x close

เที่ยวภูเก็ต กับ 8 จุดชมวิวสวย ครบทั้งภูเขาและทะเล

8 จุดชมวิวภูเก็ต

          จุดชมวิว ภูเก็ต กิจกรรมท่องเที่ยวเอาใจคนที่มาเที่ยวภูเก็ต ให้ได้ชื่นชมวิวท้องทะเลและภูเขาสวย ๆ ใต้ฟ้าคราม ท่ามกลางบรรยากาศชิล ๆ จะมีอะไรดีไปกว่านี้ได้อีก

          ภูเก็ต อีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยม นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาเที่ยวที่ภูเก็ต มักนึกถึงการมาเที่ยวทะเลเป็นอันดับแรก แต่ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝน การไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่ทะเลอาจไม่ใช่คำตอบทั้งหมดเสียทีเดียว เพราะภูเก็ตยังมีแลนด์มาร์กที่เที่ยวอื่น ๆ อีกเพียบ อย่างจุดชมวิวสวย ๆ เอาไว้เป็นสถานที่ให้คุณได้ยลความงามของภูเก็ตในมุมสูง แถมยังได้ถ่ายรูปสวย ๆ กลับไปเป็นของแถมอีกด้วย ว่าแต่จะมีจุดชมวิวภูเก็ต ขั้นเทพอยู่ที่จุดไหนบ้างนั้น ตามเรามาดูด้วยกันเลยดีกว่า
1. แหลมกระทิง
 
8 จุดชมวิวภูเก็ต
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Chanoknun Bureeruk

8 จุดชมวิวภูเก็ต

          จุดชมวิวแห่งใหม่ของจังหวัดภูเก็ต มองเห็นทะเลอันดามันเกือบ 360 องศา สำหรับใครที่อยากเดินทางมายังจุดชมวิวแห่งนี้ อาจต้องเดินทางมาตั้งแต่ช่วงบ่าย ๆ เพราหากมาหลังพระอาทิตย์ตกจะมืดมาก และเดินลำบาก โดยเริ่มต้นเส้นทางผ่านหาดในหานมาทางอ่าวเสน หรือจะเริ่มต้นที่อ่าวเสน หรือเดินขึ้นไปทางกำแพงเล็ก ๆ ก่อนถึงบ้านกระทิงรีสอร์ทก็ได้ แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบ เพราะคุณจะต้องเดินผ่านโขดหิน ซึ่งอาจเผลอลื่นและเป็นอันตรายได้ ตลอดทางคุณจะมองเห็นวิว ที่ทำให้คุณต้องร้องว้าว ! ประมาณ 45 นาที ก็จะถึงแหลมกระทิง และอย่างที่บอกไปแล้วว่าทางกลับค่อนข้างมืด เราจึงไม่แนะนำให้อยู่ดูพระอาทิตย์ตกดิน

2. แหลมพรหมเทพ

8 จุดชมวิวภูเก็ต

          จุดชมวิวที่ไม่ว่าใครก็ต้องไปเยือน แหลมปลายสุดของจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางมาชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะเห็นพระอาทิตย์เคลื่อนตัวลงสู่ทะเลได้ชัดเจน โดยสามารถเดินไปได้จนสุดปลายแหลม จะเห็นท้องทะเลที่กว้างใหญ่ และจุดเด่นอีกแห่งหนึ่งคือ "ประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ" ที่โดดเด่นมาแต่ไกล โดยภายในประภาคารยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวต่าง ๆ ตั้งแต่ประวัติการสร้างประภาคาร การรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณและแสดงเวลาที่ดวงอาทิตย์ขึ้นอีกด้วย

3. จุดชมวิวสามอ่าว

8 จุดชมวิวภูเก็ต

          เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวภูเก็ตอีกหนึ่งที่ที่คุณไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ระหว่างหาดในหานไปยังหาดกะตะน้อย (ตามเส้นทางถนนรอบเกาะ) บริเวณนี้นักท่องเที่ยวจะมองเห็นอ่าวได้ถึง 3 อ่าว คือ หาดกะตะน้อย อ่าวกะตะ และหาดกะรน เรียงตัวมีลักษณะโค้งคล้ายพระจันทร์เสี้ยว ยาวติดต่อกันสามอ่าว สำหรับใครที่อยากเดินทางมายังจุดชมวิวแห่งนี้ แนะนำให้มาช่วงเย็น ๆ เพราะบรรยากาศจะคึกคัก ทั้งจากจำนวนของนักท่องเที่ยวและร้านค้าต่าง ๆ เคล้าบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นสวย ๆ โดยนักท่องเที่ยวสามารถนำรถมาจอดที่จุดชมวิว และเดินขึ้นไปได้เลย

4. ผาหินดำ

8 จุดชมวิวภูเก็ต

          อีกหนึ่งจุดชมวิวทะเลภูเก็ต ตั้งอยู่ไม่ไกลจากจุดชมวิวสามอ่าว ที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากนัก เพราะทางขึ้นค่อนข้างขรุขระ ถนนยังไม่ได้ลาดยาง จึงจำเป็นต้องใช้รถ 4WD หรือรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพกำลังเครื่องสูง แต่ถ้าไม่มีก็สามารถจอดไว้ด้านล่างแล้วเดินเท้าต่อขึ้นไป ซึ่งเมื่อเดินมาถึงจุดชมวิว คุณจะชื่นชมความสวยงามของวิวได้แบบ 360 องศา มองไปทางด้านซ้ายจะเจอกับอ่าวฉลอง เกาะเฮ เกาะโหลน มองลงไปเบื้องล่างก็จะเจอเข้ากับแหลมพรหมเทพ หาดยะนุ้ย จุดชมวิวกังหันลม หาดในหาน แม้แต่เกาะแก้วพิสดาร หรือเกาะไม้ท่อน ก็มีมาโผล่ให้เห็นตรงหน้า รับรองว่าถ้าใครได้มาที่ผาหินดำแล้วจะไม่มีบ่นว่าเหนื่อยหรือเสียเวลาเด็ดขาด เพราะแค่วิวที่อยู่ตรงหน้าก็ชนะกินขาดไม่น้อยหน้าจุดชมวิวที่อื่น ๆ ในภูเก็ตแล้ว

5. จุดชมวิวกังหันลม

8 จุดชมวิวภูเก็ต

          เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ถัดจากแหลมพรหมเทพเล็กน้อย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่นี่มักต้องการหลบนักท่องเที่ยวบริเวณจุดชมวิวแหลมพรหมเทพ สัญลักษณ์โดดเด่นของที่นี่คือกังหันลมสีขาว ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขาของจุดชมวิว จากจุดชมวิวมองออกไปเบื้องหน้า คุณจะมองเห็นจุดชมวิวแหลมพรหมเทพและหาดในหานได้อย่างชัดเจน รวมถึงวิวของชายหาดน้อยใหญ่ได้อีกด้วย ทั้งนี้ในบางช่วงฤดู ที่นี่จะมีดอกหญ้าสวย ๆ มาประกอบฉาก แถมยังได้เห็นเหล่าผู้ชอบกีฬาผาดโผนนำ Paragliding มาเล่นท้าลมให้เราชมกันอีกด้วย

6. จุดชมวิวเขาขาด

8 จุดชมวิวภูเก็ต
ภาพจาก Joey Santini / Shutterstock.com

          ตั้งอยู่บริเวณอ่าวมะขาว แหลมพันวา นับเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้ที่ไหน เมื่อเดินขึ้นไปถึงยังจุดชมวิว นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวได้โดยรอบ 360 องศา เห็นหมดตั้งแต่เกาะ ภูเขา อาคารบ้านเรือน และท้องทะเลอันดามันได้อย่างเต็มตา เช่น อ่าวมะขาม อ่าวภูเก็ต เกาะไม้ท่อน และแหลมพันวา ทั้งนี้ในจุดชมวิวแต่ละมุม จะมีป้ายอธิบายว่าแต่ละจุดคืออะไร อีกทั้งยังมีร้านค้า ที่คอยอำนวยความสะดวก ด้วยการขายเครื่องดื่ม รวมทั้งมีห้องน้ำไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวพร้อมสรรพ

7. เขารัง

8 จุดชมวิวภูเก็ต

          เนินเขาที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปถึงยอดเขาได้ โดยขับขึ้นไปตามถนน "คอซิมบี๊" ได้เลย ด้านบนสามารถมองเห็นทัศนียภาพของเกาะภูเก็ตได้อย่างชัดเจน ทั้งหลังคาตึกเก่า สะพานหิน อ่าวฉลอง และหาดราไวย์ เป็นต้น เรียกได้ว่าสามารถชื่นชมความงดงามของเมืองภูเก็ตได้ถึง 360 องศา โดยเฉพาะในยามค่ำคืนที่นี่จะโรแมนติกมากเป็นพิเศษ เนื่องจากจะสามารถมองเห็นแสงไฟระยิบระยับของบ้านเมืองด้านล่างได้อย่างสวยงามประทับใจสุด ๆ ทั้งนี้บนยอดเขารัง ยังมีร้านอาหารที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้อิ่มอร่อยกับเมนูเลิศรสและชมวิวภูเก็ตไปพร้อม ๆ กัน

8. จุดชมวิวพุทธอุทยานยอดเขานาคเกิด

8 จุดชมวิวภูเก็ต

8 จุดชมวิวภูเก็ต          อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดภูเก็ต มีลักษณะเป็นภูเขาสูงในเขตป่าสงวนแห่งชาติเขานาคเกิด ตำบลกะรน ที่นี่นักท่องเที่ยวจะเห็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ ประดับผิวด้วยหินอ่อนหยกขาว นอกจากนี้วิวจากบริเวณฐานพระเป็นจุดชมวิว 360 องศาสามารถมองเห็นได้รอบภูเก็ต และเกาะน้อยใหญ่ เช่น อ่าวมะขาม เกาะโหลน เกาะทะนาน อ่าวฉลอง เกาะเฮ เกาะแก้ว หาดกะตะ และหาดกะรน เป็นต้น แนะนำว่าลองให้มาเที่ยวช่วงเย็น ๆ เพราะคุณจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ เก็บไว้เป็นภาพความทรงจำ

          ต่อไปนี้การมาเที่ยวภูเก็ตของเพื่อน ๆ ก็จะมีอีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมา นั่นคือการตระเวนชมวิวภูเก็ตสวย ๆ น่าจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมท่องเที่ยวสุดชิล ที่สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย เลือกเอาเลยว่าคุณอยากจะเห็นภูเก็ตมุมสูงตรงไหน เชื่อเลยว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศการท่องเที่ยวภูเก็ตที่คุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ^ ^


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Chanoknun Bureeruk, เฟซบุ๊ก เปียก\'ก ปอน, thai.tourismthailand.org
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวภูเก็ต กับ 8 จุดชมวิวสวย ครบทั้งภูเขาและทะเล อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17:16:09 64,449 อ่าน
TOP