x close

ที่พักเขาค้อ สัมผัสมนตร์เสน่ห์ไอหมอก บนเทือกเขาสูง

          ที่พักเขาค้อ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมที่พักเขาค้อสวย ๆ มาแนะนำกัน


          ใกล้ฤดูหนาวเข้ามาทุกที หลายคงคงจะวางแผนเตรียมพร้อมสำหรับการท่องเที่ยวต้อนรับลมหนาวกันแล้ว เราเชื่อว่า "เขาค้อ" จังหวัดเพชรบูรณ์ จะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีสภาพภูมิอากาศเย็นสบาย แถมยังมีทัศนียภาพเป็นผืนป่าสีเขียวขนาดใหญ่ อีกทั้งเป็นแหล่งชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งด้วย อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะที่เข้าค้อยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย
ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงขอแนะนำว่าควรจองที่พักไว้ล่วงหน้าก่อนเสมอ จะได้ไม่อดสนุกเพราะที่พักเต็ม โดยเราได้รวบรวมที่พักเขาค้อที่มีดีไซน์เก๋และวิวสวย ๆ มาแนะนำ ให้คนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวได้เลือกกัน ส่วนจะมีที่ไหนสวยถูกใจบ้างนั้น เราไปชมพร้อม ๆ กันเลย

1. The Sense วิวทะเลหมอก เขาค้อ


ภาพจาก thesensekhaokho.com


ภาพจาก thesensekhaokho.com


ภาพจาก thesensekhaokho.com

          รีสอร์ตที่ตกแต่งเป็นสไตล์บูทีค ออกแบบโดยสถาปนิกที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน รวมถึงชมทะเลหมอกในตอนเช้าได้อย่างใกล้ชิด ในส่วนบ้านพักจะเป็นหลัง ๆ รายล้อมไปด้วยเทือกเขาและแมกไม้ มีให้เลือกหลากหลายแบบ สามารถเลือกพักได้ตามความต้องการ รวมทั้งมั่นใจได้ว่าห้องพักทุกห้องมีระเบียงสำหรับเดินสูดอากาศในตอนเช้า และสามารถนอนชมดาวในตอนกลางคืนได้อย่างแน่นอน

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
          ที่อยู่ : หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1880 6142, 08 6177 3566
          เว็บไซต์ : thesensekhaokho.com และ เฟซบุ๊ก The Sense วิวทะเลหมอก เขาค้อ

2. The Blue Sky Resort


ภาพจาก theblueskyresort.com


ภาพจาก theblueskyresort.com


ภาพจาก theblueskyresort.com

          สถาปัตยกรรมจากปลายศตวรรษที่ 19 ถูกทำให้มีชีวิตขึ้นอีกครั้ง ณ Blue Sky เขาค้อ ด้วยการนำมาผสมผสานกับความโมเดิร์นอย่างลงตัว ซึ่งพื้นที่ใช้สอยและทุกรายละเอียดถูกออกแบบให้เป็น “บ้านแสนรัก” ที่คุณจะพบเห็นได้เฉพาะในชนบทของประเทศอังกฤษ ส่วนห้องพักมีให้เลือกหลากหลายแบบ มีจุดเด่นตรงที่มีห้องใต้หลังคาเอาไว้สำหรับคนที่อยากจะนอนชมพระจันทร์ให้ใกล้ขึ้นอีกนิด และห้องทั้งหมดตกแต่งในสไตล์วินเทจ สวยอบอุ่น แวดล้อมด้วยสวนดอกไม้และขุนเขารอบด้าน

          ราคา : เริ่มต้น 2,999 บาท
          ที่อยู่ : 56 หมู่ 5  ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 2457 7801, 08 0011 8260
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : theblueskyresort, TheBlueSkyResort

3. Sirinati Resort


ภาพจาก sirinati.com


ภาพจาก sirinati.com

          ศิริ-นที รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งที่พักเขาค้อบรรยากาศดี และมีสไตล์สวยงามเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ตั้งอยู่ริมเชิงเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกได้อย่างงดงาม ตัวห้องพักมีให้ลูกค้าเลือกหลากหลายแบบ จุดเด่นก็คือ สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้จากเตียงนอน ด้วยมีการออกแบบผนังเป็นกระจก เมื่อเปิดม่านก็จะเห็นวิวของทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และการบริการที่อบอุ่น

          ราคา : เริ่มต้น 2,610 บาท
          ที่อยู่ : 155 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 6343 7447
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : sirinati.com, Sirinati Khao Kho National Park


4. เมทนีดล


ภาพจาก เฟซบุ๊ก เมทนีดล เขาค้อ รีสอร์ท


ภาพจาก เฟซบุ๊ก เมทนีดล เขาค้อ รีสอร์ท

          รีสอร์ตที่มีเอกลักษณ์ในตัวเอง ซึ่งเจ้าของรีสอร์ตแห่งนี้ คือ นีโน่ เมทนี บุรณศิริ ดาราชื่อดัง โดยมีการออกแบบบ้านพักในสไตล์บาหลีผสมผสานกับความทันสมัย พร้อมตกแต่งด้วยโทนสีสันหวาน ๆ ให้ดูโดดเด่น ออกมาจากทิวทัศน์ภูเขาอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะที่รีสอร์ตนี้เป็นเหมือนอาณาจักรหนึ่งที่เต็มไปด้วยความเพียบพร้อมด้านความสวยงาม อากาศอันบริสุทธิ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ห้องพักแบ่งออกเป็น Sweet Boutique (สำหรับ 2 ท่าน และครอบครัวขนาดเล็ก), Deluxe Boutique (สำหรับ 4-6 ท่าน) และ Garden View (สำหรับ 2 ท่าน) เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีจัดจ้านในสไตล์โมเดิร์น ส่วนบริเวณโดยรอบของบ้านพักมีการจัดสวนและสนามหญ้าสำหรับมาเดินและนั่งเล่นพักผ่อนในช่วงเช้ารับไอหมอก พร้อมชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็น ท่ามกลางบรรยากาศของความโรแมนติก

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 165 หมู่ 1 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 0 2629 0135-6, 08 9999 6553
          เฟซบุ๊ก : เมทนีดล เขาค้อ รีสอร์ท
 

5. อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท


ภาพจาก imperialphukaewresort.com


ภาพจาก imperialphukaewresort.com


ภาพจาก imperialphukaewresort.com

          รีสอร์ตสุดหรูเพียบพร้อมไปด้วยห้องประชุม ห้องสัมมนา สำหรับซึมซับบรรยากาศของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สำหรับห้องพักของทางรีสอร์ตมีให้เลือก 140 ห้อง ห้องพักมีให้เลือก 2 แบบ คือ ห้องพักสไตล์โรงแรม ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ในมุมสูงได้ดี และบ้านพักเป็นหลัง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ลดหลั่นกันออกไป สามารถมองเห็นทิวทัศน์ต่าง ๆ ได้แตกต่างกัน อีกทั้งรีสอร์ตยังมีทิวเขาโดยรอบ ในช่วงเช้าจะมีหมอกปกคลุมทั่วรีสอร์ต สามารถนั่งชมไอหมอกปะทะใบหน้าได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากจะได้พักผ่อนแล้วยังมีกิจกรรมให้เลือกทำ เช่น ว่ายน้ำ, ห้องซาวน่า และเครื่องเล่นแอดเวนเจอร์ เป็นต้น

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 99 หมู่ 14 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 0 5675 0056-60
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : imperialphukaewresort.com, Imperial Phukaew Hill Resort

6. เขาค้อเนเจอร์วิว


ภาพจาก khaokhonatureviewresort.com


ภาพจาก khaokhonatureviewresort.com

          รีสอร์ตสไตล์บ้านไม้ทรงไทยที่เน้นดีไซน์ที่แปลกใหม่ ตั้งอยู่ใกล้สวนสัตว์เปิดเขาค้อและอยู่ห่างจากน้ำตกศรีดิษฐ์ เพียง  2 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศบนภูเขาสูง ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวได้พักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมชมทะเลหมอกได้อย่างเต็มที่ สำหรับบ้านพักของรีสอร์ตมีให้เลือกหลายแบบ พักได้ตั้งแต่ 2-5 ท่าน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          ราคา : บ้านพัก เริ่มต้น 2,500 บาท เต็นท์ เริ่มต้น 500 บาท 
          ที่อยู่ : หมู่บ้านปัญญาดี เลขที่ 92 หมู่ 5 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1707 0727, 08 9856 1630
          เว็บไซต์ : khaokhonatureviewresort.com, เขาค้อเนเจอร์วิวรีสอร์ท

7. นิยมซิตี้ ฮิลล์ รีสอร์ท


ภาพจาก niyomcityhill.com

          บ้านไม้สไตล์ล้านนา ตั้งอยู่บนเนินเขาใกล้วัดพระธาตุซ่อนแก้ว เน้นการสร้างบ้านพักด้วยไม้สักทอง พร้อมระเบียงหน้าบ้าน สำหรับนอนพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ชมวิวเพลิน ๆ ส่วนบรรยากาศโดยรอบของรีสอร์ตมีการจัดสวนและปลูกต้นไม้ทรงสูง เพื่อให้ร่มเงาบ้านพัก ให้รู้สึกร่มรื่น สำหรับบ้านพักมีการแบ่งตามชื่อเก๋ ๆ เช่น บ้านสักทอง, บ้านทองกวาว, บ้านกระถิน, บ้านทองอุไร, บ้านฝอยทอง, บ้านดาหรา, บ้านพุทธรักษา, และบ้านจันทร์กระจ่าง เป็นต้น

          ราคา : เริ่มต้น 1,600 บาท
          ที่อยู่ : 202 หมู่ 7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 6675 3218, 08 0117 6496, 08 1953 5919, 08 1911 5112
          เว็บไซต์ : niyomcityhill.com

8. เลิฟลี่ฟาร์ม

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เลิฟลี่ฟาร์ม

         อีกหนึ่งที่พักเขาค้อบรรยากาศดีโดนใจ เน้นความเรียบง่าย ตกแต่งได้อย่างน่ารักน่านอน ลักษณะเป็นบ้านหลัง ๆ มองเห็นวิวและดื่มด่ำกับบรรยากาศเขาค้อได้อย่างเต็มที่ อากาศเย็นสบาย พร้อมด้วยการบริการอย่างเป็นกันเอง แต่สำหรับใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าเดิม ที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์ เอาไว้ให้ลูกค้าได้นอนพักอีกด้วยนะคะ

          ราคา : เริ่มต้น 650 บาท
          ที่อยู่ : หมู่ 13 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 514 0359
          เฟซบุ๊ก : เลิฟลี่ฟาร์ม


9. เขาค้อ เบย์เบย์

          รีสอร์ตที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นแต่แฝงไว้ด้วยความสบาย สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้เป็นอย่างดี ส่วนห้องพักมีขนาดกว้างขวาง เฟอร์นิเจอร์ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย บริเวณระเบียงหน้าห้องมีประตูบานใหญ่สำหรับนั่งโซฟาชมวิวในยามเช้า หรือจะดูดาวในตอนกลางคืนก็สุดแสนจะโรแมนติกเช่นกัน

          ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
          ที่อยู่ : ซอยข้าง สน.เขาค้อ (ฝั่งตรงข้ามเป็นโรงพยาบาลเขาค้อ) อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 8273 3959
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Khaokho Baybay เขาค้อเบย์เบย์

10. ไอดินกลิ่นดาว รีสอร์ท


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ

          รีสอร์ตขนาดเล็กตั้งอยู่บนเนินเขาที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าและดอกไม้ป่าสีเหลือง สามารถสัมผัสไอหมอกรอบกายในยามเช้า มีสระน้ำสามารถพายเรือเล่นน้ำได้อีกด้วย สำหรับบ้านพักของรีสอร์ตแบ่งออกเป็น 4 แบบ มีรองรับทั้งหมด 7 หลัง คือ บ้านไอดิน เน้นการตกแต่งสไตล์วินเทจ ด้วยผ้าลายดอกไม้ สีสวย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และมีห้องครัว ห้องนั่งเล่นแยกส่วนออกมาโดยเฉพาะ, บ้านกลิ่นดาว เป็นบ้านไม้สีขาว เน้นการตกแต่งภายในห้องแบบเรียบง่าย, บ้านชมวิว บ้านพักที่เน้นการตกแต่งด้วยผ้าลายดอกไม้ มีการแบ่งสักส่วนห้องอย่างชัดเจน บริเวณหน้าบ้านมีประตูกระจกบานใหญ่ สามารถวิวทิวทัศน์รอบบ้านได้เป็นอย่างดี และเต็นท์ที่พักขนาดใหญ่พร้อมชุดเครื่องนอน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการนอนสัมผัสบรรยากาศไอหมอกแบบใกล้ชิด

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 77 ถนนสาย 2325 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 2353 7981
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : idinklindaowkhaokho.com และไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ

11. สบายดี เขาค้อ รีสอร์ท


ภาพจาก sabaideekhaokho.com


ภาพจาก sabaideekhaokho.com


ภาพจาก sabaideekhaokho.com

          รีสอร์ตสบาย ๆ ตามชื่อ ที่เน้นการได้มาสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติในขุนเขาทะเลหมอก สำหรับห้องพักแบ่งตามชื่อออกเป็น 10 ห้อง ได้แก่ บ้านชมวิว, บ้านชมจันทร์, บ้านชมดาว, บ้านชมฟ้า, บ้านชมเดือน, บ้านชมตะวัน, บ้านชมภู, บ้านชมนภา, บ้านชมหมอก และบ้านชมไม้ ซึ่งภายในห้องพักมีการสร้างด้วยไม้สัก ตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดกับสีน้ำตาล พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ถ้าใครที่อยากนอนสัมผัสบรรยากาศอย่างเต็มที่ทางรีสอร์ตก็มีเต็นท์ไว้ให้บริการเช่นกัน

          ราคา : บ้านพัก เริ่มต้น 1,500 บาท, เต็นท์ เริ่มต้น 600 บาท
          ที่อยู่ : 95 หมู่ 3 บ้านเสลียงแห้ง1 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 8496 9402
          เว็บไซต์ : sabaideekhaokho.com และ เฟซบุ๊กสบายดี เขาค้อ รีสอร์ท

12. แทนรัก ทะเลหมอก รีสอร์ท

          แทนรัก ทะเลหมอก รีสอร์ท หรือชื่อเป็นที่รู้จักกัน คือ บ้านสีส้ม ถือเป็นสถานที่ที่ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศทุกอย่างทุกอารมณ์ตลอดทั้งวันได้อย่างเต็มที่ เริ่มตั้งแต่ยามเช้าที่ได้สัมผัสไอหมอกและทะเลหมอกอย่างสวยงามอย่างใกล้ชิด ส่วนในช่วงกลางวัน สัมผัสวิวทิวเขาสีเขียว ๆ จากป่าไม้ และในช่วงยามเย็นร่วมสัมผัสกับพระอาทิตย์ตกดินที่ส่องแสงประกายสีแดง ๆ ส้ม ๆ กำลังจะลับฟ้า สำหรับในช่วงกลางคืนจะได้สัมผัสกับดาวบนดินที่ระยิบระยับ จากแสงไฟรีสอร์ตต่าง ๆ บวกกับท้องฟ้าและดวงดาวที่เปล่งประกาย ส่วนบ้านพักของทีนี่เป็นบ้านพักสีส้มสไตล์โรงแรม เป็นห้องเรียงยาวติดกัน สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบ ๆ รีสอร์ต ทุกห้องมีบริเวณระเบียงด้านหน้า

          ราคา : เริ่มต้น 2,000 บาท มีลานกางเต็นท์ สอบถามราคาโดยตรงจากรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 43 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ  จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 7020 7014, 08 1633 2434 , 09 1453 9888
          เฟซบุ๊ก : แทนรัก ทะเลหมอกรีสอร์ท 

13. พรสวรรค์รีสอร์ท


ภาพจาก เฟซบุ๊ก


          รีสอร์ตสไตล์ล้านนาประยุกต์ที่แวดล้อมไปด้วยขุนเขา ลมหนาว และม่านหมอกต่าง ๆ มากมาย สามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด บ้านพักทุกหลังมีระเบียงรับลม เน้นความเป็นส่วนตัว แต่สามารถเข้าชมธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ส่วนบ้านพักแบ่งตามชื่อ คือ บ้านพรเทพ, บ้านพรนารายณ์, บ้านพรพิษณุ, บ้านพรพรหม, บ้านเจริญผล, บ้านชมหมอก 1, บ้านชมหมอก 2 และบ้านพรพิมาน 1-2 รวมทั้งยังมีเต็นท์บริการสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วย

          ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
          ที่อยู่ :  บ้านสิมารักษ์ 52 หมู่ 3 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 9562 1084, 0 5672 8270
          เว็บไซต์ : pornsawunresort.com, เฟซบุ๊ก พรสวรรค์รีสอร์ท เขาค้อ


14. ค้อคีริน รีสอร์ท

          รีสอร์ตที่ได้ชื่อว่ามีวิวสวยที่สุดในเขาค้อ สามารถชมทัศนียภาพได้ไกล 360 องศา โอบล้อมด้วยภูเขาเขียวขจีในหน้าฝน และภูเขาสีเหลืองในฤดูแล้ง เน้นการออกแบบบ้านพักเล็ก ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาพักได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เน้นความเป็นส่วนตัวให้มากที่สุด และเจ้าของรีสอร์ตสามารถดูแลอำนวยความสะดวกได้อย่างทั่วถึง หากนักท่องเที่ยวที่สนใจ อยากมาพักที่นี่ต้องโทรศัพท์สอบถามก่อนล่วงหน้าก่อนเสมอ บ้านพักสามารถเสริมที่นอนได้ ทุกหลังมีดาดฟ้าชมวิวมุมสูงที่สามารถมองเห็นวิวไกลถึงภูทับเบิก

          ราคา : เริ่มต้น 2,400 บาท
          ที่อยู่ : 201 หมู่ 7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัด เพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 5441 1919
          เว็บไซต์ : khokirin.com, เฟซบุ๊ก ค้อคีริน รีสอร์ท

15. ภูลู่ลม รีสอร์ท

          ภูลู่ลมรีสอร์ท เป็นรีสอร์ตที่แวดล้อมไปด้วยภูเขา ท่ามกลางหุบเขาทะเลหมอก ตกแต่งและสร้างสรรค์จากภูมิทัศน์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง วิวทิวทัศน์เปรียบได้กับสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เหมาะสำหรับการพักผ่อน ด้านห้องพักก็มีให้เลือกหลากสไตล์ เช่น บ้านขนาดใหญ่สำหรับหมู่คณะ, บ้านพักสบาย และบ้านรูปขอนไม้ ฯลฯ หรือแม้กระทั่งการกางเต็นท์ ทางรีสอร์ตก็มีพื้นที่ไว้บริการด้วย ในห้องพักจะตกแต่งอย่างสวยงาม และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทีวีผ่านจานดาวเทียม ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่นบริการทุกห้อง มีห้องอาหาร และคาราโอเกะบริการอย่างเป็นกันเอง

          ราคา : บ้านพัก เริ่มต้น 1,500 บาท เต็นท์ เริ่มต้น 500 บาท 
          ที่อยู่ : 72 หมู่ 4 ถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 0 5602 9809, 08 1255 7072, 09 0731 5754
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : bhuloolomresort.com, เขาค้อ ภูลู่ลมรีสอร์ท

16. บ้านรัตนัยไอหมอก

          บ้านพักที่ตั้งอยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำรัตนัย อยู่ใต้ทะเลหมอกยามเช้า ทางเข้าเดียวกับอ่างเก็บน้ำรัตนัย บ้านพักเป็นสไตล์น่ารักสีสันสดใส เน้นการออกแบบตัวบ้านในแบบโมเดิร์น โดยมีบ้านพักให้เลือก ทั้งโทนเหลือง, เขียว, ม่วง, ส้ม และชมพู ภายในมีการแบ่งห้องต่าง ๆ อย่างเป็นสัดส่วนชัดเจน ส่วนหน้าบ้านมีระเบียงสำหรับนั่งพักในช่วงเช้า พร้อมทั้งสามารถนั่งสัมผัส ไอหมอกที่ปกคลุมได้จริง ๆ

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากทางรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 88 หมู่ 6 หมู่บ้านรัตนัย ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 9201 1019, 08 1533 8395, 08 5425 4527
          เฟซบุ๊ก : เขาค้อ บ้านรัตนัยไอหมอก Baanrattanai-iMork resort 


17. บ้านไม้ระเบียงภู เขาค้อรีสอร์ท

          สถานที่สำหรับความสุขอย่างแท้จริง สัมผัสบรรยากาศแห่งขุนเขา เมฆหมอก และสายลม โดยบ้านพักเน้นการก่อสร้างด้วยไม้สัก ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป บริเวณหน้าบ้านพักมีระเบียงสำหรับนั่งรับลมในตอนเช้าและชมพระอาทิตย์ตกในบรรยากาศโรแมนติกอีกด้วย ส่วนภายในห้องพักตกแต่งด้วยเพดานไม้ไผ่สีน้ำตาล ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่มากที่สุด

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 48 หมู่ 5 บ้านเล่ากี่ ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 5727 8866
          เฟซบุ๊ก : บ้านไม้ระเบียงภู เขาค้อรีสอร์ท


18. อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์

อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์

          อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์ รีสอร์ตขนาดกะทัดรัดบนเขาค้อ บริการห้องพักสวยหรู อยู่สบาย ปลอดภัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี ตู้เย็น พัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น เตาปิ้งย่าง สำหรับห้องพักมีให้เลือก ได้แก่ บ้านอินดาห์ 1 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เตียงนอน 2 เตียง เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น ระเบียงรอบตัวบ้าน และอาหารเช้า พักได้ 2-4 คน, บ้านอินดาห์ 2 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เตียงนอน 2 เตียง เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น ระเบียงรอบตัวบ้านและอาหารเช้า พักได้ 2-4 คน, บ้านอินดาห์ 3 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เตียงนอน 2 เตียง เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น ระเบียงรอบตัวบ้าน และอาหารเช้า พักได้ 2-4 คน

          บ้านอินดาห์ 4 มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ระเบียงรอบตัวบ้าน และอาหารเช้า พักได้ 6-8 คน และบ้านอินดาห์ 5 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องโถง ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ระเบียงด้านหน้า อาหารเช้า พักได้ 2-4 คน นอกจากนี้ ยังมีเต็นท์ขนาดกลาง พร้อมที่นอน หมอน ผ้าห่ม และอาหารเช้า พักได้ 3 คน

          ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
          ที่อยู่ : 69 หมู่ 3 ตำบลริมสีม่วง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 9801 6332
          เว็บไซต์ : indahgarden.com และ เฟซบุ๊ก อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์ เขาค้อ 
19. มายาเขาค้อแคมป์

มายาเขาค้อแคมป์

          ที่พักสไตล์เต็นท์รีสอร์ต เน้นบรรยากาศที่บ้านพักที่ตั้งอยู่ใต้ทะเลหมอก เพื่อให้ได้สัมผัสไอหมอกได้อย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักผ่อนในบรรยากาศส่วนตัว เงียบสงบ สำหรับเต็นท์ที่พักภายในมีที่นอน ผ้าห่ม และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้เพียบพร้อม แบ่งเป็นเต็นท์รีสอร์ตที่มี 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น รองรับได้ 4 คน มีบริการจำนวน 23 หลัง และเต็นท์โดมขนาดใหญ่ สำหรับ 2 ท่าน ขนาดเต็นท์ 2x2 เมตร กว้างขวางนอนสบาย เครื่องนอนพร้อม ฟรีอาหารเช้า มีบริการจำนวน 5 หลัง นอกจากนี้ ยังมีลานเอนกประสงค์ สามารถใช้เตาสำหรับปิ้งย่างได้เป็นอย่างดี และสิ่งสำคัญของการมาพักที่นี่ คือ ไม่ควรนำสุนัขหรือสัตว์เลี้ยง เข้ามาพักในบริเวณพื้นที่รีสอร์ตเด็ดขาด เพราะรีสอร์ตตั้งอยู่ใกล้สวนสัตว์อาจจะเกิดอันตรายแก่สัตว์เลี้ยงได้

          ราคา : เริ่มต้น 800 บาท
          ที่อยู่ : 97 ซอยสวนสัตว์เปิดเขาค้อ บ้านปัญญาดี ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 06 5552 6563
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  mayakhaokho.com , มายาเขาค้อแคมป์

20. ภูผาหมอกเขาค้อรีสอร์ท

ภูผาหมอกเขาค้อรีสอร์ท

         รีสอร์ตบ้านพักสไตล์ทรงไทย ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลหมอกในตอนเช้า รวมทั้งชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็น ๆ การตกแต่งห้องเป็นแบบเรียบง่าย สำหรับบ้านแต่ละหลังมีระเบียงบริเวณหน้าบ้านสำหรับนั่งชมบรรยากาศและความสวยงามบริเวณโดยรอบรีสอร์ตได้อย่างเต็มที่ ด้านห้องพักแบ่งเป็น 5 หลัง ได้แก่ เรือนภูผาหมอก, เรือนกิ่งแก้ว, เรือนซ่อนกลิ่น, เรือนจิรกิตติ์ และเรือนกีรติ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

         ราคา : เริ่มต้น 2,000 บาท
         ที่อยู่ : 169 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 4592 1668, 06 2029 8778
         เว็บไซต์ : phuphamokkhaokho.com และ เฟซบุ๊ก ภูผาหมอกเขาค้อรีสอร์ท 


21. Forest Hills 1


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Foresthills 1

         ฟอเรส ฮิลล์ 1 ที่พักบรรยากาศครอบครัวท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติ ห่างไกลความวุ่นวายท่ามกลางหุบเขาสูง ซึ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวอากาศจะเย็นลง จนพื้นที่ส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกตลอดทั้งวัน ฟอเรส ฮิลล์ 1 คือ ความสุขแห่งการพักผ่อนท่ามกลางอากาศอันบริสุทธิ์และทิวทัศน์ในแบบฉบับเมืองหนาว ตามคำกล่าวที่ว่า นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี ด้านห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น และโทรทัศน์

         ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท
         ที่อยู่ : 200 หมู่ 6 ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1258 8524
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : foresthills1.com, Forest Hills 1

22. กินลมชมดาว เขาค้อ

กินลมชมดาว เขาค้อ

         กินลมชมดาว รีสอร์ตกแต่งที่พักด้วยสีสันสดใส บริเวณหลังคามีการออกแบบในแนว Green Roof เป็นที่พักที่สามารถให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปนั่งชิล ๆ บริเวณหลังคาบ้านได้ รวมทั้งสามารถนอนดูดาวได้ในเวลากลางคืน ส่วนบ้านพักของทางรีสอร์ทมีให้บริการถึง 9 หลัง และบริการลานกางเต็นท์ ห้องน้ำสะอาด มีเครื่องทำน้ำอุ่น แยกชายหญิง

         ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ต
         ที่อยู่ : 81 หมู่ 7 บ้านใจทน ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 8280 0108
         เฟซบุ๊ก : กินลม ชมดาว - เขาค้อ 

23. เนริสา รีสอร์ท


ภาพจาก เฟซบุ๊ก เนริสารีสอร์ท เขาค้อ

          ลองไปชมทะเลหมอก ชมวิวทะเลภูเขา สัมผัสบรรยากาศความเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ อีกทั้งยังอบอุ่นด้วยห้องพักหรูหราหลากหลายสไตล์ ณ เนริสา รีสอร์ท ด้านห้องพักมีหลากหลายแบบให้เลือก 12 แบบ ให้เลือกพักตามใจชอบ แต่ละหลังเพียบพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน

         ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท
         ที่อยู่ : สี่แยกรื่นฤดี ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 06 3782 9353
         เฟซบุ๊ก : เนริสารีสอร์ท เขาค้อ
 
24. บายเมือง ณ เขาค้อ

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

          รีสอร์ตที่โอบล้อมไปด้วยอากาศที่หนาวเย็น รวมทั้งทะเลหมอกตลอดทั้งปี ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนในฝันของทุกวัยเลยก็ว่าได้ ทั้งการออกแบบห้องพักและลานกางเต็นท์ เพื่อรองรับครอบครัว คู่รัก ฮันนีมูน หรือหมู่คณะที่ชื่นชอบการพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนหวานของธรรมชาติ ส่วนห้องพักของรีสอร์ตมี 6 แบบให้เลือก ได้แก่ ห้อง Lovely home (ครอบครัว-คู่รักฮันนีมูน) มีมุมนั่งเล่นแบบ in door และ out door, ห้อง Sweet Home (ครอบครัว-คู่รักฮันนีมูน), ห้อง family home บ้านพักแบบครอบครัวใหญ่ และห้อง Family room บ้านพักสำหรับครอบครัวใหญ่หรือหมู่คณะ นอกจากนี้ ยังมีเต็นท์ขนาด 2 คน และครอบครัว ให้เลือกพักผ่อนด้วย

         ที่อยู่ : 198 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 5921 8080
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : byemuang.com, Byemuang @Khaokho Resort Viewtalaymok

25. The Natural Yurt Resort

The Natural Yurt Resort

          เดอะ เนเชอรัล เยิร์ท รีสอร์ท หรือ หัว เหมา เจี่ย หยวน รีสอร์ตที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขาและหมอกหนาว ได้ออกแบบตกแต่งให้เป็นรีสอร์ตหรูสไตล์จีนประยุกต์ เริ่มตั้งแต่กระโจมมองโกเลีย (มองโกอู่) บ้านจีนปักกิ่ง (เปี่ยจินอู่) และบ้านหังโจว นอกจากนี้ ยังมีห้องอาหารสไตล์จีนที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีแดงสดใส แวดล้อมด้วยบรรยากาศของขุนเขา ให้คุณได้รับประทานอาหารพร้อมกับดื่มด่ำกับธรรมชาติสีเขียวของขุนเขาอีกด้วย

         ราคา : 1,500-3,500 บาท
         ที่อยู่ : 79 หมู่ 6 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1810 1951
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : naturalyurt.com, The Natural Yurt Resort@เขาค้อ 

26. บ้านไร่ระเบียงหมอก เขาค้อ

บ้านไร่ระเบียงหมอก เขาค้อ

          รีสอร์ตที่มีการออกแบบบ้านพักสไตล์น่ารักในโทนสีสันสดใส มีการออกแบบบ้านสไตล์ต่าง ๆ โดยบ้านพักแต่ละหลังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่แตกต่างกัน สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องพักแบ่งตามชื่อ ๆ ต่าง ได้แก่บ้านชมภู รองรับ 10 คน, บ้านชมดาว รองรับ 10 คน, บ้านชมฟ้า รองรับ 10 คน , บ้านชมเมฆ รองรับ 8 คน, บ้านชมดอย รองรับ 10 คน, บ้านชมหนาว รองรับ 7-8 คน, บ้านชมตะวัน/บ้านชมจันทร์ (สีส้ม) รองรับ 3-4 คน เป็นบ้านแฝด สองห้อง มีห้องน้ำในตัว (ในห้อง), บ้านดอกแก้ว รองรับ 10 คน รองรับ 10 คน เป็นต้น และที่สำคัญทางรีสอร์ตไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาเลี้ยงในรีสอร์ต

         ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากที่พัก
         ที่อยู่ : อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 7315 5892
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เขาค้อ บ้านไร่ระเบียงหมอก 

27. ปรายฟ้า การ์เด้นฮิลล์ รีสอร์ท

ปรายฟ้า การ์เด้นฮิลล์ รีสอร์ท

          ปรายฟ้า การ์เด้นฮิลล์ รีสอร์ท รีสอร์ทขนาดใหญ่ ที่มีทั้งที่พัก มีห้องประชุม และห้องอาหารรองรับ ส่วนบ้านพักมีทั้งหมด 15 หลัง ห้องพัก 23 ห้อง รองรับได้ 100 คน แบ่งออกตามชื่อต่าง ๆ ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังมีดีไซน์การสร้างและตกแต่งที่ไม่เหมือนกัน แต่สามารถนั่งรับลมที่บริเวณหน้าบ้านได้ เช่น บ้านรงนกกระจาบ บ้านพักรวม 1 ห้องนอน มีแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น พักได้ 7 คน, บ้านนริศรา ห้องพักติดแอร์ มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น พักได้ 10-18 คน และบ้านปรายฟ้า บ้านพัก 2 ห้องนอน มีแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น พักได้ 10 คน ฯลฯ นอกจากนี้ ภายในรีสอร์ทยังมีกิจกรรมให้เลือกทำ เช่น ขับรถ ATV บริเวณรอบ ๆ รีสอร์ท

         ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางที่พัก
         ที่อยู่ : 62 หมู่ 4 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 6927 7165, 08 6711 1542
         เว็บไซต์ : praifah.com 

28. เขาค้อทะเลหมอก

เขาค้อทะเลหมอก

          ที่แห่งนี้คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของธรรมชาติอย่างแท้จริง และไม่ว่าจะมาเที่ยวเป็นหมู่คณะหรือครอบครัว เขาค้อทะเลหมอก ได้จัดเตรียมที่พักที่เหมาะสมไว้รองรับให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและทะเลหมอกในยามเช้า ส่วนบ้านพักมีจำนวน 10 หลัง เพิ่มใหม่อีก 5 ห้อง เช่น บ้านระเบียงหมอก 1 มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พักได้ 8 คน, บ้านระเบียงหมอก 2 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พักได้ 4 คน (ห้อง vip), บ้าน Topview 1-3  พักได้ 4 คน  มี 1 ห้องน้ำ (มีน้ำอุ่น) ทีวี ตู้เย็น, บ้านกังหันลม พักได้ 2 คน มี 1 ห้องน้ำ (มีน้ำอุ่น) ทีวี ตู้เย็น และบ้านเขาค้อทะเลหมอก พักได้ 2 คน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (มีน้ำอุ่น) ทีวี ตู้เย็น พร้อมอาหารเช้า ฯลฯ และมีห้องประชุมสัมมนาและร้านอาหารบริการด้วย

         ราคา : เริ่มต้น 2,000 บาท
         ที่อยู่ : 53 หมู่ 3 หมู่บ้านสิมารักษ์ ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1324 7291, 08 9641 1222
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : khaokhotalamok.com, เขาค้อทะเลหมอก เพชรบูรณ์

29. ฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท

          บริการที่พัก ร้านอาหาร โดยมีห้องพัก 59 ห้อง แบบอาคารและบ้านเป็นหลัง มีห้องสัมมนาขนาดใหญ่ สามารถรองรับได้มากถึง 300 ท่าน ใกล้บริเวณจุดชมวิวทะเลหมอก สำหรับห้องพักของทางรีสอร์ทแบ่งออกเป็นห้องพักสไตล์โรงแรม และบ้านพัก 27 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 โซนโซน A ห้องพัก 15 ห้อง โซน B บ้านพัก 12 ห้อง

         ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
         ที่อยู่ : 218 หมู่ 1 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 06 4679 8813, 08 2070 6502
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : fasaimoksuai.com, ฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท (เพชรบูรณ์)  

30. ไอเลิฟเขาค้อ

ไอเลิฟเขาค้อ

          รีสอร์ตที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบได้อย่างชัดเจน ส่วนบริเวณรอบ ๆ รีสอร์ตมีการจัดสวนด้วยดอกไม้สวย ๆ หลากหลายชนิด ในส่วนของที่พักเน้นการสร้างด้วยไม้สัก มีบ้านพัก 2 แบบให้เลือก คือ บ้านพักหลังใหญ่สำหรับครอบครัวและเพื่อนกลุ่มใหญ่ ๆ และบ้านพักหลังเล็กสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นคู่ โดยมีการแบ่งชื่อห้องต่าง ๆ เช่น บ้านปันหยา 1-2 และบ้านภูเพชร 2 พักได้ 3 คน, บ้านปันหยา 3-5 พักได้ 4 คน, บ้านภูเพชร 1 บ้านสายหมอก บ้านเขาค้อ 1,2 พักได้ 6 คน, บ้านยอดภู 1-4 พักได้ 8 คน 2 ห้องนอน, บ้านไอเลิฟ พักได้ 16 คน 3 ห้องนอน และเต็นท์ให้เช่าพร้อมที่นอนครบชุด

         ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท
         ที่อยู่ : 111 หมู่ 3 บ้านเสลียงแห้ง 1 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 6201 4003
         เว็บไซต์ : ilovekhaokho.com และ เฟซบุ๊ก ไอเลิฟ เขาค้อ

31. บ้านสวนศรเพชร

บ้านสวนศรเพชร

          บ้านสวนศรเพชร ตั้งอยู่ใกล้พระตำหนักเขาค้อ สามารถชมวิวทะเลหมอกเขาตะเคียนโง๊ะได้เป็นอย่างดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนเป็นครอบครัวเป็นหมู่คณะ เนื่องจากเป็นบ้านขนาดใหญ่ และทางรีสอร์ตยังมีลานเอนกประสงค์ขนาดใหญ่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วย ส่วนบริเวณบ้านพักอยู่บนสันเขาสูงสามารถมองเห็นวิวรอบ ๆ ได้ชัดเจน มีความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง อากาศเย็นสบาย ลมพัดโชยตลอดทั้งวัน เงียบสงบ ปลอดภัย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ โดยบ้านพักหลังเล็กสุดพักได้ 6 คน และหลังใหญ่สุดพักได้ 14 คน มีบริการเสริมที่นอนพิเศษ ด้านหน้าของบ้านทุกหลัง มีระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อนและทำกิจการต่าง ๆ

         ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท
         ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1971 8247
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : bansuansornphet.com, บ้านสวนศรเพชร เขาค้อ

32. ณ ทิพย์วิมาน by เขาค้อพอเพียง

          รีสอร์ตขนาดเล็กกะทัดรัดสไตล์โมเดิร์น ดูสบายตา รวมทั้งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบได้เป็นอย่างดี ด้วยการนั่งชมบรรยากาศสัมผัสไอหมอก ชมพระอาทิตย์ตก แบบโรแมนติกในยามเย็น เรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ตที่ตอบสนองความต้องการของการพักผ่อนที่เรียบง่ายได้เป็นอย่างดี  สำหรับห้องพักภายในบ้านออกแบบเรียบง่าย โปร่งโล่ง น่านอนพักผ่อน พร้อมกับมีลานกางเต็นท์ไว้รองรับ

         ที่อยู่ : 70 หมู่ 3 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 4437 9979
         เฟซบุ๊ก : ณ ทิพย์วิมาน by เขาค้อพอเพียง

33. Khaokho Cottage

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก KhaokhoCottage (เขาค้อคอทเทจ) 

          บ้านพักบรรยากาศดี ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติสวย ๆ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีบ้านพักให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบสไตล์โมเดิร์นและคอตเทจ รอบ ๆ บ้านตกแต่งด้วยสวนดอกไม้สวย ๆ เย็นสบายตา ในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เรียบง่าย แต่ดูแล้วอบอุ่น น่านอนพัก เปิดประตูออกมาก็เจอกับวิวสวย ๆ

          ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท
          ที่ตั้ง : 114 ถนน 2325 บ้านปัญญาดี ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 9780 0800
          เฟซบุ๊ก : KhaokhoCottage (เขาค้อคอทเทจ) 

34. บ้านไม้สายหมอก เขาค้อ โฮมสเตย์

          ที่พักสุดอบอุ่น มีลักษณะเป็นบ้านพักไม้ ออกแบบเรียบง่าย แต่น่าพักผ่อน มีวิวสวย ๆ ของขุนเขาสีเขียวกว้างใหญ่ให้ได้ชื่นชมตลอดทั้งวันทั้งคืน อากาศเย็นสบายสดชื่น สูดได้เต็มปอด ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งตู้เย็น, ทีวี, ผ้าขนหนู, พัดลม, เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ ห้องน้ำในตัว

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากที่พัก
          ที่ตั้ง : 97 หมู่ 2 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 4269 3665, 08 4269 3556, 08 4249 1665
          เฟซบุ๊ก : บ้านไม้สายหมอก เขาค้อ โฮมสเตย์ : Baan Mai Sai Mhog Homestay


35. ข้าวหอมรีสอร์ท เขาค้อ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข้าวหอมรีสอร์ท เขาค้อ

          บ้านพักเป็นหลังส่วนตัว ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นวิวภูเขาน้อยใหญ่และทะเลหมอกสวยปังได้อย่างชัดเจนทุกวัน บ้านพักแต่ละหลังมีระเบียงหน้าบ้าน สามารถปิ้งย่างได้ พร้อมด้วยพื้นที่สวนสวย ๆ กว้างและร่มรื่น บรรยากาศผ่อนคลาย ภายในบ้านพักมีห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เหมาะสำหรับครอบครัว

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางที่พัก
          ที่ตั้ง : 99 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 09 8748 4808
          เฟซบุ๊ก : ข้าวหอมรีสอร์ท เขาค้อ


36. เขาค้อฟลอร่ารีสอร์ท

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เขาค้อฟลอร่ารีสอร์ท

          รีสอร์ตที่พักบรรยากาศสบาย ๆ มีแยกเป็นหลัง ๆ มีความเป็นส่วนตัว พื้นที่กว้างขวาง รายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้และบรรยากาศของขุนเขา สามารถจอดรถหน้าบ้านได้ มีพื้นที่สวนส่วนกลางให้เดินเล่นชมวิวถ่ายรูปชิล ๆ ในบ้านพักตกแต่งเรียบง่าย มีให้เลือกหลากหลายแบบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          ราคา : บ้านพัก เริ่มต้น 2,000 บาท
          ที่ตั้ง : 91 หมู่บ้านปัญญาดี หมู่ 5 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 6737 4553
          เฟซบุ๊ก : เขาค้อฟลอร่ารีสอร์ท


37. ภูฟ้าใสรีสอร์ท เขาค้อ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ภูฟ้าใสรีสอร์ท เขาค้อ

          ที่พักสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานกลิ่นอายแบบยุโรปนิด ๆ ตกแต่งแบบเรียบหรู มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย พร้อมด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ มีผนังกระจก ทำให้มองเห็นทะเลหมอกและวิวสวย ๆ ได้จากบนเตียงนอน มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของที่พักยังจัดสวนอย่างสวยงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติงามตา น่านั่งน่าพักผ่อนทุกองศา

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากที่พัก
          ที่ตั้ง : 212 หมู่ 7 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1818 8506, 08 8492 4233, 09 4947 9656
          เฟซบุ๊ก : ภูฟ้าใสรีสอร์ท เขาค้อ


38. At Tree Resort


ภาพจาก เฟซบุ๊ก At Tree Resort

          รีสอร์ตบรรยากาศโรแมนติก ชวนมาฟินกับทะเลหมอกกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาที่สามารถมองเห็นได้จากห้องพัก ที่นี่ให้บริการแบบรีสอร์ตมาตรฐานสากล โดดเด่นด้วยการออกแบบที่พักและอาคารต่าง ๆ ด้วยวัสดุธรรมชาติ มีรูปแบบที่กลมกลืนกับขุนเขาและป่าสวย ๆ รอบด้าน ภายในห้องพักตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมด้วยระเบียงส่วนตัวให้ชมวิวทะเลหมอกทุกเช้า

          ราคา : เริ่มต้น 3,900 บาท
          ที่ตั้ง : 277 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 09 3130 3535
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : attreeresort.com, At Tree Resort

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่พักเขาค้อเหล่านี้ ที่เราได้คัดสรรมาแนะนำกัน น่าจะถูกใจกันบ้าง เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังวางแผนที่จะไปเที่ยวสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ชมทะเลหมอกสวย ๆ กัน ณ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

หมายเหตุ : ราคาและข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางรีสอร์ตอีกครั้งหนึ่ง 

หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูลเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
thesensekhaokho.comtheturtlehut.com, theblueskyresort.com maethaneedolresort.comimperialhotels.comkhaokhonatureviewresort.com,
 khaokhocountryhome.comniyomcityhill.comnuslakhaokoresortเฟซบุ๊ก Khaokho Baybay เขาค้อเบย์เบย์, เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อsabaideekhaokho.com, tanrak.netkhaokhonaisaimork.com, phuaabmhok.com khokirin.com, bhuloolomresort.com, เฟซบุ๊กเขาค้อ บ้านรัตนัยไอหมอก Baanrattanai-iMork resort,   bmrpkhaokho.com indahgarden.com,mayakhaokho.net, phuphamokkhaokho.com, foresthills2.com, เฟซบุ๊ก Khaokorwhitehomeresort khaokho-kd.com, khaokho-homeresort.com narisaresort.com,byemuang.com,   naturalyurt.com เฟซบุ๊ก เขาค้อ บ้านไร่ระเบียงหมอกpraifah.com,khaokhotalamok.com, khaokhoresort.com, เฟซบุ๊ก ไอเลิฟ เขาค้อ เฟซบุ๊ก เขาค้อฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท (เพชรบูรณ์) bansuansornphet.com, บ้านไม้สายหมอก เขาค้อ โฮมสเตย์ : Baan Mai Sai Mhog Homestay, KhaokhoCottage (เขาค้อคอทเทจ), ณ ทิพย์วิมาน by เขาค้อพอเพียง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักเขาค้อ สัมผัสมนตร์เสน่ห์ไอหมอก บนเทือกเขาสูง โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2556 เวลา 15:01:15 784,385 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP