x close

ที่พักเขาค้อ สัมผัสมนตร์เสน่ห์ไอหมอก บนเทือกเขาสูง

          ที่พักเขาค้อ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวมที่พักเขาค้อสวย ๆ มาแนะนำกัน

          ใกล้ฤดูหนาวเข้ามาทุกที หลายคงคงจะวางแผนเตรียมพร้อมสำหรับการท่องเที่ยวต้อนรับลมหนาวกันแล้ว เราเชื่อว่า เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ จะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีสภาพภูมิอากาศเย็นสบาย แถมยังมีทัศนียภาพเป็นผืนป่าสีเขียวขนาดใหญ่ อีกทั้งเป็นแหล่งชมวิวทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งด้วย

          อ๊ะ ๆ ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะที่เข้าค้อยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย
ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงขอแนะนำว่าควรจองที่พักไว้ล่วงหน้าก่อนเสมอ จะได้ไม่อดสนุกเพราะที่พักเต็ม โดยเราได้รวบรวมที่พักเขาค้อที่มีดีไซน์เก๋และวิวสวย ๆ มาแนะนำ ให้คนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวได้เลือกกัน ส่วนจะมีที่ไหนสวยถูกใจบ้างนั้น ไปชมพร้อม ๆ กันเลย

1. The Sense วิวทะเลหมอก เขาค้อ


ภาพจาก thesensekhaokho.com


ภาพจาก thesensekhaokho.com

          รีสอร์ตที่ตกแต่งเป็นสไตล์บูทีค ออกแบบโดยสถาปนิกที่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน รวมถึงชมทะเลหมอกในตอนเช้าได้อย่างใกล้ชิด ในส่วนบ้านพักจะเป็นหลัง ๆ รายล้อมไปด้วยเทือกเขาและแมกไม้ มีให้เลือกหลากหลายแบบ สามารถเลือกพักได้ตามความต้องการ รวมทั้งมั่นใจได้ว่าห้องพักทุกห้องมีระเบียงสำหรับเดินสูดอากาศในตอนเช้า และสามารถนอนชมดาวในตอนกลางคืนได้อย่างแน่นอน

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
          ที่อยู่ : หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1880 6142, 08 6177 3566
          เว็บไซต์ : thesensekhaokho.com
2. The Blue Sky Resort


ภาพจาก theblueskyresort.com


ภาพจาก theblueskyresort.com


ภาพจาก theblueskyresort.com

          สถาปัตยกรรมจากปลายศตวรรษที่ 19 ถูกทำให้มีชีวิตขึ้นอีกครั้ง ณ Blue Sky เขาค้อ ด้วยการนำมาผสมผสานกับความโมเดิร์นอย่างลงตัว ซึ่งพื้นที่ใช้สอยและทุกรายละเอียดถูกออกแบบให้เป็น “บ้านแสนรัก” ที่คุณจะพบเห็นได้เฉพาะในชนบทของประเทศอังกฤษ ส่วนห้องพักมีให้เลือกหลากหลายแบบ มีจุดเด่นตรงที่มีห้องใต้หลังคาเอาไว้สำหรับคนที่อยากจะนอนชมพระจันทร์ให้ใกล้ขึ้นอีกนิด และห้องทั้งหมดตกแต่งในสไตล์วินเทจ สวยอบอุ่น แวดล้อมด้วยสวนดอกไม้และขุนเขารอบด้าน

          ราคา : เริ่มต้น 2,999 บาท
          ที่อยู่ : 56 หมู่ 5  ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 2457 7801, 08 0011 8260
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : theblueskyresort, TheBlueSkyResort

3. Sirinati Resort


ภาพจาก sirinati.com


ภาพจาก sirinati.com

          ศิริ-นที รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งที่พักเขาค้อบรรยากาศดี และมีสไตล์สวยงามเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ตั้งอยู่ริมเชิงเขา ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกได้อย่างงดงาม ตัวห้องพักมีให้ลูกค้าเลือกหลากหลายแบบ จุดเด่นก็คือ สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้จากเตียงนอน ด้วยมีการออกแบบผนังเป็นกระจก เมื่อเปิดม่านก็จะเห็นวิวของทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และการบริการที่อบอุ่น

          ราคา : เริ่มต้น 2,610 บาท
          ที่อยู่ : 155 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 6343 7447
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : sirinati.com, Sirinati Khao Kho National Park


4. เมทนีดล


ภาพจาก เฟซบุ๊ก เมทนีดล เขาค้อ รีสอร์ท


ภาพจาก เฟซบุ๊ก เมทนีดล เขาค้อ รีสอร์ท

          รีสอร์ตที่มีเอกลักษณ์ในตัวเอง ซึ่งเจ้าของรีสอร์ตแห่งนี้ คือ นีโน่ เมทนี บุรณศิริ ดาราชื่อดัง โดยมีการออกแบบบ้านพักในสไตล์บาหลีผสมผสานกับความทันสมัย พร้อมตกแต่งด้วยโทนสีสันหวาน ๆ ให้ดูโดดเด่น ออกมาจากทิวทัศน์ภูเขาอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะที่รีสอร์ตนี้เป็นเหมือนอาณาจักรหนึ่งที่เต็มไปด้วยความเพียบพร้อมด้านความสวยงาม อากาศอันบริสุทธิ์ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย ห้องพักแบ่งออกเป็น Sweet Boutique (สำหรับ 2 ท่าน และครอบครัวขนาดเล็ก), Deluxe Boutique (สำหรับ 4-6 ท่าน) และ Garden View (สำหรับ 2 ท่าน) เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีจัดจ้านในสไตล์โมเดิร์น ส่วนบริเวณโดยรอบของบ้านพักมีการจัดสวนและสนามหญ้าสำหรับมาเดินและนั่งเล่นพักผ่อนในช่วงเช้ารับไอหมอก พร้อมชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็น ท่ามกลางบรรยากาศของความโรแมนติก

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 165 หมู่ 1 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 0 2629 0135-6, 08 9999 6553
          เฟซบุ๊ก : เมทนีดล เขาค้อ รีสอร์ท
 

5. อิมพีเรียล ภูแก้ว ฮิลล์ รีสอร์ท


ภาพจาก imperialphukaewresort.com


ภาพจาก imperialphukaewresort.com


ภาพจาก imperialphukaewresort.com

          รีสอร์ตสุดหรูเพียบพร้อมไปด้วยห้องประชุม ห้องสัมมนา สำหรับซึมซับบรรยากาศของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สำหรับห้องพักของทางรีสอร์ตมีให้เลือก 140 ห้อง ห้องพักมีให้เลือก 2 แบบ คือ ห้องพักสไตล์โรงแรม ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ในมุมสูงได้ดี และบ้านพักเป็นหลัง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ลดหลั่นกันออกไป สามารถมองเห็นทิวทัศน์ต่าง ๆ ได้แตกต่างกัน อีกทั้งรีสอร์ตยังมีทิวเขาโดยรอบ ในช่วงเช้าจะมีหมอกปกคลุมทั่วรีสอร์ต สามารถนั่งชมไอหมอกปะทะใบหน้าได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนอกจากจะได้พักผ่อนแล้วยังมีกิจกรรมให้เลือกทำ เช่น ว่ายน้ำ, ห้องซาวน่า และเครื่องเล่นแอดเวนเจอร์ เป็นต้น

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 99 หมู่ 14 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 0 5675 0056-60
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : imperialphukaewresort.com, Imperial Phukaew Hill Resort

6. เขาค้อเนเจอร์วิว


ภาพจาก khaokhonatureviewresort.com


ภาพจาก khaokhonatureviewresort.com

          รีสอร์ตสไตล์บ้านไม้ทรงไทยที่เน้นดีไซน์ที่แปลกใหม่ ตั้งอยู่ใกล้สวนสัตว์เปิดเขาค้อและอยู่ห่างจากน้ำตกศรีดิษฐ์ เพียง  2 กิโลเมตร ท่ามกลางบรรยากาศบนภูเขาสูง ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวได้พักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมชมทะเลหมอกได้อย่างเต็มที่ สำหรับบ้านพักของรีสอร์ตมีให้เลือกหลายแบบ พักได้ตั้งแต่ 2-5 ท่าน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          ราคา : บ้านพัก เริ่มต้น 2,500 บาท เต็นท์ เริ่มต้น 500 บาท 
          ที่อยู่ : หมู่บ้านปัญญาดี เลขที่ 92 หมู่ 5 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1707 0727, 08 9856 1630
          เว็บไซต์ : khaokhonatureviewresort.com, เขาค้อเนเจอร์วิวรีสอร์ท

7. นิยมซิตี้ ฮิลล์ รีสอร์ท


ภาพจาก niyomcityhill.com

          บ้านไม้สไตล์ล้านนา ตั้งอยู่บนเนินเขาใกล้วัดพระธาตุซ่อนแก้ว เน้นการสร้างบ้านพักด้วยไม้สักทอง พร้อมระเบียงหน้าบ้าน สำหรับนอนพักผ่อนรับลมเย็น ๆ ชมวิวเพลิน ๆ ส่วนบรรยากาศโดยรอบของรีสอร์ตมีการจัดสวนและปลูกต้นไม้ทรงสูง เพื่อให้ร่มเงาบ้านพัก ให้รู้สึกร่มรื่น สำหรับบ้านพักมีการแบ่งตามชื่อเก๋ ๆ เช่น บ้านสักทอง, บ้านทองกวาว, บ้านกระถิน, บ้านทองอุไร, บ้านฝอยทอง, บ้านดาหรา, บ้านพุทธรักษา, และบ้านจันทร์กระจ่าง เป็นต้น

          ราคา : เริ่มต้น 1,600 บาท
          ที่อยู่ : 202 หมู่ 7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 6675 3218, 08 0117 6496, 08 1953 5919, 08 1911 5112
          เว็บไซต์ : niyomcityhill.com

8. เลิฟลี่ฟาร์ม

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก เลิฟลี่ฟาร์ม

         อีกหนึ่งที่พักเขาค้อบรรยากาศดีโดนใจ เน้นความเรียบง่าย ตกแต่งได้อย่างน่ารักน่านอน ลักษณะเป็นบ้านหลัง ๆ มองเห็นวิวและดื่มด่ำกับบรรยากาศเขาค้อได้อย่างเต็มที่ อากาศเย็นสบาย พร้อมด้วยการบริการอย่างเป็นกันเอง แต่สำหรับใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติมากกว่าเดิม ที่นี่ก็มีลานกางเต็นท์ เอาไว้ให้ลูกค้าได้นอนพักอีกด้วยนะคะ

          ราคา : เริ่มต้น 650 บาท
          ที่อยู่ : หมู่ 13 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 514 0359
          เฟซบุ๊ก : เลิฟลี่ฟาร์ม


9. เขาค้อ เบย์เบย์

          รีสอร์ตที่ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นแต่แฝงไว้ด้วยความสบาย สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้เป็นอย่างดี ส่วนห้องพักมีขนาดกว้างขวาง เฟอร์นิเจอร์ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย บริเวณระเบียงหน้าห้องมีประตูบานใหญ่สำหรับนั่งโซฟาชมวิวในยามเช้า หรือจะดูดาวในตอนกลางคืนก็สุดแสนจะโรแมนติกเช่นกัน

          ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
          ที่อยู่ : ซอยข้าง สน.เขาค้อ (ฝั่งตรงข้ามเป็นโรงพยาบาลเขาค้อ) อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 8273 3959
          เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Khaokho Baybay เขาค้อเบย์เบย์

10. ไอดินกลิ่นดาว รีสอร์ท


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ

          รีสอร์ตขนาดเล็กตั้งอยู่บนเนินเขาที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าและดอกไม้ป่าสีเหลือง สามารถสัมผัสไอหมอกรอบกายในยามเช้า มีสระน้ำสามารถพายเรือเล่นน้ำได้อีกด้วย สำหรับบ้านพักของรีสอร์ตแบ่งออกเป็น 4 แบบ มีรองรับทั้งหมด 7 หลัง คือ บ้านไอดิน เน้นการตกแต่งสไตล์วินเทจ ด้วยผ้าลายดอกไม้ สีสวย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และมีห้องครัว ห้องนั่งเล่นแยกส่วนออกมาโดยเฉพาะ, บ้านกลิ่นดาว เป็นบ้านไม้สีขาว เน้นการตกแต่งภายในห้องแบบเรียบง่าย, บ้านชมวิว บ้านพักที่เน้นการตกแต่งด้วยผ้าลายดอกไม้ มีการแบ่งสักส่วนห้องอย่างชัดเจน บริเวณหน้าบ้านมีประตูกระจกบานใหญ่ สามารถวิวทิวทัศน์รอบบ้านได้เป็นอย่างดี และเต็นท์ที่พักขนาดใหญ่พร้อมชุดเครื่องนอน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการนอนสัมผัสบรรยากาศไอหมอกแบบใกล้ชิด

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 77 ถนนสาย 2325 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 2353 7981
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : idinklindaowkhaokho.com และไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ

11. สบายดี เขาค้อ รีสอร์ท


ภาพจาก sabaideekhaokho.com


ภาพจาก sabaideekhaokho.com


ภาพจาก sabaideekhaokho.com

          รีสอร์ตสบาย ๆ ตามชื่อ ที่เน้นการได้มาสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติในขุนเขาทะเลหมอก สำหรับห้องพักแบ่งตามชื่อออกเป็น 10 ห้อง ได้แก่ บ้านชมวิว, บ้านชมจันทร์, บ้านชมดาว, บ้านชมฟ้า, บ้านชมเดือน, บ้านชมตะวัน, บ้านชมภู, บ้านชมนภา, บ้านชมหมอก และบ้านชมไม้ ซึ่งภายในห้องพักมีการสร้างด้วยไม้สัก ตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดกับสีน้ำตาล พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ถ้าใครที่อยากนอนสัมผัสบรรยากาศอย่างเต็มที่ทางรีสอร์ตก็มีเต็นท์ไว้ให้บริการเช่นกัน

          ราคา : บ้านพัก เริ่มต้น 1,500 บาท, เต็นท์ เริ่มต้น 600 บาท
          ที่อยู่ : 95 หมู่ 3 บ้านเสลียงแห้ง1 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 8496 9402
          เว็บไซต์ : sabaideekhaokho.com และ เฟซบุ๊กสบายดี เขาค้อ รีสอร์ท

12. แทนรัก ทะเลหมอก รีสอร์ท

          แทนรัก ทะเลหมอก รีสอร์ท หรือชื่อเป็นที่รู้จักกัน คือ บ้านสีส้ม ถือเป็นสถานที่ที่ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศทุกอย่างทุกอารมณ์ตลอดทั้งวันได้อย่างเต็มที่ เริ่มตั้งแต่ยามเช้าที่ได้สัมผัสไอหมอกและทะเลหมอกอย่างสวยงามอย่างใกล้ชิด ส่วนในช่วงกลางวัน สัมผัสวิวทิวเขาสีเขียว ๆ จากป่าไม้ และในช่วงยามเย็นร่วมสัมผัสกับพระอาทิตย์ตกดินที่ส่องแสงประกายสีแดง ๆ ส้ม ๆ กำลังจะลับฟ้า สำหรับในช่วงกลางคืนจะได้สัมผัสกับดาวบนดินที่ระยิบระยับ จากแสงไฟรีสอร์ตต่าง ๆ บวกกับท้องฟ้าและดวงดาวที่เปล่งประกาย ส่วนบ้านพักของทีนี่เป็นบ้านพักสีส้มสไตล์โรงแรม เป็นห้องเรียงยาวติดกัน สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบ ๆ รีสอร์ต ทุกห้องมีบริเวณระเบียงด้านหน้า

          ราคา : เริ่มต้น 2,000 บาท มีลานกางเต็นท์ สอบถามราคาโดยตรงจากรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 43 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ  จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 7020 7014, 08 1633 2434 , 09 1453 9888
          เฟซบุ๊ก : แทนรัก ทะเลหมอกรีสอร์ท 

13. พรสวรรค์รีสอร์ท

          รีสอร์ตสไตล์ล้านนาประยุกต์ที่แวดล้อมไปด้วยขุนเขา ลมหนาว และม่านหมอกต่าง ๆ มากมาย สามารถสัมผัสได้อย่างใกล้ชิด บ้านพักทุกหลังมีระเบียงรับลม เน้นความเป็นส่วนตัว แต่สามารถเข้าชมธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิด ส่วนบ้านพักแบ่งตามชื่อ คือ บ้านพรเทพ, บ้านพรนารายณ์, บ้านพรพิษณุ, บ้านพรพรหม, บ้านเจริญผล, บ้านชมหมอก 1, บ้านชมหมอก 2 และบ้านพรพิมาน 1-2 รวมทั้งยังมีเต็นท์บริการสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วย

          ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
          ที่อยู่ :  บ้านสิมารักษ์ 52 หมู่ 3 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 9562 1084, 0 5672 8270
          เว็บไซต์ : pornsawunresort.com, เฟซบุ๊ก พรสวรรค์รีสอร์ท เขาค้อ


14. ค้อคีริน รีสอร์ท

          รีสอร์ตที่ได้ชื่อว่ามีวิวสวยที่สุดในเขาค้อ สามารถชมทัศนียภาพได้ไกล 360 องศา โอบล้อมด้วยภูเขาเขียวขจีในหน้าฝน และภูเขาสีเหลืองในฤดูแล้ง เน้นการออกแบบบ้านพักเล็ก ๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาพักได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เน้นความเป็นส่วนตัวให้มากที่สุด และเจ้าของรีสอร์ตสามารถดูแลอำนวยความสะดวกได้อย่างทั่วถึง หากนักท่องเที่ยวที่สนใจ อยากมาพักที่นี่ต้องโทรศัพท์สอบถามก่อนล่วงหน้าก่อนเสมอ บ้านพักสามารถเสริมที่นอนได้ ทุกหลังมีดาดฟ้าชมวิวมุมสูงที่สามารถมองเห็นวิวไกลถึงภูทับเบิก

          ราคา : เริ่มต้น 2,400 บาท
          ที่อยู่ : 201 หมู่ 7 บ้านทางแดง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัด เพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 5441 1919
          เว็บไซต์ : khokirin.com, เฟซบุ๊ก ค้อคีริน รีสอร์ท

15. ภูลู่ลม รีสอร์ท

          ภูลู่ลมรีสอร์ท เป็นรีสอร์ตที่แวดล้อมไปด้วยภูเขา ท่ามกลางหุบเขาทะเลหมอก ตกแต่งและสร้างสรรค์จากภูมิทัศน์ของธรรมชาติอย่างแท้จริง วิวทิวทัศน์เปรียบได้กับสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เหมาะสำหรับการพักผ่อน ด้านห้องพักก็มีให้เลือกหลากสไตล์ เช่น บ้านขนาดใหญ่สำหรับหมู่คณะ, บ้านพักสบาย และบ้านรูปขอนไม้ ฯลฯ หรือแม้กระทั่งการกางเต็นท์ ทางรีสอร์ตก็มีพื้นที่ไว้บริการด้วย ในห้องพักจะตกแต่งอย่างสวยงาม และมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทีวีผ่านจานดาวเทียม ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่นบริการทุกห้อง มีห้องอาหาร และคาราโอเกะบริการอย่างเป็นกันเอง

          ราคา : บ้านพัก เริ่มต้น 1,500 บาท เต็นท์ เริ่มต้น 500 บาท 
          ที่อยู่ : 72 หมู่ 4 ถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 0 5602 9809, 08 1255 7072, 09 0731 5754
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : bhuloolomresort.com, เขาค้อ ภูลู่ลมรีสอร์ท

16. บ้านรัตนัยไอหมอก

          บ้านพักที่ตั้งอยู่ติดกับอ่างเก็บน้ำรัตนัย อยู่ใต้ทะเลหมอกยามเช้า ทางเข้าเดียวกับอ่างเก็บน้ำรัตนัย บ้านพักเป็นสไตล์น่ารักสีสันสดใส เน้นการออกแบบตัวบ้านในแบบโมเดิร์น โดยมีบ้านพักให้เลือก ทั้งโทนเหลือง, เขียว, ม่วง, ส้ม และชมพู ภายในมีการแบ่งห้องต่าง ๆ อย่างเป็นสัดส่วนชัดเจน ส่วนหน้าบ้านมีระเบียงสำหรับนั่งพักในช่วงเช้า พร้อมทั้งสามารถนั่งสัมผัส ไอหมอกที่ปกคลุมได้จริง ๆ

          ราคา : สอบถามโดยตรงจากทางรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 88 หมู่ 6 หมู่บ้านรัตนัย ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 9201 1019, 08 1533 8395, 08 5425 4527
          เฟซบุ๊ก : เขาค้อ บ้านรัตนัยไอหมอก Baanrattanai-iMork resort 


17. บ้านไม้ระเบียงภู เขาค้อรีสอร์ท

          สถานที่สำหรับความสุขอย่างแท้จริง สัมผัสบรรยากาศแห่งขุนเขา เมฆหมอก และสายลม โดยบ้านพักเน้นการก่อสร้างด้วยไม้สัก ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป บริเวณหน้าบ้านพักมีระเบียงสำหรับนั่งรับลมในตอนเช้าและชมพระอาทิตย์ตกในบรรยากาศโรแมนติกอีกด้วย ส่วนภายในห้องพักตกแต่งด้วยเพดานไม้ไผ่สีน้ำตาล ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เพื่อการพักผ่อนอย่างเต็มที่มากที่สุด

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางรีสอร์ต
          ที่อยู่ : 48 หมู่ 5 บ้านเล่ากี่ ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 5727 8866
          เฟซบุ๊ก : บ้านไม้ระเบียงภู เขาค้อรีสอร์ท


18. อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์

          รีสอร์ตขนาดกะทัดรัดบนเขาค้อ บริการห้องพักสวยหรู อยู่สบาย ปลอดภัย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวี ตู้เย็น พัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น เตาปิ้งย่าง สำหรับห้องพักมีให้เลือก ได้แก่ บ้านอินดาห์ 1 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เตียงนอน 2 เตียง เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น ระเบียงรอบตัวบ้าน และอาหารเช้า พักได้ 2-4 คน, บ้านอินดาห์ 2 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เตียงนอน 2 เตียง เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น ระเบียงรอบตัวบ้านและอาหารเช้า พักได้ 2-4 คน, บ้านอินดาห์ 3 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เตียงนอน 2 เตียง เครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น ระเบียงรอบตัวบ้าน และอาหารเช้า พักได้ 2-4 คน

          บ้านอินดาห์ 4 มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ระเบียงรอบตัวบ้าน และอาหารเช้า พักได้ 6-8 คน และบ้านอินดาห์ 5 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องโถง ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น ระเบียงด้านหน้า อาหารเช้า พักได้ 2-4 คน นอกจากนี้ ยังมีเต็นท์ขนาดกลาง พร้อมที่นอน หมอน ผ้าห่ม และอาหารเช้า พักได้ 3 คน

          ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
          ที่อยู่ : 69 หมู่ 3 ตำบลริมสีม่วง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 9801 6332
          เว็บไซต์ : indahgarden.com และ เฟซบุ๊ก อินดาห์ การ์เด้นฮิลล์ เขาค้อ 
 
19. มายาเขาค้อแคมป์

          ที่พักสไตล์เต็นท์รีสอร์ต เน้นบรรยากาศที่บ้านพักที่ตั้งอยู่ใต้ทะเลหมอก เพื่อให้ได้สัมผัสไอหมอกได้อย่างใกล้ชิด เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักผ่อนในบรรยากาศส่วนตัว เงียบสงบ สำหรับเต็นท์ที่พักภายในมีที่นอน ผ้าห่ม และสิ่งอำนวยความสะดวกไว้เพียบพร้อม แบ่งเป็นเต็นท์รีสอร์ตที่มี 2 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น รองรับได้ 4 คน มีบริการจำนวน 23 หลัง และเต็นท์โดมขนาดใหญ่ สำหรับ 2 ท่าน ขนาดเต็นท์ 2x2 เมตร กว้างขวางนอนสบาย เครื่องนอนพร้อม ฟรีอาหารเช้า มีบริการจำนวน 5 หลัง นอกจากนี้ ยังมีลานเอนกประสงค์ สามารถใช้เตาสำหรับปิ้งย่างได้เป็นอย่างดี และสิ่งสำคัญของการมาพักที่นี่ คือ ไม่ควรนำสุนัขหรือสัตว์เลี้ยง เข้ามาพักในบริเวณพื้นที่รีสอร์ตเด็ดขาด เพราะรีสอร์ตตั้งอยู่ใกล้สวนสัตว์อาจจะเกิดอันตรายแก่สัตว์เลี้ยงได้

          ราคา : เริ่มต้น 800 บาท
          ที่อยู่ : 97 ซอยสวนสัตว์เปิดเขาค้อ บ้านปัญญาดี ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 06 5552 6563
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :  mayakhaokho.com , มายาเขาค้อแคมป์

20. ภูผาหมอกเขาค้อรีสอร์ท

         รีสอร์ตบ้านพักสไตล์ทรงไทย ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของทะเลหมอกในตอนเช้า รวมทั้งชมพระอาทิตย์ตกในช่วงเย็น ๆ การตกแต่งห้องเป็นแบบเรียบง่าย สำหรับบ้านแต่ละหลังมีระเบียงบริเวณหน้าบ้านสำหรับนั่งชมบรรยากาศและความสวยงามบริเวณโดยรอบรีสอร์ตได้อย่างเต็มที่ ด้านห้องพักแบ่งเป็น 5 หลัง ได้แก่ เรือนภูผาหมอก, เรือนกิ่งแก้ว, เรือนซ่อนกลิ่น, เรือนจิรกิตติ์ และเรือนกีรติ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

         ราคา : เริ่มต้น 2,000 บาท
         ที่อยู่ : 169 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 4592 1668, 06 2029 8778
         เว็บไซต์ : phuphamokkhaokho.com และ เฟซบุ๊ก ภูผาหมอกเขาค้อรีสอร์ท 


21. Forest Hills 1


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Foresthills 1

         ฟอเรส ฮิลล์ 1 ที่พักบรรยากาศครอบครัวท่ามกลางความงดงามของธรรมชาติ ห่างไกลความวุ่นวายท่ามกลางหุบเขาสูง ซึ่งเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวอากาศจะเย็นลง จนพื้นที่ส่วนใหญ่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกตลอดทั้งวัน ฟอเรส ฮิลล์ 1 คือ ความสุขแห่งการพักผ่อนท่ามกลางอากาศอันบริสุทธิ์และทิวทัศน์ในแบบฉบับเมืองหนาว ตามคำกล่าวที่ว่า นอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี ด้านห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบพร้อม ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น, เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น และโทรทัศน์

         ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท
         ที่อยู่ : 200 หมู่ 6 ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1258 8524
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : foresthills1.com, Forest Hills 1

22. กินลมชมดาว เขาค้อ

         กินลมชมดาว รีสอร์ตกแต่งที่พักด้วยสีสันสดใส บริเวณหลังคามีการออกแบบในแนว Green Roof เป็นที่พักที่สามารถให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นไปนั่งชิล ๆ บริเวณหลังคาบ้านได้ รวมทั้งสามารถนอนดูดาวได้ในเวลากลางคืน ส่วนบ้านพักของทางรีสอร์ทมีให้บริการถึง 9 หลัง และบริการลานกางเต็นท์ ห้องน้ำสะอาด มีเครื่องทำน้ำอุ่น แยกชายหญิง

         ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากรีสอร์ต
         ที่อยู่ : 81 หมู่ 7 บ้านใจทน ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 8280 0108
         เฟซบุ๊ก : กินลม ชมดาว - เขาค้อ 

23. เนริสา รีสอร์ท

          ลองไปชมทะเลหมอก ชมวิวทะเลภูเขา สัมผัสบรรยากาศความเย็นสบายตลอดทั้งปี แถมยังอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ อีกทั้งยังอบอุ่นด้วยห้องพักหรูหราหลากหลายสไตล์ ณ เนริสา รีสอร์ท ด้านห้องพักมีหลากหลายแบบให้เลือก 12 แบบ ให้เลือกพักตามใจชอบ แต่ละหลังเพียบพร้อมด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน

         ราคา : เริ่มต้น 1,200 บาท
         ที่อยู่ : สี่แยกรื่นฤดี ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 06 3782 9353
         เฟซบุ๊ก : เนริสารีสอร์ท เขาค้อ
 
24. บายเมือง ณ เขาค้อ

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก byemuang.com

          รีสอร์ตที่โอบล้อมไปด้วยอากาศที่หนาวเย็น รวมทั้งทะเลหมอกตลอดทั้งปี ที่นี่ถือว่าเป็นสถานที่พักผ่อนในฝันของทุกวัยเลยก็ว่าได้ ทั้งการออกแบบห้องพักและลานกางเต็นท์ เพื่อรองรับครอบครัว คู่รัก ฮันนีมูน หรือหมู่คณะที่ชื่นชอบการพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนหวานของธรรมชาติ ส่วนห้องพักของรีสอร์ตมี 6 แบบให้เลือก ได้แก่ ห้อง Lovely home (ครอบครัว-คู่รักฮันนีมูน) มีมุมนั่งเล่นแบบ in door และ out door, ห้อง Sweet Home (ครอบครัว-คู่รักฮันนีมูน), ห้อง family home บ้านพักแบบครอบครัวใหญ่ และห้อง Family room บ้านพักสำหรับครอบครัวใหญ่หรือหมู่คณะ นอกจากนี้ ยังมีเต็นท์ขนาด 2 คน และครอบครัว ให้เลือกพักผ่อนด้วย

         ที่อยู่ : 198 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 5921 8080
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : byemuang.com, Byemuang @Khaokho Resort Viewtalaymok

25. The Natural Yurt Resort

          รีสอร์ตที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมด้วยขุนเขาและหมอกหนาว ได้ออกแบบตกแต่งให้เป็นรีสอร์ตหรูสไตล์จีนประยุกต์ เริ่มตั้งแต่กระโจมมองโกเลีย (มองโกอู่) บ้านจีนปักกิ่ง (เปี่ยจินอู่) และบ้านหังโจว นอกจากนี้ ยังมีห้องอาหารสไตล์จีนที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีแดงสดใส แวดล้อมด้วยบรรยากาศของขุนเขา ให้คุณได้รับประทานอาหารพร้อมกับดื่มด่ำกับธรรมชาติสีเขียวของขุนเขาอีกด้วย

         ราคา : 1,500-3,500 บาท
         ที่อยู่ : 79 หมู่ 6 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1810 1951
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : naturalyurt.com, The Natural Yurt Resort@เขาค้อ 

26. บ้านไร่ระเบียงหมอก เขาค้อ

          รีสอร์ตที่มีการออกแบบบ้านพักสไตล์น่ารักในโทนสีสันสดใส มีการออกแบบบ้านสไตล์ต่าง ๆ โดยบ้านพักแต่ละหลังตั้งอยู่ในพื้นที่ที่แตกต่างกัน สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์แตกต่างกันออกไป สำหรับห้องพักแบ่งตามชื่อ ๆ ต่าง ได้แก่บ้านชมภู รองรับ 10 คน, บ้านชมดาว รองรับ 10 คน, บ้านชมฟ้า รองรับ 10 คน , บ้านชมเมฆ รองรับ 8 คน, บ้านชมดอย รองรับ 10 คน, บ้านชมหนาว รองรับ 7-8 คน, บ้านชมตะวัน/บ้านชมจันทร์ (สีส้ม) รองรับ 3-4 คน เป็นบ้านแฝด สองห้อง มีห้องน้ำในตัว (ในห้อง), บ้านดอกแก้ว รองรับ 10 คน รองรับ 10 คน เป็นต้น และที่สำคัญทางรีสอร์ตไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาเลี้ยงในรีสอร์ต

         ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากที่พัก
         ที่อยู่ : อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 7315 5892
         เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก เขาค้อ บ้านไร่ระเบียงหมอก 

27. ปรายฟ้า การ์เด้นฮิลล์ รีสอร์ท

          รีสอร์ตขนาดใหญ่ ที่มีทั้งที่พัก มีห้องประชุม และห้องอาหารรองรับ ส่วนบ้านพักมีทั้งหมด 15 หลัง ห้องพัก 23 ห้อง รองรับได้ 100 คน แบ่งออกตามชื่อต่าง ๆ ซึ่งบ้านพักแต่ละหลังมีดีไซน์การสร้างและตกแต่งที่ไม่เหมือนกัน แต่สามารถนั่งรับลมที่บริเวณหน้าบ้านได้ เช่น บ้านรงนกกระจาบ บ้านพักรวม 1 ห้องนอน มีแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น พักได้ 7 คน, บ้านนริศรา ห้องพักติดแอร์ มี 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น พักได้ 10-18 คน และบ้านปรายฟ้า บ้านพัก 2 ห้องนอน มีแอร์ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น พักได้ 10 คน ฯลฯ นอกจากนี้ ภายในรีสอร์ทยังมีกิจกรรมให้เลือกทำ เช่น ขับรถ ATV บริเวณรอบ ๆ รีสอร์ท

         ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางที่พัก
         ที่อยู่ : 62 หมู่ 4 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 6927 7165, 08 6711 1542
         เว็บไซต์ : praifah.com 

28. เขาค้อทะเลหมอก

          ที่แห่งนี้คุณจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของธรรมชาติอย่างแท้จริง และไม่ว่าจะมาเที่ยวเป็นหมู่คณะหรือครอบครัว เขาค้อทะเลหมอก ได้จัดเตรียมที่พักที่เหมาะสมไว้รองรับให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติและทะเลหมอกในยามเช้า ส่วนบ้านพักมีจำนวน 10 หลัง เพิ่มใหม่อีก 5 ห้อง เช่น บ้านระเบียงหมอก 1 มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พักได้ 8 คน, บ้านระเบียงหมอก 2 มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น พักได้ 4 คน (ห้อง vip), บ้าน Topview 1-3  พักได้ 4 คน  มี 1 ห้องน้ำ (มีน้ำอุ่น) ทีวี ตู้เย็น, บ้านกังหันลม พักได้ 2 คน มี 1 ห้องน้ำ (มีน้ำอุ่น) ทีวี ตู้เย็น และบ้านเขาค้อทะเลหมอก พักได้ 2 คน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ (มีน้ำอุ่น) ทีวี ตู้เย็น พร้อมอาหารเช้า ฯลฯ และมีห้องประชุมสัมมนาและร้านอาหารบริการด้วย

         ราคา : เริ่มต้น 2,000 บาท
         ที่อยู่ : 53 หมู่ 3 หมู่บ้านสิมารักษ์ ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1324 7291, 08 9641 1222
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : khaokhotalamok.com, เขาค้อทะเลหมอก เพชรบูรณ์

29. ฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท

          บริการที่พัก ร้านอาหาร โดยมีห้องพัก 59 ห้อง แบบอาคารและบ้านเป็นหลัง มีห้องสัมมนาขนาดใหญ่ สามารถรองรับได้มากถึง 300 ท่าน ใกล้บริเวณจุดชมวิวทะเลหมอก สำหรับห้องพักของทางรีสอร์ทแบ่งออกเป็นห้องพักสไตล์โรงแรม และบ้านพัก 27 ห้อง แบ่งออกเป็น 2 โซนโซน A ห้องพัก 15 ห้อง โซน B บ้านพัก 12 ห้อง

         ราคา : เริ่มต้น 2,500 บาท
         ที่อยู่ : 218 หมู่ 1 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 06 4679 8813, 08 2070 6502
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : fasaimoksuai.com, ฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท (เพชรบูรณ์)  

30. ไอเลิฟเขาค้อ

          รีสอร์ตที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบได้อย่างชัดเจน ส่วนบริเวณรอบ ๆ รีสอร์ตมีการจัดสวนด้วยดอกไม้สวย ๆ หลากหลายชนิด ในส่วนของที่พักเน้นการสร้างด้วยไม้สัก มีบ้านพัก 2 แบบให้เลือก คือ บ้านพักหลังใหญ่สำหรับครอบครัวและเพื่อนกลุ่มใหญ่ ๆ และบ้านพักหลังเล็กสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นคู่ โดยมีการแบ่งชื่อห้องต่าง ๆ เช่น บ้านปันหยา 1-2 และบ้านภูเพชร 2 พักได้ 3 คน, บ้านปันหยา 3-5 พักได้ 4 คน, บ้านภูเพชร 1 บ้านสายหมอก บ้านเขาค้อ 1,2 พักได้ 6 คน, บ้านยอดภู 1-4 พักได้ 8 คน 2 ห้องนอน, บ้านไอเลิฟ พักได้ 16 คน 3 ห้องนอน และเต็นท์ให้เช่าพร้อมที่นอนครบชุด

         ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท
         ที่อยู่ : 111 หมู่ 3 บ้านเสลียงแห้ง 1 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 6201 4003
         เว็บไซต์ : ilovekhaokho.com และ เฟซบุ๊ก ไอเลิฟ เขาค้อ

31. บ้านสวนศรเพชร

          บ้านสวนศรเพชร ตั้งอยู่ใกล้พระตำหนักเขาค้อ สามารถชมวิวทะเลหมอกเขาตะเคียนโง๊ะได้เป็นอย่างดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนเป็นครอบครัวเป็นหมู่คณะ เนื่องจากเป็นบ้านขนาดใหญ่ และทางรีสอร์ตยังมีลานเอนกประสงค์ขนาดใหญ่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วย ส่วนบริเวณบ้านพักอยู่บนสันเขาสูงสามารถมองเห็นวิวรอบ ๆ ได้ชัดเจน มีความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง อากาศเย็นสบาย ลมพัดโชยตลอดทั้งวัน เงียบสงบ ปลอดภัย อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ โดยบ้านพักหลังเล็กสุดพักได้ 6 คน และหลังใหญ่สุดพักได้ 14 คน มีบริการเสริมที่นอนพิเศษ ด้านหน้าของบ้านทุกหลัง มีระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อนและทำกิจการต่าง ๆ

         ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท
         ที่อยู่ : หมู่ 3 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 1971 8247
         เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : bansuansornphet.com, บ้านสวนศรเพชร เขาค้อ

32. ณ ทิพย์วิมาน by เขาค้อพอเพียง

          รีสอร์ตขนาดเล็กกะทัดรัดสไตล์โมเดิร์น ดูสบายตา รวมทั้งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณโดยรอบได้เป็นอย่างดี ด้วยการนั่งชมบรรยากาศสัมผัสไอหมอก ชมพระอาทิตย์ตก แบบโรแมนติกในยามเย็น เรียกได้ว่าเป็นรีสอร์ตที่ตอบสนองความต้องการของการพักผ่อนที่เรียบง่ายได้เป็นอย่างดี  สำหรับห้องพักภายในบ้านออกแบบเรียบง่าย โปร่งโล่ง น่านอนพักผ่อน พร้อมกับมีลานกางเต็นท์ไว้รองรับ

         ที่อยู่ : 70 หมู่ 3 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
         โทรศัพท์ : 08 4437 9979
         เฟซบุ๊ก : ณ ทิพย์วิมาน by เขาค้อพอเพียง

33. Khaokho Cottage

ที่พักเขาค้อ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก KhaokhoCottage (เขาค้อคอทเทจ) 

          บ้านพักบรรยากาศดี ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติสวย ๆ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีบ้านพักให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบสไตล์โมเดิร์นและคอตเทจ รอบ ๆ บ้านตกแต่งด้วยสวนดอกไม้สวย ๆ เย็นสบายตา ในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เรียบง่าย แต่ดูแล้วอบอุ่น น่านอนพัก เปิดประตูออกมาก็เจอกับวิวสวย ๆ

          ราคา : เริ่มต้น 1,000 บาท
          ที่ตั้ง : 114 ถนน 2325 บ้านปัญญาดี ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 9780 0800
          เฟซบุ๊ก : KhaokhoCottage (เขาค้อคอทเทจ) 

34. บ้านไม้สายหมอก เขาค้อ โฮมสเตย์

          ที่พักสุดอบอุ่น มีลักษณะเป็นบ้านพักไม้ ออกแบบเรียบง่าย แต่น่าพักผ่อน มีวิวสวย ๆ ของขุนเขาสีเขียวกว้างใหญ่ให้ได้ชื่นชมตลอดทั้งวันทั้งคืน อากาศเย็นสบายสดชื่น สูดได้เต็มปอด ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งตู้เย็น, ทีวี, ผ้าขนหนู, พัดลม, เครื่องปรับอากาศ ฯลฯ ห้องน้ำในตัว

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากที่พัก
          ที่ตั้ง : 97 หมู่ 2 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 4269 3665, 08 4269 3556, 08 4249 1665
          เฟซบุ๊ก : บ้านไม้สายหมอก เขาค้อ โฮมสเตย์ : Baan Mai Sai Mhog Homestay


35. ข้าวหอมรีสอร์ท เขาค้อ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ข้าวหอมรีสอร์ท เขาค้อ

          บ้านพักเป็นหลังส่วนตัว ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นวิวภูเขาน้อยใหญ่และทะเลหมอกสวยปังได้อย่างชัดเจนทุกวัน บ้านพักแต่ละหลังมีระเบียงหน้าบ้าน สามารถปิ้งย่างได้ พร้อมด้วยพื้นที่สวนสวย ๆ กว้างและร่มรื่น บรรยากาศผ่อนคลาย ภายในบ้านพักมีห้องน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เหมาะสำหรับครอบครัว

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากทางที่พัก
          ที่ตั้ง : 99 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 09 8748 4808
          เฟซบุ๊ก : ข้าวหอมรีสอร์ท เขาค้อ


36. เขาค้อฟลอร่ารีสอร์ท

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เขาค้อฟลอร่ารีสอร์ท

          รีสอร์ตที่พักบรรยากาศสบาย ๆ มีแยกเป็นหลัง ๆ มีความเป็นส่วนตัว พื้นที่กว้างขวาง รายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้และบรรยากาศของขุนเขา สามารถจอดรถหน้าบ้านได้ มีพื้นที่สวนส่วนกลางให้เดินเล่นชมวิวถ่ายรูปชิล ๆ ในบ้านพักตกแต่งเรียบง่าย มีให้เลือกหลากหลายแบบ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          ราคา : บ้านพัก เริ่มต้น 2,000 บาท
          ที่ตั้ง : 91 หมู่บ้านปัญญาดี หมู่ 5 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 6737 4553
          เฟซบุ๊ก : เขาค้อฟลอร่ารีสอร์ท


37. ภูฟ้าใสรีสอร์ท เขาค้อ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ภูฟ้าใสรีสอร์ท เขาค้อ

          ที่พักสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานกลิ่นอายแบบยุโรปนิด ๆ ตกแต่งแบบเรียบหรู มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมาย พร้อมด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ มีผนังกระจก ทำให้มองเห็นทะเลหมอกและวิวสวย ๆ ได้จากบนเตียงนอน มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของที่พักยังจัดสวนอย่างสวยงาม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติงามตา น่านั่งน่าพักผ่อนทุกองศา

          ราคา : สอบถามได้โดยตรงจากที่พัก
          ที่ตั้ง : 212 หมู่ 7 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 08 1818 8506, 08 8492 4233, 09 4947 9656
          เฟซบุ๊ก : ภูฟ้าใสรีสอร์ท เขาค้อ


38. At Tree Resort


ภาพจาก เฟซบุ๊ก At Tree Resort

          รีสอร์ตบรรยากาศโรแมนติก ชวนมาฟินกับทะเลหมอกกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาที่สามารถมองเห็นได้จากห้องพัก ที่นี่ให้บริการแบบรีสอร์ตมาตรฐานสากล โดดเด่นด้วยการออกแบบที่พักและอาคารต่าง ๆ ด้วยวัสดุธรรมชาติ มีรูปแบบที่กลมกลืนกับขุนเขาและป่าสวย ๆ รอบด้าน ภายในห้องพักตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมด้วยระเบียงส่วนตัวให้ชมวิวทะเลหมอกทุกเช้า

          ราคา : เริ่มต้น 3,900 บาท
          ที่ตั้ง : 277 หมู่ 12 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
          โทรศัพท์ : 09 3130 3535
          เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก : attreeresort.com, At Tree Resort

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่พักเขาค้อเหล่านี้ ที่เราได้คัดสรรมาแนะนำกัน น่าจะถูกใจกันบ้าง เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังวางแผนที่จะไปเที่ยวสัมผัสบรรยากาศดี ๆ ชมทะเลหมอกสวย ๆ กัน ณ เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

หมายเหตุ : ราคาและข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางรีสอร์ตอีกครั้งหนึ่ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 ตุลาคม 2562


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
thesensekhaokho.comtheturtlehut.com, theblueskyresort.com maethaneedolresort.com, sabaideekhaokho.com, tanrak.netkhaokhonaisaimork.com, phuaabmhok.com khokirin.com,
bhuloolomresort.com, เฟซบุ๊กเขาค้อ บ้านรัตนัยไอหมอก Baanrattanai-iMork resort, bmrpkhaokho.com indahgarden.com,mayakhaokho.net, phuphamokkhaokho.com, foresthills2.com, เฟซบุ๊ก Khaokorwhitehomeresort khaokho-kd.com, khaokho-homeresort.com narisaresort.com,byemuang.com,   naturalyurt.com เฟซบุ๊ก เขาค้อ บ้านไร่ระเบียงหมอกpraifah.com,khaokhotalamok.com, khaokhoresort.com, เฟซบุ๊ก ไอเลิฟ เขาค้อ เฟซบุ๊ก เขาค้อฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท (เพชรบูรณ์) bansuansornphet.com, บ้านไม้สายหมอก เขาค้อ โฮมสเตย์ : Baan Mai Sai Mhog Homestay, KhaokhoCottage (เขาค้อคอทเทจ), ณ ทิพย์วิมาน by เขาค้อพอเพียง, เฟซบุ๊ก ไอดินกลิ่นดาว เขาค้อ, imperialhotels.comkhaokhonatureviewresort.com,

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ที่พักเขาค้อ สัมผัสมนตร์เสน่ห์ไอหมอก บนเทือกเขาสูง อัปเดตล่าสุด 14 มกราคม 2563 เวลา 15:59:22 799,945 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP