40 ที่พักเขาค้อ สัมผัสมนตร์เสน่ห์ไอหมอก บนเทือกเขาสูง

          ที่พักเขาค้อ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมที่พักเขาค้อสวย ๆ มาแนะนำกัน

          ใกล้ฤดูหนาวเข้ามาทุกที หลายคงคงจะวางแผนเตรียมพร้อมสำหรับการท่องเที่ยวต้อนรับลมหนาวกันแล้ว เราเชื่อว่า "เขาค้อ" จังหวัดเพชรบูรณ์ จะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีสภาพภูมิอากาศเย็นสบาย แถมยังมีทัศนียภาพเป็นผืนป่าสีเขียวขนาดใหญ่ อีกทั้งเป็นแหล่งชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งด้วย อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะที่เข้าค้อยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย

          ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงขอแนะนำว่าควรจองที่พักไว้ล่วงหน้าก่อนเสมอ จะได้ไม่อดสนุกเพราะที่พักเต็ม และยังได้รวบรวมที่พักเขาค้อ จาก Traveloka  ที่มีดีไซน์เก๋และวิวสวย ๆ มาแนะนำ ให้คนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวได้เลือกกัน ส่วนจะมีที่ไหนสวยถูกใจบ้างนั้น เราไปชมพร้อม ๆ กันเลย


เปรียบเทียบราคาที่พักในเขาค้อ กับ Traveloka คลิก !


1. The Sense วิวทะเลหมอก เขาค้อ


ภาพจาก thesensekhaokho.com


ภาพจาก thesensekhaokho.com


ภาพจาก thesensekhaokho.com

          รีสอร์ทที่ตกแต่งเป็นสไตล์บูติก ออกแบบโดยสถาปนิกที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน รวมถึงชมทะเลหมอกในตอนเช้าได้อย่างใกล้ชิด ในส่วนบ้านพักจะเป็นหลัง ๆ รายล้อมไปด้วยเทือกเขาและแมกไม้ มีให้เลือกหลากหลายแบบ สามารถเลือกพักได้ตามความต้องการ รวมทั้งมั่นใจได้ว่าห้องพักทุกห้องมีระเบียงสำหรับเดินสูดอากาศในตอนเช้า และสามารถนอนชมดาวในตอนกลางคืนได้อย่างแน่นอน

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1880 6142, 08 6177 3566
          เว็บไซต์ : thesensekhaokho.com และ เฟซบุ๊ก The Sense วิวทะเลหมอก เขาค้อ


2. The Blue Sky Resort


ภาพจาก theblueskyresort.com


ภาพจาก theblueskyresort.com


ภาพจาก theblueskyresort.com

          สถาปัตยกรรมจากปลายศตวรรษที่ 19 ถูกทำให้มีชีวิตขึ้นอีกครั้ง ณ Blue Sky เขาค้อ ด้วยการนำมาผสมผสานกับความโมเดิร์นอย่างลงตัว ซึ่งพื้นที่ใช้สอยและทุกรายละเอียดถูกออกแบบให้เป็น “บ้านแสนรัก” ที่คุณจะพบเห็นได้เฉพาะในชนบทของประเทศอังกฤษ ส่วนห้องพักมีให้เลือกหลากหลายแบบ มีจุดเด่นตรงที่มีห้องใต้หลังคาเอาไว้สำหรับคนที่อยากจะนอนชมพระจันทร์ให้ใกล้ขึ้นอีกนิด และห้องทั้งหมดตกแต่งในสไตล์วินเทจ ที่มีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ Diva Blossom ห้องที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน ที่ความโรแมนติกพร้อมจะผลิบานในทุกนาที และ Country Lover ห้องที่พร้อมจะเติมความอบอุ่นในแบบชนบทของอังกฤษให้กับทุก ๆ คน

          ราคา : เริ่มต้น 7,000 บาท
          ที่อยู่ : 56 หมู่ 5  ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 2457 7801, 08 1894 7717, 08 0011 8260
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : theblueskyresort, TheBlueSkyResort3. Sirinati Resort


ภาพจาก sirinati.com


ภาพจาก sirinati.com

          ศิริ-นที รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งที่พักเขาค้อบรรยากาศดี และมีสไตล์สวยงามเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ตั้งอยู่ริมเชิงเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกได้อย่างงดงาม ตัวห้องพักมีให้ลูกค้าเลือกหลากหลายแบบ จุดเด่นก็คือ สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้จากเตียงนอน ด้วยมีการออกแบบผนังเป็นกระจก เมื่อเปิดม่านก็จะเห็นวิวของทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และการบริการที่อบอุ่น

          ราคา : เริ่มต้น 2,273 บาท
          ที่อยู่ : 155 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 6343 7447
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : sirinati.com, Sirinati Khao Kho National Park
4. เมทนีดล


ภาพจาก เฟซบุ๊ก เมทนีดล เขาค้อ รีสอร์ท


ภาพจาก เฟซบุ๊ก เมทนีดล เขาค้อ รีสอร์ท

          รีสอร์ทที่มีเอกลักษณ์ในตัวเอง ซึ่งเจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้ คือ นีโน่ เมทนี บุรณศิริ ดาราชื่อดัง โดยมีการออกแบบบ้านพักในสไตล์บาหลีผสมผสานกับความทันสมัย พร้อมตกแต่งด้วยโทนสีสันหวาน ๆ ให้ดูโดดเด่น ออกมาจากทิวทัศน์ภูเขาอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะที่รีสอร์ทนี้เป็นเหมือนอาณาจักรหนึ่งที่เต็มไปด้วยความเพียบพร้อมด้านความสวยงาม อากาศอันบริสุทธิ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ด้านห้องพักมีให้เลือกถึง 42 ห้อง แบ่งออกเป็น Sweet Boutique (สำหรับ 2 ท่าน และครอบครัวขนาดเล็ก), Deluxe Boutique (สำหรับ 4-6 ท่าน) และ Garden View (สำหรับ 2 ท่าน) เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีจัดจ้านในสไตล์โมเดิร์น ส่วนบริเวณโดยรอบของบ้านพักมีการจัดสวนและสนามหญ้าสำหรับมาเดินและ นั่งเล่นพักผ่อนในช่วงเช้ารับไอหมอก และชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็น ท่ามกลางบรรยากาศของความโรแมนติก

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 165 หมู่ 1 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 02 629 0135-6, 056 750 502
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : maethaneedolresort.com, เมทนีดล เขาค้อ รีสอร์ท
 

5. อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท


ภาพจาก imperialphukaewresort.com


ภาพจาก imperialphukaewresort.com


ภาพจาก imperialphukaewresort.com

          รีสอร์ทสุดหรูเพียบพร้อมไปด้วยห้องประชุม ห้องสัมมนา สำหรับซึมซับบรรยากาศของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สำหรับห้องพักของทางรีสอร์ทมีให้เลือก 140 ห้อง เน้นการออกแบบห้องในสไตล์ให้เลือกถึง 2 แบบ คือ ห้องพักสไตล์โรงแรม ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ในมุมสูงได้ดี และบ้านพักเป็นหลัง ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ลดหลั่นกันออกไป สามารถมอเห็นทิวทัศน์ต่าง ๆ ได้แตกต่างกันออกไป อีกทั้งรีสอร์ทยังมีทิวเขาโดยรอบ ในช่วงเช้าจะมีหมอกปกคลุมทั่วรีสอร์ท สามารถนั่งชมไอหมอกปะทะใบหน้าได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากจะได้พักผ่อนแล้วยังมีกิจกรรมให้เลือกทำ เช่น ว่ายน้ำ และห้องซาวน่า เป็นต้น

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 99 หมู่ 14 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 0 5675 0056-60
          เว็บไซต์ : imperialphukaewresort.com, Imperial Phukaew Hill Resort6. เขาค้อเนเจอร์วิว


ภาพจาก khaokhonatureviewresort.com


ภาพจาก khaokhonatureviewresort.com

          รีสอร์ทสไตล์บ้านไม้ทรงไทยที่เน้นดีไซน์ที่แปลกใหม่ ตั้งอยู่ใกล้สวนสัตว์เปิดเขาค้อและอยู่ห่างจากน้ำตกศรีดิษฐ์ เพียง  2 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศบนภูเขาสูง ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวได้พักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมชมทะเลหมอกได้อย่างเต็มที่ สำหรับบ้านพักของรีสอร์ทมีให้เลือกหลายแบบ พักได้ตั้งแต่ 2-5 ท่าน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          ราคา : เริ่มต้น 1,500-3,500 บาท
          ที่อยู่ : หมู่บ้านปัญญาดี เลขที่ 92 หมู่ 5 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1707 0727, 08 9856 1630
          เว็บไซต์ : khaokhonatureviewresort.com, เขาค้อเนเจอร์วิวรีสอร์ท7. เขาค้อคันทรีโฮม


ภาพจาก khaokhocountryhome.com

          ขอต้อนรับทุกท่านสู่ไอเย็นแห่งขุนเขาและสายหมอก ณ เขาค้อคันทรีโฮม บ้านพักตากอากาศสไตล์ล็อคโฮม สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบรีสอร์ทได้เป็นอย่างดี ส่วนห้องพักมีการตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีน้ำตาลและสีขาว มีให้เลือกหลากหลายหลังตามความต้องการ ได้แก่ บ้านเอื้อมฟ้า, บ้านโอบอุ่น, บ้านอิงนภา, บ้านอาบเดือน-อาบดาว และสำหรับผู้รักธรรมชาติก็มีเต็นท์หลายขนาดไว้บริการ ตั้งแต่ 2-6 ท่าน มีห้องน้ำให้บริการแยกชาย-หญิง พร้อมลานแคมปิ้งสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 60 หมู่ 3 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1373 6048, 08 1376 6776
          เว็บไซต์ : khaokhocountryhome.com


8. นิยมซิตี้ ฮิลล์ รีสอร์ท


ภาพจาก niyomcityhill.com

          บ้านไม้สไตล์ล้านนา ตั้งอยู่บนเนินเขาใกล้วัดพระธาตุซ่อนแก้ว เน้นการสร้างบ้านพักด้วยไม้สักทอง พร้อมระเบียงหน้าบ้าน สำหรับนอนพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ชมวิวเพลิน ๆ ส่วนบรรยากาศโดยรอบของรีสอร์ทมีการจัดสวนและปลูกต้นไม้ทรงสูง เพื่อให้ร่มเงาบ้านพัก ให้รู้สึกร่มรื่น สำหรับบ้านพักมีการแบ่งตามชื่อเก๋ ๆ เช่น บ้านสักทอง, บ้านทองกวาว, บ้านกระถิน, บ้านทองอุไร, บ้านฝอยทอง, บ้านดาหรา, บ้านพุทธรักษา, และบ้านจันทร์กระจ่าง เป็นต้น

          ราคา : เริ่มต้น 1,600 บาท
          ที่อยู่ : 202 หมู่ 7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 6675 3218, 08 0117 6496, 08 1953 5919, 08 1911 5112
          เว็บไซต์ : niyomcityhill.com

9. นัสรา รีสอร์ท

          นัสรารีสอร์ท ขอพาคุณบุกป่ามุ่งสู่อ้อมกอดแห่งขุนเขา โอบล้อมคุณไว้ด้วยสายลม แสงแดด และปุยเมฆ มาสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติสุดแสนโรแมนติกและเรียบง่าย เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านและชาวเขา ชมความงามของแอ่งหมอกยามเช้าและแสงดวงดารายามค่ำคืน อยู่จุดศูนย์กลางของแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่กล่าวได้ว่า “ถ้าไม่ได้มา ก็ยังไม่ถึงเขาค้อ” ไม่ว่าจะมาทั้งครอบครัว มาแบบคู่รัก หรือจะสะพายเป้เที่ยวคนเดียวแบบอินดี้ ทางรีสอร์ทของเราก็พร้อมรองรับบริการ พร้อมกับมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ด้านที่พักมีให้เลือก เช่น บ้านนัสรา 1 บ้านพักใหญ่ 1 หลัง มี 3 ห้อง พร้อมห้องน้ำในห้องทุกห้อง และบ้านพักแฝดเดี่ยว 2 หลัง หลังละ 1 ห้อง พร้อมห้องน้ำในห้องทุกห้อง นอกจากนี้ ยังมีบริการเช่าเต็นท์ พร้อมเครื่องนอน และลานกางเต็นท์ พร้อมบริการห้องอาบน้ำ-สุขา

          ราคา : เริ่มต้น 1,000-3,000 บาท
          ที่อยู่ :  94 หมู่2 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1962 1065, 08 9055 2309
          เว็บไซต์ : nuslakhaokoresort และ เฟซบุ๊ก Nusla resort 


10. เขาค้อ เบย์เบย์

          รีสอร์ทที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นแต่แฝงไว้ด้วยความสบาย สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้เป็นอย่างดี ส่วนห้องพักมีขนาดกว้างขวาง เฟอร์นิเจอร์ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย บริเวณระเบียงหน้าห้องมีประตูบานใหญ่สำหรับนั่งโซฟาชมวิวในยามเช้า หรือจะดูดาวในตอนกลางคืนก็สุดแสนจะโรแมนติกเช่นกัน

          ราคา : เริ่มต้น 2,500-5,000 บาท
          ที่อยู่ : ซอยข้าง สน.เขาค้อ (ฝั่งตรงข้ามเป็นโรงพยาบาลเขาค้อ) อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 8273 3959
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Khaokho Baybay เขาค้อเบย์เบย์

11. ไอดินกลิ่นดาว รีสอร์ท


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ

          รีสอร์ทขนาดเล็กตั้งอยู่บนเนินเขาที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าและดอกไม้ป่าสีเหลือง สามารถสัมผัสไอหมอกรอบกายในยามเช้า มีสระน้ำสามารถพายเรือเล่นน้ำได้อีกด้วย สำหรับบ้านพักของรีสอร์ทแบ่งออกเป็น 4 แบบ มีรองรับทั้งหมด 7 หลัง คือ บ้านไอดิน เน้นการตกแต่งสไตล์วินเทจ ด้วยผ้าลายดอกไม้ สีสวย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และมีห้องครัว ห้องนั่งเล่นแยกส่วนออกมาโดยเฉพาะ, บ้านกลิ่นดาว เป็นบ้านไม้สีขาว เน้นการตกแต่งภายในห้องแบบเรียบง่าย, บ้านชมวิว บ้านพักที่เน้นการตกแต่งด้วยผ้าลายดอกไม้ มีการแบ่งสักส่วนห้องอย่างชัดเจน บริเวณหน้าบ้านมีประตูกระจกบานใหญ่ สามารถวิวทิวทัศน์รอบบ้านได้เป็นอย่างดี และเต็นท์ที่พักขนาดใหญ่พร้อมชุดเครื่องนอน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการนอนสัมผัสบรรยากาศไอหมอกแบบใกล้ชิด

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 77 ถนนสาย 2325 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1867 1323, 06 2330 8496
          เว็บไซต์ : idinklindaowkhaokho.com และ เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ

12. สบายดี เขาค้อ รีสอร์ท


ภาพจาก sabaideekhaokho.com


ภาพจาก sabaideekhaokho.com


ภาพจาก sabaideekhaokho.com

          รีสอร์ทสบาย ๆ ตามชื่อ ที่เน้นการได้มาสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติในขุนเขาทะเลหมอก สำหรับห้องพักแบ่งตามชื่อ ออกเป็น 10 ห้อง ได้แก่ บ้านชมวิว, บ้านชมจันทร์, บ้านชมดาว, บ้านชมฟ้า, บ้านชมเดือน, บ้านชมตะวัน, บ้านชมภู, บ้านชมนภา, บ้านชมหมอก และบ้านชมไม้ ซึ่งภายในห้องพักมีการสร้างด้วยไม้สัก ตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดกับสีน้ำตาล พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ถ้าใครที่อยากนอนสัมผัสบรรยากาศอย่างเต็มที่ทางรีสอร์ทก็มีเต็นท์ไว้ให้บริการเช่นกัน

          ราคา : 1,500-7,000 บาท
          ที่อยู่ : 95 หมู่ 3 บ้านเสลียงแห้ง1 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 8496 9402, 08 8496 9711
          เว็บไซต์ : sabaideekhaokho.com และ เฟซบุ๊กสบายดี เขาค้อ รีสอร์ท 

13. ในสายหมอก

          บ้านพักตั้งอยู่บนพื้นที่ที่มีการไล่ระดับในเนินเขา มีบรรยากาศของความเป็นส่วนตัว เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับพาคนรักมาพักผ่อน เติมความหวาน อีกทั้งที่นี่ยังสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอ่างเก็บน้ำรัตนัยและสวนดอกไม้เมืองหนาว รวมถึงมองเห็นสายหมอกสีขาวไหลเอื่อย ๆ ในฤดูฝนบรรยากาศสุดโรแมนติก ส่วนฤดูหนาวนั้นยังมีทะเลหมอกตัดกับท้องฟ้าสีครามสดใสงดงามจับใจ สำหรับบ้านพักมีให้เลือกหลากหลาย เช่น บ้านอิงหมอก บ้านหลังใหญ่ที่ตั้งอยู่ด้านล่างสุดของพื้นที่ ทำให้มีความเป็นส่วนตัวใกล้กับวิวทะเลสาบและทะเลหมอกในยามเช้าที่สวยที่สุด, บ้านภูหมอก VIP เป็นบ้านหลังใหญ่ที่สุด มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน รองรับได้จำนวน 12 ท่าน และบ้านเดี่ยวแยกหลัง ตั้งไล่ลงมาตามเนินเขา ตกแต่งในสไตล์บูติก เน้นความสว่างสดใส ฯลฯ นอกจากนี้ ยังมีเต็นท์เช่า ลานกางเต็นท์ และกิจกรรมแคมป์ปิ้ง เตาปิ้งย่างส่วนตัวและส่วนรวม โดยมีเต็นท์หลายขนาดพร้อมเครื่องนอนให้เช่า ทั้งสำหรับ 2 ท่าน ถึง 7 ท่าน ห้องน้ำรวมอย่างดี พร้อมมีบริการน้ำอุ่น

          ราคา : 1,800-10,000 บาท
          ที่อยู่ : ในสายหมอกบูติก รีสอร์ท ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 5126 6699
          เว็บไซต์ : khaokhonaisaimork.com, ในสายหมอก บูติค รีสอร์ท เขาค้อ

14. แทนรัก ทะเลหมอก รีสอร์ท

          แทนรัก ทะเลหมอก รีสอร์ท หรือชื่อเป็นที่รู้จักกัน คือ บ้านสีส้ม ถือเป็นสถานที่ที่ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศทุกอย่างทุกอารมณ์ตลอดทั้งวันได้อย่างเต็มที่ เริ่มตั้งแต่ยามเช้าที่ได้สัมผัสไอหมอกและทะเลหมอกอย่างสวยงามอย่างใกล้ชิด ส่วนในช่วงกลางวัน สัมผัสวิวทิวเขาสีเขียว ๆ จากป่าไม้ และในช่วงยามเย็นร่วมสัมผัสกับพระอาทิตย์ตกดินที่ส่องแสงประกายสีแดง ๆ ส้ม ๆ กำลังจะลับฟ้า สำหรับในช่วงกลางคืนจะได้สัมผัสกับดาวบนดินที่ระยิบระยับ จากแสงไฟรีสอร์ทต่าง ๆ บวกกับท้องฟ้าและดวงดาวที่เปล่งประกาย ส่วนบ้านพักของทีนี่เป็นบ้านพักสีส้มสไตล์โรงแรม เป็นห้องเรียงยาวติดกัน สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบ ๆ รีสอร์ท ทุกห้องมีบริเวณระเบียงด้านหน้า

          ราคา : ห้องพักราคา 2,800-3,500 บาท มีลานกางเต็นท์ สอบถามราคาโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 43 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ  จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 7020 7014, 08 1633 2434 , 09 1453 9888
          เว็บไซต์ : tanrak.com และ เฟซบุ๊ก แทนรัก ทะเลหมอกรีสอร์ท 

15. บ้านอาบหมอก

          บ้านพักสบาย ๆ ในคอนเซ็ปต์ที่ว่า "อาบหมอก กอดหนาว เคล้าดาวบนดิน สวิตเซอร์แลนด์" ซึ่งทางรีสอร์ทให้บริการทั้งห้องพักและสถานที่กางเต็นท์ที่สวยงาม เพราะที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่บนจุชมวิวที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งบนยอดเขาค้อ สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอก ให้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่บนก้อนเมฆและชมพระอาทิตย์ตกสาดแสงสีส้มในพื้นที่เดียวกัน สำหรับบ้านพักมีการออกแบบที่เรียบง่าย ลักษณะเป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูง คล้ายบ้านทรงไทย ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์สวย ๆ ได้เป็นอย่างดี 

          ราคา : บ้านพักราคา 2,000-6,000 บาท, เต็นท์ ราคา 600-1,200 บาท (นำเต็นท์มาเองราคา 150 บาท พร้อมอาหารเช้า)
          ที่อยู่ : 192 หมู่ 1 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 9436 9426, 08 9016 9542
          เว็บไซต์ : phuaabmhok.com, เขาค้อ ภูอาบหมอกรีสอร์ท

16. พรสวรรค์รีสอร์ท


ภาพจาก เฟซบุ๊ก


          รีสอร์ทสไตล์ล้านนาประยุกต์ที่แวดล้อมไปด้วยขุนเขา ลมหนาว และม่านหมอกต่าง ๆ มากมาย สามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด บ้านพักทุกหลังมีระเบียงรับลม เน้นความเป็นส่วนตัว แต่สามารถเข้าชมธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ส่วนบ้านพักแบ่งตามชื่อ คือ บ้านพรเทพ, บ้านพรนารายณ์, บ้านพรพิษณุ, บ้านพรพรหม, บ้านเจริญผล, บ้านชมหมอก 1, บ้านชมหมอก 2 และบ้านพรพิมาน 1-2 รวมทั้งยังมีเต็นท์บริการสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วย

          ราคา : 2,500-8,500 บาท
          ที่อยู่ :  บ้านสิมารักษ์ 52 หมู่ 3 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 9562 1084, 0 5672 8270
          เว็บไซต์ : pornsawunresort.com, เฟซบุ๊ก พรสวรรค์รีสอร์ท เขาค้อ


17. ค้อคีริน รีสอร์ท

          รีสอร์ทที่ได้ชื่อว่ามีวิวสวยที่สุดในเขาค้อ สามารถชมทัศนียภาพได้ไกล 360 องศา โอบล้อมด้วยภูเขาเขียวขจีในหน้าฝน และภูเขาสีเหลืองในฤดูแล้ง เน้นการออกแบบบ้านพักเล็ก ๆ จำนวนจำกัด (ไม่รับกางเต็นท์) เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาพักได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เน้นความเป็นส่วนตัวให้มากที่สุด และเจ้าของรีสอร์ทสามารถดูแลอำนวยความสะดวกได้อย่างทั่วถึง หากนักท่องเที่ยวที่สนใจ อยากมาพักที่นี่ต้องโทรศัพท์สอบถามก่อนล่วงหน้าก่อนเสมอ

          ส่วนบ้านพักของค้อคีรินมีเพียง 6 หลัง เป็นบ้านพักหลังใหญ่ 1 หลัง และบ้านพักส่วนตัวหลังเล็ก 5 หลัง โดยบ้านพักหลังใหญ่ มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แบ่งเป็นห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง และห้องนอนเล็ก 2 ห้อง เชื่อมติดกันด้วยระเบียงหน้าบ้าน และมีพื้นที่ดาดฟ้า สำหรับการพักผ่อนในช่วงเช้าและเย็น หรือดูดาวในยามค่ำคืน และบ้านหลังเล็กมี 5 หลัง สำหรับ 2 ท่าน และสามารถเสริมที่นอนสำหรับเด็กได้ ทุกหลังมีดาดฟ้าชมวิวมุมสูงที่สามารถมองเห็นวิวไกลถึงภูทับเบิก

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 201 หมู่ 7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัด เพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 5441 1919
          เว็บไซต์ : khokirin.com, เฟซบุ๊ก ค้อคีริน รีสอร์ท

18. ภูลู่ลม รีสอร์ท

          ภูลู่ลมรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่แวดล้อมไปด้วยภูเขา ท่ามกลางหุบเขาทะเลหมอก ตกแต่งและสร้างสรรค์จากภูมิทัศน์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง วิวทิวทัศน์เปรียบได้กับสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เหมาะสำหรับการพักผ่อน ด้านห้องพักก็มีให้เลือกหลากสไตล์ เช่น บ้านขนาดใหญ่สำหรับหมู่คณะ, บ้านพักสบาย และบ้านรูปขอนไม้ ฯลฯ หรือแม้กระทั่งการกางเต็นท์ ทางรีสอร์ทก็มีพื้นที่ไว้บริการด้วย ในห้องพักจะตกแต่งอย่างสวยงาม และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทีวีผ่านจานดาวเทียม ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่นบริการทุกห้อง มีห้องอาหาร และคาราโอเกะบริการอย่างเป็นกันเอง

          ราคา : 1,500-3,000 บาท
          ที่อยู่ : 72 หมู่ 4 ถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 0 5602 9809, 08 1255 7072, 08 0445 6517, 08 2489 7085
          เว็บไซต์ : bhuloolomresort.com, เฟซบุ๊ก เขาค้อ ภูลู่ลมรีสอร์ท


19. บ้านรัตนัยไอหมอก

          บ้านพักที่ตั้งอยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำรัตนัย อยู่ใต้ทะเลหมอกยามเช้า ทางเข้าเดียวกับอ่างเก็บน้ำรัตนัย บ้านพักเป็นสไตล์น่ารักสีสันสดใส เน้นการออกแบบตัวบ้านในแบบโมเดิร์น โดยมีบ้านพักให้เลือก ทั้งโทนเหลือง, เขียว, ม่วง, ส้ม และชมพู ภายในมีการแบ่งห้องต่าง ๆ อย่างเป็นสัดส่วนชัดเจน ส่วนหน้าบ้านมีระเบียงสำหรับนั่งพักในช่วงเช้า พร้อมทั้งสามารถนั่งสัมผัส ไอหมอกที่ปกคลุมได้จริง ๆ

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากทางรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 88 หมู่ 6 หมู่บ้านรัตนัย ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 9201 1019, 08 1533 8395, 08 5425 4527
          เฟซบุ๊ก : เขาค้อ บ้านรัตนัยไอหมอก Baanrattanai-iMork resort 


20. บ้านไม้ระเบียงภู เขาค้อรีสอร์ท

          สถานที่สำหรับความสุขอย่างแท้จริง สัมผัสบรรยากาศแห่งขุนเขา เมฆหมอก และสายลม โดยบ้านพักเน้นการก่อสร้างด้วยไม้สัก ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป บริเวณหน้าบ้านพักมีระเบียงสำหรับนั่งรับลมในตอนเช้าและชมพระอาทิตย์ตกในบรรยากาศโรแมนติกอีกด้วย ส่วนภายในห้องพักตกแต่งด้วยเพดานไม้ไผ่สีน้ำตาล ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่มากที่สุด

          ราคา : 800-3,000 บาท
          ที่อยู่ : 48 หมู่ 5 บ้านเล่ากี่ ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 5727 8866
          เฟซบุ๊ก : บ้านไม้ระเบียงภู เขาค้อรีสอร์ท


21. อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์

อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์

          อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์ รีสอร์ทขนาดกะทัดรัดบนเขาค้อ บริการห้องพักสวยหรู อยู่สบาย ปลอดภัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี ตู้เย็น พัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น เตาปิ้งย่าง สำหรับห้องพักมีให้เลือก ได้แก่ บ้านอินดาห์ 1 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เตียงนอน 2 เตียง เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น ระเบียงรอบตัวบ้าน และอาหารเช้า พักได้ 2-4 คน, บ้านอินดาห์ 2 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เตียงนอน 2 เตียง เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น ระเบียงรอบตัวบ้านและอาหารเช้า พักได้ 2-4 คน, บ้านอินดาห์ 3 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เตียงนอน 2 เตียง เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น ระเบียงรอบตัวบ้าน และอาหารเช้า พักได้ 2-4 คน

          บ้านอินดาห์ 4 มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ระเบียงรอบตัวบ้าน และอาหารเช้า พักได้ 6-8 คน และบ้านอินดาห์ 5 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องโถง ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ระเบียงด้านหน้า อาหารเช้า พักได้ 2-4 คน นอกจากนี้ ยังมีเต็นท์ขนาดกลาง พร้อมที่นอน หมอน ผ้าห่ม และอาหารเช้า พักได้ 3 คน ราคา 600 บาท

          ราคา : ดูรายละเอียดราคาห้องพักที่ indahgarden.com
          ที่อยู่ : 69 หมู่ 3 ตำบลริมสีม่วง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 0 89801 6332, 08 1994 6495
          เว็บไซต์ : indahgarden.com และ เฟซบุ๊ก อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์ เขาค้อ 


22. เขาค้อฟรีเดย์

เขาค้อฟรีเดย์

          รีสอร์ทสไตล์บ้านพัก 2 ชั้น แวดด้วยไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ภายในบ้านพักตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล เน้นการตกแต่งมุมต่าง ๆ ภายในห้องเพื่อการใช้งาน เช่น โซฟาไม้ยาวริมหน้าต่าง, ดาดฟ้าโล่ง ๆ สำหรับปาร์ตี้ในครอบครัวและสำหรับเพื่อนฝูง นอกจากนี้บริเวณสนามของรีสอร์ทยังมีการจัดม้านั่งสำหรับนั่งรับลมเย็น ๆ รวมทั้งรับไอหมอกในตอนเช้าอีกด้วย

          ราคา : 1,000-5,000 บาท
          ที่อยู่ : 71 หมู่ 3 ตำบลริมสีม่วง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 3212 0212, 08 5735 4792
          เว็บไซต์ : khaokhofreeday.com
23. มายาเขาค้อแคมป์

มายาเขาค้อแคมป์

          ที่พักสไตล์เต็นท์รีสอร์ท เน้นบรรยากาศที่บ้านพักที่ตั้งอยู่ใต้ทะเลหมอก เพื่อให้ได้สัมผัสไอหมอกได้อย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักผ่อนในบรรยากาศส่วนตัว เงียบสงบ สำหรับเต็นท์ที่พักภายในมีที่นอน ผ้าห่ม และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้เพียบพร้อม แบ่งเป็นเต็นท์รีสอร์ทที่มี 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น รองรับได้ 4 คน หลังละ 1,500-2,000 บาท มีบริการจำนวน 23 หลัง และเต็นท์โดมขนาดใหญ่ ราคา 1,000 บาท/คืน สำหรับ 2 ท่าน ขนาดเต็นท์ 2x2 เมตร กว้างขวางนอนสบาย เครื่องนอนพร้อม ฟรีอาหารเช้า มีบริการจำนวน 5 หลัง นอกจากนี้ ยังมีลานเอนกประสงค์ สามารถใช้เตาสำหรับปิ้งย่างได้เป็นอย่างดี และสิ่งสำคัญของการมาพักที่นี่ คือ ไม่ควรนำสุนัขหรือสัตว์เลี้ยง เข้ามาพักในบริเวณพื้นที่รีสอร์ทเด็ดขาด เพราะรีสอร์ทตั้งอยู่ใกล้สวนสัตว์อาจจะเกิดอันตรายแก่สัตว์เลี้ยงได้

          ราคา : 1,000-2,000 บาท
          ที่อยู่ : 97 ซอยสวนสัตว์เปิดเขาค้อ บ้านปัญญาดี ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 5904 4276, 08 9927 4536, 0 5671 3967
          เว็บไซต์ : mayakhaokho.net24. ทองจรัสแสง รีสอร์ท

          รีสอร์ทขนาดเล็ก ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคู่รักที่ต้องการมาท่องเที่ยว เพราะเงียบสงบเป็นส่วนตัว พื้นที่บริเวณข้างบ้านพักเป็นลานหญ้ากว้าง พร้อมที่นั่งสำหรับนั่งจิบกาแฟรับลมเย็น ๆ ในช่วงเช้า นอกจากนี้ ยังมีที่นั่งบริเวณระเบียงหน้าบ้าน สำหรับนั่งรับลมชิล ๆ ซึมซับบรรยากาศทิวทัศน์ของทิวเขาในช่วงเช้าและเย็นได้อีกด้วย ส่วนภายในห้องพักตกแต่งเรียบง่ายและกลมกลืนกับธรรมชาติรอบตัว

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
          ที่อยู่ : 88 หมู่ 8 ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 3134 2999,08 1654 7766

25. ภูผาหมอกเขาค้อรีสอร์ท

ภูผาหมอกเขาค้อรีสอร์ท

         รีสอร์ทบ้านพักสไตล์ทรงไทย ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลหมอกในตอนเช้า รวมทั้งชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็น ๆ การตกแต่งห้องเป็นแบบเรียบง่าย สำหรับบ้านแต่ละหลังมีระเบียงบริเวณหน้าบ้านสำหรับนั่งชมบรรยากาศและความสวยงามบริเวณโดยรอบรีสอร์ทได้อย่างเต็มที่ ด้านห้องพักแบ่งเป็น 5 หลัง ได้แก่

         1. เรือนภูผาหมอก พักได้ จำนวน 8-10 คน มี 3 ชั้น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ แต่ละชั้นมีระเบียงชมทะเลหมอก ราคา 4,500-6,000 บาท

         2. เรือนกิ่งแก้ว พักได้จำนวน 2-4 คน มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียงชมทะเลหมอกจากหน้าบ้าน ราคา 2,500-3,000 บาท

         3. เรือนซ่อนกลิ่น พักได้ 2-4 คน มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียงชมทะเลหมอกจากหน้าบ้าน ราคา 2,500-3,000 บาท

         4. เรือนจิรกิตติ์ พักได้ 4-6 คน ห้องน้ำรวม 2 ห้องราคา 2,000 บาท

         5. เรือนกีรติ พักได้ 4 - 6 คน ห้องน้ำรวม 2 ห้อง ราคา 2,000 บาท

         ที่อยู่ : 169 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1947 2469, 08 4592 1668
         เว็บไซต์ : phuphamokkhaokho.com และ เฟซบุ๊ก ภูผาหมอกเขาค้อรีสอร์ท 


26. ฟอเรสฮิลล์ 2

ฟอเรสฮิลล์ 2

         ฟอเรส ฮิลล์ 2 รีสอร์ท ที่พักบรรยากาศครอบครัวท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติ ห่างไกลความวุ่นวายท่ามกลางหุบเขาที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 800 เมตร ซึ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวอากาศจะเย็นลง จนพื้นที่ส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกตลอดทั้งวัน ฟอเรส ฮิลล์ 2 รีสอร์ท คือ ความสุขแห่งการพักผ่อนท่ามกลางอากาศอันบริสุทธิ์และทิวทัศน์ในแบบฉบับเมืองหนาว ตามคำกล่าวที่ว่า นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี ด้านห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น และโทรทัศน์พร้อมเคเบิล ทีวี (True Vision)

         ราคา : 1,700-2,200 บาท
         ที่อยู่ : 118 หมู่ 4 ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 9461 4439, 08 1813 3263, 08 1860 4884
         เว็บไซต์ : foresthills2.com

27. เขาค้อไวท์โฮมรีสอร์ท

เขาค้อไวท์โฮมรีสอร์ท

         รีสอร์ทที่ออกแบบสไตล์บ้านพักในโทนสีขาวสะอาดตา เน้นความเรียบง่ายและเป็นส่วนตัว มีการตกแต่งบ้านพักเป็นสไตล์แบบไทยประยุกต์ อีกทั้งบริเวณโดยรอบของพื้นที่พักยังมีต้นไม้และดอกไม้เล็ก ๆ รวมตัวกันอยู่ ทำให้บรรยากาศน่ามองยิ่งขึ้น ส่วนบ้านแต่ละหลังจะได้ทิวทัศน์ที่ไม่เหมือนกัน เนื่องจากพื้นที่แต่ละหลังต่างอยู่ลดหลั่นกันออกไป ทำให้มอเห็นวิวในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป

         ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท
         ที่อยู่ : โครงการ บลิซซ์ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1867 0054
         เว็บไซต์ : khaokorwhitehomeresort.com และ เฟซบุ๊ก Khaokorwhitehomeresort
 

28. กินลมชมดาว เขาค้อ

กินลมชมดาว เขาค้อ

         กินลมชมดาว รีสอร์ตกแต่งที่พักด้วยสีสันสดใส บริเวณหลังคามีการออกแบบในแนว Green Roof เป็นที่พักที่สามารถให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปนั่งชิล ๆ บริเวณหลังคาบ้านได้ รวมทั้งสามารถนอนดูดาวได้ในเวลากลางคืน ส่วนบ้านพักของทางรีสอร์ทมีให้บริการถึง 9 หลัง และบริการลานกางเต็นท์ ห้องน้ำสะอาด มีเครื่องทำน้ำอุ่น แยกชายหญิง

         ราคา : ดูรายละเอียดราคาห้องพักที่ khaokho-kd.com
         ที่อยู่ : 81 หมู่ 7 บ้านใจทน ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 6939 0132
         เว็บไซต์ : khaokho-kd.com


29. เขาค้อ Home Resort

เขาค้อ Home Resort

         เขาค้อ Home Resort บริการบ้านพักตากอากาศสไตล์โมเดิร์นในบรรยากาศแสนสบาย กับวิวของทิวเขากว้างสุดสายตา ด้านห้องพักเน้นความดิบ เท่ และความสวยงามตามธรรมชาติ ด้วยการฉาบผนังปูนเปลือย ตัดกับเฟอร์นิเจอร์และเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบครันในโทนสีแจ่ม ๆ มีระเบียงบริเวณหน้าบ้าน สามารถมองวิวทิวทัศน์ได้ตลอด นอกจากนี้ ภายในรีสอร์ทยังมีสวนผลเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ ได้ชื่นชม เช่น แอปเปิล และสตรอว์เบอร์รี

         ราคา : 1,500-5,000 บาท
         ที่อยู่ : 102 บ้านเล่ากี่ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1583 8376, 08 9815 9616
         เว็บไซต์ : khaokho-homeresort.com และ เฟซบุ๊ก เขาค้อโฮมรีสอร์ท

30. เนริสา รีสอร์ท

เนริสา รีสอร์ท

          ลองไปชมทะเลหมอก ชมวิวทะเลภูเขา สัมผัสบรรยากาศความเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ อีกทั้งยังอบอุ่นด้วยห้องพักหรูหราหลากหลายสไตล์ ณ เนริสา รีสอร์ท ด้านห้องพักมีหลากหลายแบบให้เลือก 12 แบบ ให้เลือกพักตามใจชอบ แต่ละหลังเพียบพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน

         ราคา : ดูรายละเอียดราคาห้องพักที่ narisaresort.com
         ที่อยู่ : สี่แยกรื่นฤดี ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 4933 3633
         เว็บไซต์ : narisaresort.com และ เฟซบุ๊ก NarisaResoet 
 
31. บายเมือง ณ เขาค้อ

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

          รีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยอากาศที่หนาวเย็น รวมทั้งทะเลหมอกตลอดทั้งปี ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนในฝันของทุกวัยเลยก็ว่าได้ ทั้งการออกแบบห้องพักและลานกางเต็นท์ เพื่อรองรับครอบครัว คู่รัก ฮันนีมูน หรือหมู่คณะที่ชื่นชอบการพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนหวานของธรรมชาติ ส่วนห้องพักของรีสอร์ท มี 6 แบบให้เลือก ได้แก่ ห้อง Lovely home (ครอบครัว-คู่รักฮันนีมูน) มีมุมนั่งเล่นแบบ in door และ out door ราคา 3,000 บาท, ห้อง Sweet Home (ครอบครัว-คู่รักฮันนีมูน) ราคา 3,500 บาท, ห้อง family home บ้านพักแบบครอบครัวใหญ่ ราคา 6,000 บาท และห้อง Family room บ้านพักสำหรับครอบครัวใหญ่หรือหมู่คณะ ราคา 4,500 บาท นอกจากนี้ ยังมีเต็นท์ขนาด 2 คน และครอบครัว ราคา 500 บาท

         ที่อยู่ : 198 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 9925 5861, 08 5921 8080
         เว็บไซต์ : byemuang.com 

32. The Natural Yurt Resort

The Natural Yurt Resort

          เดอะ เนเชอรัล เยิร์ท รีสอร์ท หรือ หัว เหมา เจี่ย หยวน รีสอร์ทที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขาและหมอกหนาว ได้ออกแบบตกแต่งให้เป็นรีสอร์ทหรูสไตล์จีนประยุกต์ เริ่มตั้งแต่ กระโจมมองโกเลีย (มองโกอู่) บ้านจีนปักกิ่ง (เปี่ยจินอู่) และบ้านหังโจว นอกจากนี้ ยังมีห้องอาหารสไตล์จีนที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีแดงสดใส แวดล้อมด้วยบรรยากาศของขุนเขา ให้คุณได้รับประทานอาหารพร้อมกับดื่มด่ำกับธรรมชาติสีเขียวของขุนเขาอีกด้วย

         ราคา : 1,500-3,500 บาท
         ที่อยู่ : 79 หมู่ 6 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1810 1951
         เว็บไซต์ :  naturalyurt.com33. บ้านไร่ระเบียงหมอก เขาค้อ

บ้านไร่ระเบียงหมอก เขาค้อ

          รีสอร์ทที่มีการออกแบบบ้านพักสไตล์น่ารักในโทนสีสันสดใส มีการออกแบบบ้านสไตล์ต่าง ๆ โดยบ้านพักแต่ละหลังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่แตกต่างกัน สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องพักแบ่งตามชื่อ ๆ ต่าง ดังนี้ บ้านชมภู รองรับ 10 คน ราคา 3,000-5,000 บาท, บ้านชมดาว รองรับ 10 คน ราคา 2,000- 4,800 บาท, บ้านชมฟ้า รองรับ 10 คน ราคา 3,000- 5,500 บาท, บ้านชมเมฆ รองรับ 8 คน ราคา 2,000-4,500 บาท, บ้านชมดอย รองรับ 10 คน ราคา 2,000-4,500 บาท, บ้านชมหนาว รองรับ 7-8 คน ราคา 2,000-4,000 บาท, บ้านชมตะวัน/บ้านชมจันทร์ (สีส้ม) รองรับ 3-4 คน เป็นบ้านแฝด สองห้อง ห้องละ 1,500-2,500 บาท มีห้องน้ำในตัว (ในห้อง), บ้านดอกแก้ว รองรับ 10 คน รองรับ 10 คน เป็นต้น และที่สำคัญทางรีสอร์ทไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาเลี้ยงในรีสอร์ทด้วย

         ที่อยู่ : อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 7315 5892, 08 6919 6026
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เขาค้อ บ้านไร่ระเบียงหมอก 


34. ปรายฟ้า การ์เด้นฮิลล์ รีสอร์ท

ปรายฟ้า การ์เด้นฮิลล์ รีสอร์ท

          ปรายฟ้า การ์เด้นฮิลล์ รีสอร์ท รีสอร์ทขนาดใหญ่ ที่มีทั้งที่พัก มีห้องประชุม และห้องอาหารรองรับ ส่วนบ้านพักมีทั้งหมด 15 หลัง ห้องพัก 23 ห้อง รองรับได้ 100 คน แบ่งออกตามชื่อต่าง ๆ ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังมีดีไซน์การสร้างและตกแต่งที่ไม่เหมือนกัน แต่สามารถนั่งรับลมที่บริเวณหน้าบ้านได้ เช่น บ้านรงนกกระจาบ บ้านพักรวม 1 ห้องนอน มีแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น พักได้ 7 คน ราคาคืนละ 2,700 บาท, บ้านนริศรา ห้องพักติดแอร์ มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น พักได้ 10-18 คน ราคาคืนละ 5,000 บาท และบ้านปรายฟ้า บ้านพัก 2 ห้องนอน มีแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น พักได้ 10 คน ราคาคืนละ 3,500 บาท ฯลฯ นอกจากนี้ ภายในรีสอร์ทยังมีกิจกรรมให้เลือกทำ เช่น ขับรถ ATV บริเวณรอบ ๆ รีสอร์ท

         ราคา : ดูรายละเอียดราคาห้องพักที่ praifah.com
         ที่อยู่ : 62 หมู่ 4 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 6927 7165
         เว็บไซต์ : praifah.com 

35. เขาค้อทะเลหมอก

เขาค้อทะเลหมอก

          ที่แห่งนี้คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของธรรมชาติอย่างแท้จริง และไม่ว่าจะมาเที่ยวเป็นหมู่คณะหรือครอบครัว เขาค้อทะเลหมอก ได้จัดเตรียมที่พักที่เหมาะสมไว้รองรับให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและทะเลหมอกในยามเช้า ส่วนบ้านพักมีจำนวน 10 หลัง เพิ่มใหม่อีก 5 ห้อง เช่น บ้านระเบียงหมอก 1 มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พักได้ 8 คน ราคา 4,000 บาท, บ้านระเบียงหมอก 2 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พักได้ 4 คน ราคา 3,500 บาท (ห้อง vip), บ้าน Topview 1-3  พักได้ 4 คน  มี 1 ห้องน้ำ (มีน้ำอุ่น) ทีวี ตู้เย็น  ราคาเช่า 2,500 บาท/คืน, บ้านกังหันลม พักได้ 2 คน มี 1 ห้องน้ำ (มีน้ำอุ่น) ทีวี ตู้เย็น ราคาเช่า 1,500 บาท/คืน และบ้านเขาค้อทะเลหมอก พักได้ 2 คน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (มีน้ำอุ่น) ทีวี ตู้เย็น พร้อมอาหารเช้า ราคาเช่า 1500 บาท/คืน ฯลฯ และมีห้องประชุมสัมมนาและร้านอาหารบริการด้วย

         ราคา : ดูรายละเอียดราคาห้องพักที่ khaokhotalamok.com
         ที่อยู่ : 53 หมู่ 3 หมู่บ้านสิมารักษ์ ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ :  081-3247291   089-6411222
         เว็บไซต์ : khaokhotalamok.com


36. เขาค้อรีสอร์ท

เขาค้อรีสอร์ท

          รีสอร์ทขนาดใหญ่ เน้นการบริการในราคาเป็นกันเอง เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการท่องเที่ยวแบบกลุ่มใหญ่ ในส่วนของบ้านพักออกแบบให้มีขนาดกว้าง ภายในตกแต่งด้วยสีขาวตัดกับผนังไม้สีน้ำตาล จัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นระเบียบ โดยมีหลากหลายสไตล์ให้เลือก เช่น บ้านชมวิว 1 พักได้ 4 คน 1 ห้องนอน 2 น้ำ (แอร์), บ้านเทียนทอง พักได้ 2 คน 1 นอน 1 น้ำ (แอร์), บ้านเกศยา พักได้ 4 คน 1 ห้องนอน 1 น้ำ (แอร์) และบ้านอรุณวรรณ 3 พักได้ 20 คน 1 นอน 4 น้ำ (แอร์) ฯลฯ ในส่วนบริเวณหน้าบ้านพักมีที่นั่งสำหรับชมทิวทัศน์โดยรอบรีสอร์ท

         ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ท   
         ที่อยู่ : อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 6711 1542, 0 2928 8592
         เว็บไซต์ :  khaokhoresort.com


37. เขาค้อฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท

เขาค้อฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท

          บริการที่พัก ร้านอาหาร โดยมีห้องพัก 59 ห้อง แบบอาคารและบ้านเป็นหลัง มีห้องสัมมนาขนาดใหญ่ สามารถรองรับได้มากถึง 300 ท่าน ใกล้บริเวณจุดชมวิวทะเลหมอก สำหรับห้องพักของทางรีสอร์ทแบ่งออกเป็นห้องพักสไตล์โรงแรม และบ้านพัก 27 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 โซนโซน A ห้องพัก 15 ห้อง โซน B บ้านพัก 12 ห้อง

         ราคา : 1,500-4,000 บาท
         ที่อยู่ : 2196 อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 0 5672 8119, 08 5530 1113, 085 7272244
         เว็บไซต์ : fasaimoksuaikhaokho.com และ เฟซบุ๊ก เขาค้อฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท (เพชรบูรณ์) 38. ไอเลิฟเขาค้อ

ไอเลิฟเขาค้อ

          รีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบได้อย่างชัดเจน ส่วนบริเวณรอบ ๆ รีสอร์ทมีกาจัดสวนด้วยดอกไม้สวย ๆ หลากหลายชนิด ในส่วนของที่พักเน้นการสร้างด้วยไม้สัก มีบ้านพัก 2 แบบให้เลือก คือ บ้านพักหลังใหญ่สำหรับครอบครัวและเพื่อนกลุ่มใหญ่ ๆ และบ้านพักหลังเล็กสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นคู่ โดยมีการแบ่งชื่อห้องต่าง ๆ เช่น บ้านปันหยา 1-2 และบ้านภูเพชร 2  ราคา 1,500 บาทพร้อมอาหารเช้า (พักได้ 3 คน), บ้านปันหยา 3-5 ราคา 2,000 พร้อมอาหารเช้า (พักได้ 4 คน), บ้านภูเพชร 1 บ้านสายหมอก บ้านเขาค้อ 1,2 ราคา 3,000 พร้อมอาหารเช้า (พักได้ 6 คน), บ้านยอดภู 1-4 ราคา 4,000 พร้อมอาหารเช้า (พักได้ 8 คน 2 ห้องนอน), บ้านไอเลิฟ ราคา 7,500 พร้อมอาหารเช้า (พักได้ 16 คน 3 ห้องนอน) และเต็นท์ให้เช่าพร้อมที่นอนครบชุด รวมอาหารเช้า 500-1,000 บาท (ตามขนาด)

         ที่อยู่ : 111 หมู่ 3 บ้านเสลียงแห้ง 1 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 6201 4003
         เว็บไซต์ : ilovekhaokho.com และ เฟซบุ๊ก ไอเลิฟ เขาค้อ


39. บ้านสวนศรเพชร

บ้านสวนศรเพชร

          บ้านสวนศรเพชร ตั้งอยู่ใกล้พระตำหนักเขาค้อ สามารถชมวิวทะเลหมอกเขาตะเคียนโง๊ะได้เป็นอย่างดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนเป็นครอบครัวเป็นหมู่คณะ เนื่องจากเป็นบ้านขนาดใหญ่ และทางรีสอร์ทยังมีลานเอนกประสงค์ขนาดใหญ่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วย ส่วนบริเวณบ้านพักอยู่บนสันเขาสูงสามารถมองเห็นวิวรอบ ๆ ได้ชัดเจน มีความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง อากาศเย็นสบาย ลมพัดโชยตลอดทั้งวัน เงียบสงบ ปลอดภัย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ โดยบ้านพักหลังเล็กสุดพักได้ 6 คน และหลังใหญ่สุดพักได้ 14 คน มีบริการเสริมที่นอนพิเศษ ด้านหน้าของบ้านทุกหลัง มีระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อนและทำกิจการต่าง ๆ

         ราคา : 1,500-5,000 บาท
         ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1971 8247, 08 4817 3384
         เว็บไซต์ :  bansuansornphet.com


40. เขาค้อพอเพียง

เขาค้อพอเพียง

          รีสอร์ทขนาดเล็กกะทัดรัดสไตล์โมเดิร์น ด้วยการออกแบบหลังคาขาวประยุกต์ จากหลังคาต้นแบบจากญี่ปุ่น ดัดแปลงด้วยการเปลี่ยนให้เป็นเส้นโค้งแบบเรียบง่าย ผสมผสานให้เข้ากับตัวอาคารสีเหลืองดูสบายตา รวมทั้งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบได้เป็นอย่างดี ด้วยการนั่งชมบรรยากาศสัมผัสไอหมอก ชมพระอาทิตย์ตก แบบโรแมนติกในยามเย็น เรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ทที่ตอบสนองความต้องการของการพักผ่อนที่เรียบง่ายได้เป็นอย่างดี  สำหรับห้องพักภายในบ้านออกแบบเรียบง่าย ตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกรอบด้าน ส่วนห้องพักแบ่งได้ ดังนี้ บริการบ้านพัก 6 ห้องและเต็นท์ 20 หลัง คือ ห้องขนาดใหญ่ (10-15 คน) จำนวน 1ห้อง ราคา 4,000 บาท, ห้องขนาดกลาง (4-6 คน) จำนวน 4 ห้อง ราคา 2,000-3,000 บาท, ห้องขนาดเล็ก (2 คน) จำนวน 1 ห้อง ราคา 2,000 บาท, เต็นท์สำหรับ 2 คน หลังละ 500 บาท, เต็นท์สำหรับ 4 คน หลังละ 1,000 บาท, เต็นท์สำหรับ VIP 6-8 คน หลังละ 1,800 บาท

         ที่อยู่ : 70 หมู่ 3 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08-2400-7719
         เว็บไซต์ : khaokho-porpeang.com และ เฟซบุ๊ก Khaokho Porpeang  


          เป็นอย่างไรกันบ้างกับทั้ง 40 ที่พักเขาค้อ ที่เราได้คัดสรรมาแนะนำกัน น่าจะถูกใจกันบ้าง เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังวางแผนที่จะไปเที่ยวสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ชมทะเลหมอกสวย ๆ กัน ณ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ทั้งนี้ หากที่พักเขาค้อที่เราหยิบมาฝากกันยังไม่โดนใจ สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ khaoko.com ค่ะ

หมายเหตุ : ราคาและข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางรีสอร์ทอีกครั้งหนึ่ง 


หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2557 เวลา 12.00 น. 


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
thesensekhaokho.comtheturtlehut.com, theblueskyresort.com maethaneedolresort.comimperialhotels.comkhaokhonatureviewresort.com,
 khaokhocountryhome.comniyomcityhill.comnuslakhaokoresortเฟซบุ๊ก Khaokho Baybay เขาค้อเบย์เบย์, เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อsabaideekhaokho.com, tanrak.netkhaokhonaisaimork.com, phuaabmhok.com khokirin.com, bhuloolomresort.com, เฟซบุ๊กเขาค้อ บ้านรัตนัยไอหมอก Baanrattanai-iMork resort,   bmrpkhaokho.com indahgarden.com,mayakhaokho.net, phuphamokkhaokho.com, foresthills2.com, เฟซบุ๊ก Khaokorwhitehomeresort khaokho-kd.com, khaokho-homeresort.com narisaresort.com,byemuang.com,   naturalyurt.com เฟซบุ๊ก เขาค้อ บ้านไร่ระเบียงหมอกpraifah.com,khaokhotalamok.com, khaokhoresort.com, เฟซบุ๊ก ไอเลิฟ เขาค้อ เฟซบุ๊ก เขาค้อฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท (เพชรบูรณ์) bansuansornphet.com เเละ khaokho-porpeang.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
40 ที่พักเขาค้อ สัมผัสมนตร์เสน่ห์ไอหมอก บนเทือกเขาสูง โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2556 เวลา 15:01:15 761,125 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP