวิวสวยที่ตั้งอยู่ริมถนนก่อนขึ้นภูทับเบิกประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวมักจะไม่พลาดแวะมานั่งชิล ๆ จิบชา-กาแฟ ชมวิวสวยที่สามารถมองเห็นตัวเมืองหล่มเก่าและอำเภอหล่มสักได้อย่างสวยงาม แถมตัวร้านก็หาง่ายเพราะตั้งอยู่ริมถนน
           ส่วนตัวร้านกาแฟก็จัดเป็นซุ้มนั่งชิล ๆ โดยเครื่องดื่มหลัก ๆ ของร้านจะเน้นกาแฟสดที่ใช้เมล็ดกาแฟจากเกษตรในภูทับเบิกและเขาค้อ นอกจากนี้ที่นี่ยังจะเปิดบริการที่พักแบบแคมปิ้ง ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเข้าพักเพื่อชมทะเลหมอกยามเช้าหรือดูดาวยามค่ำคืนอีกด้วย

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 07.00-21.00 น.
           ที่อยู่ : หมู่บ้านดอยน้ำเพียงดิน หมู่ 8 ตำบนบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
           LINE ID : monterio
           โทรศัพท์ : 096 639 4666
           เว็บไซต์ :  Monterio CoffeeCamp ภูทับเบิก
 
ร้านกาแฟ The Doi Cafe\'

           ร้านกาแฟน่านั่งและลานกางเต็นท์ ไฮไลต์เด็ดของร้าน คือ การได้ดื่มด่ำวิวธรรมชาติล้อมรอบแบบ 360 องศา ทะเลหมอกลอยฟุ้งแบบอลังการ รวมถึงความสวยงามของพระอาทิตย์กำลังตกดิน ทอแสงสีส้มเป็นประกาย ยิ่งถ้าช่วงหน้าหนาว บอกเลยว่าฟินกว่าเดมเป็นหลายเท่าตัว
           ลิ้มรสกาแฟแสนละมุน ที่ใครได้ลองจิบแล้วจะรู้สึกถึงความผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้าง่าย ๆ เอาคอยเสิร์ฟให้คุณได้คลายความหิว ได้มานั่งห้อยขาจิบกาแฟในบรรยากาศสบาย ๆ แบบนี้ เป็นใครบ้างจะไม่อยากกลับมาเช็กอินอีก 

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 06.00-21.00 น.
           ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
           โทรศัพท์ : 086 475 7577
           เฟซบุ๊ก : The Doi Cafe\' ภูทับเบิก

          ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนเดินทางไปชมวิวสวย ๆ ของเขาค้อและภูทับเบิก สถานที่สุดโรแมนติกที่จัดเต็มทั้งทะเลหมอกในช่วงเช้า ตกเย็นก็ชมทะเลดาวในยามค้ำคืนได้เป็นอย่างดี ว่าแล้วอย่ารอช้าแวะตามชมวิวสวยตามร้านลายแทงที่เราลิสต์มาฝากกันเลย

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 25 ธันวาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านกาแฟเขาค้อ-ภูทับเบิก ชวนไปจิบกาแฟชิล ๆ ชมวิวหลักล้าน อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2562 เวลา 14:56:33 44,797 อ่าน
TOP